x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hàn

Penthouse 2 tập 12 xác lập kỷ lục rating mới cao nhất từ khi lên sóng

Thích Xôi Xoài 14:15 - 28/03/2021

Ngay từ tên phim ta đã thấy rõ đây là cuộc chiến của những người giàu, là thế giới của những người có tiền, có quyền. Chỉ cần nhìn vào hai người phụ nữ xuất thân bình thường trong phim là Oh Yoon Hee và Na Ae Kyo là thấy họ khó mà chen chân vào được cái tòa nhà Penthouse đó, kết cuộc của họ đều thê thảm như cách họ cố gắng để con mình hạnh phúc hơn vậy.

Ở tập 12 này, Oh Yoon Hee đã cho thấy sự thông minh của mình khi gài bẫy và đưa luôn Cheon Seo Jin vào ở chung chỗ với Ju Dan Tae. Một nước cờ quá hay đến từ mẹ Ro Na, cuối cùng sau rất nhiều biến cố thì người phụ nữ này cũng đã dám dứt khoát và đi đúng con đường mình cần đi. Đây có lẽ là những nỗ lực sau cùng của người phụ nữ này trước khi gục ngã.

Trước đó, Oh Yoon Hee đã từng bị Ha Yoon Cheol phản bội, bôn ba kiếm tiền vì con gái, gây ra sai lầm và phải nhìn Shim Su Ryeon ra đi, rồi sau đó lại tiếp tục đau lòng vì bị phản bội lần thứ 2 rồi lại tiễn biệt Ro Na. Người phụ nữ này từ khi còn trẻ tới giờ chưa từng thôi đau đớn, chưa từng sống cho mình dù chỉ một ngày. Từ một người phụ nữ lương thiện, có tài năng, có cả tương lai tươi sáng, cô trở thành một bà mẹ tuyệt vọng với ước mong bước chân vào chốn nhà giàu để con gái có cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng tất cả đều không như mẹ Ro Na mong muốn. 

>>>> Xem thêm: Cheon Seo Jin ăn một cú lừa của Oh Yoon Hee trong tập 12 Penthouse 2

Quyết định tự ra đi khi mọi thứ khép lại dường như đã đúng như tôi dự đoán. Người phụ nữ này không thể vượt qua được mặc cảm tội lỗi, sự cô đơn và cũng mất hết ý chí tiếp tục tồn tại, thấu hiểu và thương cảm cho chị lắm nhưng cũng không quá bất ngờ với quyết định này. Chỉ là mong có điều kỳ diệu gì đó xảy ra, dẫu rằng việc cho nhân vật ra đi rồi quay lại nhiều quá sẽ nhàm, nhưng Oh Yoon Hee xứng đáng có được cơ hội quay về, chị chưa một ngày sống cho riêng mình vì vậy nên giờ chị xứng đáng được hưởng chút tươi sáng không còn âu lo, nhất là khi Ro Na vẫn còn sống.

>>>> Xem thêm: Ju Seok Kyung - Nhân vật phản diện được bao dung nhất trong Penthouse

Nói đến người bất hạnh trong Penthouse ngoài Oh Yoon Hee, ta lại thấy ngay thêm một người phụ nữ nghèo nữa đó chính là Na Ae Kyo. Đây không phải nhân vật chính nên không được khai thác nhiều, nhưng chỉ qua vài đoạn hồi tưởng, vài câu chuyện đứt đoạn cũng đủ để thấy cuộc đời của bà mẹ này khổ đến thế nào. 

Sinh ra hai đứa con nhưng không thể ở bên chúng, bởi cô tin rằng cha của chúng, một người đàn ông quyền lực, giàu có sẽ mang lại cuộc sống tốt hơn cho hai đứa. Luôn là hình ảnh thay thế cho Shim Su Ryeon và làm theo chỉ thị của Ju Dan Tae bất chấp để ông ta vừa lòng mà bao dung cho hai anh em Seok Hoon và Seok Kyung. Hệt như câu mà Na Ae Kyo từng nói với Shim Su Ryeon: “Cô giàu nên cô không hiểu được người nghèo khổ như thế nào đâu”. Hai con người mang gương mặt giống nhau nhưng con đường họ đi quá khác nhau.

Hai người phụ nữ này khiến tôi đau lòng rất nhiều và có lẽ khán giả cũng vậy. Chính vì vậy, tập 12 tối qua đã ghi nhận rating cao nhất của Penthouse kể từ khi lên sóng, hai chỉ số 22.9 và 29.2 đã xác lập kỷ lục mới cho siêu phẩm này. Thậm chí phân đoạn rating cao nhất của phim còn tăng hơn 30%, quả nhiên người ta vẫn không thể nào bỏ phim được, ai cũng than thở nhưng rồi ai cũng phải mở phim ra xem thôi.

Phần 2 chỉ còn 1 tập nữa là lại tạm dừng, tôi chỉ mong rằng Oh Yoon Hee sẽ còn cơ hội nữa để trở lại. Dẫu có phải trả giá cho sai lầm đã gây ra với Min Seol A thì người phụ nữ này cũng xứng đáng được sống, sống để trả giá và làm lại từ đầu. Dẫu sao thì sau tất cả, đây vẫn là một trong những nhân vật tốt đẹp, một Na Ae Kyo ra đi đã quá đủ rồi.

*Cảm nhận từ một fan của Penthouse gửi về cho DienAnh.Net.

Đừng quên ấn follow DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh, chuyện hậu trường nhanh, chính xác nhất!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Những chi tiết ẩn gài gắm xuyên suốt dòng thời gian MCU về Man-Thing

Xoài

Xoài

Marvel Studios đã trình làng trailer chính thức của Werewolf by Night, giới thiệu Người Sói đến MCU, bao gồm cả Quái vật đầm lầy Man-Thing.

Phim Hàn khai thác mấy nghề lạ lùng, không mấy khi gặp trên đời

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Xét về độ độc đáo, mới lạ cũng như gây bất ngờ thì không công việc nào vượt qua được nghề "vợ thuê" của Park Min Young trong Love In Contract rồi.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu chỉ vì chuyện tâm linh

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hé lộ lý do khiến cho cụ Thập không chấp nhận bà Nhật, hóa ra chỉ là vì chuyện tâm linh, luôn mang vận xui đến cho gia đình cụ.

Đấu Trí: Hiếu Mobile bị tóm gọn, thân phận của nội gián sắp bại lộ

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Sau đại án kit test, đội PC03 nhắm đến những vụ buôn hàng lậu. Không nằm ngoài dự đoán của tôi, Hiếu Mobile bị tóm gọn và còn hé lộ thân phận nội gián.

2 điều đầu tiên của nam nữ chính Ga-ra Hạnh Phúc

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong suốt 20 tập phim đã phát sóng, Khải "đông lạnh" hiếm khi cười và Sơn Ca thì không mặc váy nhưng cũng có những lúc họ đã thay đổi

Little Woman và loạt phim Hàn remake từ các tác phẩm nổi tiếng

Pitaya

Pitaya

Trong các bộ phim Hàn được chuyển thể, bên cạnh những tác phẩm được đánh giá cao, cũng có những bộ phim không thể vượt qua cái bóng bản gốc.