x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Ngọc Lâu Xuân: Bộ phim gia đấu vừa hài hước vừa lãng mạn của Vu Chính

Mộc Tử 09:01 - 06/08/2021

Ngọc Lâu Xuân là bộ phim gia đấu theo đúng phong cách làm phim thường thấy của Vu Chính là cẩu huyết, độ giải trí cao. Nghe là gia đấu nhưng bộ phim không hề khô khan mà cực kỳ hài hước với câu chuyện giữa các vị thiếu phu nhân và chồng của mình. Ngoài sự cẩu huyết của cặp đôi chính thì độ hài hước của các cặp đôi phụ mình cảm thấy là điểm cực kỳ đáng xem của bộ phim này.

>>>Xem thêm: Fan Việt bất ngờ đòi bỏ phim Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh

Tên tiếng Anh: Song Of Youth

Thể loại: Cổ trang, hài 

Ngày phát sóng: 26/07/2021

Số tập: 43 tập

Thời lượng phát sóng: 45 phút/tập

Đạo diễn: Cao Hàn 

Diễn viên chính: Bạch Lộc, Vương Nhất Triết, Kim Thần, Dương Dung, Kiều Hân, Tuyên Lộ

Lịch phát sóng: 6h tối Thứ Hai đến Thứ Năm; 2 tập/ngày 

Nền tảng phát sóng: Youku

>>>Xem thêm: Dữ Quân Ca và loạt phim Hoa ngữ dự kiến chiếu tháng 8/2021 (P3)

Nội dung phim

Ngọc Lâu Xuân là một bộ phim cổ trang chủ yếu nói về nữ chính Lâm Thiếu Xuân xuất thân gánh hát, là một tuyệt đại giai nhân khôn khéo, linh hoạt. Cô tình cờ gặp được Tôn Ngọc Lâu là con trai của thủ phụ đương triều rồi yêu nhau sau đó gả vào Tôn Gia bắt đầu cuộc sống tại hào môn thế gia.

Bối cảnh phim thuộc thời nhà Minh - Long Khánh, Lâm Thiếu Xuân vốn là thiên kim của quan gia nhưng vì cha bị oan mắc tội tham ô mà chịu tai họa tan cửa nát nhà. Để kiếm sống, nàng bắt đầu học ta tạp kỹ hí kịch rồi gặp được công tử nhà giàu Tôn Ngọc Lâu, chàng đối với nàng vừa gặp đã thương. Sau đó, vì giải oan cho cha mà nàng quyết định cải nam trang tham gia khoa thi. Tuy nhiên vào khoa trường cần phải nghiệm thân khiến cho kế hoạch của nàng thất bại.

>>>Xem thêm: 10 phim truyền hình có lượt xem cao nhất tháng 7: Thiên Cổ vào top

Ngọc Lâu biết được đã âm thầm giúp đỡ nàng giải oan cho cha. Sau khi Tôn gia biết được thân thế của Lâm Thiếu Xuân đã kiến quyết ngăn cản Ngọc Lâu qua lại với nàng. Tuy nhiên Ngọc Lâu quyết không từ bỏ, cảm nhận được tình cảm chân thành của Ngọc Lâu dành cho mình, Thiếu Xuân không ngừng cố gắng trong thời gian chỉ 1 năm đã trở thành nữ thương nhân nổi danh toàn quốc, ở thời khắc Tôn gia sa sút gả vào nhà họ.

Sau khi gả vào nhà họ Tôn, Lâm Thiếu Xuân bên trong phải giữ gìn mối quan hệ giữa mẹ chồng, các chị em dâu còn bên ngoài phải giải quyết các loại khủng hoảng, cuối cùng trở thành người chiến thắng cả trong lẫn ngoài, được mọi người ghi nhận. Vô tình nàng lại phát hiện kẻ cầm đầu khiến mình nhà tan cửa nát là Tôn Tốn, hơn nữa người thật sự tham ô cũng là hắn. Vì chính nghĩa, Thiếu Xuân cuối cùng vẫn quyết định đại nghĩa diệt thân.

>>>Xem thêm: Những phim đang chờ chiếu của Dương Tử: Trầm Vụn Hương Phai khả quan

Dàn diễn viên của phim

Bạch Lộc vai Lâm Thiếu Xuân

Lâm Thiếu Xuân vốn tính cách vui tươi, trí dũng song toàn, là thiên kim của Lâm gia. Nàng bởi vì cha mình bị hãm hại mà nhà tan cửa nát. Để giải oan cho cha mình và cũng vì che giấu thân phận mà nàng vào gánh hát học nghệ. Nàng học cầm kỳ thi họa đều tinh thông, ở phương diện kinh doanh cũng cực kỳ lợi hại. Mối quan hệ giữa nàng và Tôn Ngọc Lâu như duyên tiền định dây dưa suốt nhiều năm.

Đảm nhận vai Lâm Thiếu Xuân là gà cứng của Vu Chính - Bạch Lộc. Bạch Lộc tên thật là Bạch Mộng Nghiên, sinh năm 1994 và xuất thân là người mẫu. Năm 2015, sau khi tham gia bộ phim điện ảnh chiếu mạng Trên Thế Giới Không Có Cái Gọi Là Chuyện Cười với vai nữ chính bắt đầu con đường diễn viên. 

>>>Xem thêm: Ngọc Lâu Xuân: Những pha lật mặt siêu đỉnh của dàn cast phụ

Được biết, Bạch Lộc từ khi mới 13 tuổi đã bắt đầu thích xem phim Hàn và mong ước được sang Hàn Quốc làm thực tập sinh. Năm 2012, Bạch Lộc từng đến Thượng Hải tham gia cuộc thi tuyển chọn thực tập sinh của công ty SM Hàn Quốc nhưng không được chọn. Năm 2016, Bạch Lộc chính thức trở thành nghệ sĩ dưới trướng của Vu Chính. Năm 2017, Bạch Lộc đảm nhận một lúc hai vai trong bộ phim cổ trang Phượng Tù Hoàng

Tuy nhiên đến khi bộ phim cổ trang hài hước Đại Vương Không Dễ Làm đóng cặp với Trương Dật Kiệt thì Bạch Lộc mới được khán giả chú ý, đồng thời còn thu về được giải thưởng nữ diễn viên tiềm năng năm 2017 của Đằng Tấn. Tham gia làng giải trí chưa lâu nhưng Bạch Lộc đã có nhiều bộ phim ăn khách như Chiêu Diêu, Thế Giới Nợ Tôi Mối Tình Đầu, Trường Quân Đội Liệt Hỏa, Nửa Là Đường Mật, Nửa Là Đau Thương, Cửu Lưu Bá Chủ,...

>>>Xem thêm: Loạt phim Trung chiếu mùa hè gây sốt trên màn ảnh (phần 6)

Vương Nhất Triết vai Tôn Ngọc Lâu

Tôn Ngọc Lâu có tính cách ôn hòa, hiền lành và lương thiện. Anh là tứ công tử của Tôn gia, thích Lâm Thiếu Xuân, luôn dành tấm chân tình cho nàng. Tuy rằng gia cảnh anh rất tốt nhưng không hề được nuông chiều. Vào trước năm 18 tuổi, Tôn gia vốn là hoàng thân quốc thích vì trong nhà anh có một quý phi vừa vào cung đã chiếm được sự sủng ái của hoàng thượng. Chính bởi vì vậy Tôn Tốn trở thành thủ phủ nội các. Anh quen biết Lâm Thiếu Xuân tại đại thọ của cha mình rồi từ đó bắt đầu ràng buộc cả đời hai người với nhau.

Đảm nhận vai Tôn Ngọc Lâu là nam diễn viên Vương Nhất Triết, tên thật của anh là Vương Triết sinh năm 1994 tại Tân Cương. Hiện tại vẫn đang học chuyên ngành phát thanh tại Đại học Truyền thông Trung Quốc. Anh bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 2015 với bộ phim Lưu Hành Chi Vương. Năm 2016 chính thưc trở thành nghệ sĩ dưới trướng Vu Chính. 

>>>Xem thêm: Trương Thiên Ái và dàn sao Thái Tử Phi Thăng Chức Ký giờ ra sao?

Anh từng xuất hiện trong nhiều dự án phim của Vu Chính nhưng chỉ với vai phụ như Truy Tìm Ký Ức, Diên Hi Công Lược, Phượng Tù Hoàng, Trường Quân Đội Liệt Hỏa,... Vai diễn Tôn Ngọc Lâu là nam chính đầu tiên mà Vu Chính giao cho Vương Nhất Triết.

Kim Thần vai Hứa Phượng Kiều

Hứa Phượng Kiều là con gái của Đại học sĩ đương triều Hứa Vân Hạc. Từ nhỏ cô được nuôi lớn như một người con trai, tính cách kiên nghị. Nàng là con dâu thứ 3 của Tôn gia. Hứa Phượng Kiều vốn xinh đẹp, mạnh mẽ đối với người chồng lười biếng của mình hết sức không hài lòng.

Đảm nhận vai Tam thiếu phu nhân này là Kim Thần. Cô sinh năm 1990, tốt nghiệp Học viện Vũ đạo Bắc Kinh. Hiện tại có vẻ như Kim Thần đang là nữ diễn viên có phát triển cực kỳ ổn định khi chỉ trong tháng 8 cô đã cho ra mắt 3 bộ phim liên tiếp gồm Ngọc Xuân Lâu, Bắc Triệt Nam ViênEm Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh. Đồng thời cả ba bộ phim này đều được đánh giá cao về diễn xuất cũng như nội dung.

>>>Xem thêm: Top 10 phim ngôn tình hiện đại Trung Quốc từng gây bão màn ảnh Châu Á

Dương Dung vai Tôn Hữu Trinh

Tôn Hữu Trinh dung mạo xinh đẹp, đoan trang, dịu dàng, nhã nhặn lại hiền hậu. Cô là đại tỷ của Tôn gia, sau khi tiến cung liền trở thành quý phi được hoàng thượng hết sức sủng ái. Hoàng thượng yêu ai liền yêu cả đường đi lối về nên dành cho Tôn gia rất nhiều đặc ân quyền thế. Từ đó mà Tôn gia cũng trở thành gia tộc có quyền lực ngất trời.

Dương Dung lần này quay lại với Vu Chính bằng vai diễn Tôn Hữu Trinh. Dương Dung sinh năm 1981, vốn thuộc người dân tộc thiểu số Bạch Tộc của Vân Nam, tốt nghiệp khoa biểu diễn chính quy của Học viện Hí kịch Thượng Hải. Năm 2003 từng tham gia Thiếu Niên Bao Thanh Thiên 3 với vai Tiểu Phong Tranh bắt đầu được khán giả quan tâm. 

>>>Xem thêm: Chu Chỉ Nhược và dàn "ác nữ" khiến khán giả vừa thương vừa giận

Dương Dung bắt đầu trở thành nghệ sĩ dưới trướng Vu Chính từ năm 2001 và xuất hiện trong rất nhiều bộ phim nổi tiếng của Vu Chính như Lục Trinh Truyền Kỳ, Chế Tạo Mỹ Nhân, Truy Tìm Ký Ức,... Dương Dung luôn được đánh giá cao về diễn xuất nhưng cô nàng lại rất ít khi đóng phim, thường sẽ chỉ đóng 1 phim rồi nghỉ ngơi một thời gian dài mới bắt đầu nhận dự án tiếp theo khiến cô nàng cho đến nay vẫn không quá nổi tiếng nhưng luôn được khán giả yêu mến.

Kiều Hân vai Tôn Hữu Dung

Tôn Hữu Dung là tam tỷ của Tôn gia thông minh và đáng yêu. Từ nhỏ xuất giá nhưng nhà chồng từ từ sa sút nên nàng phải trở về nhà mẹ để xin giúp đỡ.

Đảm nhận vai diễn Tôn Hữu Dung là Kiều Hân, cô sinh năm 1993 và tốt nghiệp khoa diễn viên của Học viện Hí kịch Trung Ương. Năm 2012, Kiều Hân tham gia bộ phim truyền hình Thất Cửu Hà Khai mà chính thức bước vào sự nghiệp diễn xuất. Tuy nhiên, khán giả bắt đầu biết đến Kiều Hân sau thành công của bộ phim Hoan Lạc Tụng. Hiện tại, Kiều Hân vẫn đang là nữ diễn viên được săn đón trong làng giải trí Hoa Ngữ.

>>>Xem thêm: Ngọc Lâu Xuân bị chê bai: Xin Vu Chính bớt lăng xê Bạch Lộc

Trịnh Tưu Hoằng vai Diêu Trích Châu

Diêu Trích Châu có tính cách thẳng thắn, cởi mở, con gái của hàn lâm học sĩ, biểu muội của Hứa Phượng Kiều. Nàng vốn ban đầu không có hứng thú với Tôn Ngọc Lâu nhưng sau khi phát hiện lòng si tình của anh dành cho Lâm Thiếu Xuân thì bắt đầu có hứng thú với anh, có tính cảm nhưng hai người lại không có duyên phận.

Trịnh Tưu Hoằng tên thật là Trịnh Trạch Mạn, sinh năm 1990. Năm 2011 từng tham gia chương trình tuyển chọn tài năng của đài Hồ Nam là Khoái Nhạc Nữ Thanh và đoạt giải Á Quân. Khán giả biết đến Trịnh Tưu Hoằng nhiều nhất qua bộ phim chiếu mạng Tuyệt Thế Thiên Kim với vai Lâm Lạc Cảnh.

Lạt Mục Dương Tử vai Ngô Nguyệt Hồng

Ngô Nguyệt Hồng là con gái duy nhất của tướng quân Phiêu Kỵ Ngô Đạt, là đại thiếu phu nhân của Tôn gia. Nàng tính cách ấm áp, hiền lành, từ nhỏ đã được định hôn ước với đại thiếu gia nhà họ Tôn. Ngô Nguyệt Hồng tính cách tùy tiện nhưng vô cùng đáng yêu, võ nghệ cao cường, cả đời chỉ yêu mỗi Tôn đại công tử.

>>>Xem thêm: Nhan sắc của dàn sao nữ trong Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh

Lạt Mục Dương Tử tên thật là Lý Gia Kỳ sinh năm 1995 tốt nghiệp Đại học Trùng Khánh và được biết đến là một diễn viên hài. Đây cũng là một trong những nhân tố hút khán giả của Ngọc Xuân Lâu.

Chu Lục Lạp vai Tôn Tuấn Hào. Tôn Tuấn Hào là tướng quân anh dũng thần võ, nhiệt huyết nhưng dịu dàng.
Xương Long vai Tôn Kim Các. Tôn Kim Các là tam công tử của Tôn gia. Tính cách lười biếng, có chút đào hoa, rất sợ phu nhân Hứa Phượng Kiều của mình giống như chuột thấy mèo.
Hách Lôi vai Tôn Thế Kiệt. Tôn Thế Kiệt là Tôn đại thiếu gia của Tôn gia có tính cách dịu dàng, đôn hậu. Anh là một người học cao hiểu rộng, tài trí hơn người.

Nếu như bạn yêu thích thể loại gia đấu thì chắc chắn không thể bỏ qua bộ phim Ngọc Lâu Xuân này. Cùng với đó là sự trở lại của Dương Dung dù chỉ là vai phụ mình thấy cũng cực kỳ đáng xem. Đồng thời, ngoài những phân đoạn cẩu huyết thì bộ phim thật sự hài hước, đủ tính giải trí cho người xem. 

>>>Xem thêm: Top 10 phim ngôn tình Trung Quốc bùng nổ nhất mọi thời đại

*Bài viết của Mộc Tử gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Túi tiền chị Son rơi vào tầm ngắm của Danh

Danh vỡ nợ hỏi thăm khắp nơi không ai giúp, hết cách phải tìm đến người nhà. Lần này Danh để ý túi tiền chị Son, đụng đến tiền bạc tình chị em có chắc bền lâu.

Sẽ ra sao nếu Loki trở thành Pháp Sư Tối Thượng thay thế Strange

Trong truyện tranh, Loki từng trở thành Pháp Sư Tối Thượng, nhằm giúp Strange trở nên mạnh mẽ hơn trước những hiểm họa đến với Trái Đất.

Đừng Nói Khi Yêu: Leo Nguyễn hoàn hảo nhưng lại quá xem trọng tiền bạc

Cứ ngỡ là soái ca hoàn hảo vạn người mê, ai dè Leo Nguyễn trong Đừng Nói Khi Yêu cũng có những điều không tốt.

Thương Lan Quyết: Phim cổ trang ngôn tình có Douban cao nhất 3 năm qua

Thương Lan Quyết đột phá và trở thành tác phẩm cổ trang thần tượng hay nhất trong 3 năm trở lại đây khi đạt điểm cao ngất ngưởng trên Douban.

Khóa Học Yêu Cấp Tốc và loạt phim Hàn có vai diễn tự kỷ siêu đỉnh

Đây đều là những nhân vật đặc biệt trên màn ảnh Hàn qua sự thể hiện xuất sắc của dàn cast chất lượng khi vào vai người tự kỷ.

Sở Kiều và những bộ phim có dàn diễn viên từ chính đến phụ nổi rần rần

Thành công của những tác phẩm này không chỉ giúp dàn chính nổi tiếng mà dàn phụ cũng được mọi người biết đến nhiều hơn.