x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Những cảnh phim tưởng "ảo ma" nhưng lại đúng với thực tế

Pa Bích 18:35 - 14/07/2022

Pa Bích thấy các bộ phim hành động và khoa học viễn tưởng của Hollywood thường làm lố một số chi tiết đến mức phi thực tế. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ, dù rằng cảnh phim có trông “ảo ma” và khó tin một chút nhưng lại hoàn toàn đúng về mặt khoa học. 

1/ Spider-Man 2004: Bạn còn nhớ cảnh Người Nhện của Tobey Maguire dùng tơ nhện để chặn đứng đoàn tàu đang lao đến con sống chứ? Pa Bích tin chắc rằng ai cũng nghĩ cảnh này là phi lý nhưng thực tế thì tơ nhện kết dính, có mật độ dày đặc như thế có thể làm được kì tích đó. Vậy tính ra cảnh phim này là đúng về mặt lý thuyết khoa học nhưng trông nó vẫn ảo vì rõ ràng thực tế chưa bao giờ xảy ra trường hợp như thế này.

2/ Đi Tìm Nemo: Trong phim, Marlin - bố của Nemo - bị kẹt giữa bầy sứa và bị chúng đốt nhiều lần nhưng không hề hấn gì. Cảnh này chính xác về mặt khoa học vì cá hề miễn nhiễm với hóa chất từ vết đốt của hải quỳ hay các loài sứa.

Cũng trong phim Đi Tìm Nemo, cá mập Bruce xúc động về việc không bao giờ được gặp cha. Và thực tế là khi cá mập cái mang thai, chúng luôn tránh xa cá mập đực để né nguy hiểm và Bruce trong phim không gặp được cha là sự thật.

3/ Đi Tìm Dory: Trong phim có cảnh bạch tuộc Hank hóa thành chậu cây để ngụy trang là khả năng có thật ở loài bạch tuộc. Bạch tuộc có thể giả dạng, bắt chước phỏng theo màu sắc, hình dáng, chuyển động của nhiều loài vật cũng như đồ vật xung quanh chúng.

4/ Interstellar: Các hiệu ứng lỗ đen mà chúng ta thấy trong Interstellar đều dựa trên các phương trình của nhà vật lý lý thuyết Kip Thorne - người vừa là cố vấn khoa học vừa là nhà sản xuất điều hành của bộ phim.

5/ The Martian: Bộ phim đã mô tả những cơn Bụi Quỷ (dust devil) trên hành tinh sao Hỏa trong một cảnh quay. Điều này là chính xác vì NASA đã từng ghi lại được cảnh quay Bụi Quỷ ở đó vào năm 2005.

6/ Seven Pounds: Trong phim có phân đoạn nhân vật của Will Smith chọn cách rời bỏ cuộc sống khi ngâm mình trong bồn sứa. Cách gieo mình này thấy có vẻ phi lý nhưng loài sứa hộp này thực tế nguy hiểm đúng như trên phim vì chỉ 1 nhát chích thôi cũng có thể khiến một người đàn ông khỏe mạnh “bay màu” trong tích tắc.

>>> Xem thêm: 10 cảnh phim diễn viên "tự biên tự diễn" nhưng lại thành biểu tượng

7/ Deep Impact: Sóng thần trong phim này lớn đến mức nuốt chửng cả thành phố New York và chính xác là một trận sóng thần gần bờ sẽ trông ghê gớm như vậy.

8/ Vua Sư Tử: Hệ thống phân cấp của bộ 3 linh cẩu được mô tả trong phim hoàn toàn dựa trên những đặc điểm của linh cẩu ngoài đời thực. Bộ 3 được dẫn dắt bởi một con linh cẩu cái tên là Shenzi và ngay cả ngoài thực tế, những con linh cẩu cũng tuân theo xã hội mẫu hệ. Con cái có kích thước lớn và hung dữ hơn con đực.

9/ John Wick 3: Trong phim khi kẻ xấu giao tranh với John Wick dưới nước, hắn đã xả vài “viên kẹo” nhưng chúng chỉ bay được 1 khoảng cách ngắn đã rụng. Vì nước dày đặc hơn không khí gấp 1000 lần, nên một viên “kẹo đồng” lao dưới nước chỉ được trong khoảng 0,76m và cảnh này trong John Wick 3 đã diễn tả khá chính xác về mặt khoa học.

10/ Baywatch: Nhân vật của Zac Efron và The Rock trông không khác gì siêu nhân khi có thể vác cùng lúc 2 chiếc tủ lạnh một cách dễ dàng, thế nhưng người bình thường hoàn toàn có thể đạt được thành tích này. Vì tủ lạnh phần lớn rỗng ở bên trong nên việc vác chúng tương đối vừa sức với một người có sức khỏe cường tráng.

>>> Xem thêm: Chris Hemsworth và loạt sao “gặp chuyện” vì đòi đổi kịch bản phim

Pa Bích thấy rõ ràng 10 cảnh phim ở trên nếu không giải thích chắc ai cũng nghĩ là chi tiết hư cấu của các nhà làm phim Hollywood. Thực tế cho thấy các cảnh phim này đều đúng về mặt khoa học nhưng chẳng qua là chúng ta ít gặp các trường hợp này ngoài đời thực nên còn cảm thấy khó tin. Rõ ràng phim ảnh có những điều thật sự thú vị đúng không nào.

Bạn nghĩ sao về các cảnh phim này, hãy chia sẻ ý kiến cho mình biết ở phần bình luận nha.

* Bài viết của Pa Bích chia sẻ tại box Phim bom tấn

phim Âu Mỹ, đặc biệt là các phim bom tấn chiếu rạp , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder (Tình Yêu Và Sấm Sét)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Wakanda Forever: Talocan và văn hóa Aztec có thể thay thế Atlantis

Chekov

Chekov

Việc dùng văn hóa Aztec không chỉ giúp Marvel sáng tạo mà còn khiến Black Panther: Wakanda Forever kết nối nó chặt chẽ với dàn diễn viên.

Theo tôi, Iron Man đã có nhận định đúng đắn trong sự kiện Civil War

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Sáu năm sau khi Captain America: Civil War ra mắt, Marvel Studios đã chứng minh rằng Iron Man đã đúng về hiệp ước Sokovia.

5 sao nam có thể thay thế Hugh Jackman trong vai Wolverine

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Hugh Jackman đã quyết định rời khỏi vai Người Sói sau thành công của Logan vào năm 2017, để lại khoảng trống mà MCU đang tìm cách lấp đầy.

Giải mã cái kết Nhập Hồn: Tất cả đều nằm trong trí óc của con người

Lọ Lem

Lọ Lem

Cái kết của Nhập Hồn đủ khiến mình cảm thấy ổn vì có sự giải thích rõ ràng nhưng nói triết lý quá nhiều và truyền bá niềm tin về tôn giáo nên khá khiên cưỡng.

Rùng mình vì loạt bom tấn đoán trước được tương lai

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Đôi khi một chi tiết ngẫu nhiên trong một bộ phim lại vô tình trùng hợp với các sự kiện xảy ra một vài hoặc cả chục năm sau đó.

Không phải Thanos, kẻ nào mới là Eternal mạnh nhất lịch sử?

Yasha

Yasha

Thanos có thể là Eternal phạm tội lớn nhất, nhưng xét về độ "nguy hiểm" thì vị trí số 1 phải là vị trí của Uranos.