x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Thiên Cổ Quyết Trần: Bí ẩn cái chết của Yêu hoàng Sâm Giản

Mộc Tử 09:45 - 18/07/2021

Trong diễn biến mới nhất của Thiên Cổ Quyết Trần, Thượng Cổ và Bạch Quyết đều đã thức tỉnh. Đồng thời, Vu Hoán cũng đã nhập ma đạo tu luyện thành Ma Tôn. Tuy nhiên, bộ phim vẫn còn một điểm nghi vấn chắc chắn khiến cho khán giả chưa đủ thỏa mãn. Đó chính là bí ẩn về cái chết của Yêu Hoàng Sâm Giản sau khi Thiên Khải rút lại roi Tử Ngọc.

>>>Xem thêm: Thiên Cổ Quyết Trần sẽ thành bi kịch: Chỉ có Thượng Cổ còn sống?

Theo như trong phim thì Sâm Vũ bởi vì nghe theo lời Thanh Ly mà nhất quyết cho rằng Thiên Khải đã hại chết cha của mình là Yêu Hoàng Sâm Giản nên dẫn theo người của Yêu tộc đi hỏi tội Thiên Khải. 

Đương nhiên, người giết Sâm Giản tuyệt đối không thể là Thiên Khải bởi một nguyên nhân rất đơn giản là dù cho hắn có bị hút hết yêu lực đi chăng nữa thì cũng chỉ thành người phàm chứ không thể chết. Vậy giết Sâm Giản chắc chắn là người khác.

Theo như trong nguyên tác tiểu thuyết thì Yêu Hoàng Sâm Giản là chết dưới tay của Thiên Hậu Vu Hoán mới gây nên cuộc chiến giữa hai tộc tiên yêu. Thế nhưng cải biên trong phim lại khiến cho cái chết của Sâm Giản đầy bí ẩn, luôn không cho khán giả một lời giải thích hợp lý. 

Căn cứ theo nhiều tình tiết thì cái chết của hắn thì kẻ tình nghi nhất lại chính là Thanh Ly. Tuy nhiên, sau đó Thanh Ly cũng đã chết bởi hoa thí thần.

>>>Xem thêm: Thảm như Thiên Khải, nuôi vợ con lẫn pet của tình địch

Tại sao lại nói Thanh Ly có hiềm nghi giết Sâm Giản nhất? Điều này là bởi vì hắn thật sự vẫn luôn không hề thích Thanh Ly. Nếu như không phải cô có ơn cứu mạng con trai Sâm Vũ của hắn thì hắn đã sớm đuổi cô ra khỏi cửa. Vậy nên khi hắn mất hết toàn bộ yêu lực có thể Thanh Ly đã thừa cơ hội để trả thù.

Tuy nhiên, theo như nguyên tác tiểu thuyết thì Thanh Ly không chết sớm đến vậy mà sẽ còn xuất hiện tại vùng La Sát giết Cảnh Giản rồi mới bị Thượng Cổ vạch mặt. Thế nhưng trong phim lại để Thanh Ly chết qua sớm, hẳn là cái chết của Sâm Giản cũng sẽ thành bí ẩn không lời giải đáp. Có thể đây thật ra chỉ là một tình tiết tạo ra để thúc đẩy mâu thuẫn giữa Sâm Vũ với Thiên Khải mà thôi.

Thiên Cổ Quyết Trần cũng chỉ còn có 3 tập nữa là kết thúc. Mong rằng biên kịch sẽ có lời giải đáp hợp lý cho khán giả và mang đến cho khán giả một đại kết cục viên mãn. Mộc Tử cảm thấy càng gần cuối, sức hút của bộ phim tăng cao, gây nhiều tranh luận nhưng không còn là hay - dở nữa, mà chuyển sang hướng vui hay buồn, đúng hay sai, hạnh phúc hay bi kịch. Biên kịch cao tay quá, biết nâng lên hạ xuống các tuyến vai gây tò mò đến thế kia. Bạn đoán thử xem rốt cuộc Sâm Giản vì sao mà chết?

>>>Xem thêm: Thiên Cổ Quyết Trần: Thanh Mục là sai lầm của Bạch Quyết

*Bài viết của Mộc Tử gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

7 phim Hàn lên sóng năm 2021 có rating cao nhưng mờ nhạt ở quốc tế

18/10/2021

Nhìn thấy phản ứng trái ngược của dân Hàn và khán giả quốc tế với Bầu Trời Rực Đỏ hay Nữ Thanh Tra Tài Ba, mà tôi không biết nên vui hay nên buồn nữa.

Top 10 phim hay nhất của Kim Soo Hyun: Cameo thôi mà cũng hot!

18/10/2021

Kim Soo Hyun đang là diễn viên đắt giá nhất showbiz Hàn khi sở hữu hàng loạt bom tấn. Hãy cùng điểm qua một số bộ phim làm nên tên tuổi của nam diễn viên nhé!

Hạnh phúc như Tuệ Nhi (11 Tháng 5 Ngày), có 5 người đàn ông yêu thương

18/10/2021

Thật không ngoa khi nói rằng nhân vật Tuệ Nhi (11 Tháng 5 Ngày) là một cô gái may mắn khi được đến 5 người đàn ông yêu thương, ai nấy đều rất thật tâm.

Hometown Cha-Cha-Cha so với bản gốc Mr. Hong và những điều thú vị

18/10/2021

Hãy cùng mình tìm hiểu làm thế nào mà Hometown Cha-Cha-Cha đã ăn điểm hơn bản gốc là Mr. Hong năm 2004 nhé.

What If?: Những hậu quả có thể xảy ra trong vũ trụ của Killmonger

18/10/2021

Để làm vua của Wakanda trong What If?, Killmonger đã trừ khử cả Black Panther lẫn Tony Stark và kích động chiến tranh. Nhưng hành động đó sẽ gây nên hậu quả gì?

Hậu trường phim Hương Vị Tình Thân: Mạnh Trường thắc mắc que “2 vạch”

18/10/2021

Trong tập 57 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, Nam thử thai và xác nhận có bầu khiến khán giả mừng vui hơn cả nhân vật trong phim.