x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Bà Bích tiếp tay cho Long để se duyên với Nam

Bé Ba khó tính 18:10 - 20/08/2021

 Quả thật sau mấy chục tập phim, cũng gần cả trăm tập phim Hương Vị Tình Thân rồi đó, nhưng Bé Ba cảm thấy tính cách bà Bích vẫn y vậy. Hồi đầu phần 2 thì Bé Ba có tí thiện cảm với bà ta, cho là bây giờ đã hoàn lương rồi, vui vẻ hâm hâm tưng tửng gây cười, sau nhiều chuyện thì cũng đã thay đổi tính nết. Ai ngờ, chứng nào tật nấy, bà Bích vẫn là bà Bích chứ không sang lên được. 

 Gần đây, Bé Ba và những ai đang xem phim Hương Vị Tình Thân đều hú hồn vì bà Bích đã dám nhận tiền của Long chu cấp trong những năm vừa qua. Hoá ra chính anh đã đưa tiền cho bà Bích để trả nợ ngân hàng, chuộc lại nhà và cho Diệp ăn học. Không những vậy, Long còn tìm việc làm giúp Diệp, đã nói vào với cô hiệu trưởng trường mầm non để bảo đảm cho em gái Nam vào trường giảng dạy.

Ân tình mà Long tạo ra cho gia đình Nam chính là muốn bù đắp cho những sai lầm của anh trong quá khứ. Thực ra theo Bé Ba nhé, Long không có lỗi. Chuyện rối ren là do bà Xuân tạo ra, lỗi của Long là thiếu quyết đoán, không ra sức bảo vệ người yêu và quá dễ dàng buông tay, chấp nhận lời đề nghị chia tay của Nam. 

Thế nhưng việc anh chu cấp lo lắng cho bà Bích và Nam trong suốt 3 năm qua cũng tạm gọi là quân tử. Chứ ở ngoài đời, Bé Ba làm gì thấy ai chịu khó làm mấy việc này. Trời ơi mấy trăm triệu, cả tỷ chứ bộ ít à. Chưa kể Nam với Long còn chưa cưới nhau, mắc mớ gì mà phải chịu trách nhiệm chu cấp như thế chứ? Cái này thật là hỏi chấm nha chị biên kịch.

 Tuy rằng sau khi Nam phát hiện ra quyển sổ tiết kiệm mà bà Bích gửi 500 triệu tiền Long cho vào trong đấy và đem đi trả cho anh, nhưng không có chữ ký thì làm gì được nhau? Ờ ha, quyển sổ như tờ giấy lộn trong tay Long hay Nam thôi, Nam khờ quá đi, hay là biên kịch quên mất nguyên tắc làm việc của ngân hàng đây ta. Bởi thế nên bà Bích chả việc phải sợ, có mất sổ tiết kiệm thì lên ngân hàng làm đơn cáo mất, tiền vẫn là của bà cơ mà.

  Nhưng điều quan trọng hơn là, bà Bích biết Long đã giúp đỡ Diệp đi làm, và xâu chuỗi mọi thứ lại, bà biết anh vẫn còn thương Nam rất nhiều. Miếng mồi lớn thế này thì làm sao một kẻ tham tiền như bà ta bỏ qua? Bây giờ chưa là gì của nhau mà Long còn đưa tiền tỷ để thay Nam lo lắng cho mẹ và em gái (dù không phải ruột thịt với Nam), nếu tác hợp cho đôi trẻ cưới nhau thì chả phải bà ta còn ngồi cùng mâm cùng bàn với bà Xuân và gia đình của Long, muốn bao nhiêu tiền chả được cơ chứ?

 >>xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Nam đẹp, trưởng thành, chỉ 1 thứ không đổi

Vậy thế là bà Bích bán đứng hay bán nằm gì thì cũng phải “bán” Nam cho bằng được. Bà ta không ngại liên hệ với Long để thể hiện thiện chí… sui gia gia đình hai bên. Bà Bích khẳng định với Long, hai người là “duyên trời định đấy, có đi nửa vòng trái đất thì trời vẫn se duyên cho nhau“. Và thế là, bà giao chìa khoá cho Long vào nhà Nam.

 Ủa mà tại sao Long đến nhà Nam để làm gì? Sau cơn mưa tầm tã tối qua thì có vẻ sức khoẻ Nam không được ổn. Mưa thì to, người thì ướt sũng, trời này không cảm lạnh mới lạ ý. Long không liên lạc được với Nam nên có phần lo, mà thêm bà Bích làm “gián điệp” cho thì việc anh biết cô đang ốm cũng chả có gì lạ. “Mua chuộc” được bà Bích thì coi như Long đã có trong tay thêm 20% sức mạnh đến tiến đến gần với Nam rồi.

 Vậy là Long đến nhà Nam thăm cô, nhưng Nam thì không muốn ra gặp. Tình cảm của cô còn quá lớn nhưng những vấn đề cản trở cả hai quay lại với nhau, thì vẫn chưa được giải quyết. Nam yếu đuối lại hay cả nghĩ, cô vốn là người lo trước tính sau, lại từng bị tổn thương quá nhiều từ Long và gia đình anh, nên bây giờ muốn Nam chấp nhận ngay thì quả thật hơi khó. Long à, anh cần phải cẩn trọng từng bước nhé.

>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Long sai lầm khi bù đắp cho Nam bằng tiền bạc

 Thế là Long ở ngoài nói chuyện với cô. Sau đấy, anh chào để rời khỏi nhà thì nước mắt Nam chực trào tuôn ra. Khi cơ thể không khoẻ, con người lại càng mỏng manh hơn. Nam là người sợ cô đơn, sợ bị bỏ rơi nên cô lại thấy… sao sao ý, sao mình lại khóc khi anh ta rời đi. 

Và khi tiếng cửa nhà đóng lại, Nam khóc rồi vụt chạy ra mở cửa tìm Long, nhưng anh đã đi mất. Đó, Bé Ba từng bảo với Long là, “có không giữ, mất đừng tìm” thì bây giờ Bé Ba cũng phải mắng Nam như thế. Chán Nam ghê, sao cứ phải làm eo làm sách làm gì, giảm cái tôi xuống, hạ bớt cái sự tự trọng luôn trên miệng của mình đi. Nếu có yêu thì cứ cho nhau cơ hội để thay đổi, Nam cũng có hoàn thiện đâu mà cứ bắt Long phải hoàn hảo cơ chứ?

 Bé Ba trông đợi phim Hương Vị Tình Thân những tập tiếp theo sẽ tăng thêm thời lượng cho cặp Nam - Long để giải quyết rốt ráo chuyện tình yêu của hai người, chứ còn lằng nhằng quá cơ. Nam với Long phải “bật đèn xanh” cho nhau rồi thì Long mới tính đến việc bà Dần, ông Khang, bà Xuân cơ chứ. Số phận biên kịch đã an bài Nam chẳng hạnh phúc liền ngay được đâu nên thôi Bé Ba cứ chờ xem phim vậy.

>Xem thêm: Những hương vị tình thân trong phim Hương Vị Tình Thân

*Bài viết của Bé Ba Khó Tính gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

NSND Minh Hòa bê nguyên bà hàng xóm lên phim Món Quà Của Cha

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Để mang đến một nhân vật chân thực nhất, NSND Minh Hòa đã bê y nguyên bà hàng xóm nhà mình lên phim, áp dụng cho hình tượng nhân vật.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về và loạt phim Việt kết thúc mở "như 1 trò đùa"

Roses

Roses

Nhiều bộ phim xây dựng kết thúc mở, và vì là cái kết mở nên khán giả không biết số phận nhân vật sẽ đi về đâu.

Phố Trong Làng 2 và những màn "cắt vai" gây chú ý ở phim Việt

Roses

Roses

Đang gây chú ý trên màn ảnh trong các bộ phim đình đám, nhiều diễn viên bỗng “biến mất” mà không một lời báo trước.

Loạt điểm trừ của Khách Sạn Vương Giả: Lee Junho chỉ mải ngắm mỹ nhân

Pitaya

Pitaya

Khách Sạn Vương Giả có sự tham gia của Lee Junho và YoonA hiện đang là bộ phim gây sốt và nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Dàn cast phim Việt diễn xuất sắc mà không cần thoại

Roses

Roses

Diễn xuất của dàn cast phim Việt được khen ngợi hết lời khi đóng cảnh không cần thoại vẫn dạt dào cảm xúc.

Những cặp vợ chồng phim Việt tưởng là 10 điểm mà vẫn bị vote ly hôn

Roses

Roses

Mới đầu cứ tưởng hôn nhân của họ sẽ yên bình và bền vững, nhưng càng về sau mới thấy có quá nhiều vấn đề.