x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Lung Nguyệt lật đổ hoàng hậu, sao Chân Hoàn không vui mà lại đau lòng?

Tiểu Thang Viên 11:30 - 12/04/2022

Bộ phim Chân Hoàn Truyện xoay quanh nữ chính Chân Hoàn do Tôn Lệ đóng, sau khi nhập cung làm phi tần cho hoàng đế, nàng liên tục bị các phi tần khác gây chuyện, buộc Chân Hoàn dần dần trở nên “hắc hoá”. Khi xem phim, mình từng nghĩ rằng, nữ chính làm vậy là đúng, vì mình sẽ không chấp nhận để người ta đối xử như thế với bản thân đâu. Hiền thì hiền, đâu phải thấy hiền rồi làm tới đúng không.

Ngoài ra, mình thấy trong phim còn có một câu chuyện tình yêu ngược tâm chốn cung đình giữa Chân Hoàn và Ung Chính. Sau bao nhiêu chuyện xảy ra, cuối cùng tình cảm của Chân Hoàn dành cho Tứ Lang đã từ yêu chuyển sang hận. Cuối cùng cũng vì sự ra đi của Quả Quận Vương đã khiến Chân Hoàn bắt đầu lên kế hoạch với Hoàng thượng. Âu thì cũng hợp tình hợp lý, nếu không vì Ung Chính thì có lẽ cuộc đời của Chân Hoàn đã không như vậy.

Cả bộ phim đều cực kỳ gay cấn và đặc sắc, tình tiết lôi cuốn khiến mình xem hoài không chán. Mặc dù đây chỉ là một bộ phim xoay quanh các nữ nhân chốn hậu cung, nhưng lại có quan hệ mật thiết với những chuyện trên tiền triều, thậm chí các hoàng tử và công chúa cũng không thể tránh khỏi khi bị kéo vào trong vòng xoáy tranh chấp này. Chân Hoàn từng sinh cho Ung Chính một cô công chúa tên Lung Nguyệt, vị công chúa này rất được hoàng đế yêu thích, bên cạnh đó cũng đã giúp mẫu thân lật đổ Hoàng hậu.

Khi Lung Nguyệt được sinh ra chính là lúc Chân Hoàn bị thất sủng và nhà mẹ đẻ gặp chuyện, cho nên khi nàng rời cung đi tu hành đã đưa con gái của mình cho Kính Phi, nhờ cô nuôi dưỡng công chúa. Thật may vì có sự tận tâm chăm sóc của Kính Phi trong nhiều năm, nên Chân Hoàn mới có ngày quay về cung đoàn tụ cùng con gái.

Những năm đó, Kính Phi luôn coi Lung Nguyệt như con gái ruột, lại thêm việc Hoàng đế không cho phép ai được nhắc đến mẫu thân của Lung Nguyệt cho nên cô bé không hề có cảm tình gì với Chân Hoàn. Sau khi tiếp xúc nhiều lần, cùng với sự cố gắng của Kính Phi, Lung Nguyệt mới dần dần gần gũi với Chân Hoàn nhiều hơn, đồng thời Kính Phi còn dạy cô bé rằng, dù có chuyện gì xảy ra cũng phải bảo vệ Hy nương nương. Thật may Lung Nguyệt nghe lời Kính Phi cho nên mới có cảnh cô bé nói giúp Chân Hoàn cho Hoàng hậu “hết vai”.

Đối thủ lớn nhất của Chân Hoàn ở cuối bộ phim là Hoàng hậu, khi đó trong hậu cung, nàng đã là “phó hậu” rồi. Một rừng không thể có hai hổ, Chân Hoàn đã mượn việc không thể sinh được của mình để lập kế với Hoàng hậu. Nhưng khi chuyện xảy ra chỉ là lời nói của một mình Chân Hoàn, không đủ để Hoàng thượng tin rằng Hoàng hậu đã gây chuyen với Hy quý phi. 

Khi đó, tất cả mọi người đều không thể ngờ rằng người giúp Hy quý phi chính là Lung Nguyệt. Vào lúc Chân Hoàn tác động lên Hoàng hậu, vừa hay bị cô bé nhìn thấy, nhưng Lung Nguyệt lại nói với Hoàng thượng rằng: “Là Hoàng ngạch nương khiến Hy nương nương ngã”.

Mặc dù Lung Nguyệt chỉ là một đứa trẻ, nhưng lời nói của cô bé lại khiến cho Hoàng đế tin không chút nghi ngờ. Hoàng hậu cũng vì vậy mà “muôn kiếp không trở mình được”. Nhưng bạn có để ý nét mặt của Chân Hoàn khi ấy không, mình thấy nàng ta không hề có một chút vui vẻ nào, mà ngược lại lại lộ ra biểu cảm đau lòng?

Là một người ngoài cuộc, Tiểu Thang Viên có thể dùng góc nhìn của một người thứ ba để đánh giá. Đáng lẽ ra khi Lung Nguyệt dùng hành động thực tế giúp Chân Hoàn thắng Hoàng Hậu thì hẳn phải lên vui mới đúng. Nhưng Chân Hoàn không chỉ là Hy quý phi cao quý trong cung, mà hơn thế nữa nàng còn là một người mẹ. 

Long thai vừa mới đi đã khiến cho nàng đau lòng lắm rồi, cho nên chuyện Lung Nguyệt bị kéo vào trong vòng tranh đấu trong vô thức thì sao nàng có thể vui mừng được đây? Lung Nguyệt vẫn còn nhỏ, vốn dĩ nên có một tuổi thơ vui vẻ, nhưng trong lúc vô tình, Chân Hoàn đã khiến cô bé phải dính vào những chuyện tranh đấu trong cung, mà những chuyện cô bé làm khi đó vốn dĩ không phải là tâm cơ nên có ở độ tuổi này.

Cho nên theo mình nghĩ, ngay từ đầu Chân Hoàn đã cảm thấy mắc nợ con gái, không thể tự mình bên cạnh con cho đến khi lớn. Nhưng khi chứng kiến những hành động vượt qua khỏi tuổi tác của con gái, là một người làm mẹ chắc chắn Chân Hoàn sẽ càng cảm thấy thương con hơn. Cho nên dù cho Lung Nguyệt đã giúp nàng “tiễn” Hoàng hậu “ra chuồng gà” thì nữ chính cũng không thể nào vui được.

>>>Xem thêm: Chân Hoàn Truyện: Liệu Chân Hoàn có thật sự quan tâm Hoàng đế?

*Bài viết của Tiểu Thang Viên gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.