x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Long và bố đau đớn khi biết Nga bỏ thuốc bà Dần

Bé Ba khó tính 22:00 - 03/08/2021

 Cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, trừ khi mình không làm chứ đã gây hoạ thì rồi cũng bị phát giác cả thôi. Bé Ba rất hả hê khi chuyện Thiên Nga (Việt Hoa) bỏ thuốc ngủ cho bà Dần đã bị phát hiện. Cô ả quá tham lam, thủ đoạn nên rồi cũng bị lộ khi bà Dần hôn mê, được Nam đưa vào cấp cứu. 

 Bác sĩ nói chuyện riêng với ông Khang rằng đây không phải lần đầu và bà Dần uống thuốc quá liều nên rất nguy hiểm. Ông Khang choáng váng trước việc làm của cô con dâu tương lai nên vội nói với Long. Ngay sau đó, Long gọi Thiên Nga để truy hỏi. Cô ả vẫn chứng nào tật nấy, đổ lỗi cho bên thiết kế nội thất giục quá mà bà nội không chịu đi cùng, bất đắc dĩ nên mới như thế. 

 Khi Long gằn hỏi: “Em thử nghĩ lại xem có còn gì để nói với anh không?” thì Thiên Nga thề thốt khẳng định đây là lần đầu tiên và sẽ không bao giờ tái phạm nữa. Thế nhưng Bé Ba nhìn vào ánh mắt của Long là biết thừa làm gì anh tin chuyện đó chứ? Người từng trải như Long, gặp bao cô gái rồi, sao không đoán ra ý chứ? Thé nên Long hỏi lại một câu đầy mỉa mai: “Lần đầu tiên à?” rồi bỏ đi. Ôi, Bé Ba chắc là anh Long sắp huỷ hôn tới nơi rồi. 

 Bé Ba thấy Long tìm người điều tra Thiên Nga, “tôi muốn biết bản chất con người thật của Nga” là Bé Ba hiểu anh sắp làm lớn chuyện rồi. Bé Ba thấy đúng nha, trước khi cưới mà không tìm hiểu kỹ, dẫn người không đàng hoàng về làm vợ thì hại thân, hại cả gia đình luôn. Vậy nên mong là anh điều tra kỹ càng đi nha. 

>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Bà Bích nợ lấy đâu tiền cho Diệp “đập đi xây lại”?

Trở về câu chuyện của bà Dần, việc bà phải nhập viện cấp cứu khiến ông Khang lẫn Long rất đau lòng. Long vào phòng tâm sự với bà nội, nước mắt rưng rưng khi thấy bà ra sức bảo vệ, nói đỡ cho Nga. Bà tự trách bản thân mình già cả, hay ốm đau, ai mà chịu được: “Chứ một người già như bà, không ai muốn ở cùng đâu”. Đau đớn hơn, bà Dần còn bảo, uống thuốc đó cũng chả sao, “ngủ luôn cũng được”. 

Trước những câu nói của bà nôi, Long cầm tay bà vỗ về: “Bà à, cháu chỉ có một bà nội thôi, và không ai thay thế được”. Vì thế, trong lòng anh tự biết bản thân mình cần phải làm gì. Ông Khang đứng ngoài hành lang nghe cả, buồn tủi không nguôi khi mình không chăm sóc cho mẹ nhiều. 

 Bé Ba quá thích phân cảnh hai bố con Long đứng ở hành lang và ban công nhìn nhau, cách nhau tấm cửa sổ. Đó là cái nhìn của sự bất lực, đau đớn trong thâm tâm khi nhìn thấy bà nội / mẹ ruột mình bị đối xử như thế. 

 Mà Bé Ba tức nha, bà Dần bị như thế nhưng bà Xuân lại chẳng quan tâm gì cả, vẫn cứ đòi đi spa chăm sóc da. Ông Khang nhờ vợ sang ngủ, trông chừng mẹ một đêm mà bà Xuân giãy nãy lên: “Mẹ khoẻ rồi mà, lúc nãy còn ăn hẳn bát giả cầy”. Ông Khang chau mày thì bà Xuân lại cho rằng, khi mẹ xảy ra chuyện thì chồng cứ như đổ hết lên đầu vợ, rằng đó là lỗi của vợ.

  Bé Ba thấy thương ông Khang, ở tuổi này phải chăm sóc mẹ già mà cô vợ lại không phụ giúp gì, còn buông ra những lời cay độc. Bởi thế nên ông Khang xách gối sang phòng bà Dần, ngủ dưới đất để lo lắng cho mẹ. 

 Mặc cho bố chồng và anh chồng vô cùng lo lắng Về chuyện Thiên Nga cho bà uống thuốc ngủ, Thy lại ra sức bảo vệ. Thy nói với Huy (Hoàng Anh Vũ) rằng, nhìn Thiên Nga rất thiện cảm, phải chăng vì bà và Nga xảy ra mâu thuẫn gì nên cô ta mới làm thế? “Mà anh cũng biết rồi đó, mỗi lần bà bệnh thì có ai chịu được bà đâu, đến mẹ mà bà còn đánh”. 

>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Long cho người điều tra Nga và muốn huỷ hôn

 Huy cho rằng trông mặt mà bắt hình dong, biết mặt chứ không biết lòng nên cũng cần phải cân nhắc lại. Thy vẫn một mực tin rằng Thiên Nga là cô gái tốt, theo lời bà Liễu rằng đây là con nhà gia giáo. Ủa Bé Ba trộm nghĩ sao nay Khánh Thy (Thu Quỳnh) tin người quá vậy? Bản lĩnh nhìn người đâu mất tiêu rồi? 

 Tập 5 của phim Hương Vị Tình Thân phần 2 không chú trọng tình cảm của Nam - Long hay Thiên Nga mà xoáy sâu vào giá trị gia đình khiến Bé Ba cảm thấy hay lắm. Nói chuyện yêu rồi ghen mãi cũng chán, những tập phim thiên về gia đình, bố mẹ, bà cháu như thế nay mới là giá trị nhân văn. 

 Bé Ba học được rằng, dù con cái có lớn đến đâu, có trưởng thành thế nào thì vẫn nhỏ bé trong mắt bố mẹ ông bà. Ngoài ra, “vợ có thể thay, nhưng bố mẹ ông bà thì chỉ có một”, dù Long không nói ra hoàn toàn câu đó nhưng Bé Ba hiểu ngụ ý đấy. Đúng đắn nha, cưới vợ về mà bạc đãi bố mẹ ông bà thì thôi tiễn đi Long ơi.

>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Nam lạnh lùng lướt qua đời Long

Bài viết của Bé Ba Khó Tinh gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mẹ Rơm: Mô lạc Hạt Dẻ, Thược rơi vào lưới tình, xa làng Mô là bão tố

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Vừa từ quê lên thành phố, Mô đã để lạc mất Hạt Dẻ. Thược sau khi lấy tiền của Hào cũng đã lên đây và sa vào lưới tình của một gã đào hoa, mọi chuyện thật bất ổn

Lý Tuân và những nhân vật là thiên tài rơi xuống đáy vực trong phim

Scent

Scent

Từng là một thiên tài được mọi người coi trọng nhưng Lý Tuân và những nhân vật này lại vấp ngã trước cuộc sống và để bản thân rơi vào cảnh bóc lịch.

Mẹ Rơm: Tôi nghĩ cha con Mô sẽ lên thành phố sau khi rời bỏ làng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Mô sợ hãi trước sự "ra đi" bất ngờ của Khoản, hai cha con lên đường rời làng ngay trong đêm luôn. Tôi nghĩ anh sẽ lên thành phố để tìm một cuộc sống mới.

Muôn kiểu "thuyết phục phụ huynh" khi bị phản đối của các cặp phim Hàn

Roses

Roses

Khi bị bố mẹ ngăn cản, các cặp đôi trong phim Hàn vẫn quyết tâm đến với nhau và chứng minh tình cảm bằng nhiều cách.

Hành Trình Công Lý: Nguyệt bị cộng đồng mạng chê nhiệt tình

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

"Cơn bão" của Phương vừa mới qua thì đến Nguyệt, Nguyệt xuất hiện càng nhiều thì cộng đồng mạng càng chê vì tính cách bốc đồng, nóng nảy của cô nàng.

5 "trùm phản diện" đối đầu với Song Joong Ki ở Cậu Út Nhà Tài Phiệt

Roses

Roses

Với loạt nhân vật phản diện mưu mô này, “cậu út” Song Joong Ki sắp phải đối mặt với những khó khăn lớn rồi đây.