x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Loki tập 5: Xuất hiện phiên bản cá sấu Loki

Lê Minh Mẫn (Robbey) 13:35 - 08/07/2021

LOKI tập 5: Journey Into Mystery mang lại quá nhiều Loki trong một tập phim. Loki phiên bản cá sấu dữ như quỷ.

Series do Marvel nhúng tay vào làm đúng là có sự khác biệt rõ rệt. Tính điện ảnh của chúng cao hơn hẳn. Không có chuyện cố tình kéo lê chỉ để câu giờ, hoặc thêm vào những câu thoại vô thưởng vô phạt. Mọi tình huống, mọi diễn biến, mọi sự tương tác đều có mục đích của nó. 

 Ở tập này, ta bắt gặp hàng loạt Loki, nhưng không phải ai cũng đã “thức tỉnh”. Họ bị xoá sổ vì nhiều lý do, nhưng đều có điểm chung là giỏi sinh tồn. Dù cho tận thế có đến sát mông, nuốt hết mọi thứ trên đường đi của nó, các Loki vẫn sống sót một cách kỳ diệu.

>>Xem thêm: Loki tập 4: Mối tình nghiệt ngã với Sylvie (Lady Loki)

 Nhưng Lokis sẽ trốn chạy đến bao giờ? Lẽ nào Loki phải cô độc mãi mãi, phải sống hèn, phải phản bội, phải đâm sau lưng chiến sĩ thì số phận mới vừa lòng? Và tại sao Loki phải làm hài lòng số phận?

Khi xuất hiện nhiều Loki, ta mới chỉ ra được những cá thể đã trưởng thành. Họ giống nhau đến 99%, song chính 1% khác biệt tạo nên giá trị của họ. Khác biệt chẳng phải ở ngoại hình, màu da, giới tính hay giống loài; mà là ở nhận thức.

 Không chỉ Loki và Sylvie, ông lão Classic Loki cũng gây bất ngờ khi sẵn sàng hy sinh thân mình vì nghĩa lớn. Đấy. Ai bảo Loki không thể là người hùng? Chỉ cần một khoảnh khắc dũng cảm, quên mình để nghĩ cho người khác, ta sẽ thức dậy năng lực tiềm tàng bên trong.

Tình cảm giữa Loki và Sylvie tiếp tục được phát triển thêm một bậc. Họ đã sống cả nghìn năm nhưng không yêu ai, vì họ không có sự tin tưởng. Tại sao? Họ thậm chí còn không tin chính mình.

 Ngay cả khi chạy theo tiếng gọi trái tim, ta thấy họ vẫn khá… rén chứ không hề vồ vập. Họ hiểu được sự mong manh của đối phương và của bản thân họ. Ai mà ngờ Thần Lừa Lọc tới lúc yêu cũng đặt câu hỏi ngây ngô đến vậy: “Làm sao em biết đến phút cuối, anh không phản bội em?” It’s sweet.

Bên cạnh những khoảnh khắc ngôn tình thì phim vẫn cực kỳ giải trí với sự bát nháo của các Loki. Họ giao kèo với nhau, họ loè bịp nhau, họ cạp tay nhau. Tao nói mày đó Cá Sấu Loki. 

 Bối cảnh và CGI được đầu tư kỹ lưỡng. Gần như ở mỗi tập của Loki, ta đều được bước vào những vùng đất khác, những thời đại khác, và từng thế giới đều hiện lên rất chi tiết. Phải dành lời khen cho khâu thiết kế mỹ thuật.

>>Xem thêm: Top những điều thú vị về Sylvie Laufeydottir - Loki phiên bản nữ

 Tập sau là tập cuối rồi. Đoán xem trùm cuối của TVA là ai nào? 

Robbey’s rating: 9.5 / 10

*Bài viết của Robbey gửi về DienAnh.Net.

>>Xem thêm: Loki tập 1-2: Vai trò của Mobius, Lady Loki?

Cùng "hóng" những tin tức nóng sốt , cập nhật từng phút từng giây tại fanpage DienAnh.net

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Shutter Island: Kinh điển của thể loại thriller

26/07/2021

Shutter Island (Đảo Kinh Hoàng) ra mắt vào năm 2010, song ta vẫn có cảm giác “kinh điển”, vì nó được kể như một phim noir.

Sex/Life - Một bộ phim nên xem hay cần phải lướt qua trên Netflix?

21/07/2021

Hôn nhân không phải là dễ dàng, nhưng vẫn có rất nhiều điều thú vị. Vậy điều gì khiến chúng ta cảm thấy quá mệt mỏi khi xem Sex/Life trên Netflix?

Review Deep: Từ ám ảnh về chứng mất ngủ đến canh bạc sinh tử

20/07/2021

Đã đặt khá nhiều kỳ vọng vào Deep, nhưng tôi khó có thể hài lòng với một kịch bản dài dòng, rườm rà và kém thông minh.

Army Of The Dead: Bom tấn zombie gây thất vọng của Zack Snyder

20/07/2021

Mang đậm phong cách của Zack Snyder với những cảnh phim hành động bạo lực, nhưng Army Of The Dead vẫn khiến tôi thất vọng vì cách xây dựng nhân vật vụng về.

Bằng Chứng Vô Hình đã biến tấu kịch bản gốc của Hàn như thế nào?

20/07/2021

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh đã cho thấy sự sáng tạo trong những cải biên hết sức tinh tế và thông minh của Bằng Chứng Vô Hình.

Giải mã sức hấp dẫn của Girl from Nowhere

20/07/2021

Hôm nay, hãy cùng Phúc Logic bàn về một hiện tượng điện ảnh Thái Lan, với cái tên khiến bao người "nhức nhói" - Cô gái đến từ hư vô.