x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Sonic 2 phá kỷ lục doanh thu của phim chuyển thể từ game

Bánh Đúc 14:30 - 13/04/2022

Sonic The Hedgehog 2 là bộ phim chuyển thể từ trò chơi điện tử có doanh thu lớn nhất từ ​​trước đến nay. Ôi Bánh Đúc thật sự bất ngờ luôn.

Trước đó, trò chơi điện tử là một ngành công nghiệp giải trí, đòi hỏi những kỳ vọng cao khi chuyển thể thành phim điện ảnh. Do đó rất nhiều người đã trải nghiệm nội dung bằng cách chơi game để nắm rõ ý tưởng và câu chuyện cốt lõi. 

Dù là Super Mario Bros, Tomb Raider hay Warcraft, Bánh Đức thấy các bộ phim chuyển thể này thường nhận những đánh giá không khả quan do thiếu nội dung hoặc xây dựng chưa đúng khi lên màn ảnh rộng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Hollywood đã phát triển thành công các bộ phim tương tự như Thám tử Pikachu, Uncharted Sonic the Hedgehog, tất cả như mở ra một “kỷ nguyên” mới cho thể loại này.

Sonic the Hedgehog 1 làm nên thành công ở dạng phim chuyển thể trò chơi điện tử. Còn nhớ lần đầu tiên công bố, Sonic đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề do cách thiết kế nhân vật nhân vật Sonic. Tuy nhiên, Paramount Pictures đã quyết định trì hoãn bộ phim để thay đổi toàn bộ theo những mong muốn của số đông người xem. 

Đó là lý do Sonic sở hữu doanh thu phòng vé cao nhất sau tuần đầu tiên công chiếu, làm nên lịch sử cho các bộ phim chuyển thể từ trò chơi điện tử. 

>>> Xem thêm: Super Sonic: Dạng sức mạnh mới của nhím Sonic

Theo Variety, Sonic the Hedgehog 2 đã phá kỷ lục doanh thu các phim trò chơi điện tử trước giờ. Bộ phim đã dẫn đầu so với MorbiusAmbulance, thu về hơn 71 triệu đô la trong tuần đầu công chiếu. 

Phần đầu tiên của phim đã mở màn với 58 triệu đô la. So với tình hình chung hiện nay của thế giới, nếu những đánh giá và điểm số bình chọn từ khán giả vẫn ở mức tích cực, có thể xem Sonic 2 là một thành thành tựu lớn từ trước đến nay. 

Bánh Đúc nghĩ Sonic the Hedgehog 2 cũng có khả năng vượt qua kỷ lục của những tác phẩm cùng thể loại, trở thành bộ phim trò chơi điện tử có doanh thu cao nhất Bắc Mỹ đầu tiên. 

Ngoài ra, Jim Carrey đã từng tuyên bố anh ấy sẽ nghỉ hưu sớm, do đó Bánh Đúc nghĩ chắc chắn một số khán giả muốn xem vai diễn Tiến sĩ Robotnik của anh trên màn ảnh rộng. Có lẽ bộ phim đã ra mắt đúng thời điểm để tạo nên cơn sốt phòng vé trong lịch sử điện ảnh ngày nay.

>>> Xem thêm: Post-credit Sonic 2: Thiết lập phản diện Black Shadow ở phần tiếp theo

Hãng Paramount Pictures cũng đã xác nhận rằng sẽ có phần ba trong loạt phim Sonic the Hedgehog, đây rõ ràng là một bước đi thông minh sau thành công của cả hai phần đầu. Ngoài ra, Paramount cũng đã thông báo sẽ có một phần phim ngoại truyện dành cho Knuckles với sự lồng tiếng của Idris Elba. 

Hiện tại có rất nhiều nhân vật và những ý tưởng độc đáo để các nhà làm phim khai thác thêm từ tác phẩm này, Bánh Đúc cũng không quá ngạc nhiên khi Paramount dần nhân đôi thương hiệu Sonic the Hedgehog bằng cách tạo những post-credit như một dấu hiệu cho việc sản xuất những phần tiếp theo, biết đâu sẽ lặp lại thành công của chuỗi phim nhượng quyền thương mại này. 

Sonic the Hedgehog 2 hiện đang khởi chiếu tại rạp và nhanh chóng trở thành một trong những trò chơi điện tử dưới góc quay điện ảnh thành công nhất mọi thời đại.

*Bài viết của Bánh Đúc gửi về DienAnh.Net.

Xem đầy đủ thông tin và review hay về Sonic the Hedgehog 2 tại Thư Viện PhimThe Amazing Film nhé

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tìm hiểu về cách thần thánh tồn tại trong vũ trụ Marvel

Trong vũ trụ Marvel, thần thánh có nguồn gốc rất đặc biệt và sự tồn tại của họ có mối liên hệ rất lớn với con người.

Xếp hạng nhân vật mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại

Trong lịch sử hơn 10 năm phát triển, đâu sẽ là những nhân vật sở hữu quyền năng to lớn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.

Nam chính Doctor Strange 2 cảm thấy khó khăn khi quay cảnh tình cảm

Benedict Cumberbatch chỉ ra những khó khăn mà anh phải đối mặt khi quay những cảnh tình cảm trong các bộ phim thuộc MCU.

Trailer Đảo Độc Đắc: Tạo được tiền đề thú vị và không khí đầy ma mị

Trailer Đảo Độc Đắc đã tạo được không khí u ám, ma mị bao trùm lên cả bộ phim và khiến mình tò mò về loại bùa ngải đen tối bậc nhất - tử mẫu thiên linh cái.