x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Lý do bà Dần phản đối Long - Nam hẹn hò

Bé Ba khó tính 19:01 - 12/08/2021

Xem phim Hương Vị Tình Thân, Bé Ba thấy có nhiều người chê trách bà Dần rằng, tại sao năm xưa thương Nam nhưng cũng góp miệng phản đối chuyện Nam hẹn hò với Long. Để rồi 3 năm sau gặp lại Nam, bà lại vồ vập nói những lời yêu thương, nhớ cháu, còn mời sang nhà bà chơi, sao lại có thể “quay xe”, “lật mặt” nhanh đến vậy?

Bé Ba cho rằng 2 chuyện này hoàn toàn khác nhau. Thương một người như cháu gái là khác, muốn cô ấy trở thành cháu dâu lại là khác. 

 Từ khi nào mà việc một người lớn tuổi yêu quý một cô bé hay chàng trai là phải đánh đồng với việc muốn họ trở thành con dâu con rể trong nhà chứ? Chẳng lẽ người ta không được yêu thương những người không phải ruột rà máu mủ, và nếu có thương thì phải kiếm ai đó trong nhà rồi gả cho à? Nếu thế thì mỗi nhà chắc phải con đàn cháu đống mới đủ “đáp trả” tình cảm đấy nhé.

 Tình cảm của bà dành cho Nam là thật. Khi gặp lại cô sau 3 năm, bà mừng rỡ như nhìn thấy đứa cháu lâu ngày vắng nhà, ôm lấy khóc không ngừng. Ở bên cạnh Nam, bà rất vui vẻ, bà được quan tâm chăm sóc tận tình bằng thái độ mềm mỏng, khác hẳn với cách bà Xuân đối đãi với mẹ chồng. Thế nên, Bé Ba xin mọi người đừng nghi ngờ gì tình cảm của bà cụ chỉ vì năm xưa bà nói ra câu phản đối mối quan hệ Nam - Long.

Chưa kể đến việc bà Dần có nghĩ đến chuyện xứng hay không xứng về gia thế, môn đăng hộ đối giống bà Xuân suy tính không, thì bản thân bà nội của Long vẫn còn trăn trở 1 điều mà Bé Ba thấy nhiều bạn quên mất.

>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Làm vợ sắp cưới của Long hồi nào mà Nam không biết

Nam rất giống cô Quyên - chị của ông Khang, tức bác ruột của Long. Vì Nam giống với cô con gái đã mất của bà Dần nên từ ngày đầu, bà đã có tình cảm yêu quý cô gái trẻ này, thương như người thân ruột thịt. Ở cạnh Nam, bà có cảm giác giống như ở gần con gái, thế nên đôi lần bà đã ngỏ lời muốn nhận Nam làm con gái nuôi (nhưng biên kịch đâu chịu, làm vậy thì sao Long yêu Nam được chớ). 

 Vì lẽ đó Bé Ba nghĩ rằng, bà Dần không muốn Nam hẹn hò yêu đương với Long cũng chính bởi hình ảnh của Quyên ở trong Nam, bà lo sợ rằng, lỡ như Nam là con gái ruột của Quyên, là cháu ruột của bà thì sao? Người già mà các bạn, họ lo xa, họ có nhiều nỗi sợ và họ có những suy nghĩ hơi đi xa vấn đề. Nhưng, nó là đúng đó. Một khi chưa làm rõ được thân thế của Nam, Bé Ba cho rằng bà Dần sẽ không chấp nhận chuyện Nam và Long đến với nhau đâu.

 Đó là nguyên cớ mà khi mới đây trong tập 12 phim Hương Vị Tình Thân, lúc Khánh nói “tưởng Nam là vợ sắp cưới của Long”, bà Dần có cái nhíu mày tỏ vẻ khó chịu hoặc nghi hoặc. Bà đang lo lắng điều gì đó đằng sau mối quan hệ của cháu trai và cô gái này. Bà thực sự thương Nam, nhưng lỡ như điều bà lo ngại về huyết thống của Nam là thật, thì có phải Long và Nam sẽ rơi vào bế tắc khi cả hai là chị em họ hàng với nhau?

 >>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Nghe nói Nam là hôn thê của Long, cụ Dần khó chịu?

Bé Ba còn nhớ trong chương trình Cuộc Hẹn Cuối Tuần, nam diễn viên Mạnh Trường đã từng đùa rằng, rất có thể kết phim sẽ có cú twist rằng Nam là chị gái của Long. Điều này quá phù hợp với giả thuyết mà Bé Ba muốn nói đến khi Nam đang bị bà Dần nghi ngờ là con ruột của bác Quyên - con gái của bà, chị gái của ông Khang. Sợi dây quan hệ gia đình sẽ rất phức tạp mà Bé Ba hy vọng biên kịch sẽ không khiến bộ phim trở thành một mớ rối rắm không biết khi nào kết thúc.

 Phim Hương Vị Tình Thân sẽ có tổng cộng 131 tập, trong đó phần 2 tròn trịa 60 tập. Hiện nay chỉ mới đi hơn 1/6 chặng đường của phần 2 thôi nên chúng ta vẫn sẽ có drama dài dài để mà xem. Nhưng Bé Ba hy vọng các bạn xem phim tỉnh táo xíu, đừng vội trách cứ bà Dần mà tội bà cụ. Việc gì cũng có nguyên do của nó cả thôi.

>>Xem thêm: Lý do phim Việt đề tài gia đình vẫn thống trị màn ảnh nhỏ giờ vàng

Bài viết của Bé Ba Khó Tinh gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Phần tiền truyện Stranger Things nhận thông tin tích cực từ đạo diễn

Xoài

Xoài

Mới đây, anh em nhà Duffer đã hé lộ động thái rất tích cực về loạt phim tiền truyện mà họ đã lên kế hoạch sau khi mùa 5 loạt phim ăn khách của Netflix.

Thương Ngày Nắng Về: Trực giác Vân Vân mách bảo Phong đã thích mình

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong tập 37 Thương Ngày Nắng Về, Vân Vân đã dùng trực giác của bản thân để phán đoán rằng Phong có tình cảm với cô, quả là lợi hại mà.

Lối Nhỏ Vào Đời: Bố con Dũng làm hòa, Thảo tức giận ra mặt

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lối Nhỏ Vào Đời tập 14: Bố con Dũng được dịp nói chuyện với nhau giải tỏa hết hiểu lầm, đi ăn uống chung. Thảo vô tình chứng kiến cảnh đó thì tức giận ra mặt

Ngày tái hợp của Khánh - Đức thêm xa, khi có người thứ ba xen vào

Lindo

Lindo

Đức đã có phần nản lòng khi thấy Khánh hạnh phúc bên một người đàn ông khác. Chưa biết giữa kiên trì và buông bỏ, anh sẽ chọn hướng nào cho hạnh phúc của mình.

Nhóm siêu nhân Payback của The Boys: Ngoài Soldier Boy còn có ai?

Chekov

Chekov

Trước The Seven, Vought International đã nhào nặn Payback với Soldier Boy dẫn đầu. Nhóm tan rã vì lục đục nội bộ cho đến khi The Boys tìm ra Solider Boy.

Chân Hoàn Truyện: Hóa ra Nghi Tu hại Chân Hoàn chỉ vì một miếng quýt!

Tiểu Thang Viên

Tiểu Thang Viên

Xem Chân Hoàn Truyện đã nhiều lần, vậy bạn có biết nguyên nhân chân chính nào khiến Nghi Tu hạ quyết tâm phải "trừ khử" cho bằng được Chân Hoàn không?