x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Biên kịch Hương Vị Tình Thân: Đám cưới Nam - Long không phải kết phim

Đức Nguyên 16:17 - 13/08/2021

Hương Vị Tình Thân đang là bộ phim “ăn khách” nhất trên sóng đài quốc gia ở thời điểm hiện tại, bất kể tình tiết, phong cách ăn mặc cho đến lối diễn xuất của các diễn viên đều trở thành đề tài tranh luận của khán giả sau mỗi tập phim, đặc biệt là những hình ảnh hậu trường hé lộ thông tin bộ phim.

 Thời gian gần đây, tôi thấy trên các group, fanpage yêu phim xuất hiện nhiều hình ảnh về việc Thy mang bầu, Nam - Long làm đám cưới,… khiến nhiều người cho rằng đó là cái kết viên mãn cho cặp đôi chính. Tuy nhiên nếu như đang xem phim mà có kết như vậy thì còn gì là hấp dẫn nữa, nên tôi nghĩ đó là vài chiêu trò của ê-kíp mà thôi.

Đúng như tôi nghĩ, mới đây biên kịch Trinh Khánh Hà, người nằm trong team phụ trách kịch bản khẳng định với báo chí rằng những hình ảnh rò rỉ trên mạng chắc chắn không phải cái kết cuối cùng của Hương Vị Tình Thân. 

Hàng ngày trên mạng xã hội có rất nhiều thông tin về phim, có những hình ảnh rò rỉ hậu trường, rồi suy luận của khán giả về nội dung của các tập tiếp theo, các mối quan hệ của nhân vật… nhưng suy cho cùng đó cũng là suy đoán thôi.

Về việc cái kết rò rỉ trên mạng, tôi chưa xem, nhưng có thể khẳng định chắc chắn rằng đó không phải là cái kết của bộ phim đâu. Riêng về mong muốn của khán giả thì tôi vẫn tiếp tục khẳng định, chúng tôi chưa bao giờ bỏ qua.

Bên cạnh đó, nữ biên kịch cũng từ chối việc trả lời những hình ảnh cả gia đình đoàn tụ, Nam – Long kết thúc có hậu với đám cưới lung linh mà nhiều người đang bàn tán xôn xao trên mạng. 

Những năm gần đây, những bộ phim ăn khách của VFC chủ yếu là quay cuốn chiếu, cho nên họ rất quan tâm đến những phản hồi của khán giả, tiếp nhận những ý kiến đóng góp để làm sao xem xét, nghiên cứu kịch bản cho phù hợp cũng như việc diễn xuất, lối ăn mặc của diễn viên sao cho hợp với nhân vật mà thời điểm hiện tại thì phim vẫn chưa quay xong những tập cuối.

>>>Xem thêm: Phương Oanh tự nhìn lại dấu mốc trong sự nghiệp diễn xuất

Biên kịch Trịnh Khánh Hà.

Nói về Hương Vị Tình Thân, nhiều người cho rằng  phần 2 có vẻ nhàm chán hơn phần 1, tuy nhiên, tôi lại cho rằng phần đầu là những nút thắt của bộ phim nên sẽ đẩy khán giả lên cao trào, những mâu thuẫn liên tục được tung ra để đến phần sau này sẽ giải quyết và đưa ra những bài học kinh nghiệm cho khán giả, mỗi nhân vật sẽ phản ánh lên một chân dung thực tế nào đó.

Trả lời về vấn đề này, biên kịch Trịnh Khánh Hà cho biết: “Phần 1 của bộ phim giống như tiền đề của phần 2 vậy. Các vấn đề được tung ra để tạo nên các nút thắt và phần 2 có nhiệm vụ "gói ghém", giải quyết các nút thắt đó”.

 Hương Vị Tình Thân là bộ phim Việt có nhiều nhân vật với những màu sắc, tình cách nhất mà tôi xem từ trước đến giờ. Một số nhân vật phải gặp nhiều những “cú vả” của cuộc đời để rồi từ đó họ sẽ chững chạc, trưởng thành và trải đời ở phần 2, vẫn là con người ấy, tính cách ấy nhưng việc xử lý tình huống sẽ có chút thay đổi cho phù hợp với độ tuổi và kinh nghiệm sống.

>>>Xem thêm: "Bà Dần" Hương Vị Tình Thân: Tượng đài phim Việt, ngọc nữ 47 năm trước

Về người biên kịch, làm kịch bản bao giờ cũng khó nhất là phần đầu và phần kết phim, với Hương Vị Tình Thân tôi nghĩ việc làm được cái kết hay lại càng khó bởi trong tác phẩm này có quá nhiều nhân vật,  có những mối quan hệ đan chéo nhau, nhiều bí mật đời tư dần được tiết lộ, phải xử lí, cân bằng làm sao cho khán giả phải thốt lên rằng “ơ kìa trái đất tròn quá” chứ không phải là “xàm, nhảm”.

Mỗi nhân vật trong Hương Vị Tình Thân được những người biên kịch xây dựng nên đều khiến tôi thích thú bởi đã phản ánh được một khía canh nào của cuộc sống, cùng với lối diễn xuất rất “đời” của những diễn viên dày dặn kinh nghiệm. Chẳng có nhân vật nào là hoàn hảo cả, ví dụ như bà Xuân, bà Sa hay bà Bích, có người đáng thương, có người đáng ghét nhưng theo tôi đến ông Khang cũng chẳng tuyệt đối tuyệt vời bởi đôi khi nhân vật không dung hòa được mối quan hệ, những mâu thuẫn giữa vợ và mẹ đẻ hay nhiều chuyện khác trong gia đình.

Mong muốn của chúng tôi ở bộ phim này là kể những câu chuyện đời nhất. Các nhân vật đều không ai hoàn hảo cả, kể cả Nam, ông Khang…” - Biên kịch phim Hương Vị Tình Thân chia sẻ.

>>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Bà Xuân cảnh báo sẽ tiếp tục hành Nam

Chắc chắn khi làm phim, đặc biệt là phim Việt hóa thì tôi nghĩ rằng những người biên kịch gặp phải không ít những áp lực, tuy nhiên để làm nên được bộ phim Hương Vị Tình Thân hấp dẫn, lôi cuốn với hệ thống nhân vật đồ sộ như vậy thì chắc chắn những người làm kịch bản đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian và tâm huyết. Nếu như cái kết cuối cùng của bộ phim này không phải là những hình ảnh rò rỉ trên mạng như đám cưới cặp Nam - Long thì tôi và các bạn hãy cùng chờ xem biên kịch sẽ đưa chúng ta đến những tình tiết hay ho gì nhé.

*Bài viết của Đức Nguyên trên DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Điểm danh những cặp "thông gia ngõ hẹp" của "vũ trụ VFC"

Hãy cùng tôi nhìn lại xem "vũ trụ VFC" đã có những cặp "thông gia ngõ hẹp" nào và những câu chuyện bi hài phía sau từng cặp đôi có gì thú vị nha.

Ga-ra Hạnh Phúc: Phân đoạn hút độc của Khải gây tranh cãi

Tưởng phân cảnh lãng mạn này sẽ khiến khán giả của Ga-ra Hạnh Phúc thích thú nhưng hóa ra lại tác dụng ngược.

Con đường chung của CP: Tạo nhiệt độ rồi vội vàng tách ra khi hết phim

Một số bộ phim được thảo luận rất nhiều về sự đẹp đôi của các cặp diễn chính, có thể nhận thấy khi phim vừa kết thúc, "tình yêu" của họ cũng không còn nữa.

The Sandman: Những điều thú vị xoay quanh Death of the Endless (P.2)

Death là nhân vật thú vị nhất trong The Endless - gia đình thực thể cổ xưa và quyền năng hàng đầu vũ trụ DC.

Đấu Trí: Đức bất ngờ lật mặt với các đối tác, chỉ còn Đông sát cánh

Chơi “bẩn” như chủ tịch Đinh Hoàng Đức, lấy tiền đối tác đầu tư bất động sản rồi lật mặt tráo trở. Nhóm lợi ích còn Đông sát cánh, chưa biết là bạn hay thù.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Phan nhận "like" của bố vợ, cơ hội hàn gắn đây rồi

Sau nhiều lần làm mất điểm trong mắt bố mẹ của Linh, nay Phan đã nhận được một "like" từ ông Khôi. Một hành động nhỏ nhưng cũng cho thấy mọi thứ đang tốt lên.