x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Loki tập 5: Xuất hiện phiên bản cá sấu Loki

Lê Minh Mẫn (Robbey) 13:35 - 08/07/2021

LOKI tập 5: Journey Into Mystery mang lại quá nhiều Loki trong một tập phim. Loki phiên bản cá sấu dữ như quỷ.

Series do Marvel nhúng tay vào làm đúng là có sự khác biệt rõ rệt. Tính điện ảnh của chúng cao hơn hẳn. Không có chuyện cố tình kéo lê chỉ để câu giờ, hoặc thêm vào những câu thoại vô thưởng vô phạt. Mọi tình huống, mọi diễn biến, mọi sự tương tác đều có mục đích của nó. 

 Ở tập này, ta bắt gặp hàng loạt Loki, nhưng không phải ai cũng đã “thức tỉnh”. Họ bị xoá sổ vì nhiều lý do, nhưng đều có điểm chung là giỏi sinh tồn. Dù cho tận thế có đến sát mông, nuốt hết mọi thứ trên đường đi của nó, các Loki vẫn sống sót một cách kỳ diệu.

>>Xem thêm: Loki tập 4: Mối tình nghiệt ngã với Sylvie (Lady Loki)

 Nhưng Lokis sẽ trốn chạy đến bao giờ? Lẽ nào Loki phải cô độc mãi mãi, phải sống hèn, phải phản bội, phải đâm sau lưng chiến sĩ thì số phận mới vừa lòng? Và tại sao Loki phải làm hài lòng số phận?

Khi xuất hiện nhiều Loki, ta mới chỉ ra được những cá thể đã trưởng thành. Họ giống nhau đến 99%, song chính 1% khác biệt tạo nên giá trị của họ. Khác biệt chẳng phải ở ngoại hình, màu da, giới tính hay giống loài; mà là ở nhận thức.

 Không chỉ Loki và Sylvie, ông lão Classic Loki cũng gây bất ngờ khi sẵn sàng hy sinh thân mình vì nghĩa lớn. Đấy. Ai bảo Loki không thể là người hùng? Chỉ cần một khoảnh khắc dũng cảm, quên mình để nghĩ cho người khác, ta sẽ thức dậy năng lực tiềm tàng bên trong.

Tình cảm giữa Loki và Sylvie tiếp tục được phát triển thêm một bậc. Họ đã sống cả nghìn năm nhưng không yêu ai, vì họ không có sự tin tưởng. Tại sao? Họ thậm chí còn không tin chính mình.

 Ngay cả khi chạy theo tiếng gọi trái tim, ta thấy họ vẫn khá… rén chứ không hề vồ vập. Họ hiểu được sự mong manh của đối phương và của bản thân họ. Ai mà ngờ Thần Lừa Lọc tới lúc yêu cũng đặt câu hỏi ngây ngô đến vậy: “Làm sao em biết đến phút cuối, anh không phản bội em?” It’s sweet.

Bên cạnh những khoảnh khắc ngôn tình thì phim vẫn cực kỳ giải trí với sự bát nháo của các Loki. Họ giao kèo với nhau, họ loè bịp nhau, họ cạp tay nhau. Tao nói mày đó Cá Sấu Loki. 

 Bối cảnh và CGI được đầu tư kỹ lưỡng. Gần như ở mỗi tập của Loki, ta đều được bước vào những vùng đất khác, những thời đại khác, và từng thế giới đều hiện lên rất chi tiết. Phải dành lời khen cho khâu thiết kế mỹ thuật.

>>Xem thêm: Top những điều thú vị về Sylvie Laufeydottir - Loki phiên bản nữ

 Tập sau là tập cuối rồi. Đoán xem trùm cuối của TVA là ai nào? 

Robbey’s rating: 9.5 / 10

*Bài viết của Robbey gửi về DienAnh.Net.

>>Xem thêm: Loki tập 1-2: Vai trò của Mobius, Lady Loki?

Cùng "hóng" những tin tức nóng sốt , cập nhật từng phút từng giây tại fanpage DienAnh.net

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Em Yêu, Đừng Sợ: Có ý tưởng nhưng lại khai thác thiếu tinh tế

Salonpas

Salonpas

Dù có ý tưởng nhưng khi triển khai qua mặt hình ảnh thì Worry Darling (Em Yêu, Đừng Sợ) không có được một mạch phim ổn định.

Em Yêu, Đừng Sợ: Phim dài dòng, dàn cast hạng A cũng không cứu nổi

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Phim sở hữu một kịch bản có sẵn một tiền đề rất mới nhưng mình thấy nhà làm phim lại chọn hướng đi “đánh bùng binh”.

Shin Ultraman: Siêu nhân thế hệ mới, mang đầy thông điệp ý nghĩa

Salonpas

Salonpas

Thông qua cốt truyện, những vấn đề xã hội, chính trị đã được lồng ghép khéo léo vào kịch bản chỉ vỏn vẹn 112 phút của Shin Ultraman (Tân Siêu Nhân Điện Quang).

Mười - Lời Nguyền Trở Lại: Không bằng phần 1 nhưng vẫn có nét kinh dị

Salonpas

Salonpas

Nhìn chung, Mười: Lời Nguyền Trở Lại ở mức tạm ổn với một kịch bản dễ hiểu, nhưng khi bốc tách ra thì bộ phim vẫn còn nhiều điểm hạn chế nhất định.

Tân Siêu Nhân Điện Quang: Hành động hấp dẫn, thông điệp ý nghĩa

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Dù không được phân bổ dày đặc các suất chiếu như Love Destiny hay 6/45, mình thấy Shin Ultraman vẫn hấp dẫn mình bằng câu chuyện và thông điệp ý nghĩa.

Mười - Lời Nguyền Trở Lại: Tưởng "xu" mà đậm nhân văn, đề cao tình bạn

Lọ Lem

Lọ Lem

Thoạt nhìn Mười - Lời Nguyền Trở Lại, mình cứ tưởng drama tiểu tam ba xu, ai dè lại đậm chất nhân văn và đề cao tình bạn giữa Hằng và Linh khá sâu sắc.