x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Loki tập 5: Xuất hiện phiên bản cá sấu Loki

Lê Minh Mẫn (Robbey) 13:35 - 08/07/2021

LOKI tập 5: Journey Into Mystery mang lại quá nhiều Loki trong một tập phim. Loki phiên bản cá sấu dữ như quỷ.

Series do Marvel nhúng tay vào làm đúng là có sự khác biệt rõ rệt. Tính điện ảnh của chúng cao hơn hẳn. Không có chuyện cố tình kéo lê chỉ để câu giờ, hoặc thêm vào những câu thoại vô thưởng vô phạt. Mọi tình huống, mọi diễn biến, mọi sự tương tác đều có mục đích của nó. 

 Ở tập này, ta bắt gặp hàng loạt Loki, nhưng không phải ai cũng đã “thức tỉnh”. Họ bị xoá sổ vì nhiều lý do, nhưng đều có điểm chung là giỏi sinh tồn. Dù cho tận thế có đến sát mông, nuốt hết mọi thứ trên đường đi của nó, các Loki vẫn sống sót một cách kỳ diệu.

>>Xem thêm: Loki tập 4: Mối tình nghiệt ngã với Sylvie (Lady Loki)

 Nhưng Lokis sẽ trốn chạy đến bao giờ? Lẽ nào Loki phải cô độc mãi mãi, phải sống hèn, phải phản bội, phải đâm sau lưng chiến sĩ thì số phận mới vừa lòng? Và tại sao Loki phải làm hài lòng số phận?

Khi xuất hiện nhiều Loki, ta mới chỉ ra được những cá thể đã trưởng thành. Họ giống nhau đến 99%, song chính 1% khác biệt tạo nên giá trị của họ. Khác biệt chẳng phải ở ngoại hình, màu da, giới tính hay giống loài; mà là ở nhận thức.

 Không chỉ Loki và Sylvie, ông lão Classic Loki cũng gây bất ngờ khi sẵn sàng hy sinh thân mình vì nghĩa lớn. Đấy. Ai bảo Loki không thể là người hùng? Chỉ cần một khoảnh khắc dũng cảm, quên mình để nghĩ cho người khác, ta sẽ thức dậy năng lực tiềm tàng bên trong.

Tình cảm giữa Loki và Sylvie tiếp tục được phát triển thêm một bậc. Họ đã sống cả nghìn năm nhưng không yêu ai, vì họ không có sự tin tưởng. Tại sao? Họ thậm chí còn không tin chính mình.

 Ngay cả khi chạy theo tiếng gọi trái tim, ta thấy họ vẫn khá… rén chứ không hề vồ vập. Họ hiểu được sự mong manh của đối phương và của bản thân họ. Ai mà ngờ Thần Lừa Lọc tới lúc yêu cũng đặt câu hỏi ngây ngô đến vậy: “Làm sao em biết đến phút cuối, anh không phản bội em?” It’s sweet.

Bên cạnh những khoảnh khắc ngôn tình thì phim vẫn cực kỳ giải trí với sự bát nháo của các Loki. Họ giao kèo với nhau, họ loè bịp nhau, họ cạp tay nhau. Tao nói mày đó Cá Sấu Loki. 

 Bối cảnh và CGI được đầu tư kỹ lưỡng. Gần như ở mỗi tập của Loki, ta đều được bước vào những vùng đất khác, những thời đại khác, và từng thế giới đều hiện lên rất chi tiết. Phải dành lời khen cho khâu thiết kế mỹ thuật.

>>Xem thêm: Top những điều thú vị về Sylvie Laufeydottir - Loki phiên bản nữ

 Tập sau là tập cuối rồi. Đoán xem trùm cuối của TVA là ai nào? 

Robbey’s rating: 9.5 / 10

*Bài viết của Robbey gửi về DienAnh.Net.

>>Xem thêm: Loki tập 1-2: Vai trò của Mobius, Lady Loki?

Cùng "hóng" những tin tức nóng sốt , cập nhật từng phút từng giây tại fanpage DienAnh.net

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Pokémon: Secrets Of The Jungle - Bức tranh đầy màu sắc tuyệt đẹp

18/10/2021

Pokémon: Secrets Of The Jungle là một bộ phim xuất sắc về thế mới Pokémon, đưa bạn trở về với tuổi thơ. Bộ phim chắc chắn sẽ không khiến khán giả phải thất vọng

007: No time to Die - Bữa tiệc tràn đầy cảm xúc của Daniel Craig

16/10/2021

Rất tiếc là fan Việt vẫn chưa xem được phần phim mới của 007 nhưng Bắp đã đi lượm lặt một số đánh giá sớm và hầu hết đều thỏa mãn và hài lòng.

Survive the Game: “Bom xịt” của siêu sao hành động Bruce Willis

14/10/2021

Bruce Willis, một trong những ngôi sao hành động hàng đầu, đã tái ngộ người hâm mộ màn ảnh qua bộ phim Survive the Game và cùng tìm hiểu thêm về bộ phim nhé!

Review The Chestnut Man: Khi kẻ sát nhân để lại dấu ấn bằng hạt dẻ

07/10/2021

The Chestnut Man là bộ phim phá án xen lẫn yếu tố kinh dị đến từ Đan Mạch. Một tên sát nhân để lại dấu ấn bằng hạt dẻ khiến người xem bị tò mò từ tập đầu tiên.

Surge: Liệu diễn xuất tốt có đủ cân cả một bộ phim?

27/09/2021

Surge là một bộ phim kinh dị khiến khán giả khá thất vọng bởi câu chuyện phát triển “chưa tới”. Dù vậy thì diễn xuất của nam chính khá ấn tượng.

F9: Tiếng hấp hối của các định luật vật lý

26/09/2021

Trong phần phim mới của loạt Fast and Furious, logic phim đã đi đến một tầm cao mới khi cho xe hơi bay thẳng ra ngoài vũ trụ.