x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Nam lờ mờ nhận ra ông Sinh là bố ruột

Bé Ba khó tính 22:20 - 06/08/2021

 Không phải cứ ồn ào cứ drama cứ đấu đá là đáng nhớ, giống như phim Hương Vị Tình Thân có những cảnh quay khiến Bé Ba nhớ nhiều hơn cả chuyện yêu đương của Long - Nam hay việc Thiên Nga gian ác cỡ nào. Đó chính là phân đoạn ông Sinh khóc bên cơ thể lạnh ngắt của bác Nhàn, sự dằn xé nội tâm đau đớn của một người đàn ông đã được NSUT Võ Hoài Nam thể hiện một cách xuất thần.

 Bác Nhàn bệnh đã lâu, nay không còn cầm cự được nữa. Có lẽ di nguyện duy nhất mà bác ấy có chính là ông Sinh nhận lại con gái ruột của mình - Nam (Phương Oanh). Vì lẽ đó, ông Sinh gọi điện thoại lúc nửa đêm, cậy nhờ Nam chịu khó vất vả, lên chỗ ông và bác Nhàn một chuyến, nhưng lý do là vì bác Nhàn đã bệnh nặng, chứ ông chưa dám đề cập chuyện nhận con.

 Nam chưa bao giờ nghĩ ông Sinh là bố ruột của mình. Cô đơn giản nghĩ, hai người nghèo khó gặp nhau, ông Sinh không con không cái, Nam không bố mẹ ruột, thì thương lấy thân phận rồi thương nhau như người nhà. Cô nào có ngờ đâu, ông Sinh chính là bố đẻ của mình, năm xưa vì hoàn cảnh mà phải để Nam lại cho bố Tuấn nuôi. Sau khi ra trại, cái giá phải trả 20 năm cho tội của mình, ông Sinh càng thêm mặc cảm nên không dám nhận con, chỉ biết lặng lẽ ở phía sau, bảo vệ, động viên, ngầm giúp đỡ cho Nam. 

 Bé Ba xót xa cho ông Sinh, xót thương cho hoàn cảnh ngặt nghèo đã khiến người bố đau đớn không thể nhận con mình. Ngay cả khi Nam gục ngã, ôm ông khóc nức nở như một đứa trẻ, nhận nhầm hình bóng bố Tuấn khi nhìn thấy ông Sinh, thì ông cũng không dám mở lời. Đến cái xoa đầu con để an ủi nó, ông cũng không dám. Chỉ đến khi đêm về, ngồi một mình trong góc phòng, ông mới gục khóc trong thinh lặng. Khi người đàn ông khóc, đó là sự đau từ trong tim mà ra.

 Bé Ba đã khóc ở cuối tập 7 khi ông Sinh gọi điện thoại cho Nam trong nước mắt để mong cô lên gặp bác Nhàn một lần. Bé Ba không ngờ xem xong tập 8 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, mình còn khóc dữ dội hơn. Lúc Nam đến nhà cũng là khi bác Nhàn cố gắng trụ để chờ cô về. Nắm lấy tay Nam bằng sức lực cuối cùng, bác Nhàn thì thào nói những lời trăn trối: 

>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Bà Xuân lên bar xập xình về xô xát với mẹ chồng

”Bố con khổ lắm… Tha thứ cho bố nha con”… Vậy là bác đi trong yên bình, lặng lẽ và mãn nguyện. Ông Sinh đau đớn vật vã Khi người chị đã đi xa. Nhưng cái cách ông Sinh khóc, hay chính NSUT Võ Hoài Nam mới khiến Bé Ba đau lòng và khóc theo. Đó là cái khóc không nên lời, không gào thét, khóc quằn quại, chỉ ôm đầu, cắn chặt răng mà nước mắt chảy ròng ròng. 

 Lối diễn xuất của NSUT Võ Hoài Nam trong vai ông Sinh quá xuất thần khi thể hiện được nỗi đau của môt người đàn ông mất đi người thân yêu nhất của mình. Nếu có thể, Bé Ba muốn trao cho người diễn viên gạo cội này danh hiệu Nam diễn viên xuất sắc nhất năm 2021 cho vai diễn ông Sinh. 

>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Bà Bích, bà Xuân choáng vì bị chỉ trích

 Từ đây, Nam có lẽ đã lờ mờ đoán được ông Sinh là bố ruột của mình. Cô có thể sẽ hiểu vì sao từ trước đến nay, bác Sinh đối xử tốt với mình như thế, và bản thân luôn có sự ấm áp mỗi khi ở cạnh ông ấy. Nhưng rồi Nam phải đối mặt với sự thật này như thế nào khi cách đó không lâu, cô cũng vừa biết được tội trạng mà năm xưa ông Sinh đã phạm phải. 

 Phim Hương Vị Tình Thân phần 2 thực sự đã làm tốt trong khâu biên kịch khi đưa người xem như Bé Ba đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Mong là bộ phim sẽ giữ vững phong độ để tiếp tục hay ở những tập tiếp theo.

>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Long nói Nam ghê gớm vì chơi tất tay với Thiên Nga

Bài viết của Bé Ba Khó Tinh gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Điểm danh những cặp "thông gia ngõ hẹp" của "vũ trụ VFC"

Hãy cùng tôi nhìn lại xem "vũ trụ VFC" đã có những cặp "thông gia ngõ hẹp" nào và những câu chuyện bi hài phía sau từng cặp đôi có gì thú vị nha.

Ga-ra Hạnh Phúc: Phân đoạn hút độc của Khải gây tranh cãi

Tưởng phân cảnh lãng mạn này sẽ khiến khán giả của Ga-ra Hạnh Phúc thích thú nhưng hóa ra lại tác dụng ngược.

Con đường chung của CP: Tạo nhiệt độ rồi vội vàng tách ra khi hết phim

Một số bộ phim được thảo luận rất nhiều về sự đẹp đôi của các cặp diễn chính, có thể nhận thấy khi phim vừa kết thúc, "tình yêu" của họ cũng không còn nữa.

The Sandman: Những điều thú vị xoay quanh Death of the Endless (P.2)

Death là nhân vật thú vị nhất trong The Endless - gia đình thực thể cổ xưa và quyền năng hàng đầu vũ trụ DC.

Đấu Trí: Đức bất ngờ lật mặt với các đối tác, chỉ còn Đông sát cánh

Chơi “bẩn” như chủ tịch Đinh Hoàng Đức, lấy tiền đối tác đầu tư bất động sản rồi lật mặt tráo trở. Nhóm lợi ích còn Đông sát cánh, chưa biết là bạn hay thù.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Phan nhận "like" của bố vợ, cơ hội hàn gắn đây rồi

Sau nhiều lần làm mất điểm trong mắt bố mẹ của Linh, nay Phan đã nhận được một "like" từ ông Khôi. Một hành động nhỏ nhưng cũng cho thấy mọi thứ đang tốt lên.