x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Shang-Chi là nhân vật khó thiết kế cảnh chiến đấu nhất trong MCU

Pa Bích 07:30 - 26/11/2021

Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân đã giới thiệu đến mọi người vũ khí độc đáo nhất của MCU dưới dạng 10 chiếc nhẫn quyền năng, chưa rõ về nguồn gốc xuất xứ. Được giữ bởi Wenwu (Văn Vũ, do Leung thủ vai), và sau đó là Shang-Chi, những chiếc nhẫn có khả năng ban cho chủ nhân sự bất tử và sức mạnh to lớn, cho phép Wenwu san bằng nhiều đế chế trong quá khứ và xây dựng tổ chức ngầm Thập Luân hơn một nghìn năm can thiệp vào tình hình thế giới. 

Pa Bích thấy mặc dù những chiếc nhẫn rất khác so với hình dạng trong truyện tranh (to hơn và đeo dưới dạng vòng tay chứ không phải là nhẫn theo đúng nghĩa), nhưng rõ ràng việc thay đổi đã tạo ra những cảnh chiến đấu và tương tác với nhẫn vô cùng độc đáo, song cũng chính điều này đã gây không ít phiền toái cho các diễn viên đóng thế ở hậu trường.

Trên kênh YouTube Corridor Crew, 2 diễn viên đóng thế trong Shang-Chi là Chris Cowan và Yung Lee đã có những chia sẻ thú vị về hậu trường làm phim. Theo đó, họ tiết lộ thực sự khó chịu trong việc thiết kế các cảnh hành động cho Shang-Chi. Đội ngũ diễn viên đóng thế đã sử dụng các sơ đồ hình dung trước để lên kế hoạch quay các phân cảnh hành động trước khi gặp gỡ và nhận phản hồi từ đạo diễn Destin Daniel Cretton. 

>> Xem thêm: Thập luân so với các viên đá và găng tay Vô cực, thứ nào mạnh hơn?

Cowan nói 10 chiếc nhẫn đã khiến Shang-Chi trở thành Avenger khó chịu nhất khi thiết kế các cảnh chiến đấu, đặc biệt, anh còn cho rằng vũ khí của Shang-Chi khó nhằn hơn so với búa Thor hay khiên của Captain America. Lee đồng ý và thú nhận đôi khi họ cảm thấy lười biếng và phải yêu cầu các nhà làm phim hình dung giúp 10 chiếc nhẫn chuyển động ra sao. Dưới đây là chi tiết cuộc trò chuyện giữa 2 diễn viên:

Cowan: “Tôi sẽ nói Shang-Chi chắc chắn là Avenger khó chịu nhất từ trước đến nay.Như bạn biết đấy, nếu là một cái búa, hoặc một tấm khiên thì sẽ dễ dàng hơn biết bao nhiêu? Đại loại là chúng tôi phải hình dung những chiếc nhẫn này đang chuyện động xung quanh, giống như kiểu…”

Lee: “À đúng rồi! Có một số cảnh chúng tôi hơi làm biếng suy nghĩ và chúng tôi kháo nhau rằng: Cứ tưởng tượng đi! Cứ tưởng tượng có một sợi dây là được!”

Cowan: “Trời ạ, nó cứ bay bay xung quanh họ.”

Có thể hiểu được đội ngũ đóng thế đằng sau phim Shang-Chi nhận thấy việc tạo ra những pha hành động kèm với 10 chiếc nhẫn khó khăn như thế nào. Bởi lẽ những chiếc nhẫn không tuân theo 1 quỹ đạo bay nhất định, có khi là hình dây năng lượng, có khi hội tụ lại thành dạng hình cầu hay nắm đấm. Có quá nhiều năng lực được đưa vào thiết kế của những chiếc nhẫn và với việc chúng có thể xuất hiện dài dài trong MCU, hi vọng các diễn viên đóng thế sẽ quen với điều này và có trải nghiệm dễ dàng hơn khi thực hiện các cảnh quay về sau. 

>> Xem thêm: Shang-Chi: Xuất hiện ma thú "đáng yêu" của thần thoại Trung Quốc

Dẫu gây ra khó khăn trong quá trình sản xuất, nhưng Pa Bích thấy rõ ràng 10 chiếc nhẫn có tiềm năng trong việc cạnh tranh với cây búa thương hiệu Mjolnir của Thor và chúng chắc chắn sẽ có vai trò quan trọng trong tương lai của MCU. Trong cảnh post-credit của phim, Shang-Chi và Katy (Awkwafina) được Wong (Benedict Wong) đưa đến gặp Bruce Banner (Mark Ruffalo) và Carol Danvers (Brie Larson). Sau khi xem xét kỹ về 10 chiếc nhẫn, Wong tiết lộ rằng bên trong chúng phát ra tín hiệu đến 1 thứ gì đó không xác định. Rõ ràng nguồn gốc của 10 chiếc nhẫn vẫn là bí ẩn và có thể Shang-Chi vẫn chưa khai thác hết được năng lực của chúng.

Trong truyện tranh, 10 chiếc nhẫn là nguồn năng lượng cho một phi thuyền, được tạo ra bởi những người ngoài hành tinh giống với loài rồng được gọi là Makluans và không biết liệu MCU có giữ lại những nguồn gốc này khi mang lên phim hay không. 

Bạn có ấn tượng với 10 chiếc nhẫn trong Shang-Chi hay không, cùng chia sẻ ý kiến ở phần bình luận nha.

*Bài đóng góp của Pa Bích gửi về DienAnh.Net.

Đừng quên cập nhật những bài viết hay về phim Marvel tại DienAnh.Net nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Black Flash - Tử thần của những speedster như Flash

Yasha

Yasha

Black Flash là một trong những thực thể nhanh nhất trong Đa vũ trụ DC, có vai trò bảo vệ Speed Force và là Tử thần của những speedster như Flash.

Những nam diễn viên bị "đóng khung" bởi một vai diễn

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Khi nhắc đến những nam diễn viên bị đóng khung bởi 1 vai diễn, bạn nghĩ đó là ai? Mình thì nghĩ ngay đến Daniel Radcliffe.

Lý lịch nhóm F5 - Học Viện Cảnh Sát trong Conan (phần 2)

Wukong

Wukong

Nếu đã từng theo dõi loạt series anime Conan, bạn sẽ phải gật gù với mình rằng sở cảnh sát là nơi hội tụ các trai tài, gái sắc đúng không nào?

Những điều thú vị về mối quan hệ giữa Strange và Clea

Yasha

Yasha

Trong truyện tranh, Strange và Clea là vợ chồng và đều từng đảm nhận vị trí Pháp Sư Tối Thượng của Trái Đất.

Lý lịch nhóm F5 - Học Viện Cảnh Sát Conan (phần 1)

Wukong

Wukong

Nếu đã từng theo dõi loạt series anime Conan, bạn sẽ phải gật gù với mình rằng sở cảnh sát là nơi hội tụ các trai tài, gái sắc đúng không nào?

Những điều thú vị xoay quanh đất nước Wakanda (P.1)

Yasha

Yasha

Wakanda là đất nước có nền công nghệ tân tiến nhất trên Trái đất trong vũ trụ Marvel, nhưng họ cũng có những đặc điểm khá kỳ lạ so với sự tiến bộ đó.