x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Man-Thing bù đắp mạch truyện thiếu sót của giai đoạn 4 MCU

Xoài 18:00 - 27/10/2022

Mới đây, Marvel Studios đã đem đến chúng ta một phần phim ngắn mang chủ đề kinh dị của những thập niên 80, đó là Werewolf by Night. Phim khai thác nội dung xoay quanh các thợ săn quái vật và các sinh vật thần thoại nổi tiếng như Dracula, Bigfoot hay thậm chí là Werewolf, trong đó một nhân vật nổi tiếng của truyện tranh Marvel cũng đã được debut đó là Man-Thing, một quái vật đầm lầy xấu xí mang khả năng mà mình thấy là cực kỳ quan trọng trong MCU sắp tới. 

Man-Thing lần đầu xuất hiện trong Werewolf by Night, ông được giới thiệu là một con quái vật bị giam cầm và trở thành đối tượng cho một nghi lễ. Tuy chưa có một câu chuyện nguồn gốc sâu xa về nhân vật này, nhưng màn debut hiện tại của ông sẽ đặt một nền móng cho một câu chuyện mới nhất là với khả năng của Man-Thing có thể làm được. Ví dụ như sự lu mờ của các sự kiện Nexus trong giai đoạn 4 MCU. 

Vì sao sự kiện Nexus lại bị lu mờ trong giai đoạn 4 vừa qua? Đúng là khái niệm về sự kiện này mang một yếu tố cực kỳ quan trọng trong cốt truyện sau này của MCU, từ series Loki WandaVision đã khai thác về sự kiện này rất tốt. Thế nhưng, mình thấy những dự án sau đó lại không hề nhắc gì nhiều đến sự kiện này, khiến cho các khái niệm liên quan đến Nexus dần lãng quên, điển hình như Doctor Strange in the Multiverse of Madness.

>>>Xem thêm: Lượng tử giới ở Ant-Man 3: Quantumania xác nhận giả thuyết về Kang

WandaVision và Loki thiết lập một khái niệm Nexus cực kỳ khác với nguyên tác

Hãy gác lại một chút và tìm hiểu qua về Nexus trong MCU. Hiện tại, chúng ta có thể thấy khái niệm này khá là khác với nguyên tác, vì trong truyện tranh Nexus không hẳn là một sự kiện, mà là một cá nhân có ảnh hưởng cực kỳ lớn đến thực tại và tương lai, nghĩa là họ có thể tạo ra nhiều biến động đến xác suất tương lai. 

Còn trong MCU, Nexus lại là một sự kiện khi một cá nhân nào đó quyết định sai với trình tự mà dòng thời gian ban đầu tạo ra, ví dụ như trong series Loki, đáng lẽ ra vị thần lừa lọc của chúng ta sẽ bị bắt về Asgard nhưng đã có một trường hợp hi hữu xảy ra khiến anh bỏ trốn được. Vì điều này đi ngược với những gì mà dòng thời gian ban đầu thiết lập ra, nên Loki này sẽ trở thành biến thể và bị TVA bắt về còn dòng thời gian sai lệch kia sẽ bị khởi động lại.

Man-Thing sẽ trở thành yếu tố quan trọng để đưa Nexus quay lại với MCU

Với sự xuất hiện của Man-Thing trong Werewolf by Night, khái niệm Nexus sẽ một lần nữa được gọi tên vì Man-Thing là một nhân vật có mối liên kết cực kỳ đặc biệt với sự kiện này. Vì thế nên sắp tới, trong tương lai khi Man-Thing có cho mình một câu chuyện riêng thì mọi chuyện sẽ sáng tỏ hơn.

Vậy Man-Thing là ai? Man-Thing là một nhân vật quá đỗi quen thuộc với fans hâm mộ truyện tranh Marvel, ông là một sản phẩm lỗi từ thí nghiệm huyết thanh siêu chiến binh và mang vai trò cực kỳ quan trọng với Nexus. Ở trong truyện tranh, Man-Thing là hộ vệ canh gác Nexus of All Reality hay là một chiều không gian kết nối các thực tại khác nhau, điều này mang ý nghĩa rằng Man-Thing là một thực thể cực kỳ quyền năng và quan trọng với các sự kiện Nexus trên.

Tóm lại, với màn chào sân của Man-Thing trong Werewolf by Night thì chúng ta có thể yên tâm phần nào đó về việc Nexus trong tương lai sẽ được xây dựng thêm, đồng thời nhân vật này cũng sẽ là yếu tố góp phần tạo nên một mạch truyện hoàn toàn mới dựa trên sự kiện đa vũ trụ của MCU.

>>>Xem thêm: 7 phim kinh dị sắp tới của Marvel: Ghost Rider được mong đợi nhất

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Werewolf By Night? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.