x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Thanos là Eternal, Deviant hay thứ gì khác?

Yasha 12:00 - 14/02/2022

Là một trong những nhân vật phản diện nổi tiếng nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel, Thanos đã có màn thể hiện cực đỉnh trong Avengers: Infinity WarAvengers: Endgame. Tuy nhiên, do đã “bay màu”, cùng sự khác biệt trong truyện tranh nên những bí ẩn về Thanos MCU vẫn chưa được làm rõ, đặc biệt là nguồn gốc của hắn. Vậy Thanos là Eternal, Deviant hay thứ gì khác?

Trong MCU

Mặc dù chưa được chính thức khẳng định trên trang chủ của Marvel, nhưng trong một cuộc phỏng vấn thì đạo diễn Triệu Đình đã đưa ra vài thông tin có liên quan đến hắn. Theo đó, ý tưởng ban đầu của cô đó là Eros/Starfox cũng là một Prime Eternal giống Ajak, và đến một hành tinh chủ giống Trái Đất bây giờ. Đó là hành tinh Titan. Sau đó, anh được gia đình hoàng gia của Titan nhận nuôi, trở thành anh em với Thanos.

>> Xem thêm: Spider-Man Peter Parker thông minh đến mức nào?

Như vậy, đối với Triệu Đình thì Thanos mà cô hình dung vốn chỉ đơn giản là một người ngoài hành tinh trên Titan, không có mối liên hệ di truyền nào liên quan tới Eternals hay Deviants. Eternals của MCU cũng có phần khó mà có thể tạo ra thế hệ di truyền, bởi họ chỉ là sinh vật tổng hợp được Arishem chế tạo ra mà thôi, chứ không hoàn toàn là sinh vật sống.

Trong truyện tranh

Để tìm hiểu về điều này, chúng ta nên quay ngược về lịch sử của Eternals. Khoảng 4 tỷ năm trước, một Celestial có tên là Progenitor lần đầu tiên đặt chân lên Trái Đất, khi thực thể này bị nhiễm bệnh từ một bầy châu chấu không gian. Cái chết của Progenitor chính là nguyên nhân đã biến Trái Đất thành một nơi sản sinh ra những cá nhân có siêu năng lực nhiều năm sau đó, nhờ vào phần chất dịch đầy năng lượng chảy ra từ cơ thể ông ta.

Trong cuộc đổ bộ đầu tiên của chủng tộc Celestial xuống Trái Đất, họ đã thực hiện thí nghiệm gen lên vượn người cổ. Thí nghiệm của các Celestial đã tạo ra hai giống loài Eternals và Deviants, cũng như để lại nguồn gen đột biến (cụ thể là gen X) tạo ra những dị nhân sau này.

>> Xem thêm: Marvel xác nhận Thập Nhẫn của Shang-Chi mạnh ngang Đá Vô Cực

Khác với 2 giống loài còn lại, mỗi Eternal đều được các Celestial “thiết kế riêng” và ngoài ra, họ cũng đặt ra những điều luật để Eternals phải tuân theo. Khả năng sinh sản của họ cũng bị hạn chế, khi họ chỉ có thể sinh con khi kết đôi với những loài khác. Eternals không thể tạo ra các thế hệ Eternals hậu duệ được, mà chỉ tạo ra những “con lai” mà thôi. Mối quan hệ gia đình cũng chỉ là thứ được đặt ra nhằm phân biệt, tạo nên xã hội mà thôi.

Tuy nhiên, A’Lars/Mentor (cha của Thanos sau này) lại có suy nghĩ khác. Vì quá chấp nhiệm với chuyện có được hậu duệ thuần chủng, A’Lars đã xin “cha” mình là Kronos (một Eternal đã trở thành thực thể thông qua quá trình “tự thần hóa”) gỡ cái giới hạn sinh sản trong mã DNA đó ra. Vì con trai không chịu nghe lời cảnh báo, Kronos đồng ý và trao cho A’Lars cặp nhẫn Quantum Bands.

Với sức mạnh của Quantum Bands, A’Lars và Sui-San sinh ra đứa con trai đầu lòng - Thanos. Tuy nhiên, như một dấu hiệu của lời nguyền - một kẻ được sinh ra với định mệnh trở thành “kẻ được chọn” của thực thể Death, Thanos bị mắng Hội Chứng Deviant bẩm sinh. Về cơ bản thì Thanos vốn là một Eternal thuần chủng, nhưng có vẻ ngoài gần giống với Deviant mà thôi.

Nhưng, chuyện đó không chỉ đơn giản như thế. Mãi đến hiện tại, trong bộ truyện Eternals (2021) thì sự thật mới được tiết lộ. Theo Phastos, Thanos là 1 Eternal mắc Hội Chứng Deviant bẩm sinh, nên hắn cũng là một Deviant. Để sinh ra Thanos, cha mẹ hắn đã biết một điều gì đó về Deviants. Do đó, nếu muốn trừ khử hắn thì buộc phải khám phá ra “bí mật sâu kín nhất” của chủng tộc đối địch đó. Có điều, cho đến nay thì mọi thứ vẫn chưa được thể hiện rõ.

>> Xem thêm: Spider-Man - một trong những siêu thiên tài của vũ trụ Marvel

Như vậy, các bạn đã có được câu trả lời về thân phận của Thanos hay chưa? Liệu trên MCU thì có gì thay đổi không nhỉ? Yasha thật sự rất mong chờ đó!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Bản Tin Chết, Scream và những cuộc gọi quái dị trên màn ảnh

22/05/2022

Chiếc điện thoại hay những cuộc gọi đã trở thành chủ đề chính cho nhiều đạo diễn tạo ra các tác phẩm điện ảnh kinh dị, tâm lý, bí ẩn.

Loạt chi tiết khác biệt giữa trailer Doctor Strange 2 và bản chiếu rạp

22/05/2022

Bên cạnh loạt chi tiết đáng chú ý, đoạn trailer của Doctor Strange 2 cũng là cơ hội để Marvel Studios một lần nữa "đánh lừa" khán giả.

Doctor Strange 2 đã chuẩn bị gì cho MCU trong tương lai?

22/05/2022

America Chavez tìm mẹ mình, Doctor Strange đi vào con đường lầm lỡ là những thứ Marvel sẽ tiếp tục ở những bộ phim sau.

Doraemon và những thế giới diệu kỳ mà chú mèo máy từng mang tới

22/05/2022

Từ khi xuất hiện, Doraemon đã đưa người bạn thân thiết Nobita cũng như chúng ta đi ngao du khắp nơi, đặt chân tới không biết bao nhiêu vùng đất thần kỳ.

Jurassic World có tiềm năng soán ngôi vương phòng vé Doctor Strange 2

22/05/2022

Dòng phim siêu anh hùng của Marvel luôn có một sức hút lạ thường, nhưng đề tài khủng long mà Jurassic World mang tới cũng thú vị không kém!

Doctor Strange 2 tạo tiền đề cho cuộc đại chiến của He Who Remain

22/05/2022

Doctor Strange 2 hé lộ chi tiết về đa vũ trụ, các sự kiện cũng như hậu quả tác động vào nó. Điều này đã xác thực trận chiến đa vũ trụ mà Kang nhắc tới ở Loki.