x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Loki mở đường cho vũ trụ điện ảnh Marvel ra sao?

Phúc Logic 16:48 - 03/08/2021

Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể tiếp tục cập nhật thông tin về Vũ trụ Điện ảnh Marvel mà không cần xem loạt phim truyền hình trên Disney + thì bạn đã nhầm to. Mặc dù chỉ là phim dài tập, nhưng các series này đang có ảnh hưởng rất lớn đến những sự kiện tiếp theo của MCU. Trường hợp điển hình: Loki đã phá hoại nguyên cả dòng thời gian trong loạt phim riêng, cũng có nghĩa là các phim Marvel sắp tới sẽ liên quan tới đa vũ trụ.

Những ai không xem Loki hẳn sẽ bỏ lỡ rất nhiều khi tới với MCU phase 4. Hãy xem phần đầu của series này có ý nghĩa lớn lao đến thế nào đối với thế giới Marvel cả ở mảng điện ảnh và truyền hình trong tương lai nhé:

Loki và Sylvie mở “phong ấn”

Loki và Sylvie cuối cùng đã đạt được mục tiêu là phá hoại TVA. Trong Loki, người hâm mộ Marvel biết rằng TVA được xây dựng để duy trì dòng thời gian “đúng” nhất - dòng thời gian mà chúng ta đã thấy diễn ra xuyên suốt các bộ phim của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) cho đến nay. Bất kỳ biến thể nào của một nhân vật đi lệch khỏi dòng thời gian thực, như khi Loki (Tom Hiddleston) đánh cắp khối Tesseract trong Avengers, sẽ bị TVA “cho bay màu” và đưa vào một khoảng không đáng sợ.

Chắc chắn cơ quan độc tài đàn áp ý chí tự do vì trật tự này là xấu xa, phải không? Chà, tập cuối của Loki khiến khán giả phải ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa. Sylvie (Sophia Di Martino) và Loki, những biến thể thề sẽ báo thù TVA, cuối cùng cũng tìm thấy kẻ chủ mưu đằng sau tất cả, He Who Remains (Jonathan Majors). Hóa ra anh chàng này có lẽ còn ít xấu xa hơn cả những gì hai ông hoàng bà chúa kia.

Với việc giết chết He Who Remains, Sylvie đã kích hoạt đa vũ trụ. Đồng thời, vô hạn các biến thể tốt đẹp và xấu xa của He Who Remains đã được giải phóng. Marvel đã xác nhận rằng Jonathan Majors sẽ trở lại với vai Kang the Conqueror trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania.

Chào mừng đến với đa vũ trụ

Chúng ta biết rằng đa vũ trụ sẽ xuất hiện kể từ khi các Avengers du hành ngược thời gian trong Avengers: Endgame và tạo ra các nhánh thời gian. Vào thời điểm đó, Ancient One (Tilda Swinton) giải thích với Hulk (Mark Ruffalo) rằng miễn là các Đá Vô cực mà Avengers đánh cắp được trả lại đúng vị trí của chúng trong dòng thời gian, thì sẽ không có thực tại phân nhánh nào được tạo ra. Nhìn vào dòng thời gian rẽ nhánh như hoa nở đầu mùa trong Loki thì, chà, thực tại đa vũ trụ sẽ là chủ đề chính của Phase 4 rồi đấy.

Dấu hiệu đầu tiên là việc Loki phát hiện ra Mobius (Owen Wilson) đã quên mất anh ấy là ai, cho thấy thời gian hẳn đã được đặt lại hoặc bị xóa theo một cách nào đó, ít nhất là trong TVA. Ngoài ra, bức tượng của những Timekeepers đã bị thay thế bằng tượng của Kang the Conqueror. Còn những điều điên rồ nào có thể xảy ra? Hãy cùng chờ xem nhé.

Spider-Man: No Way Home có thể là phim đầu tiên chịu ảnh hưởng từ các sự kiện đa vũ trụ

Từ lâu mình đã nghe có tin đồn rằng Spider-Man của Tom Hà Lan sẽ chạm trán với Spider-Man của Tobey Maguire và Andrew Garfield trong phần phim Spidey tiếp theo. Và Marvel đã chính thức xác nhận rằng các nhân vật phản diện trong loạt phim Spidey trước đây, cụ thể là Doctor Octopus (Alfred Molina) và Electro của Jamie Foxx sẽ xuất hiện trong Spider-Man: No Way Home.

Bây giờ thì khán giả đã rõ mọi thứ sẽ trông như thế nào. Nếu Sylvie thực sự đã mở ra các mốc thời gian phân nhánh và bé Nhện của Holland lỡ lạc từ thế giới của mình đến một vũ trụ song song, thì có vẻ như đúng là Không Về Nhà được thật rồi đó.

>>Xem thêm: Emma Stone cân nhắc kiện Disney vì phát hành Cruella trên Disney+

 Điều đó cũng có nghĩa là hơi nhiều việc cho Doctor Strange

Hơi mệt là mình còn nói giảm nói tránh, chứ bác sĩ Trang (Benedict Cumberbatch) chắc muốn nghỉ việc rồi đấy. Chúng ta biết rằng trong một series Disney+ khác tên là WandaVision, Scarlet Witch (Elisabeth Olsen) - mới “unlock” sức mạnh phù thủy sau khi tạo ra thực tại khác.

Phía bên kia, Loki thì quậy nát dòng thời gian mà sắp tới, bé Nhện không có chú Tony mà dễ lạc vào đa vũ trụ nên rất cần người trông trẻ. Ba đầu sáu tay như Doctor Strange nhìn thấy cảnh này chắc cũng muốn về quê nuôi gà trồng rau chứ cứu vũ trụ làm gì nữa. Phim riêng tiếp theo của bác mà các cháu phá không còn gì, ai thấu nỗi đau này.

 Kang “Ác” đáng sợ như thế nào?

Phiên bản cợt nhả của He Who Remains trong Loki dễ dàng khiến khán giả đánh giá thấp sự đáng sợ của nhân vật này. Kỳ thực, Kang The Conqueror không có khả năng siêu phàm nhưng là một thiên tài phi thường, một học giả lịch sử lão luyện, và một nhà vật lý bậc thầy (chuyên du hành thời gian), kỹ sư tài năng.

Được coi là phiên bản tương lai của Doctor Doom, Kang được trang bị công nghệ của thế kỷ 40, mặc áo giáp chiến đấu tối tân giúp tăng cường sức mạnh; khả năng kiểm soát năng lượng và hình ảnh; có nguồn cung cấp không khí và thực phẩm trong 30 ngày, đồng thời có khả năng kiểm soát các dạng công nghệ khác.

>>Xem thêm: 5 bộ phim có nội dung rối não như siêu phẩm Dark mà các bạn nên xem

Nhờ con tàu thời gian Time-Ship của mình, Kang toàn quyền truy cập vào công nghệ từ bất kỳ thế kỷ nào, và anh ta từng tuyên bố một mình con tàu cũng có thể phá hủy Mặt trăng. Đúng như cái tên, hắn chinh phạt các thế giới và thành công như trí óc thiên tài.

Trong bộ truyện Avengers: Mech-Strike # 4 (2021), Mad Titan Thanos tham gia hợp lực với Avengers để ngăn Kang hủy diệt Trái đất. Kang dễ dàng đánh bại Thanos bằng cách hút “sự sống ra khỏi cơ thể của hắn”. Nếu ngay cả Thanos cũng không thể cản trở Kang, thì điều này có ý nghĩa gì đối với những anh hùng mạnh nhất của Trái đất? Có nghĩa là các bạn nên sợ dần đi là vừa.

 Kang thực chất là nhân vật của Fox

Giờ chúng ta biết rằng Marvel Studios có một bộ phim Fantastic Four mới trong quá trình thực hiện. Tương lai khán giả được chứng kiến Fantastic Four, X-Men và Avengers tề tựu có lẽ không còn xa nữa. Tuy nhiên có một nhân vật của Fox đã xuất hiện trong Loki mà nhiều người còn chưa biết.

Nhân vật này lần đầu tiên xuất hiện với tư cách là Vua Rama-Tut vào năm 1963 trong Fantastic Four # 19. Một năm sau, phản diện này lấy tên Kang và bắt đầu chạm trán với Avengers kể từ đó. Trước thời điểm Disney mua lại Fox, ác nhân khét tiếng về cơ bản không thể xuất hiện trong Marvel Studios bởi vì với tư cách một nhân vật phim, Kang thuộc sở hữu của Fox.

Fox không chỉ nắm giữ bản quyền phim đối với X-Men và Fantastic Four. Hãng này cũng có quyền đối với nhiều nhân vật Marvel khác, chẳng hạn như Deadpool. Thanh niên “bựa” nhất vũ trụ gần đây đã có màn ra mắt không chính thức trong MCU khi xuất hiện cùng Korg (Taika Waititi) trong một video quảng cáo cho bộ phim mới của Ryan Reynolds mang tên Free Guy.

>>Xem thêm: James Gunn từng đề xuất ý tưởng làm phim kết hợp giữa Marvel và DC

Bài viết của Phúc Logic gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Kính Song Thành ngày càng flop, đại chế tác S+ chỉ còn trên danh nghĩa

21/01/2022

Kính Song Thành ngày càng flop, đại chế tác S+ giờ chỉ còn trên danh nghĩa, kịch bản tốt mới thật sự là yếu tố quan trọng.

Bà Nga một đời thiện nguyện: Cưu mang con người ta, giúp đỡ người dưng

21/01/2022

Bà Nga "béo" suốt cả cuộc đời vẫn luôn giữ được cho mình một tấm lòng nhân ái, hết cưu mang con người ta đến giúp đỡ người dưng mà chẳng mong sẽ được đền đáp.

Cbiz hôm nay: Kính Song Thành thất bại, Lý Dịch Phong về quê lấy vợ?

21/01/2022

Bên cạnh đó, Cảnh Điềm được khen diễn xuất tiến bộ trong Lưu Quang Chi Thành, chẳng bù với Hứa Ngụy Châu đơ quá đơ.

Khởi Đầu: Phim Hoa Ngữ vừa mới chiếu đã được Hàn Quốc mua bản quyền

21/01/2022

Những khởi đầu như mơ dành cho tác phẩm truyền hình của Bạch Kính Đình và Triệu Kim Mạch đảm nhận vai chính.

Phim Hàn ngày 20/1: Snowdrop tung ảnh Jung Hae In đối đầu Yoo In Na

21/01/2022

Khung phim Hàn giữa tuần hiện tại còn mỗi Thành Phố Nhân Tạo đang phát sóng nên ngoài rating, tôi sẽ điểm thêm các hình ảnh mới hoặc thông tin của phim khác.

8 điều thú vị rút ra từ trailer của Moon Knight

21/01/2022

Đoạn giới thiệu bắt đầu với cảnh Steven gọi một dịch vụ nhằm giúp anh ta tỉnh táo. Anh ấy tiết lộ rằng anh ấy bị "rối loạn giấc ngủ" v