x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Thor: Khi "Thần Búa" cho cả Odin lẫn Thần Sấm Sét ăn no hành

Yasha 10:00 - 05/02/2022

Mới đây, Marvel đã khiến cho các fan bị sốc khi họ tiết lộ danh xưng “God of Hammers/Thần Búa” trong bộ truyện Thor (2020) của Donny Cates. Về cơ bản thì đó chính là Mjolnir, và giờ thì Thần Búa đã gõ cho cha con Odin một trận nhừ tử. Vậy rốt cục chuyện này là sao?

Cụ thể thì trong bộ truyện Thor (2020), Mjolnir ngày càng có biểu hiện chống đối. Nó cho phép bất cứ ai (kể cả Loki) cầm nó lên, nhưng lại trở nên nặng nề tới mức khó bảo khi ở trong tay. Điều này dẫn đến việc Thor đã quyết định từ bỏ con đường của một chiến binh, để lại cây búa Mjolnir ở trụ sở Avengers để trở thành vị vua xứng đáng của Asgard. Tuy nhiên sau đó, Captain America đã gọi cho Thor và thông báo về sự biến mất của nó.

Vì vậy, Thor đã quyết định đi tìm chiếc búa với sự giúp đỡ của cha mình, Odin, và nhóm Pet Avengers. Trong lúc này thì Mjolnir đã càn quét khắp Thập Giới và khiến vua xứ Người Lùn Nidavellir là Eitri vong mạng, kết liễu hàng sa số Người Khổng Lồ Băng. Tại Jotunheim, Thor được Loki kể về lời tiên tri về "sự trỗi dậy của Thần Búa", về "sự thiêu trụi mười cõi giới" và "sự ra đi của vị vua cuối cùng của Asgard", và sau đó sẽ không còn thứ gì ngoài "âm thanh của một lò rèn rực cháy và thịnh nộ nơi mà Thần Búa sẽ định hình lại cả thế giới".

>> Xem thêm: Sự thật: Spider-Man từng hạ gục Hulk bằng một câu đùa

Sau đó thì Sif và Throg của Pet Avengers đã đến để đưa Thor đến Broxton, nơi họ lần theo dấu vết của Thần Búa. Và cuối cùng, Thần Búa đã lộ diện, hành Thor một trận nhừ tử và tự xưng là Mjolnir, với tạo hình là một tia sét có nhân dạng của một người phụ nữ.

Ngay sau đó, Thor đã triệu hồi một tia sét và biến nó thành một thanh kiếm để chiến đấu với Mjolnir. Khi Mjolnir né và dị chuyển ra đằng sau Thor, Thor đã quay lại để vung một nắm đấm. Không may cho Thor, Mjolnir đã nhanh chóng giơ búa lên đỡ và khiến xương cốt của Thor gãy tan tành. Thấy vậy, Odin liền lệnh cho Sif dùng Bifrost dịch chuyển Mjolnir đến nơi xa nhất trong thực tại.

>> Xem thêm: Sự thật: Thực ra Thor biết nói tiếng Việt

Vậy nhưng điều này cũng không ngăn được Mjolnir bay trở lại chỉ trong vài giây và đánh gục Odin. Khi này, Thần Búa hiện thân với hình thù khiến cho tất cả phải ngỡ ngàng, nói rằng Thor không xứng đáng với nó. Hình dáng đó chính là sự kết hợp của nó với Mangog - con quái vật nguy hiểm nhất Thập Giới.

>>Xem thêm: Marvel giới thiệu nhân cách mới của Hulk: “Titan”

Mangog vốn là con quái vật, một con quỷ được tạo ra nhờ sự hợp nhất của hàng tỷ linh hồn từng bị Odin quét sạch, đem theo nỗi căm thù muốn hủy diệt Asgard. Mangog thực sự rất mạnh, mạnh đến mức mà ngay cả Odin lẫn Thor cũng không thể cản nổi nó. Khi có bất cứ kẻ nào dám cản đường nó, toàn bộ khu vực đó sẽ bị hủy diệt chứ không chỉ riêng đối tượng.

Trong Mighty Thor (2016) # 705, Jane Foster đã trói Mangog lại bằng sợi dây xích từng được tạo ra để trói sói Fenris, sau đó thì cô buộc chặt chúng vào Mjolnir để cô có thể ném thẳng vào mặt trời. Do đó thì Mjolnir bị hủy hoại, nhưng bù lại thì Mangog cũng vong mạng. Tuy nhiên, đây thực ra cũng là sai lầm. Linh hồn của Mangog vẫn tồn tại trên đó và không hề biến mất.

Đến sự kiện War of the Realms, Thor đã đem mảnh Uru cuối cùng của Mjolnir vào mặt trời để khôi phục nó. Nhưng vì thế, Mangog đã hợp nhất với cây búa. Việc Thor gạt chuyện chinh chiến để làm vua đã khiến linh hồn cuồng nộ của Mangog thức tỉnh. Và giờ đây, Mjolnir sẵn sàng khiến Thor và cả Thập Giới phải trả giá. Liệu Thor sẽ phải làm gì để có thể ngăn con quỷ này? Liệu anh có thể tách nó khỏi Mjolnir và xóa bỏ tương lai đã được tiên đoán trước?

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Phim Việt nửa đầu năm 2022: Đầu tư càng khủng, thua lỗ càng nặng

Suy ngẫm về điện ảnh Việt nửa đầu năm 2022, tôi nhận ra vô vàn nghịch lý, nhiều tác phẩm đầu tư khủng, dàn sao hùng hậu nhưng thua lỗ nặng nề.

MCU dự định dùng kỹ xảo hồi sinh Stan Lee: Đó là nước đi gây khó chịu

Việc Disney mua lại bản quyền hình ảnh, giọng nói và tư liệu về Stan Lee làm khán giả trung thành như Chekov khó chịu.

Sự trái ngược giữa Red Skull và Thanos khi sử dụng Infinity Stones

Infinity War hé lộ sự thật về việc Red Skull bị nguyền rủa, phải trở thành người bảo vệ cho Soul Stone, nhưng vì sao Thanos làm điều tương tự thì lại bình yên?

Top Gun Maverick: Chi phí thực hiện và những dự đoán về doanh thu

Top Gun Maverick đã mang hình tượng Pete "Maverick" Mitchell của Tom Cruise trở lại. Trước những bom tấn khác, bộ phim cần thu lại bao nhiêu để không bị lỗ.

Marvel có nước đi sai lầm với Mr.Fantastic trong Doctor Strange 2

Sau vài năm mong đợi sự góp mặt của John Krasinski vào vai Reed Richard của fan, Marvel đã không làm chúng ta thất vọng khi thật sự để nam tài tử diễn vai này.

Doctor Strange thật sự bá đạo như thế nào trong MCU?

Trước làm bác sĩ cứu chữa bệnh nhân, sau vài biến cố Strange trở thành pháp sư tối thượng lúc nào không hay.