x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Thor có thể bay mà không cần dùng Stormbreaker hay Mjolnir không?

Pa Bích 21:00 - 24/01/2022

Thor là một trong những siêu anh hùng mạnh mẽ nhất MCU và khả năng của anh gần như vô hạn. Nhưng về khoản bay lượn thì có chút mơ hồ, bởi lẽ Thần Sấm của Asgard thường dùng búa để bay thay vì tự thân vận động. Vậy rốt cuộc Thor có thể bay mà không cần dùng búa hay không?

Tôi tin rằng Thor có thể bay mà không cần Stormbreaker hoặc Mjolnir, nhưng các thần khí dường như có vai trò tăng cường thêm khả năng này ở mức độ nhất định.

Thor là con trai của Odin và là người kế thừa sức mạnh thần thánh từ người cha quyền lực nhất 9 cõi. Anh sở hữu sự siêu phàm ở hầu hết các khía cạnh (sức mạnh, độ bền, trí thông minh, tuổi thọ, tốc độ hồi phục…) nhưng không bất tử, có nghĩa là Thor dù bất khả xâm phạm nhưng vẫn sẽ già đi và qua đời.

Ngoài ra, Thor còn kế thừa toàn bộ nguồn tài nguyên và sức mạnh của Asgard, nổi tiếng nhất là Mjolnir, Stormbreaker và Odin Force. Trong truyện tranh, Thor có thể bay ngay cả khi không sử dụng búa. Có vẻ như khả năng bay là thứ vốn có trong Thor do bản chất thần thánh. Tuy nhiên, trong MCU, không rõ là Thor có thể tung tăng trên không trung mà không dùng đến búa hay không.

Trong các cảnh bay trên phim, Thor gần như gắn liền với búa, dù là Mjolnir hay Stormbreaker. Với Mjolnir thì phổ biến hơn, Thor thường xoay búa thần để bay lượn. Trong Infinity War, Thor cũng dùng Stormbreaker để bay lượn và phá hủy hạm đội của Thanos trong cuộc chiến tại Wakanda.

Trong Thor: Ragnarok, Hela đã phá huỷ Mjolnir, khiến Thor gần như suy yếu đáng kể, bao gồm cả khả năng bay. Nhưng sau đó, điều bất ngờ đã xảy ra.

Gặp lại Odin trong vô thức, Thor đã đánh thức được sức mạnh thực sự của mình, rằng anh là Thần Sấm chứ không phải Thần Búa và đã vượt qua giới hạn của việc phụ thuộc vào Mjolnir. 

Thor sau khi dùng sấm chớp để tấn công Hela đã bay từ cung điện đến cầu Bifrost một cách ngoạn mục. Chi tiết này cho thấy Thor hoàn toàn sở hữu khả năng bay lượn, chỉ là anh không tin rằng bản thân có thể làm được điều này mà không dùng đến búa. 

>> Xem thêm: Trên phim, ai cũng có thể nâng được Stormbreaker nhưng truyện thì khác

Sau sự kiện Ragnarok, Thor đã đến hành tinh Nidaverllir để rèn ra vũ khí mới, đó là Stormbreaker. Trong truyện tranh, Odin là người đã rèn Stormbreaker cũng như yểm bùa xứng đáng vào đó để tặng cho Beta Ray Bill và chiếc búa này có sức mạnh tương đương với Mjolnir. Trong MCU, chính Thor cùng người lùn tại Nidaverllir đã rèn ra Stormbreaker và không có sự phù phép nào từ Odin, tức là nó không có sức mạnh đặc biệt nào có thể giúp Thor bay lượn như Mjolnir. Điều này chứng tỏ Thor bay lượn được sau khi mất Mjolnir là nhờ vào khả năng của anh chứ không phải nhận hỗ trợ từ Stormbreaker.

Rõ ràng, tôi thấy cách Thor cầm Stormbreaker lúc bay khác xa với khi cầm Mjolnir. Với Mjolnir, có thể Thor đã thực sự dùng nó để bay bằng cách xoay búa hay cầm búa vung về trước, nhưng với Stormbreaker thì anh chỉ đơn giản là cầm như vũ khí thông thường. 

Nói chung là Thor trong MCU có khả năng bay lượn mà chẳng cần búa hỗ trợ nhưng sức mạnh này chỉ được khám phá kể từ sự kiện trong Thor: Ragnarok.

Bài viết được Pa Bích gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Hậu Duệ Tình Người Duyên Ma: Con trai ma nữ Nak thay mẹ trở lại

18/05/2022

Hậu Duệ Tình Người Duyên Ma sẽ khai thác qua góc nhìn của Deang, đứa “con trai ma” xấu số từng được nhắc đến và là nguyên nhân cho sự ra đi của Nak.

7 lý do Doctor Strange 1 lại hay hơn phần 2 gấp nhiều lần

17/05/2022

Phát triển nhân vật tốt, xoay quanh Doctor Strange cùng kịch bản hài hước giúp phần 1 hay hơn phần 2 rất nhiều lần.

Một mảnh ghép cho Fantastic Four đã lộ diện, MCU nhắm đến ai nữa đây?

17/05/2022

MCU đã thành công tìm ra diễn viên phù hợp cho vai Mr. Fantastic, nhưng 3 gương mặt bí ẩn nào sẽ đồng hành cùng Reed Richards (John Krasinski) sắp tới đây?

Thor: Love And Thunder và loạt phim ra mắt sau Doctor Strange 2

17/05/2022

Qua Giai đoạn 4, MCU sẽ không còn bó buộc trong một vũ trụ nữa mà sẽ mở rộng ra đa vũ trụ với rất nhiều nhân vật.

321 ACTION: Lý Nhã Kỳ livestream cùng Han Jae Suk phim Kẻ Thứ Ba

17/05/2022

Điều làm tui mong đợi ở 3-2-1 ACTION của Lý Nhã Kỳ và Han Jae Suk chính là không biết “bà hoàng kim cương” liệu có nói gì về việc chi 33 tỷ đồng làm phim không?

Loạt câu hỏi chưa được giải đáp trong Doctor Strange 2

17/05/2022

Dù giải quyết được mối hiểm họa mà Wanda gây ra cũng như giới thiệu America Chavez, Doctor Strange 2 vẫn chưa đưa ra lời giải đáp cho rất nhiều câu hỏi.