x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Lý do Chân Hoàn "cà khịa" cực gắt Hoa phi khi tình địch đã thất thế

Quần Chúng Thích Ăn Dưa 09:30 - 15/03/2022

Lướt qua các diễn đàn giải trí, Quần Chúng Thích Ăn Dưa thấy không ít người đánh giá rằng bộ phim Chân Hoàn Truyện có một phân cảnh hơi thừa, đó là khi Chân Hoàn (Tôn Lệ) đến tiễn Hoa phi Niên Thế Lan (Tưởng Hân) và buông đôi lời “cà khịa” trước khi tình địch sang thế giới bên kia. 

Ờ thì ngẫm lại khi đó gia tộc họ Niên đã sụp đổ, Niên Thế Lan cũng hết cửa xoay người, lại còn bị Hoàng thượng (Trần Kiến Bân) ban tử. Cho dù Chân Hoàn không làm gì, Niên Thế Lan cũng khó tránh khỏi kiếp nạn. Trong khi đó, việc đến “cà khịa” tình địch trong phút cuối lại có thể làm ảnh hưởng tới hình tượng của Chân Hoàn trong mắt Hoàng thượng, khiến nữ chính của chúng ta mất nhiều hơn được. Tuy nhiên, Chân Hoàn vẫn làm như vậy là có lý do cả đó nha!

Chân Hoàn thương cảm cho Niên Thế Lan

Khi Hoa phi gặp nạn, Chân Hoàn đã biết được bí mật về Hoan nghi hương, hiểu rõ rằng Hoa phi thực chất cũng là nạn nhân của thứ dược này và không hề cố ý hại nàng. Thế nên, nỗi căm hận của Chân Hoàn dành cho nàng Hoa phi kiêu ngạo chắc cũng đã vơi bớt đi phần nào rồi!

Chưa kể, đều là phi tần trong chốn thâm cung, mình nghĩ Chân Hoàn phần nào cũng thương cảm cho Niên Thế Lan. Vì mối liên quan giữa triều đình và hậu cung (nhà mẹ đẻ của Hoa phi quá mạnh mẽ), Hoa phi bị Hoàng thượng - người bên gối mà nàng hết mực yêu thương phòng bị đủ đường. Thậm chí, dù Ung Chính có dành tình cảm thực sự cho Hoa phi, sủng ái nàng nhiều năm như vậy nhưng vẫn nhẫn tâm tước khả năng làm mẹ của Hoa phi bằng Hoan nghi hương.

Đều là sủng phi của Hoàng thượng, chắc hẳn Chân Hoàn cũng thổn thức rất nhiều khi thấy Hoa phi “ngã ngựa”. Vẫn biết gần vua như gần cọp, ai mà biết được Hoa phi của ngày nay có phải Chân Hoàn của ngày sau hay không. Có lẽ vì vậy nên nữ chính của chúng ta mới đến gặp Hoa phi lần cuối, nói cho nàng biết sự thực để “đi” được rõ ràng.

>>>Xem thêm: Tiếu Ngạo Giang Hồ 1991 và những câu chuyện giờ mới kể

Chân Hoàn muốn Hoa phi hoàn toàn suy sụp về mặt tinh thần

Lướt qua các diễn đàn giải trí, mình thấy có “thuyết âm mưu” cho rằng dù có vài phần thương cảm với số phận của Hoa phi nhưng mục đích chính khiến Chân Hoàn đến tiễn đưa tình địch là vì muốn Hoa phi hoàn toàn suy sụp về mặt tinh thần. Bởi lẽ, dù gì thì Chân Hoàn cũng là một cao thủ cung đấu, biết rõ rằng nhân từ với kẻ địch là tàn nhẫn với bản thân.

Khi xem phim hẳn các bạn cũng thấy được, dù có đề phòng Hoa phi nhưng Hoàng thượng thực sự có tình cảm với nữ nhân xinh đẹp động lòng người này và khiến bao phi tần khác phải đỏ mắt ghen tị. 

Nhớ lúc trước, khi Chân Hoàn không còn long chủng, Hoàng thượng cũng chỉ hàng phân vị, phạt Niên Thế Lan mỗi ngày quỳ hai canh giờ mà thôi. Chưa kể, Hoàng thượng còn nói với Quả quận vương rằng: “Nếu nghiêm trị Hoa phi thì chỉ sợ sẽ khiến nàng thương tâm” nữa nè!

Thậm chí, sau khi Niên Canh Nghiêu (anh trai Hoa phi) mưu phản thất bại, Niên Thế Lan bị hàng phân vị xuống thành Đáp ứng nhưng ai cũng có thể thấy được là Hoàng đế vẫn còn luyến tiếc, cảm thấy thua thiệt nàng. 

Thế nên, khi Niên Thế Lan quỳ gối trước Dưỡng Tâm Điện cầu xin, Hoàng thượng cũng chẳng hề tức giận, thậm chí còn nói nếu nàng có thể an phận trong cung cả đời thì sẽ ban cho một phân vị cao. Chắc trong chốn hậu cung chẳng ai có được vinh sủng thế này đâu nha!

Chẳng phải tự nhiên, netizen lại đánh giá rằng: “Hoa phi không thua Chân Hoàn, Hoàng hậu mà thua vì tình cảm dành cho Hoàng thượng”.

Mãi đến khi vì vụ hỏa ở Túy Ngọc Hiên (Niên Thế Lan sai người làm), lại thêm việc Chân Hoàn và My Trang dùng khổ nhục kế, Hoàng thượng mới đành ban tử cho phi tần mình từng hết mực sủng ái. Thế nhưng, người ta có câu: “30 vẫn chưa phải là Tết”, nếu Niên Thế Lan có thể tìm cách khiến Hoàng thượng khoan thứ, thoát khỏi hiểm nguy thì chắc chắn sau đó, nàng sẽ tìm mọi cách để “có oán báo oán” Chân Hoàn. Biết rõ điều này, Chân Hoàn mới vạch trần chân tướng, dập tắt ảo tưởng cuối cùng của Niên Thế Lan dành cho Hoàng thượng, khiến nàng tuyệt vọng tới mức chẳng màng gì nữa. 

Nói một cách công tâm thì mình thấy nước đi này của Chân Hoàn khá là đúng. Bởi lẽ, sau khi Niên Thế Lan “đi” rồi, Hoàng thượng vẫn thương cảm và truy phong nàng làm Quý phi và sau đó là Hoàng quý phi trong đợt đại phong lục cung. Nếu lúc trước, Chân Hoàn không ra tay thì biết đâu Niên Thế Lan lại “lật kèo” phút chót và để lại hiểm họa về sau thì sao?

>>>Xem thêm: Biết Dương Quá mất 1 tay, Tiểu Long Nữ không giận mà cười vì lý do này

Vì những lý do nói trên nên mình nghĩ là phân cảnh Chân Hoàn tới tiễn đưa Hoa phi lần cuối chẳng hề thừa tẹo nào đâu nha! Các bạn có cùng chung suy nghĩ với mình hay không? Hãy chia sẻ với Quần Chúng Thích Ăn Dưa dưới dòng bình luận ngay nhé!

*Bài viết của Quần Chúng Thích Ăn Dưa gửi về DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích phim Hoa ngữ, còn chờ gì nữa mà không ghé qua trang DienAnh.Net để cập nhật những bài viết hấp dẫn ngay nào!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.