x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Shazam và Black Adam nhanh đến mức độ nào?

Yasha 18:00 - 23/10/2022

Nếu đã xem Black Adam, ắt hẳn các bạn sẽ vô cùng choáng ngợp trước những màn thể hiện tốc độ của Black Adam và nghĩ tới những siêu anh hùng sở hữu siêu tốc độ khác như Flash, Superman,... Vậy, tốc độ của Shazam và Black Adam có thể đạt tới cấp độ nào? Cùng mình phân tích trong bài sau nhé!

Shazam

Trong DC Nation #2, ở thời điểm diễn ra sự kiện Flash War, DC đã công bố bảng xếp hạng top 10 nhân vật nhanh nhất vũ trụ (dù không đầy đủ). Theo bảng xếp hạng này, Shazam chỉ xếp thứ 9, đứng trên Kid Flash và dưới Wonder Woman lẫn Cheetah. Tuy nhiên, thực chất thì bảng xếp hạng này khá vô dụng so với một cá nhân sử dụng nguồn sức mạnh đặc biệt như Shazam, và thực sự thì cậu có thể nhanh hơn thế rất nhiều.

Tốc độ siêu phàm của Shazam đến từ vị thần truyền tin Hermes/Mercury. Thần Hermes/Mercury là vị thần của tốc độ, là kẻ sở hữu tốc độ không ai có thể sánh bằng, là vị thần "chạy bo" giỏi nhất trong những vị thần. Kể cả khi sắp tận số, 1 phần sức mạnh của ông ta vẫn có thể biến Jay Garrick Earth 2 trở thành 1 The Flash. Tuy nhiên, vẫn không rõ rằng sức mạnh của vị thần này có liên quan gì đến Speed Force hay không.

Tốc độ của Shazam thường được cho là sánh ngang với tia chớp, vượt quá khả năng theo sát của mắt người, hoàn toàn cân bằng hoặc vượt những siêu anh hùng khác như Superman, Wonder Woman hay các Green Lantern. Đã từng có thời mà Power Girl thừa nhận rằng có thể Shazam nhanh hơn mình. The Flash cũng từng công nhận tốc độ của Billy là “rất nhanh”, và tất nhiên là cậu có thể theo kịp tốc độ hành trình thông thường của Flash.

Nói tóm lại, tốc độ của Shazam có nguồn gốc là từ ma thuật. Cũng vì lý do này, cấp độ sức mạnh của anh tương đối thiếu ổn định và không thể rõ giới hạn đó tới đâu. Xét ra thì có vẻ như Shazam luôn có một tiềm năng tốc độ ở mức cực khủng, và anh không có cơ hội để có thể bứt phá. Thời xưa, những câu chuyện xoay quanh tốc độ của nhóc Billy có phần nổi bật hơn bây giờ nhiều.

Ví dụ điển hình nhất là cậu có thể ra đòn với tốc độ tính trên mức nano giây, hoặc nhiều lần du hành ở tốc độ vượt qua ánh sáng. Billy có thể phóng từ Ấn Độ đến Tây Phi chỉ trong vài giây, bay tới sao Hỏa trong 5 phút, bay đến một hành tinh cách chúng ta 5 năm ánh sáng và du hành tới những thiên hà khác dễ như bỡn. Cũng giống như Superman, cậu hoàn toàn có thể đạt vận tốc nhanh hơn ánh sáng để du hành thời gian.

Black Adam

Black Adam thì không được thể hiện nhiều về khả năng bay tốc độ cao, mà chủ yếu chỉ được đề cập đến tốc độ phản ứng và tốc độ ra đòn. Mới đây, trong tập truyện Black Adam #2, hắn đã bứt phá giới hạn và đạt tốc độ ánh sáng để du hành vũ trụ. Về cơ bản thì kể từ thời Flashpoint, đây chính là lần đầu tiên hắn làm được như thế.

>> Xem thêm: Black Adam vượt trội hơn Shazam ở điểm nào?

Hồi xưa thì có phần khác, bởi nói gì thì nói, xét về mặt sức mạnh thô thì Adam lẫn Billy hoàn toàn ngang hàng nhau mà. Kể cả chưa đạt đủ 100% khả năng, hắn vẫn có thể đối chiến được với các speedster như Jay Garrick hay các siêu anh hùng cũng có siêu tốc độ như Superman. Trong JSA #20, khi cả Adam lẫn Jay xuất phát ở mức Mach 500, họ đã dần tăng tốc và Jay đã hấp thụ động năng từ việc Adam chạy để đạt tới vận tốc ánh sáng.

Ở thời kỳ đầu thì Adam cũng giống như Shazam vậy, vốn được thể hiện nhiều hơn hẳn so với bây giờ. Adam thời đó vốn bị lão phù thủy trục xuất tới nơi xa nhất trong vũ trụ, vậy mà hắn đã bay suốt 5000 năm để trở về Trái Đất với tốc độ ánh sáng. Adam cũng đã từng bay với tốc độ vượt qua ánh sáng để có thể tới Rock of Eternity, nghĩa là tốc độ của hắn hoàn toàn có thể ngang hàng với Shazam ở thời đó.

>> Xem thêm: Black Adam có mối quan hệ thế nào với các thành viên Justice Society?

Như vậy, các bạn đã hiểu hơn về cấp độ tốc độ của Black Adam và Shazam chưa? Vậy theo các bạn, liệu họ có thể đua với Flash hay Superman không nhỉ?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim DC

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Adam? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Hoa Le

Hoa Le

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.

Sức mạnh của Namor (P2): Sở hữu Phoenix Force, triệu hồi quái vật

Yasha

Yasha

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Tìm hiểu về cách thần thánh tồn tại trong vũ trụ Marvel

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ Marvel, thần thánh có nguồn gốc rất đặc biệt và sự tồn tại của họ có mối liên hệ rất lớn với con người.

Xếp hạng nhân vật mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại

Yasha

Yasha

Trong lịch sử hơn 10 năm phát triển, đâu sẽ là những nhân vật sở hữu quyền năng to lớn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Hoa Le

Hoa Le

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.