x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Sẽ ra sao khi Shang-Chi biến thành Thần Sét và đấu với Thor?

Yasha 13:30 - 29/04/2022

Có một điều mà chắc chắn fan Marvel nào cũng biết, đó là Thor luôn là vị Thần Sấm Sét nổi tiếng nhất mọi thời đại. Nhưng anh không bao giờ là Thần Sấm Sét duy nhất. 

Chúng ta có vị thần nổi tiếng không kém là Zeus bên xứ Olympus, hay kém nổi hơn là những siêu anh hùng từng vài lần trở thành “thần” theo cách nào đó, như Storm chẳng hạn. Và trong số đó, người mới đây nhất đã trở thành “Thần Sấm Sét” chính là Shang-Chi.

Số là trong bộ truyện Shang-Chi (2021) hiện tại, Shang-Chi đã đảm nhận vai trò của người cha quá cố Zheng Zu, đó là trở thành thủ lĩnh của Ngũ Khí Hội.

Nghe thì có vẻ oách, nhưng nhiệm vụ này không hề dễ dàng xíu nào. Để duy trì hoạt động của tổ chức, Shang-Chi buộc phải “chơi đẹp” với giới tội phạm, dẹp bỏ những hoạt động phi pháp trước kia, cải tổ hệ thống, đồng thời vẫn phải giữ những mối quan hệ cũ. Dĩ nhiên, sẽ có những người bất mãn và làm vài chuyện không tốt sau lưng Shang-Chi, khiến họ rơi vào tầm ngắm của giới siêu anh hùng.

>> Xem thêm: Thor: Love & Thunder: Chiếc thuyền dê thần của Thor là gì?

Và thế là chuyện gì cần đến cũng phải đến. Trong chương thứ 2 của bộ truyện, Shang-Chi cùng anh chị em đã đến Ma Cao để ngăn chặn phi vụ mua bán Cosmic Cube. Nếu các bạn chưa biết, Cosmic Cube vốn là vật phẩm có thể điều khiển vật chất và năng lượng, đồng thời thực hiện hóa mọi mong ước của người dùng, hay nói cách khác chính là quyền năng thay đổi thực tại.

Quay trở lại vụ việc, với sự tham gia của Captain America thì nhóm Shang-Chi đã phá tan buổi đấu giá, bắt giữ vô số tội phạm và lấy lại Cosmic Cube. Nhưng trước khi giao nó cho Cap, anh trai Shang-Chi là Takeshi/Brother Sabre đã thó “hàng thật” và dùng sức mạnh của nó để tạo ra Khối Lập Phương giả. Tuy nhiên, trò này không thể qua mắt được lâu. Một thời gian sau, các siêu anh hùng đã phát hiện ra và tiến tới căn cứ của nhóm Shang-Chi.

>> Xem thêm: Shang-Chi thật ra bá đạo hơn bạn nghĩ rất nhiều (P.1)

Lần lượt, hàng loạt những siêu anh hùng gồm nhóm Fantastic Four lẫn Avengers đã xông đến nơi đây, buộc Shang-Chi phải đứng ra thuyết phục rằng anh không hề lấy Cosmic Cube. Trong trận đấu này, anh đã thể hiện thực lực của đại cao thủ đứng đầu thế giới khi “điểm huyệt” The Thing, giật phần giáp tay của Iron Man trong một nốt nhạc và khiến vị tỷ phú này phải rời đi ngay sau đó.

Tuy nhiên, mọi việc không dừng lại. Lần này thì họ đã triệu tập Avenger mạnh nhất tới để xử lý phi vụ này, đó là Thor - nay đã trở thành vị vua của Asgard. Không cần phải bàn cãi, chơi vậy khá là không đẹp bởi khoảng cách giữa cả 2 là quá lớn. Để bảo vệ em trai, Takeshi đã đưa cho anh thứ được coi là “bản sao” của thanh kiếm huyền thoại do thần Takemikazuchi nắm giữ.

Cho những ai chưa biết, Takemikazuchi vốn là Thần Kiếm và Sấm sét của Thần đạo, vốn được văn hóa dân gian Nhật Bản tôn sùng như vị võ thần mạnh nhất trên Cao Thiên Nguyên. Ông được sinh ra từ thứ “siro dâu” chảy xuống chuôi của thanh Thập Quyền Kiếm (Totsuka no Tsurugi, Ten-Fist Sword), sau khi Izanagi trảm Hỏa thần Kagutsuchi. Trong vũ trụ Marvel, theo truyền thuyết thì Thập Quyền Kiếm đã rơi vào tay ông.

>> Xem thêm: Shang-Chi: Marvel xác nhận Thập Nhẫn là bảo vật của Ngọc Hoàng

Khi này, Takeshi đã thuyết phục em trai rằng đó không phải bản sao, mà chính là thanh Thập Quyền Kiếm thực sự. Nắm chặt thanh kiếm, Shang-Chi biến hình thành Thần Kiếm và Sấm sét và đã có một trận chiến cực kỳ đỉnh cao với Thor. Nhờ được tăng cường sức mạnh, Shang-Chi đã thể hiện ưu thế khi dùng tốc độ cắt phăng tóc và để lại một đường cắt trên mặt Thor, cho đến khi Thor dùng sét hất văng thanh kiếm.

Nhưng khi Thor chưa kịp vui mừng, Thập Quyền Kiếm bỗng trở lại trên tay Shang-Chi. Quá ngạc nhiên vì thanh kiếm nhanh tới mức mà chính mắt mình cũng không thể nhìn kịp, Thor đã đặt nghi vấn rằng đó có phải ma thuật hay không. Nhận ra rằng thanh kiếm phản hồi với suy nghĩ của mình, Shang-Chi nghi ngờ bản chất thật sự của nó và lệnh cho nó làm tan chảy búa của Thor.

Mjolnir tan chảy, và Shang-Chi nhận ra đó không phải kiếm, mà chính là vẻ ngoài ngụy trang của Cosmic Cube. Vì thế, anh liền khôi phục lại búa cho Thor, trả Khối Lập Phương cho Avengers, đồng thời giao nộp Takeshi cho họ để anh ta chuộc lại tội lỗi của mình. Mãi sau này, Takeshi mới được cứu ra nhằm cùng các anh chị em ngăn chặn kế hoạch của tộc trưởng Xin, bảo vệ nền hòa bình của Ta Lo.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Những phép thuật đỉnh cao mà Strange từng dùng trên màn ảnh rộng (P.1)

Là Bậc thầy của những bí thuật, Doctor Strange đã học được vô số phép thuật hùng mạnh và trong tương lai, anh sẽ còn nắm được nhiều thứ đáng sợ hơn nữa.

10 tác phẩm nổi bật trong lịch sử diễn xuất của Benedict Cumberbatch

Trước khi gia nhập MCU, Benedict Cumberbatch đã là diễn viên nhạc kịch tài năng sở hữu nhiều tác phẩm để đời.

Cuộc phiêu lưu của Pil: Hoạt hình đậm nét hoài cổ, nhân vật ấn tượng

Phim không khai thác theo hướng anh hùng cứu mỹ nhân như thường lệ mà được chuyển đổi thành hành trình giải cứu hoàng tử đầy mới lạ của cô nàng Pil lém lĩnh.

Vì sao MJ của Zendaya không nên trở lại Spider-Man phần 4?

Có nhiều lí do khiến Trăng Khuyết nghĩ rằng MJ không nên trở lại Spider-Man 4, nhất là khi điều này làm mạch xúc cảm dâng trào ở No Way Home trở nên công cốc.

Dàn nhân vật xuất hiện trong Thor: Love & Thunder

Với dàn nhân vật hùng hậu, Thor: Love & Thunder sẽ mở ra thế giới thần thánh vô cùng rộng lớn trong hệ thống của vũ trụ Marvel.

Doctor Strange và Dormammu đã ở Dark Dimension bao lâu?

Doctor Strange đã tự nhốt mình và Dormammu trong một vòng lặp thời gian ở Dark Dimension để đưa ra một thỏa thuận cứu thế giới. Nhưng anh đã ở đó bao lâu?