x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Quyền năng từ Chiếc mũ Định mệnh - bảo bối của Doctor Fate

Yasha 16:00 - 06/11/2022

Mặc dù phần cốt truyện xử lý không được tốt, nhưng đối với mình thì phần hành động và kỹ xảo của Black Adam có thể nói là đỉnh của đỉnh. Ngoài màn đánh đấm của anh “Đen Đá”, một nhân vật khác có những pha thể hiện tuyệt đỉnh có lẽ chính là Doctor Fate, với quyền năng từ món bảo bối mang tên Chiếc mũ Định mệnh. Vậy, sức mạnh của chiếc mũ này là gì nhỉ?

Đầu tiên, chúng ta phải nói về nguồn gốc trước đã, và tất nhiên là chỉ tính nguồn gốc mới nhất thôi nha. Chuyện kể rằng, từ thời xửa thời xưa, những thế lực phép thuật vẫn chưa xuất hiện và hiện thân của sức mạnh này là thực thể phép thuật nguyên thủy Hecate. Vào một ngày, bà đã tới Trái Đất và ban cho nhân loại sức mạnh để họ có thể biến thế giới này thành thiên đường.

Thời gian dần trôi, những vị thần xuất hiện, để rồi bà trở thành một phần của những kẻ thống trị đỉnh Olympus và kết hôn với Hades. Nhưng khi con người dần trở nên tham lam hơn, họ đã triệu hồi Hecate bằng phép thuật và giam bà bằng một thứ kết giới không thể thoát ra, nhằm ép bà trao sức mạnh cho họ. Tồi tệ thay, những vị thần Hy Lạp lại bỏ mặc bà, còn Hades thì đi lấy vợ mới (chính là Persephone - con gái của Demeter).

Điều này khiến Hecate trở nên cuồng loạn, bà tạo ra làn sóng xung kích mạnh đến mức làm rung chuyển tất cả thực tại, xé rách tấm màn ngăn cách Đa Vũ Trụ với Otherplace và khiến bóng tối tràn ra. Sau đó, bà trao cho những pháp sư kia quyền năng ma thuật to lớn, khiến họ “thăng hoa” thành những Chúa tể của Trật tự - các thực thể mạnh như thần bên trong cơ thể của con người.

Tuy nhiên, cũng vì phần cơ thể là phàm nhân, nên nó không thể chịu nổi nguồn sức mạnh dữ dội chất chứa đầy sự thù hận của Hecate. Cơ thể họ ngày càng yếu dần, ngày càng mục rữa từ bên trong. Để tồn tại, họ đã tạo ra những đồ vật ma thuật làm vật chứa linh hồn cùng sức mạnh của họ, rồi sử dụng các sinh vật sống làm vật chủ. Nabu cũng vậy, ông ta đã tạo ra một chiếc mũ bằng Nth Metal - một trong những kim loại mạnh nhất Đa vũ trụ.

>> Xem thêm: Black Adam giỏi võ đến mức nào?

Tuy nhiên, trong Doctor Fate (2015) #16 thì lại đề cập rằng chiếc mũ được tạo ra bởi thần Osiris và Thoth, chứa sức mạnh của họ để có thể giam cầm Nabu. Tuy nhiên, nguồn gốc này vẫn chưa được xác thực, bởi kể từ đó tới nay thì nó không còn xuất hiện nữa.

Chiếc mũ Định mệnh mang lại cho bất cứ ai đeo nó sức mạnh ma thuật khổng lồ ngay cả khi không có sự hiện diện của Nabu, đồng thời tăng cường trí tuệ và nhận thức của họ đến mức có thể nhìn thấu mọi thứ. Chiếc mũ khiến một người thường cũng có đủ khả năng để chấm dứt mọi vấn đề to lớn như dịch bệnh, hay có quyền năng kiểm soát mọi nguyên tố tự nhiên.

Nó được cho là một trong những "tạo tác ma thuật mạnh nhất mà thế giới từng biết”, có thể gây nguy hiểm cho tất cả tạo hóa nếu vào tay sai người. Tập truyện The Helmet of Fate: Ibis the Invincible từng đề cập rằng nếu ác thần Set có được chiếc mũ, hắn sẽ mạnh hơn tất cả những vị thần Ai Cập khác. Do đó, bất cứ ai có nó đều có thể trở thành đấng cứu thế, hoặc trở thành ác quỷ đe dọa đến sự tồn vong của thế giới.

Chiếc mũ Định mệnh có nhiều khả năng ma thuật khá thú vị. Điển hình nhất là khả năng tự phục hồi nếu bị hỏng, móp méo, hoặc dịch chuyển xuyên chiều không gian. Chiếc mũ có khả năng di chuyển xuyên thời không, đến mọi nơi trong vũ trụ bằng tốc độ của thần và thậm chí còn vượt qua cả Big Bang. Bên cạnh đó, nó còn được ếm bùa bảo vệ, nhằm ngăn bất cứ kẻ nào không xứng đáng sở hữu nó.

Mặc dù có nhiều lợi ích, nhưng việc trở thành vật chủ của một thực thể sánh ngang thần thánh đôi khi cũng khá tệ. Sẽ có những thời điểm mà linh hồn của Nabu kiểm soát họ, cướp đoạt thân thể của họ để tự hành động mà họ không thể phản kháng được. Nhưng nếu ông ta trở nên hiền hòa thì tốt, bởi ông ta có thể dạy cho họ kha khá kiến thức quý giá về phép thuật, hoặc cố vấn những vấn đề mà họ chưa biết hoặc chưa nắm rõ.

>> Xem thêm: Black Adam: Có quyền năng trí tuệ của thần nhưng… toàn bị lừa

Trên đây là nguồn gốc và sức mạnh của Chiếc mũ Định mệnh - thứ bảo vật tạo nên Doctor Fate. Trong tương lai của DCEU, liệu chiếc mũ này sẽ rơi vào tay ai nhỉ? Liệu ai sẽ xứng đáng sở hữu sức mạnh của Fate và trở thành người tiên phong cho thế giới phép thuật? Các bạn có mong chờ không?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim DC

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Adam? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những câu hỏi sót lại sau Black Panther 2: Namor giữ khế ước hay không

Black Panther: Wakanda Forever thực sự làm tôi vô cùng thắc mắc vì những câu hỏi khi bộ phim kết thúc, ví dụ như Shuri có hóa ác hay không?

Những khoảnh khắc ở Black Panther 2 khiến tôi buồn muốn rớt nước mắt

Tôi biết rằng Black Panther 2 sẽ là một bộ phim MCU vô cùng cảm động, thế nhưng có nhiều khoảnh khắc vượt cả dự đoán của tôi.

Marvel có sai khi quá tập trung sản xuất các phần tiếp theo

Mặc dù nhiều người cảm thấy thích thú khi thấy các nhân vật trở lại, thế nhưng khi hơn một nửa phase 4 là phần tiếp theo, tôi nghĩ Marvel đã sai.

Vương quốc dưới nước Talokan: Phải thay đổi để không giống Atlantis

Marvel đã thực hiện khá nhiều thay đổi cho Talokan để vương quốc dưới nước này giữ được màu sắc khác biệt so với Atlantis của DC.

10 siêu anh hùng “chiếu dưới” của Marvel: Star-Lord là cây hài

Không phải siêu anh hùng nào cũng được tôn trọng và mạnh mẽ. Có một số gặp xui xẻo và thậm chí trải qua nhiều đau đớn.

Black Panther 2: Đã rõ lý do đội Thunderbolts ra đời

Ở Black Panther 2, Val khẳng định vị thế trong MCU và lý do cô lên kế hoạch tạo ra một đội siêu anh hùng.