x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Thiên Cổ Quyết Trần: Bí ẩn cái chết của Yêu hoàng Sâm Giản

Mộc Tử 09:45 - 18/07/2021

Trong diễn biến mới nhất của Thiên Cổ Quyết Trần, Thượng Cổ và Bạch Quyết đều đã thức tỉnh. Đồng thời, Vu Hoán cũng đã nhập ma đạo tu luyện thành Ma Tôn. Tuy nhiên, bộ phim vẫn còn một điểm nghi vấn chắc chắn khiến cho khán giả chưa đủ thỏa mãn. Đó chính là bí ẩn về cái chết của Yêu Hoàng Sâm Giản sau khi Thiên Khải rút lại roi Tử Ngọc.

>>>Xem thêm: Thiên Cổ Quyết Trần sẽ thành bi kịch: Chỉ có Thượng Cổ còn sống?

Theo như trong phim thì Sâm Vũ bởi vì nghe theo lời Thanh Ly mà nhất quyết cho rằng Thiên Khải đã hại chết cha của mình là Yêu Hoàng Sâm Giản nên dẫn theo người của Yêu tộc đi hỏi tội Thiên Khải. 

Đương nhiên, người giết Sâm Giản tuyệt đối không thể là Thiên Khải bởi một nguyên nhân rất đơn giản là dù cho hắn có bị hút hết yêu lực đi chăng nữa thì cũng chỉ thành người phàm chứ không thể chết. Vậy giết Sâm Giản chắc chắn là người khác.

Theo như trong nguyên tác tiểu thuyết thì Yêu Hoàng Sâm Giản là chết dưới tay của Thiên Hậu Vu Hoán mới gây nên cuộc chiến giữa hai tộc tiên yêu. Thế nhưng cải biên trong phim lại khiến cho cái chết của Sâm Giản đầy bí ẩn, luôn không cho khán giả một lời giải thích hợp lý. 

Căn cứ theo nhiều tình tiết thì cái chết của hắn thì kẻ tình nghi nhất lại chính là Thanh Ly. Tuy nhiên, sau đó Thanh Ly cũng đã chết bởi hoa thí thần.

>>>Xem thêm: Thảm như Thiên Khải, nuôi vợ con lẫn pet của tình địch

Tại sao lại nói Thanh Ly có hiềm nghi giết Sâm Giản nhất? Điều này là bởi vì hắn thật sự vẫn luôn không hề thích Thanh Ly. Nếu như không phải cô có ơn cứu mạng con trai Sâm Vũ của hắn thì hắn đã sớm đuổi cô ra khỏi cửa. Vậy nên khi hắn mất hết toàn bộ yêu lực có thể Thanh Ly đã thừa cơ hội để trả thù.

Tuy nhiên, theo như nguyên tác tiểu thuyết thì Thanh Ly không chết sớm đến vậy mà sẽ còn xuất hiện tại vùng La Sát giết Cảnh Giản rồi mới bị Thượng Cổ vạch mặt. Thế nhưng trong phim lại để Thanh Ly chết qua sớm, hẳn là cái chết của Sâm Giản cũng sẽ thành bí ẩn không lời giải đáp. Có thể đây thật ra chỉ là một tình tiết tạo ra để thúc đẩy mâu thuẫn giữa Sâm Vũ với Thiên Khải mà thôi.

Thiên Cổ Quyết Trần cũng chỉ còn có 3 tập nữa là kết thúc. Mong rằng biên kịch sẽ có lời giải đáp hợp lý cho khán giả và mang đến cho khán giả một đại kết cục viên mãn. Mộc Tử cảm thấy càng gần cuối, sức hút của bộ phim tăng cao, gây nhiều tranh luận nhưng không còn là hay - dở nữa, mà chuyển sang hướng vui hay buồn, đúng hay sai, hạnh phúc hay bi kịch. Biên kịch cao tay quá, biết nâng lên hạ xuống các tuyến vai gây tò mò đến thế kia. Bạn đoán thử xem rốt cuộc Sâm Giản vì sao mà chết?

>>>Xem thêm: Thiên Cổ Quyết Trần: Thanh Mục là sai lầm của Bạch Quyết

*Bài viết của Mộc Tử gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Sợi Dây Chuyền Định Mệnh remake "đắp chiếu": Visual dàn chính mờ nhạt

Đóng máy từ đầu năm 2022, tuy nhiên đến bây giờ đoàn phim Sợi Dây Chuyền Định Mệnh bản remake vẫn im ắng lạ thường.

Ga-ra Hạnh Phúc: Bước đi sai lầm của Vân vô tình làm quá khứ lặp lại

Vân đi gặp lão Phi mà không biết lão là người đã gieo rắc nỗi sợ hãi cho Khải suốt thời gian qua. Chuyện gì đến cũng phải đến, Vân đã gặp nguy hiểm thật rồi.

Ga-ra Hạnh Phúc tập 26: Lão Phi dồn 2 anh em Khải, Vân đến đường cùng

Preview tập 26 Ga-ra Hạnh Phúc vô cùng căng thẳng khi lão Phi ép 1 trong 2 người Khải và Vân phải nhảy xuống vực.

Đấu Trí: Vũ bắt đầu "để mắt" đến lô đất liên quan đến bố vợ tương lai

Khi con rể và bố vợ tương lai chạm mặt trên thương trường, Vũ không muốn nhúng tay vào vụ lô đất của dượng Hùng, rút kinh nghiệm từ chuyện của anh Thiện.

Anh Tuấn mang 1 chiếc áo từ Hương Vị Tình Thân cho đến Ga-ra Hạnh Phúc

Ông Chiến Hương Vị Tình Thân xuất hiện ở "vũ trụ" Ga-ra Hạnh Phúc và mặc một chiếc áo nâu y hệt, không khác gì. Chỉ có số phận nhân vật có chút thay đổi.

6 tác phẩm hứa hẹn sẽ làm bùng nổ màn ảnh nhỏ Hàn trong năm 2023

Năm 2022 chưa qua nhưng những dự án phim Hàn trong năm 2023 đã rục rịch chuẩn bị và có rất nhiều phim hứa hẹn gây sốt.