x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Loki tập 5: Xuất hiện phiên bản cá sấu Loki

Lê Minh Mẫn (Robbey) 13:35 - 08/07/2021

LOKI tập 5: Journey Into Mystery mang lại quá nhiều Loki trong một tập phim. Loki phiên bản cá sấu dữ như quỷ.

Series do Marvel nhúng tay vào làm đúng là có sự khác biệt rõ rệt. Tính điện ảnh của chúng cao hơn hẳn. Không có chuyện cố tình kéo lê chỉ để câu giờ, hoặc thêm vào những câu thoại vô thưởng vô phạt. Mọi tình huống, mọi diễn biến, mọi sự tương tác đều có mục đích của nó. 

 Ở tập này, ta bắt gặp hàng loạt Loki, nhưng không phải ai cũng đã “thức tỉnh”. Họ bị xoá sổ vì nhiều lý do, nhưng đều có điểm chung là giỏi sinh tồn. Dù cho tận thế có đến sát mông, nuốt hết mọi thứ trên đường đi của nó, các Loki vẫn sống sót một cách kỳ diệu.

>>Xem thêm: Loki tập 4: Mối tình nghiệt ngã với Sylvie (Lady Loki)

 Nhưng Lokis sẽ trốn chạy đến bao giờ? Lẽ nào Loki phải cô độc mãi mãi, phải sống hèn, phải phản bội, phải đâm sau lưng chiến sĩ thì số phận mới vừa lòng? Và tại sao Loki phải làm hài lòng số phận?

Khi xuất hiện nhiều Loki, ta mới chỉ ra được những cá thể đã trưởng thành. Họ giống nhau đến 99%, song chính 1% khác biệt tạo nên giá trị của họ. Khác biệt chẳng phải ở ngoại hình, màu da, giới tính hay giống loài; mà là ở nhận thức.

 Không chỉ Loki và Sylvie, ông lão Classic Loki cũng gây bất ngờ khi sẵn sàng hy sinh thân mình vì nghĩa lớn. Đấy. Ai bảo Loki không thể là người hùng? Chỉ cần một khoảnh khắc dũng cảm, quên mình để nghĩ cho người khác, ta sẽ thức dậy năng lực tiềm tàng bên trong.

Tình cảm giữa Loki và Sylvie tiếp tục được phát triển thêm một bậc. Họ đã sống cả nghìn năm nhưng không yêu ai, vì họ không có sự tin tưởng. Tại sao? Họ thậm chí còn không tin chính mình.

 Ngay cả khi chạy theo tiếng gọi trái tim, ta thấy họ vẫn khá… rén chứ không hề vồ vập. Họ hiểu được sự mong manh của đối phương và của bản thân họ. Ai mà ngờ Thần Lừa Lọc tới lúc yêu cũng đặt câu hỏi ngây ngô đến vậy: “Làm sao em biết đến phút cuối, anh không phản bội em?” It’s sweet.

Bên cạnh những khoảnh khắc ngôn tình thì phim vẫn cực kỳ giải trí với sự bát nháo của các Loki. Họ giao kèo với nhau, họ loè bịp nhau, họ cạp tay nhau. Tao nói mày đó Cá Sấu Loki. 

 Bối cảnh và CGI được đầu tư kỹ lưỡng. Gần như ở mỗi tập của Loki, ta đều được bước vào những vùng đất khác, những thời đại khác, và từng thế giới đều hiện lên rất chi tiết. Phải dành lời khen cho khâu thiết kế mỹ thuật.

>>Xem thêm: Top những điều thú vị về Sylvie Laufeydottir - Loki phiên bản nữ

 Tập sau là tập cuối rồi. Đoán xem trùm cuối của TVA là ai nào? 

Robbey’s rating: 9.5 / 10

*Bài viết của Robbey gửi về DienAnh.Net.

>>Xem thêm: Loki tập 1-2: Vai trò của Mobius, Lady Loki?

Cùng "hóng" những tin tức nóng sốt , cập nhật từng phút từng giây tại fanpage DienAnh.net

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Man Suang: Kỳ Án Nhà Hát Thiên Đường: Bí ẩn và tráng lệ

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim Man Suang: Kỳ Án Nhà Hát Thiên Đường của điện ảnh Thái Lan kể một câu chuyện đầy ý nghĩa mang đậm tính dân tộc bên cạnh "hint" về boylove.

Đơn Hàng Từ Sát Nhân: Nỗi kinh hoàng khi mua sắm trực tuyến

Nga Cao

Nga Cao

Đơn Hàng Từ Sát Nhân có chủ đề gần gũi với cuộc sống, đó là mua sắm trực tuyến. Phim cho thấy kẻ lừa đảo đáng sợ như thế nào khi dữ liệu cá nhân bị tiết lộ.

Trừng Phạt (Retribution): Khi Liam Neeson vẫn "gân" ở tuổi 71

Nga Cao

Nga Cao

Cải biên dựa trên bộ phim Tây Ban Nha El Desconocido, Trừng Phạt (Retribution) kể về người đàn ông phải đối mặt với hậu quả vì những giao dịch tài chính mờ ám.

Nhân Duyên Tiền Đình: Cười tẹt ga với "trai xấu vụng về" Yoo Hae Jin

Nga Cao

Nga Cao

Đạo diễn Lee Han thông qua “Nhân duyên tiền đình” muốn truyền tải thông điệp “nếu bạn làm quen với ai đó, bạn sẽ thấy họ đều giống nhau nhưng có vẻ đẹp riêng”.

Bộ Đôi Báo Thủ: Tiếng cười ẩn sau thông điệp nặng đô

Nga Cao

Nga Cao

Tác phẩm "Bộ Đôi Báo Thủ" (Ransomed) của Hàn Quốc thành công về mặt thương mại cũng như chất lượng nội dung khi kể một câu chuyện có chiều sâu một cách dễ xem.

Nghệ Thuật Săn Quỷ Và Nấu Mì 2: Phản diện đã được nâng cấp

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim Nghệ Thuật Săn Quỷ Và Nấu Mì 2 (The Uncanny Counter) tiếp tục chinh phục khán giả với dàn diễn viên như Kang Ki Young, Jin Sun Kyu, Kim Hieora.