x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Thor có thể bay mà không cần dùng Stormbreaker hay Mjolnir không?

Pa Bích 21:00 - 24/01/2022

Thor là một trong những siêu anh hùng mạnh mẽ nhất MCU và khả năng của anh gần như vô hạn. Nhưng về khoản bay lượn thì có chút mơ hồ, bởi lẽ Thần Sấm của Asgard thường dùng búa để bay thay vì tự thân vận động. Vậy rốt cuộc Thor có thể bay mà không cần dùng búa hay không?

Tôi tin rằng Thor có thể bay mà không cần Stormbreaker hoặc Mjolnir, nhưng các thần khí dường như có vai trò tăng cường thêm khả năng này ở mức độ nhất định.

Thor là con trai của Odin và là người kế thừa sức mạnh thần thánh từ người cha quyền lực nhất 9 cõi. Anh sở hữu sự siêu phàm ở hầu hết các khía cạnh (sức mạnh, độ bền, trí thông minh, tuổi thọ, tốc độ hồi phục…) nhưng không bất tử, có nghĩa là Thor dù bất khả xâm phạm nhưng vẫn sẽ già đi và qua đời.

Ngoài ra, Thor còn kế thừa toàn bộ nguồn tài nguyên và sức mạnh của Asgard, nổi tiếng nhất là Mjolnir, Stormbreaker và Odin Force. Trong truyện tranh, Thor có thể bay ngay cả khi không sử dụng búa. Có vẻ như khả năng bay là thứ vốn có trong Thor do bản chất thần thánh. Tuy nhiên, trong MCU, không rõ là Thor có thể tung tăng trên không trung mà không dùng đến búa hay không.

Trong các cảnh bay trên phim, Thor gần như gắn liền với búa, dù là Mjolnir hay Stormbreaker. Với Mjolnir thì phổ biến hơn, Thor thường xoay búa thần để bay lượn. Trong Infinity War, Thor cũng dùng Stormbreaker để bay lượn và phá hủy hạm đội của Thanos trong cuộc chiến tại Wakanda.

Trong Thor: Ragnarok, Hela đã phá huỷ Mjolnir, khiến Thor gần như suy yếu đáng kể, bao gồm cả khả năng bay. Nhưng sau đó, điều bất ngờ đã xảy ra.

Gặp lại Odin trong vô thức, Thor đã đánh thức được sức mạnh thực sự của mình, rằng anh là Thần Sấm chứ không phải Thần Búa và đã vượt qua giới hạn của việc phụ thuộc vào Mjolnir. 

Thor sau khi dùng sấm chớp để tấn công Hela đã bay từ cung điện đến cầu Bifrost một cách ngoạn mục. Chi tiết này cho thấy Thor hoàn toàn sở hữu khả năng bay lượn, chỉ là anh không tin rằng bản thân có thể làm được điều này mà không dùng đến búa. 

>> Xem thêm: Trên phim, ai cũng có thể nâng được Stormbreaker nhưng truyện thì khác

Sau sự kiện Ragnarok, Thor đã đến hành tinh Nidaverllir để rèn ra vũ khí mới, đó là Stormbreaker. Trong truyện tranh, Odin là người đã rèn Stormbreaker cũng như yểm bùa xứng đáng vào đó để tặng cho Beta Ray Bill và chiếc búa này có sức mạnh tương đương với Mjolnir. Trong MCU, chính Thor cùng người lùn tại Nidaverllir đã rèn ra Stormbreaker và không có sự phù phép nào từ Odin, tức là nó không có sức mạnh đặc biệt nào có thể giúp Thor bay lượn như Mjolnir. Điều này chứng tỏ Thor bay lượn được sau khi mất Mjolnir là nhờ vào khả năng của anh chứ không phải nhận hỗ trợ từ Stormbreaker.

Rõ ràng, tôi thấy cách Thor cầm Stormbreaker lúc bay khác xa với khi cầm Mjolnir. Với Mjolnir, có thể Thor đã thực sự dùng nó để bay bằng cách xoay búa hay cầm búa vung về trước, nhưng với Stormbreaker thì anh chỉ đơn giản là cầm như vũ khí thông thường. 

Nói chung là Thor trong MCU có khả năng bay lượn mà chẳng cần búa hỗ trợ nhưng sức mạnh này chỉ được khám phá kể từ sự kiện trong Thor: Ragnarok.

Bài viết được Pa Bích gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Nàng thơ Hoàng Hà "biến" thành cô dâu quỷ dị ám ảnh trong Kẻ Ăn Hồn

Poster và Trailer chính thức của phim điện ảnh kinh dị Kẻ Ăn Hồn vừa được công bố khiến khán giả ấn tượng và mong chờ ngày ra rạp.

3 mợ Người Vợ Cuối Cùng: Kim Oanh, Ngọc Diệp, Kaity - Mỗi người một vẻ

NSUT Kim Oanh, Đinh Ngọc Diệp và Kaity Nguyễn - Ba nữ chính trong bộ phim Người Vợ Cuối Cùng để lại ấn tượng sâu sắc với những cá tính riêng biệt.

Có một Kaity Nguyễn rất đàn bà và đằm thắm trong Người Vợ Cuối Cùng

Kaity Nguyễn tạo ra bước đột phá khi vào vai Linh - cô gái trẻ phải từ bỏ mối tình đầu để trở thành mợ ba của quan tri huyện trong phim Người Vợ Cuối Cùng.

Thảm đỏ Người Vợ Cuối Cùng: Thùy Tiên, Kaity, Khả Ngân chiếm spotlight

Họp báo ra mắt phim Người Vợ Cuối Cùng đã có thảm đỏ hoành tráng khi khách mời đều diện cổ phục Việt. Hoa hậu Thùy Tiên khoe sắc bên Kaity Nguyễn, Khả Ngân.

Người Vợ Cuối Cùng: Vén màn sự đau khổ của phụ nữ thời phong kiến

Người Vợ Cuối Cùng của đạo diễn Victor Vũ công bố poster chính thức, hé lộ những mảnh ghép cuối cùng trong câu chuyện "hậu cung" tại gia đình quan tri huyện.

Isaac: Không dễ để diễn lại chính mình với Giao Lộ 8675

Tài tử Isaac đã có màn trình diễn rất gần gũi và tự nhiên, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng fan ở phim điện ảnh Giao Lộ 8675.