x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Sonic gọi Tom Wachowski là cha, lý giải sự ra đời của nhím xanh

Wukong 11:00 - 14/04/2022

Sonic the Hedgehog dường như đã tạo nên tiếng vang cho dòng phim chuyển thể từ trò chơi điện tử, phần 2 của bộ phim xoáy sâu vào chủ đề gia đình, thậm chí chú nhím xanh còn gọi Tom là "cha", mặc dù xuyên suốt bộ phim mình vẫn không biết ai mới là cha đẻ của Sonic. Ngay cả Sonic the Hedgehog 1 cũng chỉ giải thích cách cậu ấy đến Trái đất.

Ngoài sự trở lại của Tiến sĩ Robotnik, Sonic the Hedgehog 2 còn có cả Tom và Maddie, cặp đôi đã chăm sóc bé nhím xanh trong phần phim đầu tiên. Mặc dù ban đầu họ thường có những xung đột, nhưng cuối cùng mối quan hệ của Sonic và Tom trở nên khăng khít hơn bao giờ hết.

Wukong thấy đạo diễn đang muốn làm rõ hình ảnh của Tom như một người cha, là chỗ dựa cho bé nhím, mặc dù anh ấy chỉ giống người giám hộ của Sonic. Mặt khác ở cuối phần 2, khi nghe Sonic gọi Tom là cha, mình cũng thắc mắc không biết thật ra cha mẹ của Sonic là ai? Và lý do gì để Sonic nói như vậy? Các bạn cùng Wukong phân tích nhé.

Ai là cha đẻ của Sonic?

Cả hai phần phim Sonic đều không nói rõ ràng về cha ruột của bé nhím. Wukong thấy sự ra đời của Sonic còn khá mơ hồ. Nói về mẹ của Sonic, mình chỉ biết Longclaw là người duy nhất chăm sóc cậu trước khi nhím xanh đến Trái đất. 

Mình cũng cân nhắc khi cho rằng Longclaw là mẹ ruột của Sonic vì bà là một con cú và những điều về nhân vật này cũng không được bộ phim làm rõ hay đưa ra bất kì gợi ý nào. Cho đến nay, danh tính cha đẻ của Sonic vẫn là một bí ẩn.

>>> Xem thêm: Sonic The Hedgehog 2: Nhím Xanh trở lại và trưởng thành hơn xưa

Nguồn gốc của Sonic đến từ một truyện tranh quảng cáo được phát hành vào khoảng thời gian trò chơi điện tử này bắt đầu. Ban đầu Sonic chỉ là một chú nhím nâu bình thường nhưng sau đó được ban sức mạnh từ các thí nghiệm của một nhà khoa học tên là Kintobor, nghĩa là có khả năng cha của Sonic hoàn toàn là một chú nhím bình thường. 

Tuy nhiên, Wukong phát hiện có một lời giải thích hợp lý hơn đến từ bộ truyện Sonic the Hedgehog của Archie Comics, nói rằng cha của cậu bé là chiến binh Jules Hedgehog, nhân vật này được trang bị thêm máy móc sau một trận chiến. Vì vậy mình tin rằng nguồn gốc cha đẻ thật sự của Sonic là đây. 

Tuy nhiên ở hiện tại, người duy nhất mà Sonic xem là cha lại là Tom, anh được cậu bé gọi là "Chúa tể bánh rán".

Lý do Sonic gọi là Tom là cha

Mong muốn duy nhất của nhím xanh đó là có một gia đình hơn bất cứ điều gì, sau trận chiến với Tiến sĩ Robotnik, Tom đã trở thành gia đình của Sonic. Mặc dù Tom chỉ là một nhân vật bình thường và cũng không được làm nhân vật chủ chốt trong các phân cảnh hành động. Nhưng Wukong thấy anh ấy như một người giám hộ cho Sonic, có vai trò khá lớn trong phim. 

>>> Xem thêm: Sonic the Hedgehog 2: Phim làm tốt hơn cả phần 1

Thay vì trở về Green Hill, Sonic lại chọn sống với Tom và làm những điều mà một đứa trẻ thường thích như chơi bóng chày, ăn kem. Mình thấy rõ một điều, Sonic chỉ là một cậu bé và Tom có nhiệm vụ phải bảo vệ cậu bé này khỏi những rắc rối. 

Do đó, Tom rõ ràng là một người cha. Thoạt nghe thì hơi lạ, nhưng nghĩ lại Sonic gọi Tom là cha trong Sonic the Hedgehog 2 hoàn toàn hợp lý vì mối quan hệ của họ thật sự đã phát triển.

Bạn nghĩ thế nào về mối quan hệ cha con của Sonic, hãy chia sẻ ý kiến ở phần bình luận nha.

*Bài viết của Wukong gửi về DienAnh.Net.

Xem đầy đủ thông tin và review hay về Sonic the Hedgehog 2 tại Thư Viện PhimThe Amazing Film nhé

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Doctor Strange 2: Cát Nisanti có khả năng vô hiệu hóa phép thuật

18/05/2022

Khác với trên phim Doctor Strange 2, Sands of Nisanti trong nguyên tác vốn là một câu thần chú đặc biệt có tác dụng vô hiệu hóa phép thuật.

Tổng kết Doctor Strange 2: Doanh thu khủng, chất lượng tạm ổn

18/05/2022

Doctor Strange 2 không phải là một tác phẩm thất bại, nhưng cũng không hoàn toàn là một bom tấn đáng mong đợi so với những gì Marvel Studios đã làm trước đó.

Nữ thần Báo đen Bast sẽ xuất hiện trong Thor: Love & Thunder?

18/05/2022

Theo những hình ảnh mới nhất được hé lộ, nữ thần Báo đen Bast sẽ là vị thần tiếp theo xuất hiện trong Thor: Love & Thunder.

Poster mới của Thor 4 hé lộ mối liên hệ với Black Panther

18/05/2022

Tấm ảnh mới từ Thor: Love and Thunder dường như đã công bố cho con dân Marvel cái nhìn đầu tiên về một vị thần có mối quan hệ với Black Panther.

Nguồn gốc của Ancient One và Kamar-Taj trong vũ trụ Marvel

18/05/2022

Trong truyện tranh, nguồn gốc của Ancient One và Kamar-Taj có phần thú vị hơn nhiều so với phiên bản trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Thảm đỏ họp báo 578 - Phát Đạn Của Kẻ Điên: H'Hen Niê đối lập Thảo Tâm

18/05/2022

Họp báo phim 578 - Phát Đạn Của Kẻ Điên có sự tham gia của dàn Hoa Hậu, siêu mẫu nổi tiếng như H'Hen Niê, Kim Duyên, Hương Ly, Ngọc Châu.