x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Những thiết bị công nghệ siêu hạng của M.O.D.O.K. trong truyện (P.1)

Yasha 15:00 - 27/02/2023

Mặc dù đã để lại ấn tượng khá là tệ đối với một số bộ phận khán giả, thậm chí còn có thể bị coi là “thảm họa”, nhưng sau cùng thì M.O.D.O.K. vẫn là dạng nhân vật có rất nhiều “tiềm năng” (cho đến khi lên phim và chúng ta thấy tệ thật). Vậy, M.O.D.O.K. trong truyện nguy hiểm tới mức nào nhỉ? Hãy thử tìm hiểu qua về những trang bị đặc biệt của lão này trong bài sau nhé!

Doomsday Chair

Khi cơ thể của M.O.D.O.K. được đem ra biến đổi, bộ não của hắn đã phát triển tới mức cực đại, to đến mức cơ thể của hắn không thể chống đỡ được trọng lượng đó. Nói cách khác, M.O.D.O.K. đã mất hoàn toàn khả năng di chuyển vật lý, nên hắn cần phải dùng đến dụng cụ hỗ trợ thì mới có thể đi lại được. Doomsday Chair chính là thiết bị được sinh ra với mục đích như vậy đấy.

Chiếc ghế này vốn sử dụng động cơ tên lửa đẩy nhằm có thể tự do điều chỉnh mức độ lơ lửng trên không, sử dụng nguồn năng lượng tự cung tự cấp và có thể cắm “sạc” trực tiếp để hoạt động. Tuy nhiên, mức năng lượng cần thiết của Doomsday Chair là rất lớn, khi việc sạc nó từng khiến toàn bộ thành phố Los Angeles mất điện.

Vậy trong trường hợp M.O.D.O.K. bị ngã khỏi ghế thì sao? Tất nhiên là hắn làm gì có sức để tự bò ra chỗ cái ghế chứ, mà hắn có thể điều khiển nó từ xa để gọi nó trở lại. Không chỉ rất cứng (đủ để trúng đòn của Carol Danvers mà không bị tổn hại), chiếc ghế cũng cung cấp khá nhiều tính năng phòng hộ (như mặt nạ phòng độc), hay triển khai các dạng vũ khí tấn công từ pháo năng lượng (đủ để đánh bay Wonder Man) cho đến súng ống hạng nặng.

M.O.D.O.K. Superior (clone của M.O.D.O.K.) thì sử dụng phiên bản Doomsday Chair có chân cơ học nhằm làm phương thức di chuyển chính. Tuy nhiên, hệ thống tên lửa đẩy ở phiên bản cũ vẫn được trang bị đầy đủ và sẽ được kích hoạt khi những cái chân kia bị hỏng. Trong tập truyện Amazing Spider-Man #676, hắn đã dùng chiếc ghế này để đấu với Doctor Octopus, nhưng bị áp đảo hoàn toàn.

M.O.D.O.K.'s Humanoid Body

Sau khi bị Namor đánh bại trong tập truyện Sub-Mariner #49, M.O.D.O.K. cho rằng hắn cần một cơ thể cường tráng để chứa đựng trí tuệ tuyệt vời của mình, nên đã lập tức cho triển khai dự án xây dựng cơ thể nhân tạo khổng lồ này. Về cơ bản, M.O.D.O.K.'s Humanoid Body được làm từ thép và Adamantium, được trang bị động cơ tên lửa đẩy cùng khả năng bắn tia năng lượng từ ngón tay, mất tới 16 tháng và cần tới 108 nhà khoa học của A.I.M. mới có thể hoàn thành được.

Lần đầu tiên Humanoid Body được sử dụng là để đối mặt với Hulk, vốn đã thể hiện ưu thế tốc độ và sức mạnh tuyệt vời, nhưng ngay sau đó thì M.O.D.O.K. đã nhận ra rằng cơ thể này không phải đối thủ của anh ta. Kết quả là Hulk nhanh chóng xé toạc cánh tay trái của nó, đập vỡ bàn tay phải thành từng mảnh, rồi suýt nữa đấm bay “phần đầu” - tức M.O.D.O.K., khiến hắn phải nhanh chóng bỏ chạy để thoát thân.

Về sau, Humanoid Body được tìm lại và đem về sửa chữa để đối phó với Iron Man, khi anh bị Mad Thinker khống chế thông qua bộ giáp. Ban đầu thì Iron Man chiếm ưu thế hơn, thậm chí còn phá hỏng được 1 tay của Humanoid Body rồi tìm cách di chuyển ra xa khiến M.O.D.O.K. đuổi theo, nhưng khi này thì Thinker tưởng Tony “phản” mình nên làm tê liệt bộ giáp, vô tình giúp M.O.D.O.K. tóm được Tony và thế là hắn tìm được hang ổ của Thinker.

Đứng trước sức mạnh vật lý tuyệt đối, Monster Android kích cỡ khủng của Thinker nhanh chóng bị đánh bại. Để thoát thân, hắn đã điều 2 con Android sao chép hình dáng của hắn lẫn Iron Man, khiến M.O.D.O.K. tưởng rằng đã xử lý được hắn. Sau đó, M.O.D.O.K. đem con Iron Man tới hang ổ của một gã tội phạm người Trung Quốc tên Plan Chu, nhưng bị hắn cho ăn quả lừa và ngã xuống từ trên núi. Humanoid Body đã bị phá hủy vì lý do này.

Trên đây là 2 “món đồ” đầu tiên trong danh sách những thiết bị công nghệ siêu hạng của M.O.D.O.K. Do bài đã dài, nên mình xin phép tạm dừng tại đây. Hãy chờ phần thứ 2 của bài viết nha!

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Ant-Man And The Wasp: Quantumania? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Wukong

Wukong

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.2)

Yasha

Yasha

Trong truyện tranh, Shazam sở hữu rất nhiều kiểu năng lực đặc biệt, khác hẳn những gì mà cậu thể hiện trong phim.

Nhà Bà Nữ và những phim Việt về đề tài gia đình nổi tiếng gần đây

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Gia đình là nơi để trở về, vậy đâu là gia đình đáng trở về nhất trong điện ảnh Việt Nam vào những năm gần đây?

Lý giải tên gọi Hoàng Tử Lai của Severus Snape

Wukong

Wukong

Còn Hoàng Tử Lai hả? Mình thấy thật ra không có ông hoàng tử bà công chúa nào ở đây hết, cái tên Hoàng Tử Lai viết theo tiếng Anh nghĩa là Half-blood Prince.

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.1)

Yasha

Yasha

Trong truyện tranh, Shazam sở hữu rất nhiều kiểu năng lực đặc biệt, khác hẳn những gì mà cậu thể hiện trong phim.

Những lý do khiến Hermione chọn Ron thay vì Harry Potter

Wukong

Wukong

Tính cách của cả Ron và Hermione hoàn toàn trái ngược nhau. Điều đó chứng tỏ họ chính là mảnh ghép, bù trừ cho nhau.