x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Thảm như Thiên Khải, nuôi vợ con lẫn pet của tình địch

Mộc Tử 19:30 - 17/07/2021

Bộ phim Thiên Cổ Quyết Trần do Hứa Khải và Châu Đông Vũ đóng chính đang đi đến hồi kết với sự hi sinh của Bạch Quyết để Thượng Cổ có thể sống cuộc đời bình an. Tuy nhiên, từ đầu đến cuối phim, người hi sinh cho Thượng Cổ không phải chỉ riêng Bạch Quyết.

 Thảm nhất có lẽ là Thiên Khải do Lưu Học Nghĩa đóng khi anh chàng không chỉ nuôi Thượng Cổ từ nhỏ mà hiện tại còn chịu luôn trách nhiệm nuôi cả con trai tình địch là Nguyên Khải. Có thể nói từ đầu tới cuối phim, Thiên Khải vẫn luôn là người chịu thiệt nhiều nhất. 

>>>Xem thêm: Thiên Cổ Quyết Trần: 13 đại thần thú gồm những loại nào?

Từ đầu phim, Thiên Khải đã luôn là người kề cận với Thượng Cổ cùng với Nguyệt Di tạo thành bộ ba phá banh Thần giới. Tính cách tinh nghịch, coi trời bằng vung của Thượng Cổ chính là một tay Thiên Khải tạo ra. 

Anh chàng là người nhìn thấy Thượng Cổ sinh ra đầu tiên như cách mà Thượng Cổ vẫn thường nói về Thiên Khải: “Anh ấy chính là người đầu tiên em nhìn thấy khi sinh ra”. Từ cái khoảnh khắc nhìn thấy đầu tiên đó thì Thiên Khải đã chịu trách nhiệm với cả cuộc đời của Thượng Cổ. 

Vì tình cảm dành cho Thượng Cổ mà Thiên Khải đã coi như không hay không biết phớt lờ tình cảm mà Nguyệt Di dành cho mình để cuối cùng tạo nên tiếc nuối không gì bù đắp được cho nửa đời sau của anh. Cũng bởi vì Thượng Cổ, Thiên Khải bất chấp tất cả mọi người coi mình là kẻ phản nghịch bày ra trận đồ diệt thế. 

Thiên Khải bản tính tùy hứng, chuyện gì cũng làm theo ý mình chưa từng nghĩ đến hậu quả, không phải người lo được lo mất như Bạch Quyết nên với anh chỉ cần Thượng Cổ còn sống thì Tam giới có là gì. 

>>>Xem thêm: Thiên Cổ Quyết Trần: 3 đứa con của Vu Hoán kết cục ai thảm nhất?

Vì tình cảm dành cho Thượng Cổ, để bảo vệ cô, Thiên Khải bất chấp hủy đi tam giới, làm kẻ phản nghịch.
Cái chết của Nguyệt Di luôn canh cánh trong lòng Thiên Khải suốt hàng vạn năm, là nuối tiếc lớn nhất đời anh.

Tình cảm mà Thiên Khải dành cho Thượng Cổ từ khi cô còn nhỏ đến khi trưởng thành cho một lần thay đổi, anh tự tay nuôi lớn cô, nhìn cô trưởng thành, ở bên cô ngần ấy năm rồi cuối cùng lại nhìn cô đi yêu huynh đệ tốt của mình là Bạch Quyết. 

Điều này còn gì hụt hẫng bằng. Tuy nhiên, Thiên Khải lại chưa từng trách Thượng Cổ, chưa từng hờn giận Bạch Quyết, anh vẫn như thế bên cạnh bảo vệ Thượng Cổ với thân phận là một người huynh trưởng ôm ấp lấy cô em gái bé bỏng của mình.

Tình yêu của Thiên Khải dành cho Thượng Cổ từ lâu đã vượt qua tình cảm nam nữ tầm thường, anh xem cô như người thân, là người mà anh muốn bảo vệ cả cuộc đời. Còn tình yêu nào có thể cao cả hơn thế?

 Thậm chí, ngay cả khi Thượng Cổ trở thành Hậu Trì, trải qua hơn 6 vạn năm vật đổi sao dời thì tình cảm Thiên Khải dành cho cô vẫn chưa một lần xoay chuyển. Dù cho là Thượng Cổ hay là Hậu Trì thì Thiên Khải vẫn luôn âm thầm hi sinh, bảo vệ cho cô. 

>>>Xem thêm: Thượng Cổ trong Thiên Cổ Quyết Trần và 6 cái nhất không ai bằng

Ở kiếp của Hậu Trì, Thiên Khải lại một lần nữa thua cuộc trước Thanh Mục. Cuối cùng, Hậu Trì vẫn thuộc về Thanh Mục, trở thành phu thê với anh. Thanh Mục lại còn là một phần căn nguyên của Bạch Quyết. Trời đã định rằng Thiên Khải vốn dĩ vẫn chỉ là huynh trưởng bên cạnh Thượng Cổ.

 Hai lần thua trước Bạch Quyết vẫn không khiến cho tình cảm mà Thiên Khải dành cho Thượng Cổ vơi đi. Để bảo vệ cô, anh còn bất chấp cả an nguy của Yêu tộc mà rút lại roi Tử Nguyệt. Tôi cảm thấy anh đã quá si tình. 

Không chỉ Nguyệt Di rời xa Thiên Khải mà đến cuối phim cả thần thú Tử Hàm luôn trung thành, bảo vệ anh cũng vì anh mà ra đi khiến Thiên Khải dần chín chắn hơn.

Khi Thanh Mục biến mất, Cổ Quân ra đi, Hậu Trì chỉ còn lại một mình không ai che chở thì vẫn luôn có Thiên Khải ở đó dùng mọi cách giữ lại đứa con của cô và Thanh Mục. Thiên Khải đã bất chấp hi sinh yêu lực của mình cứu sống cô cùng đứa bé đến bạc cả tóc.

 Lúc Thượng Cổ chỉ còn lại một mình, Bạch Quyết phải đóng giả người xấu bỏ vợ bỏ con hoàn thành kế hoạch hi sinh thay Thượng Cổ thì Thiên Khải vẫn ở bên chăm sóc mẹ con Thượng Cổ.

>>>Xem thêm: Thiên Cổ Quyết Trần: Trong 3 đứa con của Vu Hoán ai mạnh nhất?

Thiên Khải đã không tiếc hi sinh yêu lực hàng vạn năm của mình để cứu lấy Hậu Trì và Nguyên Khải.

Không chỉ nuông chiều Thượng Cổ, Thiên Khải cũng rất nuông chiều Nguyên Khải - con trai của cô và Bạch Quyết. Nguyên Khải vốn tính cách hiếu động, tinh nghịch lại ham chơi nhưng Thiên Khải luôn tìm mọi cách dỗ ngọt cậu bé, chiều theo mọi ý muốn của cậu hệt như đã từng nuông chiều Thượng Cổ khi xưa. 

Tình cảm Thiên Khải dành cho Nguyên Khải xuất phát từ tấm lòng chỉ mong muốn che chở cho hai mẹ con Thượng Cổ cả đời mặc kệ cô chỉ dành tình cảm cho Bạch Quyết. Tình cảm cao cả đó của Thiên Khải liệu có ai sánh kịp? Thượng Cổ phải có phúc phần đến thế nào mới gặp được một Thiên Khải như thế?

Không những thế, một điều thú vị chính là khi Hậu Trì chịu phạt tại núi Thần Ẩn thì cũng chỉ có một mình Thiên Khải đến bầu bạn với cô. Anh còn hiểu cô đến mức dời cả căn nhà quen thuộc tại núi Liêu Vọng đến đây cho cô vui. Mọi việc Thiên Khải làm chỉ đều mong muốn Thượng Cổ có thể vui vẻ, hạnh phúc. 

Cuối cùng lại thành ra nuôi một thai phụ là Hậu Trì lại còn có thêm pet mà Thanh Mục gửi cho Hậu Trì nuôi giúp anh. Đây chẳng phải là nuôi vợ, nuôi con, nuôi cả pet của tình địch hay sao? 

>>>Xem thêm: Thiên Cổ Quyết Trần: Thanh Mục là sai lầm của Bạch Quyết

Suy cho cùng, dù là trong thế giới tiên hiệp hay trong cuộc sống thực tế, nếu như không có một người xuất sắc như Bạch Quyết xuất hiện thì Thiên Khải chắc chắn là người đáng để Thượng Cổ trao gửi cả đời. 

Tôi tự hỏi, một người có thể vì cô bất chấp tính mạng, bất chấp mọi thứ, thể hiện tình cảm mãnh liệt có khi còn hơi lố một chút thì sao có thể bỏ lỡ. Đặc biệt là tình yêu mà Thiên Khải dành cho Thượng Cổ chưa bao giờ có chút toan tính, thiệt hơn. Ai mà lại không yêu một chàng trai chân thành như thế cơ chứ? Tôi cảm thấy thật là ngốc mà. 

Thiên Cổ Quyết Trần đi đến hồi kết trong sự hồi hộp chờ đợi của khán giả. Liệu rằng bộ phim sẽ có một cái kết viên mãn cho Bạch Quyết và Thượng Cổ như trong nguyên tác hay để lại sự tiếc nuối cho mối tình hàng vạn năm đau khổ? Hãy còn đón xem đại kết cục của phim với mình nhé. 

>>>Xem thêm: Thiên Cổ Quyết Trần: Vì sao Thiên Khải dễ dàng bị Vu Hoán hại?

*Bài viết của Mộc Tử gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

NSND Minh Hòa bê nguyên bà hàng xóm lên phim Món Quà Của Cha

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Để mang đến một nhân vật chân thực nhất, NSND Minh Hòa đã bê y nguyên bà hàng xóm nhà mình lên phim, áp dụng cho hình tượng nhân vật.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về và loạt phim Việt kết thúc mở "như 1 trò đùa"

Roses

Roses

Nhiều bộ phim xây dựng kết thúc mở, và vì là cái kết mở nên khán giả không biết số phận nhân vật sẽ đi về đâu.

Phố Trong Làng 2 và những màn "cắt vai" gây chú ý ở phim Việt

Roses

Roses

Đang gây chú ý trên màn ảnh trong các bộ phim đình đám, nhiều diễn viên bỗng “biến mất” mà không một lời báo trước.

Loạt điểm trừ của Khách Sạn Vương Giả: Lee Junho chỉ mải ngắm mỹ nhân

Pitaya

Pitaya

Khách Sạn Vương Giả có sự tham gia của Lee Junho và YoonA hiện đang là bộ phim gây sốt và nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Dàn cast phim Việt diễn xuất sắc mà không cần thoại

Roses

Roses

Diễn xuất của dàn cast phim Việt được khen ngợi hết lời khi đóng cảnh không cần thoại vẫn dạt dào cảm xúc.

Những cặp vợ chồng phim Việt tưởng là 10 điểm mà vẫn bị vote ly hôn

Roses

Roses

Mới đầu cứ tưởng hôn nhân của họ sẽ yên bình và bền vững, nhưng càng về sau mới thấy có quá nhiều vấn đề.