x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Pokemon: Tại sao con mèo của Đội Hỏa Tiễn biết nói tiếng người?

Pa Bích 07:50 - 11/08/2022

Pa Bích thích Meowth, nó không phải là Pokemon huyền thoại nhưng sở hữu khả năng đặc biệt: có thể nói tiếng người trôi chảy cũng như giao tiếp được với tất cả các loài khác. Nó là 1 trong 3 thành viên chủ chốt của Đội Hỏa Tiễn và chính là cây hài nghiệt ngã nhất phim.

Về tính cách, mình thấy Meowth là con mèo đầy tham vọng và láu cá, thường là chủ mưu trong kế hoạch giăng bẫy nhóm của Ash. Meowth của Đội Hỏa Tiễn quả thật đặc biệt hơn đồng loại và hầu hết các Pokemon khác ở khả năng giao tiếp và suy nghĩ thông minh hơn mức bình thường. Pa Bích luôn thắc mắc điều này và sau khi tìm hiểu, mình cũng đã biết được sự thật.

Lý do khiến Meowth có thể nói chuyện khá buồn, xuất phát từ quá khứ bi kịch của nó. Trong một đoạn hồi tưởng ở tập Go West Young Meowth, chúng ta có thể thấy Meowth ban đầu là một con mèo đi bằng 4 chân bình thường, bị bỏ rơi và phải lang thang bới rác tìm thức ăn trong nhiều năm.

Trong một lần đi cầu thực, Meowth đã vô tình làm đổ một sọt bóng chày vì nghĩ rằng đó là thức ăn. Đống lộn xộn do Meowth gây ra khiến đội bóng tức giận và họ đã treo nó lên cây để phạt. Tối đó, trong lúc bị treo, Meowth xem được bộ phim có tên That Darn Meowth, kể về một con Meowth được ăn sung mặc sướng tại Hollywood. Tin rằng Hollywood là một thiên đường, nó quyết định mạo hiểm đến đó với hi vọng đổi đời.

>> Xem thêm: Những sự thật thú vị về Tom & Jerry: Bà giúp việc bí ẩn từng lộ mặt

Tuy nhiên, khi đến Hollywood, Meowth vẫn chỉ là một con mèo vô gia cư, gặp đủ thứ khó khăn, phải thó trộm thức ăn để lót dạ qua ngày. Một băng đảng Meowth đứng đầu là con mèo mang tên Persian (mèo cưng của ông trùm Giovanni) đồng cảm nên quyết định nhận Meowth vào nhóm. Meowth thích nghi nhanh và bắt đầu trở thành một “bụi mèo chợ cá” đúng nghĩa. 

Một ngày nọ, Meowth gặp một con Meowth cái, tên là Meowzie và phải lòng. Tuy nhiên, Meowzie từ chối Meowth vì chê nghèo, nói rằng dù sao thì cô ả cũng thích con người hơn. Để gây ấn tượng với crush, Meowth đã nỗ lực rất nhiều để học nói được tiếng người, thậm chí còn tập đứng thẳng, cử động tay và đi bằng 2 chân. 

Tuy nhiên, Meowzie lại coi việc Meowth biết nói tiếng người và đi bằng 2 chân là quái dị và quay mặt bỏ đi theo người chủ giàu có. Meowth dĩ nhiên là đau khổ và hoàn toàn sụp đổ, nó nhớ lại từ đầu tiên được học là Hỏa Tiễn và quyết định đầu quân cho ông trùm Giovanni, trở thành một thành viên của Đội Hỏa Tiễn cùng với Jesse và James. 

>> Xem thêm: Những con Pokemon rồng cực mạnh không phải ai cũng biết

Pa Bích thấy dù Meowth là “cây hài” trong Pokemon nhưng nó có quá khứ thật sự không vui vẻ gì. Meowth đã trải qua đủ bi kịch cá nhân, từ bị bỏ rơi, sống lang bạc, tha hương cầu thực đến bị người mình thương chối bỏ toàn bộ nỗ lực…

Tuy nhiên, Meowth chưa bao giờ nản hay bỏ cuộc, nó vẫn nuôi tham vọng soán ngôi của Persian để trở thành đệ nhất mèo cưng của ông trùm Giovanni. Điều đó cho thấy khát khao muốn được yêu thương của Meowth vẫn cực kì mãnh liệt dù rằng gặp vô số lần bị phủi bỏ cũng như hé lộ lý do vì sao Meowth luôn cố gắng giành lấy Pikachu từ tay Ash, suy cho cùng cũng chỉ để lấy lòng ông chủ. Quả là con mèo thú vị đúng không nào!

* Bài viết của Pa Bích chia sẻ tại box Phim khác

phim hoạt hình anime , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Pokemon? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc tập 23: Khải bị lợi dụng, bố Sơn Ca lại gây rắc rối

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Preview Ga-ra Hạnh Phúc tập 23: Không trả tiền cọc mua nhà cho khách, ông Sơn - bố Sơn Ca (Quỳnh Kool) bị cơ quan công an tới tận nhà bắt giữ.

Big Mouth, Vagabond và những phim Hàn Quốc nên có phần 2

Seul

Seul

Big Mouth, Vagabond là những bộ phim Hàn Quốc mà Seul cho rằng nên có thêm phần 2 để giải quyết vấn đề

Cbiz hôm nay: Khán giả ăn mừng vì phim Trương Hàn bị gỡ bỏ

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Thông tin Các Quý Ông Khu Đông Bát của Trương Hàn bị gỡ khỏi các nền tảng chiếu phim đã khiến nhiều khán giả ăn mừng.

Top 6 phim cuối tuần của SBS có mở màn tốt nhất từ 2020 đến nay

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Tôi không ngờ rằng One Dollar Lawyer lại có thành tích mở màn ổn áp đến vậy dù chẳng "ăn ké" được gì từ bộ phim tiền nhiệm.

Đấu Trí: Đại tá bất lực nhìn Hiếu Mobile xoá sạch dữ liệu trước mắt

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đại tá Giang cùng đồng đội bất lực khi nhìn dữ liệu bị xoá sạch mà không thể can thiệp. Công nhận kế hoạch của Hiếu Mobile rất mượt, không ai nghi ngờ gì.

Knet chọn ra những anh "chồng" hoàn hảo nhất trong phim Hàn

Thích Mỹ Nam

Thích Mỹ Nam

Nam chính phim Hàn muôn hình vạn trạng nhưng người nào mới là chàng trai hoàn hảo trong mắt Knet đây ta?