x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Loki đã giúp giải quyết vấn đề về dàn Avengers cũ lẫn mới

Clover 12:45 - 09/07/2021

TV series Loki đang làm mưa làm gió trên khắp các diễn đàn Marvel vì kịch bản quá xuất sắc. Trong đó, điểm mà Clover thấy nổi bật nhất trong bộ phim này chính là thuyết đa vũ trụ và những dòng thời gian thay thế. Nổi cộm ở tập 4, chúng ta còn được chứng kiến hàng loạt “biến thể” của Loki. Do đó, có thể nói Loki chính là bộ phim sẽ giải quyết giúp cho MCU trong việc casting những siêu anh hùng cả mới lẫn cũ trong MCU.

Loki có lẽ là một bước đi khá tình cờ (hoặc có chủ ý) từ Marvel Studio khi nó là đang trở thành một giải pháp hoàn hảo cho việc casting lại toàn bộ dàn nhân vật cả cũ lẫn mới sẽ xuất hiện trong MCU Phase 4 và sau đó nữa. Bây giờ, vũ trụ Marvel đã đi được 13 năm, nhiều nhân vật đã rút lui, lựa chọn một cái kết đẹp cho chính mình (sống hạnh phúc hoặc bị giết) để tạo tiền đề cho một thế hệ siêu anh hùng mới. 

Nhiều thứ đã xảy ra trong Avenger: Endgame, bộ phim chấm dứt “bản trường ca Vô cực”, nhưng nhờ vào những câu chuyện của Phase 4 mà Marvel đang triển khai, rõ ràng vẫn có chỗ cho một vài nhân vật quay trở lại.

>>>Xem thêm: Thanh kiếm lửa Laevateinn cùng những bảo kiếm khác của Loki có gì bá?

Xuyên suốt những bộ phim ngoại truyện trên TV cũng như những tiền truyện và những câu chuyện gốc trên màn ảnh rộng, thì chủ đề mà Clover cho là quan trọng, nổi bật nhất chính là thuyết đa vũ trụ.

 Thanos và những viên đá vô cực của hắn chỉ là sự khởi đầu, MCU giờ đây đang mang nhiều thứ đến với các Marvelist ở một mức độ cao hơn: Các vũ trụ thay thế (bao gồm cả các dòng thời gian thay thế). Những câu chuyện như thế này sẽ diễn ra “cực điểm” trong Doctor Strange: Multiverse Of Madness

 Nhưng trước khi được chứng kiến điều đó, thì trong Spider-Man: No Way Home, chúng ta sẽ được gặp gỡ những nhân vật từ những vụ trụ khác nhau quay trở lại. Cả hai bộ phim này tiềm năng sẽ đưa trở lại những nhân vật đến từ những bộ phim khác nhau, thậm chí là cả những người đã quá quen thuộc với con dân của Marvel. 

 Sẽ thế nào nếu Edward Norton có thể quay trở lại với Hulk hay Tom Cruise có thể xuất hiện trong bộ đồ của Iron Man? Nghe thôi thì các bạn cũng thấy phấn khích giống Clover phải không nào!

Bình thường thì sẽ không có khả năng để những phiên bản thay thế của nhân vật được đóng bởi chính diễn viên của nhân vật đó. Tuy nhiên, trong Loki tập 4 rõ ràng chúng ta đã nhìn thấy rất nhiều biến thể của Loki với nhiều phiên bản khác nhau và nếu để ý thì những biến thể khác nhau không hẳn phải được diễn bởi những nhân vật khác nhau. Như chúng ta có Loki 2012 và Loki Tổng thống đều do Tom Hiddleston thủ vai đấy thôi.

>>>Xem thêm: Top những điều thú vị về Sylvie Laufeydottir - Loki phiên bản nữ

Nếu Marvel cần Iron Man xuất hiện trong những bộ phim Avengers tương lai và Robert Downey Jr. thì không thể quay lại, nhưng hãng phim vẫn có thể cast lại anh ấy – chỉ xuất hiện một chút – nhưng không phá hủy câu chuyện đã xảy ra trước đó. 

 Vì thế, Clover nghĩ rằng việc xây dựng thuyết đa vũ trụ sẽ khiến Tobey Maguire và Andrew Garfield có thể quay trở lại trong vai trò Spider-Man cũng hết sức dễ dàng, chỉ như một “biến thể” khác của Spider-Man do "Tom Hà Lan” thể hiện mà thôi. 

Thật sự đây là một bước đi khá thông minh của Marvel và giúp giải thích toàn bộ cho việc những nhân vật đã chết hoặc câu chuyện đã đến hồi kết ‘lâu lâu’ lại xuất hiện trên những bộ phim của MCU Phase 4. Clover đón chờ xem sao. 

>>>Xem thêm: Biến thể kỳ lạ nhất của Thor được xác nhận trong tập 5 Loki

Bài viết được Clover gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Rating phim Hàn ngày 4/12: Now We Are Breaking Up đã tăng trở lại

05/12/2021

Cuộc chiến rating của Now We Are Breaking Up với The Red Sleeve vẫn đang hấp dẫn dù Song Hye Kyo từ thế thắng giờ lại đang thua xa.

10 phim Hàn được xem nhiều nhất trên Netflix: Han So Hee có tận 2 phim

05/12/2021

Mới đây, Netflix mới công bố 10 bộ phim Hàn đạt tỷ lệ người xem cao nhất trong năm 2021 và cùng mình điểm mặt những cái tên này nhé!

Phong Khởi Lạc Dương: Đánh giá trái chiều từ khán giả Trung - Việt

05/12/2021

Phong Khởi Lạc Dương chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng dàn diễn viên đình đám đang đối mặt với phản ứng trái chiều trong những ngày đầu lên sóng.

Lý do Hoàng Dung được thích nhất Xạ Điêu, đến Thần Điêu lại bị ghét

05/12/2021

Trong Anh Hùng Xạ Điêu, Hoàng Dung được khen là trí tuệ hơn người thông minh lanh lợi. Đến Thần Điêu Đại Hiệp thì nhân vật này bị ghét vì đa nghi, phiến diện.

Lý do Hawkeye không mặc trang phục đặc trưng như trong truyện tranh

05/12/2021

Trong nhóm Avengers, chỉ có mỗi Hawkeye khi bước lên phim là không mặc trang phục như trong truyện tranh, tại sao lại như vậy?

Mặt Nạ Gương: Nghi vấn ông Nghị là thủ phạm vụ hỏa hoạn khi xưa

05/12/2021

Trong tập 16 của Mặt Nạ Gương thì những âm mưu của kẻ thủ ác tiếp tục được hé lộ. Nhưng danh tính của hung thủ trong những vụ án xưa và nay vẫn là một bí ẩn.