x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Shuri đã đối đầu với Namor như thế nào?

Yasha 13:00 - 15/10/2022

Trong bộ phim Black Panther: Wakanda Forever sắp tới, công chúa Wakanda Shuri sẽ phải đối đầu với hoàng tử Namor xứ Talocan (không phải Atlantis). Cá nhân mình nghĩ trận thư hùng sắp tới này sẽ rất là đỉnh đây, và các bạn cũng rất mong chờ được xem nó đúng không nào? Vậy, lịch sử đối đầu giữa cả 2 người này trong truyện tranh đã diễn ra thế nào nhỉ?

Lần đối đầu trực diện đầu tiên giữa 2 người họ là trong tập truyện Black Panther (2009) #11, khi Shuri hiểu lầm Namor chính là kẻ ám sát anh trai cô - T’Challa. Lý do là bởi cách đây vài năm trước, Namor đã mời T’Challa tới dinh thự của anh ta nhằm mời gia nhập hội Cabal của Norman Osborn, gồm chính Namor, Loki, Emma Frost, Hood và Doctor Doom. Theo Namor, T’Challa nên tham gia nhằm Wakanda có thể chuẩn bị cho cuộc chiến sắp tới.

>> Xem thêm: Bí mật thật sự của Ten Rings: Có thể triệu hồi quái vật?

Tuy nhiên thì T’Challa biết rõ Norman là một kẻ “có vấn đề” và liên minh này sẽ sớm tan rã, nên đã từ chối rồi quay về. Kết quả là anh bị Doctor Doom bày trận đánh úp tới mức suýt “tạch”. Do không biết rõ sự tình, Shuri liền mặc đủ giáp trụ tới gặp Namor tính sổ. Kết quả là Shuri sớm bị đánh bại, nhưng may là Fantastic Four can thiệp và yêu cầu cả 2 bình tĩnh, trước khi đưa ra bằng chứng Namor vô tội.

Tiếp theo là trong sự kiện Avengers VS. X-Men, khi Namor chiến đấu ở phe X-Men. Do bị Scarlet Witch bên phe Avengers tấn công, Namor đã trả đũa Avengers và T’Challa bằng cách dâng sóng thần nhấn chìm Wakanda. Ngay sau đó, tại Necropolis thì Namor tiếp cận T’Challa và nói rằng Wakanda không thể chiến thắng trong cuộc chiến với Atlantis, vì trong nội bộ đất nước này có nội gián sẵn sàng báo cáo mọi hành động của Shuri cho hắn.

Do đó, T’Challa chấp nhận lời đề nghị hòa bình vì nhận ra chiến tranh sẽ không hề thu lại lợi ích gì, rồi thề sẽ tìm cách triệt hạ Namor sau. Tuy nhiên, tướng H'llah lại cho rằng Wakanda cần bảo toàn danh dự, không thể để thế giới thấy họ yếu thế, lép vế trước kẻ thù. Ở thời điểm này thì Shuri vẫn là Nữ Vương, nên cô đã quyết định phớt lờ quan điểm của anh trai mình và lệnh cho quân đội tấn công Atlantis để trả thù, hại vô số người vô tội.

Kết quả là T’Challa đã đúng. Cái “thông điệp gửi tới Atlantis” của Shuri khiến Namor không hề chùn bước, mà càng khiến lòng thù hận trong lòng vị Hải vương ngày càng dâng cao hơn nữa. Namor gào khóc, quyết rắp tâm tấn công Wakanda thêm một lần nữa. Mối quan hệ giữa Namor và T'Challa ngày càng căng thẳng hơn.

>> Xem thêm: Aquaman và Namor khác nhau ở điểm nào?

Do đó mà trong sự kiện Infinity, Namor đã liên minh với Maximus và giải thoát các tù nhân của Illuminati, thành lập nên hội kín Cabal nhằm thực hiện những điều cần thiết để cứu thế giới mà Illuminati không thể, xúc giục Thanos chiếm đóng Wakanda. Khi Proxima Midnight tới và dồn cả 2 anh em vào chân tường, Shuri đã yêu cầu anh trai dịch chuyển đi rồi tự chiến đấu với kẻ địch. Kết quả là Shuri thất bại, để rồi sau này thì được hồi sinh nhờ sự giúp đỡ của dị nhân Eden Fesi.

Trên phim, mình nghĩ rằng trận chiến giữa Namor và Shuri sẽ được dựa trên trận chiến đấu tiên, khi có thể Doctor Doom mới là kẻ chủ mưu đứng sau mọi chuyện. Tuy nhiên, mình nghĩ cũng không thể loại trừ việc có một kẻ nào đó trong nội bộ Talocan giở trò nhằm cướp đoạt ngai vàng của Namor. Liệu Namor đã nghi ngờ gì Wakanda, và liệu cả 2 đất nước sẽ tìm kiếm giải pháp hòa bình như thế nào nhỉ?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Panther: Wakanda Forever? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.

Sức mạnh của Namor (P2): Sở hữu Phoenix Force, triệu hồi quái vật

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Tìm hiểu về cách thần thánh tồn tại trong vũ trụ Marvel

Trong vũ trụ Marvel, thần thánh có nguồn gốc rất đặc biệt và sự tồn tại của họ có mối liên hệ rất lớn với con người.

Xếp hạng nhân vật mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại

Trong lịch sử hơn 10 năm phát triển, đâu sẽ là những nhân vật sở hữu quyền năng to lớn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.