x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Những câu hỏi cần được giải đáp ở tập cuối của Loki

Bắp 12:12 - 14/07/2021

Vậy là chỉ còn một tập nữa Loki trên Disney+ sẽ kết thúc Mùa đầu tiên (nếu có Mùa 2). Rất nhiều câu hỏi được đặt ra trong suốt 5 tập phim, và giờ thì liệu rằng tập cuối cùng của nó có giải đáp hết thắc mắc cho người xem hay không? 

Có rất nhiều nghi vấn trong bộ phim này nhưng Bắp chỉ đi đến 5 nghi vấn tiêu biểu mà có lẽ hầu hết chúng ta ai cũng đang suy nghĩ.

1. Kẻ tạo ra TVA và Time Keepers là ai?

Câu hỏi lớn nhất cần được giải đáp trong tập cuối Loki chính là: Ai đã tạo ra TVA và tại sao? Tập 1 giới thiệu cho chúng ta về TVA với một thái độ khá là “đơ” như diễn xuất chị Lưu Diệc Phi trong Mulan. Quý cô Minutes, với lối nói chuyện duyên dáng của chất giọng miền Nam nước Mỹ, đã ân cần giải thích về mục đích của tổ chức cùng phương châm – “Phục vụ tận răng.” Tuy nhiên, một vài tập tiếp theo bắt đầu khiến người xem quay cuồng đầu óc. Nhân vật Time Keepers được nhắc ”nhan nhản" trong các tập phim, những kẻ chúng ta tưởng là kiểm soát Dòng thời gian Thiêng liêng, hóa ra chỉ là những con robot. 

Nhờ vào phép thuật của Sylvie, những đặc vụ TVA bắt đầu nhớ lại quá khứ cuộc sống của họ trước đây, khi họ chưa bị tẩy não để trở thành những đặc vụ chỉ biết răm rắp theo lệnh tổ chức này. Vậy ai là người đứng sau tất cả? Nhiều người sẽ tranh cãi rằng đó chính là kẻ phản diện Marvel, Kang Kẻ chinh phục (chúng ta sẽ nói rõ hơn ở đoạn sau). Những người khác thì cho rằng đó là Quý cô Minutes, một giả thuyết khá là viễn vông, nhưng mà khoan – chuyện gì cũng có thể xảy ra mà. Vẫn có những người khăng khăng đó chính là – kẻ duy nhất – một vị thần –thích hợp vừa vặn cho công việc đó, chính là Loki. Trước khi chúng ta biết sự thật nguồn gốc của TVA và Time Keepers, thì tốt hơn hãy chờ xem cách Loki, Sylvie và Mobius phá hủy bọn chúng như thế nào.

>>>Xem thêm: Biến thể kỳ lạ nhất của Thor được xác nhận trong tập 5 Loki

2. Loki and Sylvie sẽ khôi phục lại đa vũ trụ? 

Khi Loki và Sylvie nhận ra mình bị mắc kẹt trên một hành tinh sắp bị vỡ vụn bởi vì không đó cái Tempad để trốn thoát, họ chỉ có thể làm điều duy nhất có thể làm lúc đó – an ủi lẫn nhau. Giây phút sự kết nối của nọ trở thành một sự kiện Nexus quá mạnh mẽ thì ngay lập TVA  phát hiện và đến tóm lấy họ. Mục đích sinh ra của Loki là chỉ ở một mình, và ngay khi Loki và Sylvie chấp nhận lẫn nhau thì họ không còn ở dòng thời gian thống nhất với lý do cho sự tồn tại của họ nữa. 

Mobius đã nói với Loki rằng mối quan hệ giữa anh ta và Sylvie là “sự hỗn loạn thuần khiết,” với tiềm năng sẽ phá vỡ đi tính thực tế. Để khôi phục lại đa vũ trụ, Loki và Sylvie cần tất cả những hỗn loạn mà họ có thể làm được. Câu hỏi là, việc họ kết nối với nhau có đủ để vượt qua được TVA và cho phép vũ trụ được giải phóng tự do? Thuyết đa vũ trụ chắc chắn sẽ là cấu trúc chính trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Có khi nào chúng ta sẽ nhìn thấy Doctor Strange trong tập cuối này? Đành phải chờ xem tập cuối để có thể biết được câu trả lời mà thôi.

3. Sự kiện Nexus ban đầu của Sylvie khiến cô bị TVA bắt đi là gì?

Đó là lúc khi Sylvie chỉ là một cô bé đang sống ở Asgard, đang chơi đồ chơi ở phòng ngủ. Không lâu sau đó, cô bị đưa đi bởi những đặc vụ TVA và áp giải cô đến thẳng bộ phận đầu não của họ. Như chúng ta đã biết từ Quý cô Minutes trong Tập 1, một biến thể phải làm điều đó khá là ‘gây nhiễu loạn’ để bị chú ý bởi TVA. Vậy sự kiện Nexus của Sylvie là gì? Hẳn phải là gì đó hơn việc cô bé đang ngồi chơi đồ chơi của mình. 

Một vài người hâm mộ suy đoán rằng đó không phải cô ấy đã làm gì, mà là cô ấy cảm thấy như thế nào từ bên trong. Cô sử dụng đồ chơi của mình để diễn tả cảnh một Valkyrie đang bay và cứu Asgard khỏi một con rồng hung tợn. Một Loki theo lẽ thường sẽ không bao giờ có suy nghĩ kiểu “anh hùng” như thế. Sau đó ở TVA, Sylvie chú ý đến một người khác đang bị mắc kẹt ở nơi bị canh giữ và la hét kêu người giúp đỡ anh ta. Một lần nữa, đây là hành động mà một tên Loki sẽ không làm. Phải chăng Sylvie có thể bị xóa sổ khỏi dòng timeline của mình chỉ đơn giản vì cô là một thực tế tốt bụng và biết quan tâm?

>>>Xem thêm: Loki: Câu chuyện về nguồn gốc chiếc vương miện một sừng của Sylvie

4. Sylvie sẽ chính thức được tiết lộ là một Enchantress (Nữ thần Mê hoặc)? Quý cô Loki? Hay là sự kết hợp của hai danh xưng trên?

Cho tới bây giờ, tất cả những gì chúng ta biết về Sylvie là, cô ấy là một biến thể của Loki, người bị bắt cóc bởi TVA khi còn nhỏ. Ồ, cô ấy rất ghét bị gọi là Loki. Nhưng bộ phim đã cho thấy ẩn ý rằng Sylvie cũng có thể là một Nữ thần Mê hoặc, một nhân vật xuất hiện trong Marvel Comics.

Trong truyện tranh, Nữ thần Mê hoặc là hai người khác khau: Một phù thủy quyền năng có tên là Amora và một cô gái người thường có tên là Sylvie Lushton, mà quyền năng của cô gái này được ban bởi chính Loki. Có vẻ như Sylvie mà chúng ta biết là ‘sự nhập lại’ của Nữ thần Mê hoặc của Sylvie Lushton và Quý cô Loki, biến thể Loki trong hình dáng nữ. Nhưng bộ phim vẫn chưa nói gì rõ ràng đến sự kết nối giữa Sylvie và nhân vật Nữ thần Mê hoặc cả - nên có thể đây là một Easter egg khá là vui nhộn cho những ai đã nghiên cứu các comic của Marvel.

5. Kang Kẻ chinh phục sẽ xuất hiện?

Cuối tập 5, Loki và Sylvie đã tìm cách vượt qua được Cõi Hư Vô, khám phá ra một tòa lâu đài báo hiệu điềm xấu đang nằm ở đằng sau quái vật Alioth. Dù là ai cư ngụ trong lâu đài này cũng có thể là kẻ giật dây TVA. ‘Dân chúng’ đang đưa ra một vài giả thuyết khác nhau về người đó, nhưng hầu hết người mong chờ nhất là Kang Kẻ chinh phục, sẽ là kẻ trấn giữ lâu đài. Chúng ta đã biết về phản diện của Marvel sẽ xuất hiện trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania vào tháng 2 năm 2023. Ngôi sao của Lovecraft Country, Jonathan Majors sẽ đóng vai Kang, và rõ ràng là có cơ hội để anh ta xuất hiện lần đầu tiên trong Loki. 

Kang là một kẻ du hành thời gian với rất nhiều tên, một trong những tên đó là Immortus. Và vâng, Immortus có một lâu đài được đặt ở một vương quốc nằm ở thế giới khác có tên là Limbo (Cõi U linh). Tất cả những dấu hiệu đều chỉ về lâu đài của Kang – bạn có thể thấy chiếc mũ có hình ong bắp cày của Ant-Man, khi anh ta đang bị thối rữa ở Cõi Hư Vô trong phần đầu của Tập 5. Chưa kể đến việc Kang và Ravonna Renslayer là người tình của nhau trong comic nữa, thấy sự kết nối chưa nào mấy đứa?

 Liệu rằng tập 6 của phim Loki có giải đáp hết không nhỉ? Bắp thì nghĩ rằng, Marvel và Disney sẽ chừa lại kha khá bí ẩn để còn úp mở trong phần 2. Một series thành công và gây tiếng vang như Loki thì tội gì mà không “bào” tiếp chứ? Vả lại, giải mã hết thì fan chẳng còn hào hứng bàn luận, đoán già đoán non trên các trang mạng xã hội nữa rồi. Nên là hãy cứ chờ xem vậy, 

>>>Xem thêm: Loki đã giúp giải quyết vấn đề về dàn Avengers cũ lẫn mới

Bài viết được Bắp gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

"Sạn" kỹ xảo phim Cbiz: Dương Mịch hóa u linh, Triệu Lệ Dĩnh kinh điển

Vì nhóm hậu kỳ làm việc quá cẩu thả, sơ sài nên đã tạo nên hàng loạt "hạt sạn" buồn cười trên phim Hoa ngữ.

Ga-ra Hạnh Phúc: Bố Trung “trâu” hé lộ diễn biến tiếp theo tập cuối

Ga-ra Hạnh Phúc sẽ còn nhiều diễn biến bất ngờ trong những tập cuối. Cùng đón xem để xem coi có đúng hay không nha.

Những cặp đôi phim Hàn từ bạn thân thành tình nhân ấm áp, ngọt ngào

Trong nhiều kiểu phát triển tình yêu thì từ bạn thân tiến lên thành tình nhân luôn có sự đáng yêu và ngọt ngào khó tả.

Ga-ra Hạnh Phúc: Sơn Ca và Vân thích thú tham quan trại gà nhà Trung

Tất cả mọi người trong ga-ra đã có một chuyến tham quan thú vị nhưng cũng không kém phần bất ổn tại trang trại gà của gia đình "phó lãnh đạo" Trung "trâu".

Dàn luật sư độc đáo phim Hàn 2022: Không có lạ nhất chỉ có lạ hơn

Phim về ngành luật thì quá quen với fan Kdrama rồi nhưng những luật sư như trong dàn phim 2022 thì đảm bảo chưa từng gặp qua luôn nhé.

Cbiz hôm nay: Thỉnh Quân liên tục No1; ngắm nhan sắc tân hoa hậu TVB

Sau khi Phạt Tội kết thúc lịch chiếu VIP 3 ngày, cuối cùng Thỉnh Quân cũng lấy được vị trí No1 của Vlinkage.