x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Khán giả “quay xe” thương bà Xuân, bênh vực Thy

Bé Ba khó tính 11:11 - 15/09/2021

 Câu chuyện bà Xuân và gia đình họ Hoàng là trọng tâm kịch bản phim Hương Vị Tình Thân mấy tập gần đây. Bé Ba cho rằng sự kiện này rất có ý nghĩa khi gắn kết các thành viên trong nhà lại với nhau, từ đây mới thấu hiểu được nỗi lòng của mẹ Long. Quả thật, bà Xuân nói có sai đâu. “Hơn 30 năm làm vợ, làm mẹ nhưng hoá ra lại là người dưng”, câu thoại này của bà làm tui xót xa quá. Đúng là trong nhiều năm qua, ông Khang đối xử với vợ luôn lạnh lùng, ông thương mẹ hơn, xem bà Xuân gần như là người thừa trong nhà. 

 Mỗi câu nói của bà Xuân đều bị chồng bác bỏ, thậm chí ông Khang cũng gạt vợ ra khỏi những quyết định quan trọng của mình, nhất là chuyện đám cưới của Long - Nam. Ừ thì tui biết có ngồi bàn tới sáng thì bà Xuân cũng phản đối Long cưới Nam thôi, nhưng ít nhất là bố con ông Khang cần thuyết phục bà Xuân, chứ không phải mặc kệ vợ và mẹ có đồng ý hay không. 

Phim đã khiến cho bà Xuân đi vào đường cụt, cảm thấy bị cô lập bởi chính chồng và con trai của mình để rồi xảy ra nhiều chuyện không hề vui, lại còn mắc sai lầm nghiêm trọng. Lỗi này tui trách ông Khang với Long nhiều hơn à nha.

 Cũng sau tập 34 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, đọc tâm thư của bà Xuân gửi gắm lại mà tui mới hiểu hơn về người phụ nữ này. Bà ấy cũng từng có nhiều khát vọng cuộc sống, hoài bão riêng nhưng vì chồng, vì con mà phải vứt bỏ hết, trở thành người vợ, người mẹ chăm sóc gia đình, thậm chí cũng có phần cam chịu khi làm dâu của bà Dần, chịu nhiều dày vò về thể xác và tâm lý. Thương quá chứ còn gì nữa? Thử hỏi bây giờ, mang nhiều mặc cảm vì mình gây hoạ như thế, chồng con thì không trách ra mặt nhưng thái độ cũng khó chịu thì bà Xuân về nhà để làm gì, để chịu thêm nhiều đay nghiến, mắng mỏ của ông Khang à?

 Tui thấy rất nhiều người xem đã đồng cảm với bà Xuân y như tui. Từ một vai bị ghét, gần như là phản diện trong bộ phim tình cảm gia đình như vậy, mà bà Xuân đã được khán giả thương xót. Đọc những bình luận trên mạng, tui thấy rõ mọi người đã giống tui, hiểu bà Xuân nên thấy quý, thấy thương, thấy tội cho bà ấy.

 Thương bà Xuân quá vậy, ở nhà như người thừa, ra đường lại bị lừa, gặp tôi thì cũng không chịu nổi đả kích như vậy

 Nghe bà Xuân nói mà tôi thương quá, đến mẹ đẻ cũng không cho bay qua để sống cùng thì bế tắc quá rồi. Mặt mũi nào mà đi về lại nhà họ Hoàng.

 Bà Dần mà biết vụ này là bà Xuân còn mệt mình hơn nữa. Không biết sau đợt này thì ông Khang đã biết thương vợ chưa. Vợ chồng già rồi mà cứ như trẻ con, giận hơn nọ kia. Không tại ông Khang thì bà Xuân đâu có đi thi cho bằng với cái bà Tâm kia đâu. Phải trách ông Khang trước.

 Tôi xem tới tập này mà khóc luôn. Lúc đọc tâm thư của bà Xuân, biết là phim không để nhân vật hết vai ở đây, mà tui vẫn sợ. Đàn bà bỏ hết tương lai để ở nhà nội trợ, giờ chồng con giàu có thì lại càng tủi thân. Tính ra bà Xuân làm vợ nhà giàu nhưng có tiền riêng đâu, bị bà Nguyệt lừa một mớ nữa chớ. 

 >>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Cả nhà xuống cứu bà Xuân, trừ Thy có lý do bất ngờ

 Bé Ba thấy hiện tại, ông Khang với bà Xuân đã làm lành với nhau rồi nên chắc tương lai sẽ tốt đẹp hơn nhỉ. Chung quy thì vợ chồng già, có gì ngồi xuống nói chuyện rõ ràng với nhau, ai cũng căng thẳng thì mệt mỏi lắm quý vị ạ. Bà Xuân với ông Khang thi nhau xin lỗi, thì tui nghĩ họ đã hiểu nhau, và sẽ thương nhau nhiều hơn, làm gì cũng suy nghĩ cho đối phương chứ không phải cố chấp hay gia trưởng độc đoán nữa.

 Ngoài bà Xuân, một nhân vật khác cũng được người xem “quay xe” khét lẹt: Khánh Thy. Thy đang là một người bị ghét vì những thủ đoạn đối phó Nam, nghe lời mẹ ruột - bà Sa để bao che cho những hành động xấu của bà, rồi còn thái độ ganh tỵ với chị dâu nữa chớ. Nhưng chỉ một cảnh phim Huy - Thy cãi nhau mà cục diện thay đổi hoàn toàn. Anh Huy từ “vạn người mê” chuyển sang bị chê toàn tập, trong khi đó Thy lại được khán giả bênh vực ra mặt luôn. 

Chuyện là vầy, sau khi bà Xuân được cứu và đưa về nhà thì Thy phải lên công ty để giải quyết vụ tai nạn công trường. Khi đó, Huy trách vợ quá mê công việc mà mặc kệ gia đình. Thậm chí, anh còn nói 1 câu mà tui thấy hơi nặng: “Công việc của em quan trọng hơn gia đình của anh à?”. Sao Huy có thể phân biệt rạch ròi “anh - em“ ở đây nhỉ? Vì công việc của Thy cũng là chuyện công ty gia đình, tập đoàn HF của ông Khang với Long mà, còn gia đình của Huy cũng là gia đình của Thy chứ cô có phải người ngoài đâu? Câu này nói với những người chưa cưới thì được chứ vợ chồng hơn 3 năm rồi mà kiểu này là không ổn nha Huy ơi.

 >>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Lá thư của bà Xuân, nỗi niềm người vợ, người mẹ

Dĩ nhiên Thy bị chạm tự ái nên sửng cồ lên: “Em đi giải quyết là cũng cho công ty, để anh Long và bố yên tâm ở nhà chăm sóc mẹ”. Tui thấy đúng á, vì Thy cũng đã rất cố gắng trong việc chăm lo cho công việc. Tui không biết Huy có ý gì khi trách cứ Thy, nhưng mà cô cũng nói rõ mình không thể xuống nước cứu mẹ là vì không biết bơi nên không thể vì chuyện đó mà Huy giận vợ được. Thy cũng có cái sai khi cứ lôi Nam vào, cho rằng chồng so sánh mình kể từ khi chị dâu về nhà họ Hoàng. Mà cũng đúng, Thy ác cảm với Nam từ trước, gần đây Huy với ông Khang lại cứ soi xét, so sánh hai người dâu với nhau thì hỏi sao Thy không nhạy cảm cơ chứ. 

 Dân mạng thi nhau bình luận bênh vực cho Khánh Thy, trách Hoàng Huy cư xử với vợ quá kỳ cục, khi không hiểu được nỗi lòng của Thy. Chà chà, kiểu này là Huy nối gót với ông Khang vào hội “những người không hiểu vợ” rồi nè. Đúng là chỉ nhìn bề mặt thì không biết được nỗi khổ của mỗi người nên Bé Ba tui mong vợ chồng thì cứ bình tĩnh khuyên giải nhau, đừng ồn ào như vậy rồi lại cãi nhau, giận nhau rồi lại gây hoạ. 

 

Sau Long - Nam thì câu chuyện phim Hương Vị Tình Thân đang nhấn mạnh vào mối quan hệ, mâu thuẫn của ông Khang - bà Xuân, Huy với Thy và tạo tình huống để giải quyết rắc rối. Tui thấy là kịch bản đã làm rất chặt chẽ, lôi cuốn đó nha, phải như vậy mới xứng đáng là bộ phim quốc dân, nhà nhà đều xem. Còn bạn, bạn có thích những tình tiết gay cấn mấy ngày qua không, cho  Bé Ba biết ý kiến ở bên dưới nha.

>>>Xem thêm: Chi tiết sao kê từ thiện của bà Xuân: Ưu điểm việc làm phim cuốn chiếu

 *Bài viết của Bé Ba Khó Tính trên DienAnh.Net.

Ghiền Hương Vị Tình Thân thì bạn nhớ quên follow Vũ Trụ Phim Ảnh VTV để cập nhật những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường của các phim Việt Nam giờ vàng VTV1 - VTV3 nhanh nhất, chính xác nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

The Sandman: Những điều thú vị xoay quanh Death of the Endless (P.2)

Death là nhân vật thú vị nhất trong The Endless - gia đình thực thể cổ xưa và quyền năng hàng đầu vũ trụ DC.

Đấu Trí: Đức bất ngờ lật mặt với các đối tác, chỉ còn Đông sát cánh

Chơi “bẩn” như chủ tịch Đinh Hoàng Đức, lấy tiền đối tác đầu tư bất động sản rồi lật mặt tráo trở. Nhóm lợi ích còn Đông sát cánh, chưa biết là bạn hay thù.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Phan nhận "like" của bố vợ, cơ hội hàn gắn đây rồi

Sau nhiều lần làm mất điểm trong mắt bố mẹ của Linh, nay Phan đã nhận được một "like" từ ông Khôi. Một hành động nhỏ nhưng cũng cho thấy mọi thứ đang tốt lên.

Dàn phim Hàn quay cực "nghệ", cap màn hình là có ảnh đẹp

Ngoài nội dung hấp dẫn, dàn diễn viên siêu đẹp thì những bộ phim này còn cực hot bởi quay vô cùng nghệ thuật, cảnh nào cũng là cực phẩm.

Kết cục của các cặp đôi bên nhau từ ghế nhà trường trong phim Hàn 2022

Cặp đôi nổi bật nhất trong danh sách này éo le thay lại là đôi có kết cục kém hạnh phúc và vui vẻ nhất luôn.

Thông Gia Ngõ Hẹp xuyên suốt 5 tập: Dàn cast đỉnh nhưng phim nhàm chán

Thông Gia Ngõ Hẹp dù đã trải qua 5 tập phim nhưng nhịp phim lại nhàm chán, dàn cast xịn sò gánh còng lưng kịch bản lê thê, dài dòng.