x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Lý do khiến Kim Dung để Dương Quá mất một tay trong Thần Điêu Đại Hiệp

Tiểu Thang Viên 09:00 - 18/03/2022

Trong thế giới kiếm hiệp Kim Dung, số mệnh của các nhân vật được tác giả xây dựng thường có số mệnh trắc trở. Cho dù chuyện Dương Quá bị mất một cánh tay hay Tiểu Long Nữ mất đi sự trong trắng cũng đều lại sự tổn thương không thể xem nhẹ. Loại tổn thương này đi sâu vào trong tận linh hồn, làm cho người đọc và fan hâm mộ như mình phải buồn. 

Nhưng cũng bởi vì những bi kịch này mà tình cảm của Dương Quá và Tiểu Long Nữ càng thêm sâu đậm hơn, chắn chắn rằng những chi tiết này đều là dụng ý ban đầu của nhà văn Kim Dung.

Trước khi bị Dương Quá bị mất cánh tay, Kim Luân Pháp Vương đã từng nói thẳng rằng võ công mà "Quá Nhi" đang luyện có vấn đề, chính là kiểu “bác nhưng không tinh”. Tuy Dương Quá biết nhiều loại võ công nhưng trình độ lại chỉ bình thường không lợi hại. Bàn về thực lực, thậm chí Dương Quá còn không so được với Hoắc Đô và Ba Đạt Nhĩ, có thể thấy những trận thắng trước đó đa số đều nhờ vào may mắn. Cho nên, trước khi Dương Quá gặp biến cố này thì võ công không được tính là lợi hại lắm.

Một tháng sau khi Dương Quá xảy ra chuyện, sự thay đổi lớn nhất chính là võ công tăng lên cực nhanh, thậm chí trở thành cao thủ đệ nhất thiên hạ. Võ công thăng tiến vượt bậc, từ đó có thể thấy nguyên nhân chính là sự gặp gỡ với Thần Điêu, mà việc này chính là nhân tố quan trọng nhất.

Vào lúc Dương Quá 20 tuổi đã luyện kiếm thuật của Độc Cô Cầu Bại lên đến cảnh giới 40 tuổi, không hề dùng đến kiếm pháp của phái Toàn Chân và kiếm pháp của phái Cổ Mộ. Điều này cũng khiến Dương Quá ngộ ra được kiếm lý đơn giản, bình phàm nhưng lại cực kỳ có uy lực trong quá trình luyện kiếm: Hoành tước, đảo phách, thuận thích, nghịch kích. 

Sự thay đổi của Dương Quá về mặt võ nghệ cũng làm thay đổi cơ bản tính cách của hắn, từ một lãng tử phóng khoáng trở thành một vị đại hiệp chín chắn vững như một ngọn núi. Thật khiến người ta ngậm ngùi biết bao!

Việc tay của Dương Quá, một mặt đã làm thay đổi tính cách của hắn, mặt khắc đã giúp hắn phóng thích ra hào khí của một nam nhân nhiệt huyết, từ đó càng làm kiên định tình yêu sâu đậm của hắn dành cho Tiểu Long Nữ hơn, hoàn thiện về cả mặt võ nghệ lẫn tình yêu. 

Mình thấy biến cố của Dương Quá là ẩn ý rời bỏ sự hào nhoáng bên ngoài, làm bớt đi những điều phù phiếm màu mè thiếu chân thật. Kim Dung đã dùng ngòi bút của mình đưa Dương Quá trở thành một đại hiệp có khí phách hiên ngang, cao cường. 

>>>Xem thêm: Chân Hoàn và những nữ chính được yêu thích trong phim cung đấu Hoa ngữ

*Bài viết của Tiểu Thang Viên gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đạo diễn Thành Đào khai thác "nỗi buồn" người trẻ ở phim ngắn đầu tay

Alice

Alice

Trong bộ phim ngắn đầu tay, đạo diễn Thành Đào đã nhận được sự ủng hộ đến từ netizen và những người đồng nghiệp như: Siêu mẫu Hà Anh, Ngô Bảo Ngọc…

Mẹ Rơm: Khoản bị Mô phát hiện bí mật nên "mượn" Hạt Dẻ làm bia đỡ

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Khoản bị Mô phát hiện ra bí mật động trời, bèn giở trò chơi xấu. Bác Khoản “dẫn” Hạt Dẻ đi mà không xin phép cha Mô, tôi sợ chuyến này lành ít dữ nhiều.

Sau Dương Mịch, đến lượt Lệ Dĩnh bị chê trong phim mới Gió Thổi Bán Hạ

Nam Phong

Nam Phong

Sau Dương Mịch đến lượt Triệu Lệ Dĩnh bị nói "đứng tuổi" trong phim mới. Nhưng, đều tuổi U40 hết rồi, có hiện dấu vết thời gian thì cũng là quy luật tự nhiên.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Quỳnh Kool bất ngờ với chính mình khi hóa mẹ đơn thân

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Đừng Làm Mẹ Cáu tiếp tục chiêu đãi khán giả bằng những câu chuyện đầy ắp nhân văn, đong đầy cảm xúc về những tình yêu không trọn vẹn.

Hành Trình Công Lý: Giới luật sư xem phim chắc phải "giận tím người"

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Lại thêm những tình tiết xây dựng hình ảnh luật sư trong Hành Trình Công Lý sai trái khiến giới luật sư phải "khóc thét". Và tôi cũng không còn bất ngờ nữa.

Hành Trình Công Lý: Quân lộ ý định "bắt cá", sắp thành phản diện rồi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Anh chàng luật sư Quân sắp kết hôn cùng bạn gái nhưng lại che giấu điều đó không cho Phương biết, liệu rằng anh định "bắt cá"?