x

Đăng nhập

Comming soon...

Tổng Hợp Giải Trí Châu Á

Hoa

Nhiệt Ba và dàn diễn viên bị điểm tên vì tỉ lệ dùng giọng gốc bằng 0

An Lee 10:35 - 30/09/2022

Những ngày gần đây, câu chuyện sử dụng giọng gốc do chính diễn viên tự lồng tiếng cho nhân vật của mình trở nên đáng chú ý hơn trên Weibo. Gần nhất, An thấy netizen còn tổng hợp lại một số danh sách tỉ lệ sử dụng giọng gốc của các diễn viên, cho thấy dàn lưu lượng nổi tiếng thật đáng lo ngại khi tỉ lệ tự mình lồng tiếng cho nhân vật bằng 0.

>> Xem thêm: Dương Tử bị chê đơ trên poster phim, Na Trát kém sắc ở ảnh chưa sửa 

Cụ thể ở mảng phim cổ trang, hầu hết các diễn viên thuộc lứa tiểu hoa 85 đều có tỉ lê sử dụng giọng gốc tạm ổn là Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Nghê Ni, AngelaBaby, Tống Thiến. Tuy nhiên, một số mỹ nhân như Đường Yên, Lưu Thi Thi đều có tỉ lệ dùng giọng gốc là 0%.

Đáng lo ngại hơn là dàn lưu lượng thuộc lứa 9x. Những cái tên đình đám nhất hiện nay như Địch Lệ Nhiệt Ba, Cúc Tịnh Y, Nhậm Gia Luân, Hứa Khải, Cung Tuấn, Vương Hạc Đệ đều có tỉ lệ sử dụng giọng gốc 0%. Đóng phim nhiều nhất trong số này là Địch Lệ Nhiệt Ba với 11 bộ gồm 6 bộ diễn chính. Tất cả đều không sử dụng tiếng gốc. Chẳng thế mà gần đây, fan của cô đã phải náo loạn một trận vì vấn đề này.

Cụ thể, An Lạc Truyện gần đây tung ra trailer cho thấy nhân vật nữ chính của Địch Lệ Nhiệt Ba lại được lồng tiếng. Bản thân nữ diễn viên có giọng đọc thoại khá tốt, nhất là khi xem video hậu trường Ngự Giao Ký hay những bộ phim khác, ai cũng thấy rõ Nhiệt Ba có khả năng tự lồng tiếng cho vai diễn của mình. Vậy mà chẳng hiểu sao đến tận thời điểm này, vai diễn của Nhiệt Ba vẫn phải sử dụng diễn viên lồng tiếng.

Fan ngay sau đó đã la ó trên Weibo, yêu cầu phòng làm việc sắp xếp cho nữ diễn viên tự lồng tiếng vai diễn của mình. Tuy nhiên, có vẻ như phòng làm việc của Nhiệt Ba đang giả điếc, vì không đáp ứng yêu cầu này. Sắp tới, bộ Công Tố Tinh Anh nếu Nhiệt Ba tiếp tục không dùng giọng gốc, chẳng phải lại bị chê cười hay sao?

So sánh với những lưu lượng khác, Địch Lệ Nhiệt Ba thực sự đang thua kém về mặt dùng giọng gốc. Đối thủ của cô nàng là Dương Tử với 55 bộ đóng chính cả hiện đại lẫn cổ trang thì trong đó có tới 49 bộ dùng giọng gốc rồi. 

Đàm Tùng Vận tuy không nổi bằng cũng không nhiều phim bằng, thế nhưng tỷ lệ dùng giọng gốc của nữ diễn viên là 8/9 bộ. Hay một tiểu hoa khác nhỏ tuổi hơn hiện đang được quan tâm, đó là Ngu Thư Hân. Cô nàng cũng tự lồng tiếng cho vai diễn của mình, đóng 8 bộ tự lồng 7 bộ. Như vậy, trong số dàn lưu lượng vẫn có những cái tên biết đọc thoại khi tham gia diễn xuất.

>> Xem thêm: Nhiệt Ba khoe sắc mặn mà át vía Lộ Tư, thêm cặp đôi bị khui tin hẹn hò 

Hiện tại, quy định diễn viên phải tự sử dụng giọng thoại của mình đang ngày càng được thắt chặt. Những cái tên như Địch Lệ Nhiệt Ba, Nhậm Gia Luân, Cúc Tịnh Y... sớm muộn gì cũng phải có một bộ tự mình lồng tiếng. An nghĩ khi vẫn còn kịp, những lưu lượng này nên đi học hỏi thêm về vấn đề đọc thoại, để sau này còn phải xài tới. 

* Bài viết của An Lee chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn của dàn sao Hoa ngữ như AngelaBaby, Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi, Đường Yên, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim An Lạc Truyện? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

"Mỹ nhân ngàn năm" của các nước: Trung có Cúc Tịnh Y, Thái có Lisa

Carole

Carole

Những mỹ nhân ngàn năm đại diện cho các nước sẽ khiến các bạn phải trầm trồ vì nhan sắc xuất chúng của họ đấy!

HIEUTHUHAI sơ hở là “thả thính” trên sóng truyền hình

Hoa Le

Hoa Le

Được đàn anh Trường Giang ưu ái, tạo không gian để trổ tài “thả thính”, HIEUTHUHAI khiến cho loạt khách mời nữ phải ngại ngùng, e thẹn.

Những màn chiếm spotlight tấu hài của Suho và dàn idol ở lễ trao giải

Roses

Roses

Hành động, biểu cảm hài hước của nhiều thần tượng Kpop đã để lại dấu ấn đáng nhớ trong các lễ trao giải.

2 năm 6 bộ flop, Hứa Khải được gọi là ông hoàng phim rác thế hệ mới

An Lee

An Lee

Không những điểm Douban thấp mà phim nào của Hứa Khải lên sóng cũng bị chê bai sấp mặt, ấy thế mà anh chàng vẫn đều đặn đóng phim mới với vai chính.

Lisa và dàn “cỗ máy nhảy” Kpop có khả năng nhớ vũ đạo “nhanh như chớp”

Roses

Roses

Không chỉ kỹ năng nhảy tuyệt vời mà những thần tượng này có “trình” ghi nhớ vũ đạo thần sầu nữa đấy.

Dương Mịch và 4 sao nữ không có chemistry khi đóng với đàn em kém tuổi

Uyên Phương

Uyên Phương

Dương Mịch và các mỹ nhân Hoa Ngữ dưới đây không tạo được chemistry khi nên duyên cùng bạn diễn nam kém tuổi.