x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Sonic gọi Tom Wachowski là cha, lý giải sự ra đời của nhím xanh

Wukong 11:00 - 14/04/2022

Sonic the Hedgehog dường như đã tạo nên tiếng vang cho dòng phim chuyển thể từ trò chơi điện tử, phần 2 của bộ phim xoáy sâu vào chủ đề gia đình, thậm chí chú nhím xanh còn gọi Tom là "cha", mặc dù xuyên suốt bộ phim mình vẫn không biết ai mới là cha đẻ của Sonic. Ngay cả Sonic the Hedgehog 1 cũng chỉ giải thích cách cậu ấy đến Trái đất.

Ngoài sự trở lại của Tiến sĩ Robotnik, Sonic the Hedgehog 2 còn có cả Tom và Maddie, cặp đôi đã chăm sóc bé nhím xanh trong phần phim đầu tiên. Mặc dù ban đầu họ thường có những xung đột, nhưng cuối cùng mối quan hệ của Sonic và Tom trở nên khăng khít hơn bao giờ hết.

Wukong thấy đạo diễn đang muốn làm rõ hình ảnh của Tom như một người cha, là chỗ dựa cho bé nhím, mặc dù anh ấy chỉ giống người giám hộ của Sonic. Mặt khác ở cuối phần 2, khi nghe Sonic gọi Tom là cha, mình cũng thắc mắc không biết thật ra cha mẹ của Sonic là ai? Và lý do gì để Sonic nói như vậy? Các bạn cùng Wukong phân tích nhé.

Ai là cha đẻ của Sonic?

Cả hai phần phim Sonic đều không nói rõ ràng về cha ruột của bé nhím. Wukong thấy sự ra đời của Sonic còn khá mơ hồ. Nói về mẹ của Sonic, mình chỉ biết Longclaw là người duy nhất chăm sóc cậu trước khi nhím xanh đến Trái đất. 

Mình cũng cân nhắc khi cho rằng Longclaw là mẹ ruột của Sonic vì bà là một con cú và những điều về nhân vật này cũng không được bộ phim làm rõ hay đưa ra bất kì gợi ý nào. Cho đến nay, danh tính cha đẻ của Sonic vẫn là một bí ẩn.

>>> Xem thêm: Sonic The Hedgehog 2: Nhím Xanh trở lại và trưởng thành hơn xưa

Nguồn gốc của Sonic đến từ một truyện tranh quảng cáo được phát hành vào khoảng thời gian trò chơi điện tử này bắt đầu. Ban đầu Sonic chỉ là một chú nhím nâu bình thường nhưng sau đó được ban sức mạnh từ các thí nghiệm của một nhà khoa học tên là Kintobor, nghĩa là có khả năng cha của Sonic hoàn toàn là một chú nhím bình thường. 

Tuy nhiên, Wukong phát hiện có một lời giải thích hợp lý hơn đến từ bộ truyện Sonic the Hedgehog của Archie Comics, nói rằng cha của cậu bé là chiến binh Jules Hedgehog, nhân vật này được trang bị thêm máy móc sau một trận chiến. Vì vậy mình tin rằng nguồn gốc cha đẻ thật sự của Sonic là đây. 

Tuy nhiên ở hiện tại, người duy nhất mà Sonic xem là cha lại là Tom, anh được cậu bé gọi là "Chúa tể bánh rán".

Lý do Sonic gọi là Tom là cha

Mong muốn duy nhất của nhím xanh đó là có một gia đình hơn bất cứ điều gì, sau trận chiến với Tiến sĩ Robotnik, Tom đã trở thành gia đình của Sonic. Mặc dù Tom chỉ là một nhân vật bình thường và cũng không được làm nhân vật chủ chốt trong các phân cảnh hành động. Nhưng Wukong thấy anh ấy như một người giám hộ cho Sonic, có vai trò khá lớn trong phim. 

>>> Xem thêm: Sonic the Hedgehog 2: Phim làm tốt hơn cả phần 1

Thay vì trở về Green Hill, Sonic lại chọn sống với Tom và làm những điều mà một đứa trẻ thường thích như chơi bóng chày, ăn kem. Mình thấy rõ một điều, Sonic chỉ là một cậu bé và Tom có nhiệm vụ phải bảo vệ cậu bé này khỏi những rắc rối. 

Do đó, Tom rõ ràng là một người cha. Thoạt nghe thì hơi lạ, nhưng nghĩ lại Sonic gọi Tom là cha trong Sonic the Hedgehog 2 hoàn toàn hợp lý vì mối quan hệ của họ thật sự đã phát triển.

Bạn nghĩ thế nào về mối quan hệ cha con của Sonic, hãy chia sẻ ý kiến ở phần bình luận nha.

*Bài viết của Wukong gửi về DienAnh.Net.

Xem đầy đủ thông tin và review hay về Sonic the Hedgehog 2 tại Thư Viện PhimThe Amazing Film nhé

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Hoa Le

Hoa Le

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.

Sức mạnh của Namor (P2): Sở hữu Phoenix Force, triệu hồi quái vật

Yasha

Yasha

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Tìm hiểu về cách thần thánh tồn tại trong vũ trụ Marvel

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ Marvel, thần thánh có nguồn gốc rất đặc biệt và sự tồn tại của họ có mối liên hệ rất lớn với con người.

Xếp hạng nhân vật mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại

Yasha

Yasha

Trong lịch sử hơn 10 năm phát triển, đâu sẽ là những nhân vật sở hữu quyền năng to lớn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Hoa Le

Hoa Le

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.