x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Bà Bích nợ lấy đâu tiền cho Diệp “đập đi xây lại”?

Bé Ba khó tính 15:01 - 03/08/2021

Trong phần 2 phim Hương Vị Tình Thân, ngoài sự xuất hiện của Việt Hoa trong vai Thiên Nga thì Bé Ba còn chú ý tới cô bé diễn viên Bích Ngọc, đóng vai Diệp. Vốn dĩ câu chuyện thay diễn viên đóng vai Diệp lùm xùm trên mạng xã hội, nhiều tranh cãi nhưng Bé Ba không quan tâm lắm, ai đóng hay đóng hợp thì coi chứ mấy drama hậu trường là chuyện của đoàn phim, mình biết gì đâu mà nói. 

 Diệp ở phần 2 xinh xuất sắc, không uổng công bà Bích đầu tư cho con “đập đi xây lại”. Đây đúng là một màn thay đổi quá ngoạn mục cho nhân vật này. Nhưng, Bé Ba thắc mắc dữ lắm nè. Vốn dĩ ở phần 1, bà Bích mang nợ đầm đìa, để mức phải thế chấp nhà cho ngân hàng để kiếm tiền trả. Khong những vậy, vụ việc gây ra cho spa của bà Sa cũng khiến bà Bích mắc thêm 500 triệu, để rồi phải cầm tiền của Kỳ Duyên để vu oan cho Nam. 

>>Xem thêm: "Shark Long" Mạnh Trường hé lộ diễn biến mới của Hương Vị Tình Thân

 Bé Ba cứ cho là số tiền 500 triệu ấy đưa cho bà Sa để trả dứt nợ, thì món tiền vay ngân hàng thế nào đây? Trên mạng xã hội, Bé Ba thấy có không ít người cùng thắc mắc với mình khi chả hiểu tiền ở đâu ra mà bà Bích cho con mình đi “tút tát” như thế. Đây là lỗi của biên kịch chăng?

 Bé Ba có một lý giải về việc trả nợ, đoạn này là ở tập 1 phần 2 phim Hương Vị Tình Thân (tức là tập 72), khi bà Bích phát hiện Diệp che giấu nhà riêng của Nam. Bà ta cho rằng ngoài số tiền trả nợ thì Nam còn giữ một khoản tiền lớn để mua nhà chung cư to thế này. 

Nhưng ngay lúc đó, Diệp đã phủ nhận, giải thích rằng đây là thuê: “Con đi làm hợp đồng thuê nhà cho chị ấy cơ mà. Nhà này của bạn chị Nam, cho thuê giá rẻ để nhờ trông nhà hộ thôi. Chứ tiền đâu ra mà mua căn nhà to thế này?”

 Vậy là sau 3 năm đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, hay Bé Ba nói sang mồm sang miệng hơn là đi nước ngoài làm việc nghen, Nam đã cố gắng trả hết nợ của bà Bích, chuộc lại căn nhà của bố Tuấn. Hẳn đó là tâm nguyện lớn nhất của Nam, đồng thời cũng làm đúng lời nói cuối cùng của cô trước khi rời khỏi ngôi nhà “thiếu tình thương người mẹ” này:

”Con vẫn sẽ nhớ ơn mẹ, đền đáp mẹ, nhưng con không còn yêu mẹ nữa”. 

 Tính ra Nam giỏi chứ bộ, đi nước ngoài 3 năm cũng chuộc được món nợ vài tỷ của bà Bích. Ngưỡng mộ à nha. Nhưng chuộc xong rồi thì tiền đâu ra cho bà Bích đưa Diệp đi ”làm mới” bản thân?

>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Thy ghen khi bắt gặp Huy thân thiết với trà xanh

 Nếu như bạn so sánh giữa 2 nhân vật Diệp ở 2 phần phim, mình bỏ qua chuyện thay diễn viên nha, chỉ bàn tới logic của kịch bản thì Bé Ba thấy hoài nghi quá. Diệp phải giảm cân cật lực, sau đó “tút tát” nguyên cái mặt, đâu đó chi phí của cả dung mạo hiện nay chắc cũng phải rơi vào vài trăm triệu là ít. Đó là chưa kể tiền chăm sóc da, đi spa, tắm trắng để đẹp ra như vậy nha.

 Bé Ba có thêm một giả thuyết khác, có thể sau khi Nam trả xong nợ và chuộc nhà, bà Bích đem đi thế chấp tiếp để lấy tiền cho Diệp “đập đi xây lại”. Ok hợp lý ha? Bé Ba biết là biên kịch đâu rảnh để mà giải thích nhiều cho tình tiết bé tẹo này, nên thôi tự mình đưa ra lý giải vậy.

Còn một chi tiết khác cho “mặt tiền” của Diệp, chính ở cái nốt ruồi. Bé Ba hơi tò mò, tại sao không phá luôn nó nhỉ, để lại trông kém duyên đó. Nhưng rồi Bé Ba đi lướt một lèo các trang thì thấy nhiều bạn vào giải toả thắc mắc này. Đại ý đây là nốt ruồi tài lộc, không bỏ được đâu, mất tài mất lộc của bản thân nên bà Bích nhất quyết bắt giữ. 

 

Tuy nhiên, trong trích đoạn giới thiệu phim Hương Vị Tình Thân thì có cảnh sau này Diệp lén đi xoá nốt ruồi, bị bà Bích phát hiện đánh đòn cho một trận. Ủa rồi làm vậy có cưới được chồng không ta? 

Diệp lén mẹ đi xoá nốt ruồi nè.

 Giờ thì những thắc mắc về việc Diệp thay dung đổi mạo đã được Bé Ba giải toả rồi nghen, bớt thắc mắc khi xem phim đi nào.

>>Xem thêm: Tình duyên của dàn mỹ nhân phản diện: Việt Hoa có bạn trai cùng nghề

Bài viết của Bé Ba Khó Tinh gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những tác động của Khonsu đối với Moon Knight

Khác với phiên bản trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Khonsu trong truyện luôn bảo kê cho Moon Knight và sẵn sàng hồi sinh họ từ cửa tử.

Vô Danh của Lương Triều Vỹ và Vương Nhất Bác nhận phải cơn mưa lời chê

Vô Danh của Lương Triều Vỹ và Vương Nhất Bác nhận về cơn mưa lời chê của khán giả khi xây dựng nội dung rời rạc, tình tiết cắt ghép lộn xộn.

Vai trò tạo hình ở phim Hoa Ngữ: Yếu tố tiên quyết giữ chân khán giả!

Nếu nội dung là cốt lõi bên trong thì phần tạo hình chính là yếu tố bên ngoài, dễ dàng tác động đến quyết định xem phim của khán giả.

Những giáo viên cá tính nhất phim Hàn: Song Hye Kyo tâm cơ khó dò

Giáo viên trong phim Hàn tuy không xuất hiện nhiều nhưng ai nấy đều rất cá tính, có màu sắc riêng và cực kỳ thu hút.

Táo Quân 2023: Cô Đẩu xuất hiện ít ỏi, Nam Tào Xuân Bắc bị chỉ trích

Tôi không khỏi tiếc nuối khi thấy Táo Quân 2023 vốn là kỷ niệm 20 năm nhưng lại khép lại trong ồn ào với những thị phi kéo dài.

Mạnh Trường thành đôi với Thùy Anh trong phim mới Đừng Nói Khi Yêu

Đừng Nói Khi Yêu là bộ phim mới nhất của VFC. Trong những tình tiết được hé lộ mới nhất thì Mạnh Trường sẽ nên duyên cùng Thùy Anh trong tác phẩm này.