x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Nhện của Tobey bắn tơ tự nhiên: Vừa là điểm mạnh, vừa là điểm yếu

Pa Bích 12:20 - 18/08/2022

Trong 3 Người Nhện, Pa Bích thích nhất là Nhện anh cả của Tobey Maguire không chỉ bởi đây là Spider-Man đầu tiên bước lên màn ảnh mà còn là phiên bản đột phá nhất. Người Nhện của Tobey có thể bắn tơ tự nhiên từ cổ tay, trong khi các Spider-Man khác đều phải dùng đến web-shooter (máy bắn tơ cơ học). Tuy nhiên, khả năng này theo mình là điểm mạnh, nhưng cũng là điểm yếu của Nhện anh cả.

Theo Pa Bích tìm hiểu, trong quá trình phát triển bộ phim đầu tiên Spider-Man 2002, đạo diễn Sam Raimi dự định cho Peter Parker của Tobey sử dụng máy bắn tơ giống với nguyên tác truyện tranh. Đạo cụ này thậm chí đã được chế tác xong và đưa vào quá trình quay thử, tuy nhiên, Sam Raimi cuối cùng lại quyết định cho Peter Parker khả năng tự tạo ra tơ từ cổ tay. Tại sao lại thế nhỉ?

Thực ra Sam Raimi có 2 lý do để thực hiện ý tưởng táo bạo này. Đầu tiên, Sam Raimi nghĩ rằng vết cắn từ nhện đã biến cơ thể Peter khác biệt gồm tăng cường sức mạnh, tốc độ, phản xạ cao và khả năng leo tường… nhưng nguyên tác lại không cho cậu bé khả năng đặc trưng nhất của loài nhện là nhả tơ. Do đó, Sam Raimi đã chọn cách đột phá và ban cho phiên bản Spider-Man của mình khả năng này. 

Lý do thứ hai là Sam Raimi cảm thấy không thuyết phục khi một học sinh trung học lại có đủ nguyên liệu và kiến thức để chế tạo một thiết bị bắn tơ xịn sò mà chưa có công ty công nghệ hay tổ chức chính phủ nào có thể làm được. Từ 2 lý do này, đạo diễn cho rằng Người Nhện của Tobey Maguire bắn tơ nhện từ cổ tay là sự thay đổi đúng đắn.

Mặc dù đặc điểm sinh học này biến Người Nhện của Tobey trở nên đặc biệt và đúng với danh xưng “Người Nhện” hơn nhưng Pa Bích thấy nó lại chính là điểm yếu lớn nhất của anh.

Tại sao mình lại nói vậy? Dĩ nhiên là vì Người Nhện của Tobey tạo tơ hữu cơ từ cổ tay và thứ gì do cơ thể tổng hợp ra cũng liên quan trực tiếp đến trạng thái tinh thần. Peter Parker cũng vậy, dù mạnh mẽ đến đâu nhưng nếu tinh thần sa sút, năng lực tạo tơ cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều. 

Mình còn nhớ trong Spider-Man 2, trạng thái tinh thần của Peter không ổn định do gặp khủng hoảng danh tính và rõ ràng là anh mất đi toàn bộ siêu năng lực, kể cả khả năng phóng tơ. Thực ra thì năng lực vẫn còn đó, chỉ là tinh thần bất ổn của Peter đã vô tình ém nó đi và khiến anh nghĩ rằng mình đã không còn sức mạnh. Đến khi mọi chuyện quay trở về quỹ đạo cũ, lúc này Peter mới khôi phục được khả năng của mình và nhận ra chính tinh thần là yếu tố quyết định để duy trì sức mạnh.

>> Xem thêm: Người Nhện của 3 phiên bản điện ảnh có gì khác biệt?

Bên cạnh đó, trong Spider-Man: No Way Home, 3 Spider-Man của Tobey Maguire - Andrew Garfield - Tom Holland hội ngộ và phiên bản của Andrew lẫn Tom đã ghen tị ra mặt khi phát hiện đàn anh có thể tự tạo và bắn ra tơ nhện từ cổ tay chứ không dùng máy bắn tơ. Họ cũng nghĩ rằng Nhện anh cả sẽ chẳng phải lo hết tơ hay cần phải nạp mới. Tuy nhiên, Người Nhện của Tobey phủ nhận điều này và khẳng định khả năng bắn tơ tiện thật nhưng nhiều hay ít còn tùy thuộc vào trạng thái tinh thần của anh.

Như vậy, nếu chẳng may khi chiến đấu, lỡ gặp phải đối thủ ranh mãnh biết được điểm yếu này, hắn có thể gây áp đảo tinh thần, hay trong trường hợp Người Nhện của Tobey gặp khủng hoảng gì đó, chắc chắn anh sẽ rơi vào trạng thái bất ổn. Đó chính là thời điểm mà Nhện Tobey yếu nhất và có thể bị hạ bởi bất cứ ai.

>> Xem thêm: Người Nhện Tobey Maguire, Andrew Garfield, Tom Holland khác thế nào?

Pa Bích thấy bắn tơ tự nhiên từ cổ tay là khả năng ngầu và xịn sò đấy nhưng cũng chính đặc điểm sinh học này có thể gây bất lợi cho Người Nhện của Tobey trong nhiều tình huống. Đúng là “cái gì cũng có cái giá của nó” và trường hợp của Nhện Tobey là quá đúng với câu nói này.

Bạn nghĩ rằng khả năng tự phóng tơ từ cơ thể của Nhện Tobey có phải điểm yếu của anh không, hãy chia sẻ ý kiến ở phần bình luận nha.

* Bài viết của Pa Bích chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

phim siêu anh hùng, đặc biệt là về Người Nhện , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Spider-Man: No Way Home? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Wonder Woman: Những bí mật về đảo Themyscira - nơi ở của tộc Amazon

Trong truyện tranh, lý do tộc Amazon của Wonder Woman được sống trên đảo Themyscira là để giam giữ Ares.

Những bí mật của Nhà Bà Nữ: Gia đình không thật sự hạnh phúc

Với thông điệp: "Mỗi gia đình đều có 1 bí mật". Vậy bạn đã biết những bí mật thật sự của Nhà Bà Nữ là gì không?

Vũ khí của Hela trong truyện còn xịn hơn trong phim?

Trong truyện, Hela sử dụng vũ khí có tên là "Nightsword" - một thanh kiếm có khả năng biến thành Chạng Vạng/Twilight Sword của Surtur.

Chị Chị Em Em và những bộ phim Việt có chiêu trò PR bất ổn

Để nhận được nhiều sự quan tâm và kéo khán giả ra rạp, những bộ phim như Chị Chị Em Em, Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con... đã có chiêu trò PR rất "ố dề".

Số điện thoại, email và 1 số điều khán giả chưa biết về Iron Man (P.1)

Hâm mộ Iron Man lâu đến vậy rồi, nhưng liệu các bạn đã biết số điện thoại và địa chỉ email của siêu anh hùng này chưa?

Top 5 vũ khí có sức hủy diệt mạnh nhất của Iron Man Tony Stark

Bên cạnh những bộ giáp có vẻ "bình thường", Iron Man Tony Stark còn chế tạo ra những siêu vũ khí có hỏa lực cực khủng, đủ để hủy diệt vô số hạm đội tàu chiến.