x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Spider-Man 2: Yếu tố kinh dị đã giúp Doc Ock trở nên tuyệt vời hơn

SEIZEDIX 11:00 - 02/10/2022

Khi nói đến vũ trụ Người Nhện, phần phim thứ 2 của Sam Raimi vẫn được người hâm mộ và các nhà phê bình đánh giá rất cao. Nếu bạn đã quên thì hãy để tôi điểm lại một chút nội dung của bộ phim này nhé. Spider-Man 2 kể về Otto Octavius - người đang có tham vọng hoàn thành nguồn năng lượng nhiệt thạch khổng lồ. Để đẩy nhanh tiến độ, anh tạo ra những cánh tay rô-bốt khổng lồ nhưng trong một vụ tai nạn, chip ức chế trong những cánh tay kim loại này bị phá hủy và nó đã đào sâu vào mặt tối của vị tiến sĩ này, biến anh trở thành một người hoàn toàn khác.

Theo tôi, có một số yếu tố giúp Doctor Octopus trở thành một phản diện tuyệt vời và đáng nhớ. Đầu tiên có lẽ là việc anh luôn luôn là người tốt và chính những cánh tay kim loại mới là thứ điều khiển anh, gây ra những hành động sai lầm. Bộ phim không biến Doctor Octopus thành một nhân vật phản diện chung chung, chỉ đơn giản là đang muốn chiếm quyền điều hành thế giới. 

Doctor Octopus rõ ràng có mục đích cụ thể là hoàn thành những gì mà anh đáng làm, thế nhưng nhiều người cho rằng hành động của anh là sai trái và trái đạo đức. Tuy nhiên, điều thực sự khiến anh trở thành một phản diện đáng kinh ngạc là cách Sam Raimi kết hợp các yếu tố kinh dị vào quá trình phát triển nhân vật này. Nam đạo diễn này chắc chắn không còn xa lạ gì với thể loại kinh dị vì anh đã tạo ra loạt phim Evil Dead biểu tượng. 

Quay trở lại với Spider-Man 2, chúng ta biết rằng Doctor Octopus đã cố gắng tháo các cánh tay kim loại và Sam Raimi đã tận dụng phân cảnh này để giải thích sự thay đổi trong tính cách của Otto Octavius. Những tiếng la hét không ngừng thể hiện rõ được sự kinh hoàng, nhưng có thể thấy rõ ràng rằng: cánh tay kim loại không hề có lòng trắc ẩn hay tính người. 

Không một lần nào những cánh tay kim loại cảm thấy hối hận hay do dự về những hành động tàn bạo mà nó gây ra với những người lao động - những người chỉ đơn giản là đang cố gắng làm việc của họ. Chi tiết này gợi cho tôi nhớ tới Jason Voorhees và Michael Myers - biểu tượng của thể loại kinh dị, không hề bày tỏ sự thương cảm hay hối hận với hành động vô nhân tính của họ. 

Vì những cánh tay cực kỳ thông minh của Doctor Octopus không hề có tình người hay lòng trắc ẩn, thế nên việc bắt Người Nhện càng trở nên dễ dàng hơn. Yếu tố kinh dị được lồng vào từng khoảnh khắc trong phim, khiến Doctor Octopus trở thành một nhân vật vô cùng đáng sợ. Anh trèo tường vào nhà của Harry Osborn, đe dọa sẽ kết liễu dì May nếu Người Nhện không hành động. 

>>> Xem thêm: Doc Ock khác biệt như thế nào trong Spider-Man: No Way Home?

Tất cả đều cho thấy cánh tay kim loại của phản diện này vô cùng nhẫn tâm, sẵn sàng làm những việc mà bản thân Doctor Octopus cũng không muốn làm. 

Điều khiến tôi cảm thấy ấn tượng nhất trong Spider-Man 2 không phải là trận chiến giữa Người Nhện và Doctor Octopus. Đó là khi vị tiến sĩ này trấn áp những con quỷ bên trong mình và đối mặt với nỗi kinh hoàng. Khoảnh khắc này cho tôi thấy những hành động của Doctor Octopus không phải là chủ ý của anh và giúp sự hy sinh của anh dù bi thảm nhưng vẫn đậm chất anh hùng. 

Không ngoa khi nói rằng Spider-Man 2 vẫn là một trong những bộ phim siêu anh hùng có phản diện sâu sắc và hấp dẫn nhất. Cánh tay kim loại được thể hiện như một con quái vật buộc Otto phải hành động. 

Tóm lại, Doctor Octopus vượt ra ngoài khuôn mẫu của một nhân vật phản diện thông thường của thể loại siêu anh hùng. Bạn có đồng ý với ý kiến của tôi? Hãy chia sẻ cho tôi biết nhé.

>>> Xem thêm: 5 kết phim siêu anh hùng hay nhất: Spider-Man 2 đúng ấn tượng

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Spider-Man 2? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.

Sức mạnh của Namor (P2): Sở hữu Phoenix Force, triệu hồi quái vật

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Tìm hiểu về cách thần thánh tồn tại trong vũ trụ Marvel

Trong vũ trụ Marvel, thần thánh có nguồn gốc rất đặc biệt và sự tồn tại của họ có mối liên hệ rất lớn với con người.

Xếp hạng nhân vật mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại

Trong lịch sử hơn 10 năm phát triển, đâu sẽ là những nhân vật sở hữu quyền năng to lớn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.