x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Thor có thể bay mà không cần dùng Stormbreaker hay Mjolnir không?

Pa Bích 21:00 - 24/01/2022

Thor là một trong những siêu anh hùng mạnh mẽ nhất MCU và khả năng của anh gần như vô hạn. Nhưng về khoản bay lượn thì có chút mơ hồ, bởi lẽ Thần Sấm của Asgard thường dùng búa để bay thay vì tự thân vận động. Vậy rốt cuộc Thor có thể bay mà không cần dùng búa hay không?

Tôi tin rằng Thor có thể bay mà không cần Stormbreaker hoặc Mjolnir, nhưng các thần khí dường như có vai trò tăng cường thêm khả năng này ở mức độ nhất định.

Thor là con trai của Odin và là người kế thừa sức mạnh thần thánh từ người cha quyền lực nhất 9 cõi. Anh sở hữu sự siêu phàm ở hầu hết các khía cạnh (sức mạnh, độ bền, trí thông minh, tuổi thọ, tốc độ hồi phục…) nhưng không bất tử, có nghĩa là Thor dù bất khả xâm phạm nhưng vẫn sẽ già đi và qua đời.

Ngoài ra, Thor còn kế thừa toàn bộ nguồn tài nguyên và sức mạnh của Asgard, nổi tiếng nhất là Mjolnir, Stormbreaker và Odin Force. Trong truyện tranh, Thor có thể bay ngay cả khi không sử dụng búa. Có vẻ như khả năng bay là thứ vốn có trong Thor do bản chất thần thánh. Tuy nhiên, trong MCU, không rõ là Thor có thể tung tăng trên không trung mà không dùng đến búa hay không.

Trong các cảnh bay trên phim, Thor gần như gắn liền với búa, dù là Mjolnir hay Stormbreaker. Với Mjolnir thì phổ biến hơn, Thor thường xoay búa thần để bay lượn. Trong Infinity War, Thor cũng dùng Stormbreaker để bay lượn và phá hủy hạm đội của Thanos trong cuộc chiến tại Wakanda.

Trong Thor: Ragnarok, Hela đã phá huỷ Mjolnir, khiến Thor gần như suy yếu đáng kể, bao gồm cả khả năng bay. Nhưng sau đó, điều bất ngờ đã xảy ra.

Gặp lại Odin trong vô thức, Thor đã đánh thức được sức mạnh thực sự của mình, rằng anh là Thần Sấm chứ không phải Thần Búa và đã vượt qua giới hạn của việc phụ thuộc vào Mjolnir. 

Thor sau khi dùng sấm chớp để tấn công Hela đã bay từ cung điện đến cầu Bifrost một cách ngoạn mục. Chi tiết này cho thấy Thor hoàn toàn sở hữu khả năng bay lượn, chỉ là anh không tin rằng bản thân có thể làm được điều này mà không dùng đến búa. 

>> Xem thêm: Trên phim, ai cũng có thể nâng được Stormbreaker nhưng truyện thì khác

Sau sự kiện Ragnarok, Thor đã đến hành tinh Nidaverllir để rèn ra vũ khí mới, đó là Stormbreaker. Trong truyện tranh, Odin là người đã rèn Stormbreaker cũng như yểm bùa xứng đáng vào đó để tặng cho Beta Ray Bill và chiếc búa này có sức mạnh tương đương với Mjolnir. Trong MCU, chính Thor cùng người lùn tại Nidaverllir đã rèn ra Stormbreaker và không có sự phù phép nào từ Odin, tức là nó không có sức mạnh đặc biệt nào có thể giúp Thor bay lượn như Mjolnir. Điều này chứng tỏ Thor bay lượn được sau khi mất Mjolnir là nhờ vào khả năng của anh chứ không phải nhận hỗ trợ từ Stormbreaker.

Rõ ràng, tôi thấy cách Thor cầm Stormbreaker lúc bay khác xa với khi cầm Mjolnir. Với Mjolnir, có thể Thor đã thực sự dùng nó để bay bằng cách xoay búa hay cầm búa vung về trước, nhưng với Stormbreaker thì anh chỉ đơn giản là cầm như vũ khí thông thường. 

Nói chung là Thor trong MCU có khả năng bay lượn mà chẳng cần búa hỗ trợ nhưng sức mạnh này chỉ được khám phá kể từ sự kiện trong Thor: Ragnarok.

Bài viết được Pa Bích gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Hoa Le

Hoa Le

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.

Nam chính Doctor Strange 2 cảm thấy khó khăn khi quay cảnh tình cảm

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Benedict Cumberbatch chỉ ra những khó khăn mà anh phải đối mặt khi quay những cảnh tình cảm trong các bộ phim thuộc MCU.

Trailer Đảo Độc Đắc: Tạo được tiền đề thú vị và không khí đầy ma mị

Lọ Lem

Lọ Lem

Trailer Đảo Độc Đắc đã tạo được không khí u ám, ma mị bao trùm lên cả bộ phim và khiến mình tò mò về loại bùa ngải đen tối bậc nhất - tử mẫu thiên linh cái.

Top 12 thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.3)

Yasha

Yasha

Vũ trụ Marvel vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.

Những câu hỏi sót lại sau Black Panther 2: Namor giữ khế ước hay không

Chekov

Chekov

Black Panther: Wakanda Forever thực sự làm tôi vô cùng thắc mắc vì những câu hỏi khi bộ phim kết thúc, ví dụ như Shuri có hóa ác hay không?

Những khoảnh khắc ở Black Panther 2 khiến tôi buồn muốn rớt nước mắt

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Tôi biết rằng Black Panther 2 sẽ là một bộ phim MCU vô cùng cảm động, thế nhưng có nhiều khoảnh khắc vượt cả dự đoán của tôi.