x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Korg trong truyện khác với trên phim như thế nào?

Yasha 13:00 - 08/07/2022

Mặc dù đã tạo được thành công lớn trên thị trường điện ảnh, nhưng không phải lúc nào những nhân vật của Marvel cũng được đa số khán giả ưa thích. Trong số đó, chắc chắn không thể thiếu những “mọt truyện”, bởi sự thay đổi của Marvel Studios đã khiến một số nhân vật trở nên “kém chất” nhiều so với nhân vật nguyên bản.

Tuy nhiên, vẫn có một số nhân vật dù bị thay đổi nhiều nhưng lại gây ra hiệu ứng tích cực hơn, và Korg chính là nhân vật như vậy đấy. Vậy, so với phim thì phiên bản gốc của Korg có gì khác biệt nhỉ?

Cách mạng hay xâm lược?

Trong Thor: Ragnarok, Korg đã tiết lộ rằng trong quá khứ, anh đã từng rải truyền đơn để kêu gọi, tổ chức làm cách mạng tại quê hương mình. Tuy nhiên, kết cuộc là chẳng có người Kronan nào chịu theo anh cả, ngoại trừ mẹ anh cùng bạn trai của bà ta. Do đó, cuộc khởi nghĩa chống chính quyền thất bại và Korg đã phải chịu trừng phạt, bị đày lên Sakaar.

Trong truyện, Korg vốn là một trong những người Kronan trên hành tinh Ria, từng tham gia vào cuộc xâm lăng Trái Đất. Tuy nhiên, khi họ còn chưa kịp làm nên trò trống gì thì Thor đã tới và đánh cho hạm đội này tan tành. Dù đã tung sạch mọi vũ khí họ có, nhưng tất cả đều tan nát trước cây búa Mjolnir. Do đó, người Kronan buộc phải rút về tàu và nhanh chóng tháo chạy khỏi nơi này.

>> Xem thêm: Nguồn gốc của á thần Hercules và mối quan hệ giữa anh với Thor

Korg rất sợ Thor

Trên phim thì với tính cách lạc quan, vui vẻ, Korg đã trở thành một trong những người bạn đồng hành thân thiết nhất với Thor, cùng anh trải qua khoảng thời gian khó khăn khi những người Asgard xây dựng quê hương mới trên Trái Đất. Trong Thor: Love and Thunder, Korg vẫn đóng vai trò là người bạn tốt của Thần Sấm Sét. Dù khác nhau quá nhiều về mặt “danh phận”, nhưng mối quan hệ đó cũng không đến nỗi nào đâu nhỉ?

Trong truyện thì khác. Như đã nói, Thor chính là siêu anh hùng đã khiến hạm đội của người Kronan chịu thất bại thê thảm bằng chính sức mạnh tuyệt đối, buộc họ phải tháo chạy khỏi Trái Đất. Khi chứng kiến sức mạnh kinh khủng đó, những chiến binh ngoài hành tinh này đã thật sự sợ hãi và dĩ nhiên là Korg cũng thế. Trong Avengers: The Initiative #5, khi đụng độ với Terrance Ward/Trauma thì Korg đã phát hoảng khi thấy được kẻ mà anh ta sợ nhất. Đó chính là Thor.

>> Xem thêm: Tương lai nào sẽ xảy đến với Thor sau Love and Thunder?

Korg thân với Hulk

Trên phim thì mối quan hệ giữa Korg với Hulk khá mờ nhạt, gần như không có sự tương tác, nhưng trong truyện thì khác hẳn. Cụ thể thì khi hạm đội người Kronan rời khỏi Trái Đất, tàu của họ đã trôi dạt và bị kéo vào một hố sâu bí ẩn, rơi xuống thế giới sa mạc khắc nghiệt của Sakaar. Tại đây, Korg bị Đế chế Sakaar bắt làm đấu sĩ và tình cờ thay, anh được xếp vào nhóm của Hulk. Họ đã đấu với nhau một trận vô cùng căng, nhưng sau cùng thì như những người đàn ông, họ đã trở thành chiến hữu.

Kể từ đó thì Korg đã hỗ trợ Hulk trong khá nhiều phi vụ, như lật đổ Hoàng đế Sakaar hay đến Trái đất để trả thù Illuminati. Khi Bruce Banner ra đi trong sự kiện Civil War II (do Banner đã ủy thác Clint Barton/Hawkeye “xử” anh nếu anh hóa Hulk), Korg đã thừa nhận rằng cả Hulk lẫn các thành viên Warbound đều là gia đình của anh, rằng họ sẽ sẵn sàng làm mọi thứ để kế thừa di sản của Hulk.

>> Xem thêm: Những cuốn sách thần bí trong vũ trụ Marvel đã bị "dìm” ra sao?

Như vậy, các bạn thích phiên bản Korg nào hơn? Phiên bản cục súc nhưng chân thành như trong truyện, hay là phiên bản “chúa hề” như trong phim nhỉ?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love and Thunder? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

5 sao nam có thể thay thế Hugh Jackman trong vai Wolverine

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Hugh Jackman đã quyết định rời khỏi vai Người Sói sau thành công của Logan vào năm 2017, để lại khoảng trống mà MCU đang tìm cách lấp đầy.

Giải mã cái kết Nhập Hồn: Tất cả đều nằm trong trí óc của con người

Lọ Lem

Lọ Lem

Cái kết của Nhập Hồn đủ khiến mình cảm thấy ổn vì có sự giải thích rõ ràng nhưng nói triết lý quá nhiều và truyền bá niềm tin về tôn giáo nên khá khiên cưỡng.

Rùng mình vì loạt bom tấn đoán trước được tương lai

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Đôi khi một chi tiết ngẫu nhiên trong một bộ phim lại vô tình trùng hợp với các sự kiện xảy ra một vài hoặc cả chục năm sau đó.

Không phải Thanos, kẻ nào mới là Eternal mạnh nhất lịch sử?

Yasha

Yasha

Thanos có thể là Eternal phạm tội lớn nhất, nhưng xét về độ "nguy hiểm" thì vị trí số 1 phải là vị trí của Uranos.

Giả thuyết: Emma Stone trở lại The Amazing Spider-Man 3

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Một ý tưởng mà Sony đã cân nhắc cho phần tiếp theo của The Amazing Spider-Man là để Gwen Stacy hoá thành Carnage.

Giải mã cái kết của Bullet Train: Quả báo không chừa một ai

Người Gỗ

Người Gỗ

Tưởng chừng là một câu chuyện hành động đơn giản với những yếu tố nghe - nhìn được đầu tư kỹ lưỡng, nhưng liệu bạn đã hiểu thật sự về ý nghĩa của phim chưa?