x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Biên kịch Hương Vị Tình Thân: Đám cưới Nam - Long không phải kết phim

Đức Nguyên 16:17 - 13/08/2021

Hương Vị Tình Thân đang là bộ phim “ăn khách” nhất trên sóng đài quốc gia ở thời điểm hiện tại, bất kể tình tiết, phong cách ăn mặc cho đến lối diễn xuất của các diễn viên đều trở thành đề tài tranh luận của khán giả sau mỗi tập phim, đặc biệt là những hình ảnh hậu trường hé lộ thông tin bộ phim.

 Thời gian gần đây, tôi thấy trên các group, fanpage yêu phim xuất hiện nhiều hình ảnh về việc Thy mang bầu, Nam - Long làm đám cưới,… khiến nhiều người cho rằng đó là cái kết viên mãn cho cặp đôi chính. Tuy nhiên nếu như đang xem phim mà có kết như vậy thì còn gì là hấp dẫn nữa, nên tôi nghĩ đó là vài chiêu trò của ê-kíp mà thôi.

Đúng như tôi nghĩ, mới đây biên kịch Trinh Khánh Hà, người nằm trong team phụ trách kịch bản khẳng định với báo chí rằng những hình ảnh rò rỉ trên mạng chắc chắn không phải cái kết cuối cùng của Hương Vị Tình Thân. 

Hàng ngày trên mạng xã hội có rất nhiều thông tin về phim, có những hình ảnh rò rỉ hậu trường, rồi suy luận của khán giả về nội dung của các tập tiếp theo, các mối quan hệ của nhân vật… nhưng suy cho cùng đó cũng là suy đoán thôi.

Về việc cái kết rò rỉ trên mạng, tôi chưa xem, nhưng có thể khẳng định chắc chắn rằng đó không phải là cái kết của bộ phim đâu. Riêng về mong muốn của khán giả thì tôi vẫn tiếp tục khẳng định, chúng tôi chưa bao giờ bỏ qua.

Bên cạnh đó, nữ biên kịch cũng từ chối việc trả lời những hình ảnh cả gia đình đoàn tụ, Nam – Long kết thúc có hậu với đám cưới lung linh mà nhiều người đang bàn tán xôn xao trên mạng. 

Những năm gần đây, những bộ phim ăn khách của VFC chủ yếu là quay cuốn chiếu, cho nên họ rất quan tâm đến những phản hồi của khán giả, tiếp nhận những ý kiến đóng góp để làm sao xem xét, nghiên cứu kịch bản cho phù hợp cũng như việc diễn xuất, lối ăn mặc của diễn viên sao cho hợp với nhân vật mà thời điểm hiện tại thì phim vẫn chưa quay xong những tập cuối.

>>>Xem thêm: Phương Oanh tự nhìn lại dấu mốc trong sự nghiệp diễn xuất

Biên kịch Trịnh Khánh Hà.

Nói về Hương Vị Tình Thân, nhiều người cho rằng  phần 2 có vẻ nhàm chán hơn phần 1, tuy nhiên, tôi lại cho rằng phần đầu là những nút thắt của bộ phim nên sẽ đẩy khán giả lên cao trào, những mâu thuẫn liên tục được tung ra để đến phần sau này sẽ giải quyết và đưa ra những bài học kinh nghiệm cho khán giả, mỗi nhân vật sẽ phản ánh lên một chân dung thực tế nào đó.

Trả lời về vấn đề này, biên kịch Trịnh Khánh Hà cho biết: “Phần 1 của bộ phim giống như tiền đề của phần 2 vậy. Các vấn đề được tung ra để tạo nên các nút thắt và phần 2 có nhiệm vụ "gói ghém", giải quyết các nút thắt đó”.

 Hương Vị Tình Thân là bộ phim Việt có nhiều nhân vật với những màu sắc, tình cách nhất mà tôi xem từ trước đến giờ. Một số nhân vật phải gặp nhiều những “cú vả” của cuộc đời để rồi từ đó họ sẽ chững chạc, trưởng thành và trải đời ở phần 2, vẫn là con người ấy, tính cách ấy nhưng việc xử lý tình huống sẽ có chút thay đổi cho phù hợp với độ tuổi và kinh nghiệm sống.

>>>Xem thêm: "Bà Dần" Hương Vị Tình Thân: Tượng đài phim Việt, ngọc nữ 47 năm trước

Về người biên kịch, làm kịch bản bao giờ cũng khó nhất là phần đầu và phần kết phim, với Hương Vị Tình Thân tôi nghĩ việc làm được cái kết hay lại càng khó bởi trong tác phẩm này có quá nhiều nhân vật,  có những mối quan hệ đan chéo nhau, nhiều bí mật đời tư dần được tiết lộ, phải xử lí, cân bằng làm sao cho khán giả phải thốt lên rằng “ơ kìa trái đất tròn quá” chứ không phải là “xàm, nhảm”.

Mỗi nhân vật trong Hương Vị Tình Thân được những người biên kịch xây dựng nên đều khiến tôi thích thú bởi đã phản ánh được một khía canh nào của cuộc sống, cùng với lối diễn xuất rất “đời” của những diễn viên dày dặn kinh nghiệm. Chẳng có nhân vật nào là hoàn hảo cả, ví dụ như bà Xuân, bà Sa hay bà Bích, có người đáng thương, có người đáng ghét nhưng theo tôi đến ông Khang cũng chẳng tuyệt đối tuyệt vời bởi đôi khi nhân vật không dung hòa được mối quan hệ, những mâu thuẫn giữa vợ và mẹ đẻ hay nhiều chuyện khác trong gia đình.

Mong muốn của chúng tôi ở bộ phim này là kể những câu chuyện đời nhất. Các nhân vật đều không ai hoàn hảo cả, kể cả Nam, ông Khang…” - Biên kịch phim Hương Vị Tình Thân chia sẻ.

>>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Bà Xuân cảnh báo sẽ tiếp tục hành Nam

Chắc chắn khi làm phim, đặc biệt là phim Việt hóa thì tôi nghĩ rằng những người biên kịch gặp phải không ít những áp lực, tuy nhiên để làm nên được bộ phim Hương Vị Tình Thân hấp dẫn, lôi cuốn với hệ thống nhân vật đồ sộ như vậy thì chắc chắn những người làm kịch bản đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian và tâm huyết. Nếu như cái kết cuối cùng của bộ phim này không phải là những hình ảnh rò rỉ trên mạng như đám cưới cặp Nam - Long thì tôi và các bạn hãy cùng chờ xem biên kịch sẽ đưa chúng ta đến những tình tiết hay ho gì nhé.

*Bài viết của Đức Nguyên trên DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.