x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Loki - vị thần sở hữu quyền năng còn bá hơn bạn tưởng (P.2)

Yasha 22:08 - 04/08/2021

Trong bài trước, chúng ta đã được tìm hiểu một chút về sức mạnh thật sự của Thần Lừa Lọc Loki. Nhưng đây mới là phần kết của bài viết, vậy nên, hãy cùng khám phá những điều thú vị cùng với Yasha nhé!

>>Xem thêm: Loki - vị thần sở hữu quyền năng còn bá hơn bạn tưởng (P.1)

Năng lực kiểm soát tâm trí siêu mạnh

Trên phim Yasha thấy, năng lực này của Loki sẽ khác nhau đối với từng biến thể. Sylvie có thể sử dụng năng lực này nhưng buộc cần phải tiếp xúc gần, đồng thời cũng không thể tác động lên những đối tượng sở hữu tinh thần quá mạnh. Loki thì còn kém hơn cả thế, khi không thể làm được nếu không sử dụng viên Đá Tâm Trí.

Nhưng trong comics, Loki không những thuần thục phép này, mà còn được coi là tương đối mạnh nữa. Cụ thể, Loki có thể tác động được Thor dù đang bị xích ở một khoảng cách rất xa, điều khiển được cả những sinh vật có hệ thần kinh kém phát triển như chim chóc, thậm chí có thể giải phóng tâm trí của mình ra khắp nơi trong vũ trụ.

Thuật triệu hồi cấp cao

>>Xem thêm: James Gunn từng đề xuất ý tưởng làm phim kết hợp giữa Marvel và DC

Trên phim, chúng ta mới chỉ thấy Loki sử dụng thuật này để gọi các công cụ, ví dụ như Casket of Ancient Winter, thanh kiếm Laevateinn hay cặp dao găm,…Nhưng trong comics, Loki có thể dùng rất nhiều phép triệu hồi thông qua các câu thần chú và cậu có thể triệu hồi được cả quỷ dữ.

Biết dùng thuật dịch chuyển

Khác với phiên bản trong MCU, Loki trong comics có thể dùng thuật dịch chuyển. Về cơ bản thì phép thuật này cho phép Loki có thể dịch chuyển tới bất cứ đâu mà cậu muốn trong giây lát. Trên phim, chúng ta đã thấy phiên bản Loki già có thể sử dụng được 1 thuật gần giống như vậy, cho phép ông ta mở ra một cổng không gian kết nối với 1 địa điểm ở phạm vi gần.

Trình độ khoa học không thể xem thường

Loki không chỉ là một chiến thuật gia, mà trí tuệ của cậu thực sự đáng kinh ngạc trong bất cứ hoàn cảnh nào, đặc biệt là trình độ khoa học. Trước kia, Loki từng hack được cả cơ sở dữ liệu của Avengers, tạo ra lọ thuốc chứa hợp chất ban cho Absorbing Man siêu năng lực, thậm chí là chế ra cả một khẩu súng bắn tia năng lượng phép thuật phóng xuyên thiên hà để biến Thor thành con ếch.

Vị thần của những câu chuyện

Trong bộ truyện Loki: Agent of Asgard, khi đối mặt với King Loki xứ Jotunheim - phiên bản tương lai của chính cậu, Loki đã nhận ra rằng lời nói dối không hơn gì một câu chuyện, và khi là một câu chuyện thì cậu có thể viết lại nó. Sau khi bị King Loki tra tấn cả về thể xác lẫn tinh thần, cơ thể của cậu tan biến và giờ đây, cậu không còn là Thần Lừa Lọc nữa, mà tái sinh thành vị Thần của Những câu chuyện.

>>Xem thêm: Kamen Rider tại sao lại không được lòng người hâm mộ như Ultraman?

Vậy năng lực này thì có gì mạnh? Đối với Loki, phép thuật hay sự tồn tại của những vị thần cũng chỉ là những câu chuyện mà vũ trụ được nghe, và nếu đủ để khiến vũ trụ tin tưởng, câu chuyện đó sẽ trở thành sự thật.

Nói cách khác, những câu chuyện sẽ tạo ra những vị thần, và điều này đã khiến Those Who Sit Above in Shadow - những cổ thần sống nhờ vào việc thao túng chu kỳ Ragnarok - phải kinh sợ trước Loki. Không giống như Thor, cậu không khuất phục chúng bằng sức mạnh, mà chỉ với một câu chuyện mà thôi.

Liệu vị thần nào dám đứng lên nghe câu chuyện mà Loki kể về họ? Chẳng có một ai cả. Bởi một khi những vị thần trở nên hiện hữu trong vũ trụ nhờ những câu chuyện, thì sự tồn tại của họ cũng có thể bị thay đổi bởi một câu chuyện khác. Và kẻ sáng tạo những câu chuyện đó chính là sức mạnh thật sự của Loki - God of Stories.

Trên đây là những điều thú vị về sức mạnh của Loki. Với chừng đó quyền năng, Yasha thật sự tiếc khi Marvel không thể khai thác từ sớm và để vị thần này phát triển năng lực quá chậm. Nhưng biết đâu, Loki lại trở nên bá đạo trong phần TV series thứ 2 thì sao? Vì đây phim là “con gà đẻ trứng vàng” cho Disney lẫn Disney+ hay Marvel nên quá dư sức sản xuất thêm hoặc làm hẳn bản điện ảnh đó các bạn. Hãy cùng chờ xem nhé.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tên phim Việt ngày càng “bí”: Không dài ngoằng thì cũng vô nghĩa

Tựa đề của phim Việt giờ vàng gần đây cho tôi cảm giác cực kỳ khó hiểu. Những cái tên "trời ơi đất hỡi" khiến các khán giả nghe thôi đã thấy mệt!

Mẹ Rơm: Đã cái nư khi Khoản bị "tác động vật lý", có khi sắp "bay màu"

Cuối cùng Khoản cũng bắt đầu phải trả giá cho những việc mình đã làm. Thấy anh ta bị "tác động vật lý", tôi thỏa mãn lắm. Có khi anh sắp "bay màu" luôn ấy chứ.

Đừng Làm Mẹ Cáu nhắc tôi nhớ về tầm quan trọng của hai từ "Người nhà"

Đừng Làm Mẹ Cáu giúp tôi nhận ra gia đình quan trọng đến nhường nào, Chúng ta có thể mất tất cả, nhưng phải luôn giữ được gia đình của mình ở cạnh bên.

So sánh cách make up cổ đại với phim Cbiz: Như cùng cha khác ông nội

Khi so sánh phong cách trang điểm thời cổ đại với phim ảnh Hoa ngữ, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt rất lớn.

An Lạc Truyện và những bộ cổ trang dự kiến lên sóng tháng 12

Tháng 12 này dự kiến sẽ có một cuộc "đại chiến cổ trang" với nhiều bộ phim nổi tiếng chuẩn bị lên sóng.

Phim mới bị chê, Phùng Thiệu Phong thua trong cuộc đối đầu với Lệ Dĩnh

Tinh Hà Trường Minh đang nhận phải nhiều bình luận tiêu cực, lần tái xuất này của Phùng Thiệu Phong lại không thành công rồi.