x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Nam chốt “người yêu cũ là thứ gì đó hãm hãm”

Bé Ba khó tính 07:37 - 04/08/2021

Hương Vị Tình Thân quả thật khá gần gũi với cuộc sống của Bé Ba, tại nhìn xung quanh bạn bè, bà con dòng họ của Bé Ba thấy có dăm bảy trường hợp na ná những nhân vật trong phim. Có người yêu đương bị cấm cản như Nam, có người cưới phải cô vợ gian xảo, bòn rút tiền nhà chồng mang về nhà mẹ đẻ như Thiên Nga, cũng có cô gái bị đối xử bất công như Diệp để rồi khi “tút tát” lại thì cả thiên hạ nhảy xổ vào theo đuổi.

 Nhưng chủ đề hôm nay mà Bé Ba muốn nói là: “Người yêu cũ là thứ gì đó hãm hãm”. Câu này trích từ lời thoại của Nam (Phương Oanh) khi nói về hoàn cảnh của mình và Long. Đầy đủ thì nó là thế này: “Anh có nghe người ta hay nói câu, người yêu cũ là thứ gì đó rất hãm không, em không muốn trở thành thứ hãm đó. Chẳng qua em gái anh là người có ma lực mạnh quá nên vợ sắp cưới của người ta cứ thấy là nổ đom đóm mắt nên em muốn né đi cho nó yên”.

 Đó là lúc Nam rút khỏi dự án sửa biệt thự cho Long và Phi thắc mắc vì sao cô lại phá vỡ tôn chỉ của 4 anh em hội Phi - Nam. Trong hoàn cảnh này thì Bé Ba tò mò, trong mắt mỗi người, Nam - Long có “hãm” hay không khi ở vị trí người yêu cũ?

 >>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Long cho người điều tra Nga và muốn huỷ hôn

Nam - Kỳ đà cản mũi trong mắt Thiên Nga, gia đình bà Xuân

 Thật nhé, với Bé Ba hay mấy bạn, Nam đáng thương nhưng trong mắt Thiên Nga hay bà Xuân, cô lại là dạng chen chân vào phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Hay nói cách khác, trong mắt họ, Nam đúng là “người yêu cũ là thứ gì đó hãm hãm”. Rõ ràng 3 năm qua, cuộc sống của mọi người rất bình thường, suôn sẻ, và giờ đây Long chuẩn bị cưới Thiên Nga về làm vợ.

 Cô ả tốt hay xấu, trắng hay đen, hiền lương hay xảo trá thì… cũng chả liên quan gì đến Nam. Nó là “phúc phần” mà nhà Long phải gánh lại, có gan cưới về cho con trai thì có gan mà hưởng, mà lãnh hậu quả. Chả cần Nam phải làm nữ siêu anh hùng giải cứu thế giới hay cứu cuộc đời Long. Bé Ba thấy rõ ràng, mỗi người đều cần tự chịu trách nhiệm cho chính cuộc đời mình, Long hay bà Xuân bà Dần cũng thế.

 Nhưng số trời đã định Nam làm nữ chính, hay ít ra thì biên kịch định như thế, đành chịu hen. Vậy nên Nam trở thành kẻ xấu, kẻ “hãm tài hãm lộc” trong mắt mấy người kia, là quá đỗi bình thường. Nhưng trong mắt Long, hay Phi, Nam là một cô gái tốt. Bé Ba chỉ thấy ghét Nam ở phần 1 phim Hương Vị Tình Thân vì khóc hoài khóc mãi, vì cứ lôi lòng tự trọng và cái tôi lên mà không giải quyết được gì cả. 

>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân và những "trò lừa" khiến khán giả ngã ngửa

 Long - Kẻ nhu nhược trong mắt người xem

 Khác với Nam, Bé Ba thấy Long có nhiều người ghét hơn. Hàng triệu khán giả xem phim Hương Vị Tình Thân cơ mà, nên chắc ít nhất một nửa trong số đó đã ghét Long từ cuối phần 1. Bởi sự nhu nhược yếu hèn của anh, không thể minh oan hay bảo vệ được người yêu, đã thế còn đành lòng nhắm mắt buông tay Nam, để cô ấy gần như xa anh mãi mãi. 

 Néu như biên kịch mà không dàn xếp thì có khi cả cuộc đời này Nam chẳng xuất hiện trước mặt Long đâu. Hà Nội to thế này cơ mà, cũng có khi ngoài đời thật thì Nam đã dọn vào Sài Gon lập nghiệp, làm lại cuộc đời rồi. 

Trong mắt Bé Ba, Long khá là “hãm” khi ở vị trí người yêu cũ. Anh không giúp được gì lại còn khiến mọi thứ rối tung lên. Ở vị trí tổng giám đóc, Long có đủ bản lĩnh, thậm chí Bé Ba phải nói là thừa luôn, để thay đổi những chuyện hỗn tạp như hiện nay. Nếu còn yêu Nam, đâu khó để tìm cô ấy trong 3 năm qua? Mạng xã hội để làm gì, mối quan hệ để làm gì? Ôi mẹ con bà Bích cần tiền thế cơ, phi xe thẳng đến nhà biếu bác phong bì dày xíu là coi như bao nhiêu contact liên hệ cũng được nhả ra cả. 

 Nếu Long còn thương Nam, thì khi gặp lại, anh đã phải có động thái gì đó để thay đổi quan hệ. Ok là Long đang vướng vào mối quan hệ mới, có cả vợ sắp cưới, nên không thể hướng về phía Nam? Vậy thì dứt tình đi anh ạ. Anh đang đúng là “người yêu cũ là một thứ gì đó hãm hãm”, một gã trai sắp cưới vợ đến nơi, thiệp hồng chuẩn bị trao tay mà lại tơ tưởng về người tình cũ?

 Mà ý là Bé Ba thấy Nam né né Long ra nha, chứ gặp cô gái khác, cố tình xáp lại gần, mồi chài níu kéo, rủ rê cafe ăn tối ôn lại chuyện xưa, thì Long còn thế nào nữa? Nếu như Thiên Nga không phải là cô gái tệ bạc như biên kịch đang xây dựng nên, thì Long đến với Nam chẳng phải là đã phụ tình người vợ sắp cưới của mình ư? 

  Suy ra, Long nhu nhược, yếu hèn lại còn quá đa tình, doanh nhân giàu có mà sống cảm tính như vậy, không thấy có chút lý trí trong tình yêu à? Long đích thực là phường “hãm hãm” trong mắt người xem rồi chứ còn gì nữa. Và Bé Ba nghĩ, đứng ở góc độ của Phi, hay của Nam, hay của những ai không mê trai đẹp hay ham tiền, thì Long cũng là người yêu cũ “hãm hãm” đó.

 Thực sự thì biên kịch đã tạo ra cho Long một cô vợ sắp cưới quá là gian xảo đáng bị trừng phạt nên Bé Ba cũng như các bạn đành phải “xuôi chèo mát mái” cho Long cặp bến với Nam. Nó là sự lựa chọn cuối cùng rồi còn gì? Nhưng nếu ở ngoài đời thật, Bé Ba sẽ khuyên cô bạn thân của mình, làm ơn đừng dính gì đến một người như Long. Nhấn nút Shift + Delete để xoá hoàn toàn ký ức, đừng vứt vào Recycle Bin làm gì để còn phục hồi (restore) nữa. 

Tiễn!

>>Xem thêm: Tình duyên của dàn mỹ nhân phản diện: Việt Hoa có bạn trai cùng nghề

Bài viết của Bé Ba Khó Tinh gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tinh Hán Xán Lạn và những bộ phim được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam

Tinh Hán Xán Lạn, Thương Lan Quyết đều là những bộ phim Trung hot và được quan tâm nhất ở Việt Nam trong năm nay.

Mẹ Rơm: Hào mừng hết lớn khi nghe tin cha con Mô vẫn an toàn

Dù có chuyện gì xảy ra, tôi cảm thấy Hào vẫn âm thầm quan tâm con gái. Anh mừng hết lớn khi nghe tin cha con Mô vẫn an toàn, tôi bắt đầu có thiện cảm với Hào.

Hành Trình Công Lý: Nguyệt gặp chị cùng khoá, hóa ra vẫn cùng “ngành”

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như đây không phải là My "sói" và Lan ngày xưa trong Quỳnh Búp Bê, bởi vậy nên tôi mới thấy có gì đó sai sai.

Chi tiết cực kỳ nhỏ nhưng hé lộ kẻ thủ ác thật sự trong Wednesday

Wednesday xoay người xem chóng mặt về kẻ thủ ác thật sự, nhưng ngay từ những tập đầu, một chi tiết nhỏ đã tiết lộ danh tính thực sự của nhân vật phản diện.

The Glory của Song Hye Kyo giống Reborn Rich của Song Joong Ki đến lạ

Reborn Rich đang "làm mưa làm gió" những ngày cuối năm, và The Glory cũng đang khởi động để ra mắt trong tháng này.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Tôi nghĩ Hạnh vẫn chưa đủ trưởng thành để làm mẹ

Hết để con một mình rồi quát mắng, giận dỗi con. Tôi nghĩ Hạnh trong Đừng Làm Mẹ Cáu vẫn chưa đủ trưởng thành để làm mẹ.