x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Lý giải việc Electro và Venom biết Spider-Man là Peter Parker

Pa Bích 19:00 - 27/12/2021

Câu thần chú bị lỗi của Doctor Strange khiến những ai biết Peter Parker là Người Nhện từ đa vũ trụ đều dịch chuyển đến MCU. Tuy nhiên, Pa Bích nhận ra 2 nhân vật không đáp ứng tiêu chí là Electro (Jamie Foxx) và Venom (Tom Hardy) vì cả 2 vốn chưa biết danh tính thực của Người Nhện.

Vậy tại sao họ lại xuất hiện trong No Way Home

Đầu tiên là về Electro. Khi Người Nhện của Andrew Garfield tháo mặt nạ khi cuộc chiến kết thúc và Electro dường như ngạc nhiên trước gương mặt thật của Peter Parker, hắn còn tưởng rằng anh là người da màu. Điều này chứng tỏ đây là lần đầu tiên Electro biết rõ về danh tính của Nhện Andrew.

Trong The Amazing Spider-Man 2, Electro dường như chẳng quan tâm hay tìm hiểu về danh tính của Người Nhện mà tập trung chủ yếu vào việc nâng cấp sức mạnh. 

Tuy nhiên, trong trận chiến cuối cùng của The Amazing Spider-Man 2, Electro đã có khoảnh khắc dùng điện năng tấn công vào Người Nhện ở khoảng cách rất gần. Có lẽ năng lượng của Electro truyền vào cơ thể Người Nhện có thể giúp hắn cảm nhận được nhân dạng của người hùng bắn tơ dưới lớp áo.

Bên cạnh đó, trong lúc Electro đang áp đảo, Gwen Stacy đã lái xe vào giải vây cho Spider-Man và lúc này cô đã gọi lớn cái tên Peter. Có thể lúc đó Electro đã nghe thấy và biết rằng Người Nhện chính là Peter Parker. 

>> Xem thêm: Spider-man - No Way Home: Phim về Người Nhện hay nhất lịch sử

Còn về phía Venom của Tom Hardy thì sao?

Có lẽ lý do Venom biết được danh tính của Spider-Man là nhờ mạng lưới Symbiote Hivemind hay gọi là “bộ não chung” có khả năng kết nối tâm trí và ký ức của các symbiote từ đa vũ trụ với nhau. Khái niệm này từng được Venom giải thích với Eddie Brock trong đoạn after-credit của Venom 2, trước khi họ chịu ảnh hưởng từ câu thần chú của Doctor Strange.

Điều này có nghĩa là nếu một symbiote biết được danh tính của Peter Parker và truyền thông tin này đến Symbiote Hivemind, thì Venom của Tom Hardy cũng sẽ biết về điều đó, ngay cả khi Eddie Brock không hề hay biết. Và có thể người cung cấp thông tin này chính là Venom của Topher Grace từng xuất hiện trong Spider-Man 3 của Tobey Maguire.

Tuy nhiên, việc Electro và Venom được dịch chuyển đến MCU cũng có thể từ lỗi của câu thần chú mà Doctor Strange không nhận ra được. Rõ ràng là Venom đã vào MCU, ăn chơi say xỉn nhưng chẳng ai biết.

Mặc dù Doctor Strange đã giải thích rõ về điểm chung giữa các phản diện khi được đưa vào MCU, nhưng luôn có khả năng xuất hiện thêm một vài trường hợp dị thường. Có lẽ câu thần chú đã phân tích các vũ trụ và tìm ra Electro cũng như Venom, chỉ vì họ có sự liên hệ nào đó với Người Nhện chứ không hẳn biết rõ anh chính là Peter Parker.

>> Xem thêm: Người Nhện của 3 phiên bản điện ảnh có gì khác biệt?

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là giả thuyết của Pa Bích và có lẽ lời giải thích chính xác nhất sẽ được đề cập trong phần phim tiếp theo của Venom hoặc Spider-Man 4.

Bạn suy nghĩ thế nào về lỗ hổng này, hãy chia sẻ ý kiến ở phần bình luận nha.

Bài viết được Pa Bích gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.  

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Nghi vấn Will Smith trong Aladdin 2 bị đổi vai, nay đã có lời giải đáp

Đạo diễn của Aladdin đã trả lời về việc liệu Aladdin 2 có tiếp tục để Will Smith thủ vai Thần đèn hay không khi mà tranh cãi về Oscar của Smith vẫn âm ỉ dữ dội.

Rổ sạn trong Huyền Sử Vua Đinh làm tôi ngán ngẩm

Nhìn vào thực tế, thất bại của Huyền Sử Vua Đinh không đến từ những lý do khách quan mà nằm trong chính nội tại của bộ phim này.

Top những địa danh có công nghệ phát triển bậc nhất trong MCU (P.1)

Trong suốt hơn 10 năm phát triển, MCU đã đem đến cho khán giả những cái nhìn về 1 số địa danh có công nghệ thuộc hàng đỉnh nhất vũ trụ.

Quyền năng của Vibranium trong vũ trụ Marvel (P.2): Các biến thể

Khác với những kim loại khác trong vũ trụ Marvel, Vibranium vốn có rất nhiều tính chất đặc biệt giúp nó đứng ngang hàng với những kim loại cứng hơn nó.

Top 12 thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.4)

Vũ trụ Marvel vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.

So sánh và giải thích những hiểu lầm về sức mạnh của Namor và Aquaman

Mặc dù cả Namor và Aquaman đều đã được lên màn ảnh, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về năng lực của cả hai người này.