x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Nguồn gốc phản diện Sabbac của Black Adam: Tạo hình cực sát nguyên tác

Chekov 15:00 - 02/11/2022

Ở phần phim giới thiệu Black Adam đến với vũ trụ điện ảnh DC, Warner Bros. đã chọn Sabbac là nhân vật phản diện chính mặc dù chính Sabbac và Black Adam đôi khi là đồng minh trong truyện tranh. Ba phiên bản khác nhau của Sabbac đã được DC giới thiệu trong những năm qua, mỗi phiên bản đều có những bối cảnh khác nhau. 

Tôi thấy rằng Sabbac chứng minh một nhân vật phản diện xứng đáng và thú vị cho Black Adam, vì cả hai đều là tấm gương phản chiếu đen tối của Shazam Billy Batson. Sự khác biệt chính giữa họ là Black Adam, đối với tất cả các cách bạo lực của mình vẫn có mong muốn làm điều tốt. Ngược lại, Sabbac là một sinh vật hoàn toàn xấu xa. Phiên bản DECU của Sabbac vay mượn các yếu tố từ cả ba hóa thân của nhân vật trong truyện tranh nhưng lại ban cho hắn ta sức mạnh từ tạo tác ma thuật Vương miện của Sabbac, thay vì một từ ngữ như Black Adam và Shazam.

>> Xem thêm: Điểm mặt những quái vật xuất hiện trong Werewolf By Night

Nguồn gốc của Sabbac trong DC Comics

Phiên bản đầu tiên của Sabbac lần đầu tiên xuất hiện trong Captain Marvel, Jr. #4 vào năm 1943 và được tạo ra bởi Otto Binder và nghệ sĩ Al Carreno. Đầu truyện này đã giới thiệu Timothy Karnes, một phù thủy trông ngốc nghếch với cái đầu hói được một nhóm kẻ phá hoại của Đức Quốc xã chiêu mộ để sử dụng nghệ thuật hắc ám của mình để hỗ trợ họ chống lại Captain Marvel Jr. 

Lấy cảm hứng từ một lời hứa rằng anh ta sẽ được thực hiện thống đốc của Mỹ khi Đệ tam Đế chế chiến thắng, Karnes đã làm một nghi lễ để triệu hồi 6 con quỷ mạnh nhất từ địa ngục. Những con quỷ đồng ý trao quyền hạn của mình cho Karnes bất cứ khi nào anh ta nói từ "Sabbac," là một phép đảo ngữ tên của chúng. Điều này đã biến hắn ta thành một kẻ khổng lồ với sức mạnh vượt trội.

Ở một phiên bản khác, Karnes là anh nuôi của Freeman. Hắn ta gặp những chuyện đáng quên trong khi Freeman vui vẻ đoàn tụ với ông nội của mình và có sức mạnh của Shazam. Điều này khiến Karnes nảy sinh lòng căm thù sâu sắc với Freeman. Điều này bộc phát khi Karnes biết anh là người thừa kế dòng dõi Bagdan và sức mạnh của con quỷ Sabbac.

Hóa thân thứ hai của Sabbac lần đầu tiên xuất hiện trong Outsiders Vol. 3 #8 vào năm 2004 và được tạo ra bởi Judd Winick và nghệ sĩ Tom Raney. Phiên bản này của Sabbac là một tay xã hội đen người Nga tên là Ishmael Gregor, biết được sức mạnh của Timothy Karnes và muốn đoạt nó. Sau khi bắt Karnes và lấy sức mạnh bằng một nghi lễ đen tối, Gregor trở thành vật chủ mới của Sabbac và tiếp tục chiến đấu với Nightwing và the Outsiders cùng với Fearsome Five và Secret Society of Super-Villains, đồng thời tiếp quản thế giới ngầm tội phạm Las Vegas.

Hóa thân thứ ba của Sabbac trình diện trong Justice League Vol. 2 #21 vào năm 2013 và được tạo ra bởi nhà văn Geoff Johns và nghệ sĩ Gary Frank. Phiên bản Sabbac này là một biểu hiện vật lý của Thất Đại Tội, được tạo ra khi họ sở hữu một vật chủ duy nhất là con người. Một người đàn ông độc ác tên là Bryer có các con trai bắt nạt Billy Batson, đã trở thành vật chủ được chọn của Thất Đại tội và bị biến thành một con quỷ với làn da đỏ và sừng.

Sabbac mạnh đến mức nào?

Cả ba hóa thân của Sabbac trong truyện tranh đều có đủ sức mạnh để đối đầu với bất kỳ thành viên nào của Gia tộc Shazam hoặc Black Adam. Hai phiên bản đầu tiên của Sabbac sở hữu sức mạnh của Satan, cơ thể bất khả chiến bại của Any, trí tuệ của Belial, sức mạnh lửa của Beelzebub, lòng dũng cảm của Asmodeus, và tốc độ bay và tốc độ của Craeteis. 

Tuy nhiên khi đọc truyện, tôi nhận ra phiên bản hiện đại của Sabbac có vẻ kém thông minh hơn hai phiên bản đầu tiên và thiếu kiến ​​thức ma thuật.

So sánh Sabbac từ truyện lên màn ảnh

Như vậy, tôi đánh giá phiên bản DCEU của Sabbac trong Black Adam gần giống nhất với nguồn gốc Ishmael Gregor trong truyện tranh với hình dạng một người đàn ông da đỏ có sừng và hình xăm ngôi sao năm cánh rực lửa trên ngực. Vật chủ của Sabbac trong phim là một tên xã hội đen tên là Ishmael. Thay vì băng đảng người Nga, hắn lại là tên cầm đầu của Intergang.

DCEU Ishmael cũng giống với Timothy Karnes với kiến ​​thức về phép thuật trong khi là người thừa kế di sản đen tối với tư cách là hậu duệ cuối cùng của vua Ahk-Ton, người đầu tiên rèn ra Vương miện của Sabbac và tìm kiếm sức mạnh của Địa ngục. Như trong truyện tranh, Sabbac là một sinh vật vô cùng mạnh mẽ, chỉ có thể bị đánh bại khi Black Adam và JSA hợp tác.

 Tôi vô cùng ấn tượng với tạo hình của Sabbac trong phiên bản live-action này, thậm chí còn đẹp và mượt mà hơn Black Adam một bậc với cặp sừng nhọn hoắt, ánh mắt rực lửa cùng làn da đỏ cháy. Đáng tiếc là đã bị hạ, chúng ta sẽ không còn cơ hội gặp Sabbac trong tương lai nữa.

>> Xem thêm: Black Adam có ý kiến trái chiều: Không ấn tượng như The Rock tuyên bố

* Bài viết của Chekov chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim DC

Nếu bạn thích phim Âu Mỹ và không bỏ qua bất cứ thứ gì về Us-Uk , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Adam ? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thảm đỏ Giao Lộ 8675: Emma Le đẹp không tì vết, Isaac bùng nổ visual

Thảm đỏ ra mắt phim Giao Lộ 8675 quy tụ Isaac, Emma Le, Rocker Nguyễn, Lợi Trần, Jun Phạm cùng nhiều nghệ sĩ đến chúc mừng dự án điện ảnh về du lịch Việt Nam.

Giao Lộ 8675: Lợi Trần - Rocker Nguyễn và những lần đầu trải nghiệm

Showcase phim Giao Lộ 8675 đã có nhiều chia sẻ từ Lợi Trần, Rocker Nguyễn, La Thành cùng nhà sản xuất trong quá trình thực hiện dự án đặc biệt này.

Giao Lộ 8675 tung trailer: Isaac suy sụp vì áp lực ca sĩ

Trailer bộ phim Giao Lộ 8675 vừa được ra mắt, những câu chuyện thú vị của các nhân vật cùng phong cảnh kì vĩ khiến khán giả thích thú và tò mò.

Mặt nạ Fanti: Ý tưởng mới lạ, nhưng kịch bản còn yếu

Tác phẩm tâm lý - giật gân của NSX Phan Gia Nhật Linh đem đến mặt trái của sự nổi tiếng, cũng như phơi bày những góc khuất trước danh vọng và tiền tài.

Cấp độ sức mạnh của Captain Marvel trong MCU

Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Captain Marvel Carol Danvers là một trong những siêu anh hùng sở hữu chiến lực mạnh nhất.

Sức mạnh của Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel trong The Marvels

Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel sẽ là tâm điểm của bom tấn The Marvels. Vậy sức mạnh của họ là gì?