x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Bà Xuân rơi xuống nước ban đêm, về nhà trời sáng?

Hoa Le 12:45 - 15/09/2021

Đám cưới Nam - Long vừa kết thúc là biên kịch Hương Vị Tình Thân đẩy bà Xuân lên spotlight liền. Tôi thấy những tập phim gần đây, câu chuyện đi thi nhan sắc, làm từ thiện rồi bị lừa tiền của bà Xuân chiếm sóng hơi bị nhiều đấy nhé. 

Sau khi bị bạn thân lừa, cuỗm hết tiền từ thiện, bà Xuân bị dân tình réo tên cho rằng bà độc ác, mượn danh giúp người để hốt bạc tỷ. Sự việc khiến cho cả gia đình ông Khang lao đao, còn bà Xuân cũng chẳng còn mặt mũi nhìn chồng và các con. Biết mình đã phạm phải sai lầm không thể cứu vãn được, bà Xuân quyết định bỏ nhà ra đi cùng với chiếc vali bé tí teo. 

Bà đi lang thang khắp nơi, rồi gọi điện cho mẹ ruột đòi sang nước ngoài định cư, nhưng bà khuyên con gái nên trở về nhà, bởi tình hình bên này cũng chẳng khấm khá hơn là bao. Cuối cùng, bà Xuân dừng chân ở Cầu Mới, ngồi trên thành cầu khiến nhiều người đi đường lo lắng, phải livestream để tìm người nhà ra.

Cũng may chị Sâm hay lướt mạng xã hội, nên phát hiện kịp thời, rồi cả nhà họ Hoàng kéo nhau ra để tìm bà Xuân. Đến nơi, hết ông Khang đến các con khuyên ngăn, nhưng xem ra bà Xuân không chịu, cuối cùng bị mất thăng bằng rồi ngã xuống nước. Thế là cả nhà vội xuống cứu, chỉ riêng Thy đứng yên trên bờ vì không biết bơi.  

>>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Cả nhà xuống cứu bà Xuân, trừ Thy có lý do bất ngờ

Nhưng tạm bỏ qua những chi tiết giằng xé nội tâm, lâm ly bi lụy này một chút, tôi chỉ thắc mắc vì sao bà Xuân xuống nước rồi được cả nhà cứu lên từ giữa đêm, khi trời còn tối thui rồi cơ mà. Sao đến khi cả nhà đưa bà Xuân trở về, trời đã sáng banh mắt rồi?

Lướt một vòng cõi mạng thì hóa ra không chỉ mình tôi mà nhiều người cũng có chung thắc mắc này nhé. Thậm chí khán giả còn kéo vào tận dòng trạng thái của thành viên ê-kíp làm phim để hỏi cho ra lẽ. Sau đó, thành viên đoàn phim đã trả lời rằng cây cầu xa nhà. Tuy nhiên tôi thấy lý do này chưa đủ thỏa mãn và thuyết phục cho lắm. 

Thế là không cần đến ê-kíp Hương Vị Tình Thân lên tiếng, chính fan của bộ phim đã giải thích rồi thanh minh cho biên kịch luôn. Có người cho rằng nhà ông Khang ở Hà Nội, mà Cầu Mới thì ở tít tận Ninh Bình, di chuyển từ đó về cũng mất mấy tiếng chứ bộ. 

Một khán giả phỏng đoán: “Chắc bà Xuân ngã lúc 5 giờ sáng. Giờ đó có 3 bà đi tập thể dục mặc váy đấy”. Người khác thì giải thích chi tiết: “Con đường để mẹ Xuân xách vali và đi nhảy cầu nó xa lắm, từ Hà Nội xuống tận Ninh Bình cơ, nên lúc xuống đến nơi thì tầm 3 giờ sáng gì đó. Nhảy xuống người ướt, lúc về trời sáng người khô là chuyện bình thường thôi mà, dạo này dịch nên nhà mẹ Xuân phải xuất trình giấy tờ âm tính với Covid-19 nữa, nên mọi người đừng hỏi tại sao về trời lại sáng.” Một người khác thì hài hước bình luận: “Đang giãn cách nên đi qua các chốt hơi tốn thời gian khai báo thôi mà”. 

Nghe dân tình phân bua mà tôi cũng phải gật gù. Tưởng không hợp lý mà hóa ra hợp lý không tưởng luôn nhé. Eo ôi đúng là mấy nhà lý luận mạng, giải thích bài bản, lại còn mặn mà vô cùng, thế này thì ê-kíp làm phim chẳng cần phải lên tiếng giải thích. Giờ thì mọi người không phải thắc mắc nữa rồi.

>>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Cô Nguyệt Hoàng Yến bức xúc vì bị nói lừa bà Xuân

Mà tôi thấy việc khán giả thắc mắc cũng chỉ là vì cảm thấy một chút lấn cấn trong lúc xem phim và chứng tỏ ai cũng quan tâm và chú ý tới từng chi tiết trong phim. Chứ việc này không phải soi mói hay nhặt sạn gì cả, nên mọi người hãy vui vẻ góp ý, xem phim vui vẻ không quạo nha. 

*Bài viết của Hoa Lê gửi về DienAnh.Net.

Ghiền Hương Vị Tình Thân thì bạn nhớ quên follow Vũ Trụ Phim Ảnh VTV để cập nhật những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường của các phim Việt Nam giờ vàng VTV1 - VTV3 nhanh nhất, chính xác nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Hương Vị Tình Thân: Bác Sinh lại sắp “ăn cơm nhà nước”

23/09/2021

Liệu lần này Nam và Long có thể bảo vệ và minh oan cho bác Sinh, hay ông sẽ phải ngồi nhà đá oan lần nữa vì bị hãm hại?

Số Thy khổ là vì có mẹ mưu mô, thằng em bất tài nhưng khôn lỏi

23/09/2021

Nếu như bà Sa không toan tính, ghét bỏ con gái, Dũng không bất tài để chị gái gánh vác mọi chuyện thì liệu Thy có khổ vậy không?

Châu Tấn thay thế Chương Tử Di, hợp tác Vương Nhất Bác trong phim mới

23/09/2021

Không phải Chương Tử Di, Châu Tấn mới là nàng đại hoa tham gia dự án điện ảnh Vô Danh, hợp tác cùng Vương Nhất Bác?

Hương Vị Tình Thân: Sâm rảnh rỗi nhất nhà, lướt face mang họa cho Nam

23/09/2021

Dường như từ ngày Nam về làm dâu Sâm osin rảnh hẳn, vừa phát hiện bà Xuân ngồi ở Cầu Mới để kịp cứu xong giờ lại mang họa cho Nam.

Những chàng nam chính Hàn nào là đại diện cho 12 cung hoàng đạo?

23/09/2021

Dựa vào tính cách nhân vật, cư dân mạng đã chọn ra những cung hoàng đạo phù hợp với 12 chàng nam chính đấy, cùng tôi điểm qua xem có những ai nhé.

Tom Hardy giải thích Venom sẽ được liên kết thế nào với Spider-Man

23/09/2021

Tom Hardy đã có giả thuyết về cách các bộ phim Venom của anh ấy được kết nối với các phim Người Nhện của Tom Holland.