x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Thor sẽ thế nào nếu không có Mjolnir?

Yasha 21:14 - 04/02/2022

Trong phần phim Thor: Ragnarok, chúng ta đã thấy Odin khẳng định rằng Thor không phải Thần Búa mà là Thần Sấm, rằng Thor có sức mạnh và Mjolnir chỉ là công cụ để Thor tập trung sức mạnh mà thôi. Nhưng đó là trên phim, còn trong truyện tranh thì khác. Vậy nếu không có Mjolnir thì Thor sẽ ra sao? Thử điểm qua vài chi tiết cùng mình nhé!

Đầu tiên, tập truyện Thor (1966) #225 đã xác nhận rằng khi bị Destroyer cướp lấy Mjolnir, sức mạnh của Thor sẽ giảm xuống còn một nửa. Khác với trên phim, nguồn gốc sâu xa của Mjolnir rất đặc biệt, vì bên trong nó là một thực thể có phần đáng sợ hơn cả Odin, mang tên God Tempest. Trong quá khứ, God Tempest mạnh tới mức mà Odin phải dùng mưu để bẫy thực thể này vào mảnh Uru tạo nên Mjolnir sau này bằng ma thuật đen cổ đại.

Nói cách khác, Mjolnir sở hữu sức mạnh quá đáng sợ. Ngay cả Odin cũng thừa nhận rằng không một vị thần nào có thể khống chế nổi God Tempest, và chính bản thân nó sẽ mạnh lên từng ngày. Về lý thì cái búa mạnh lên, nhưng chính Thor cũng vậy. Đó đơn giản là vì Thor chưa từng khai phá sức mạnh thật sự của bản thân thôi.

>>Xem thêm: Arishem không phải Celestial mạnh nhất? (P.2)

Bỏ qua những nghi vấn chưa được xác thực về Red Hair - Phoenix thời cổ đại, người mẹ hiện tại của Thor vốn không phải Frigga mà là Gaea - nữ thần đất mẹ. Theo lý đó, tiềm năng sức mạnh của Thor rất khủng khiếp, khủng khiếp hơn bất cứ người Asgard nào từng được sinh ra, bởi anh là con của Odin và một Cổ Thần. Dĩ nhiên, anh cũng có sức mạnh thần thánh của riêng mình, đó là Thor Force.

Sức mạnh thể chất của Thor là rất kinh khủng. Anh mạnh đủ để san bằng những ngọn núi, vật tay được với Hercules, kéo được Jormungandr - con rắn quấn quanh Trái Đất, quẳng đối thủ bay khỏi hệ mặt trời, nâng được những ngôi sao và có thể tung ra những đòn đánh gây rung chuyển cả thế giới. Thor không hề khỏe kém Hulk ở trạng thái thông thường, thậm chí còn nhỉnh hơn rất nhiều là đằng khác.

Dòng máu của Thor có thể yểm một lời nguyền lên rìu Jarnbjorn và khiến nó trở thành vũ khí dùng để khắc chế Celestial. Đây là kỳ công mà ngay cả khi dùng Mjolnir thì Thor cũng không làm nổi. Nếu bạn chưa quên, ngay cả Odin khi dùng tới bộ giáp Destroyer lẫn Odinsword cũng chỉ có thể…cắt tay Nezarr the Calculator, sau đó thì tay ông ta mọc lại và…chẳng có gì hot nữa. Ấy thế, một chiếc rìu “không hề mạnh hơn Mjolnir” như Jarnbjorn lại có thể bổ tạch luôn cả những Celestial có kích cỡ khủng hơn cả Trái Đất như Exitar - kẻ mạnh hơn cả Arishem. Và dĩ nhiên, đó là nhờ vào máu của Thor.

Thor có thể sử dụng sức mạnh Cổ Thần. Trong tập truyện Empyre #6, Thor đã khai phá sức mạnh của mẹ mình và nhân danh bà, anh đã thu hồi sức mạnh điều khiển sự sống thực vật của những phù thủy người Cotati 1 cách dễ dàng chỉ với những luồng sét màu xanh lục.

>>Xem thêm: Marvel giới thiệu nhân cách mới của Hulk: “Titan”

Tuy nhiên, trong Empyre: Fallout Fantastic Four, Thor đã hy sinh sức mạnh này để cải tạo 1 hành tinh hoang tàn thành 1 thế giới tươi đẹp, trù phú đầy sự sống để người Cotati có được 1 thế giới riêng, nơi họ có thể có 1 cuộc sống mới ngập tràn hạnh phúc. Nhưng về cơ bản thì thứ mà Thor từ bỏ là khả năng kiểm soát thực vật thôi, chứ bản thân anh vẫn là một Asgard mang dòng máu của Cổ Thần.

Bạn nghĩ Thor có cần búa để bay không? Không hề. Nhiều tác giả đã nhầm lẫn rằng Thor không thể bay, nhưng có nhiều tác giả khác đã để Thor có thể làm điều đó mà không cần búa (Thor (1966) #162). Trong bộ truyện mới nhất về Thor của Donny Cates, Thor có thể tùy ý bay lượn, tạo ra các cơn bão, triệu gọi sấm sét trong không gian và dĩ nhiên, Thor chẳng cần Mjolnir.

Có Mjolnir hay không, Thor vẫn là một vị thần. Ở hiện tại, Thor thậm chí còn thể hiện được khả năng kiểm soát sức mạnh vô cùng đẳng cấp, khi có thể biến tia sét của mình thành một thanh kiếm. Bên cạnh đó, tốc độ cơ bản của Thor cũng rất nhanh, nhanh hơn cả tia sét do anh phóng ra. Tuy nhiên, mới đây thì Mjolnir và linh hồn Mangog đã hợp nhất thành “God of Hammer” và tuyên bố rằng Thor không thể nhanh bằng tia sét.

>>Xem thêm: 8 Eternal nguy hiểm nhất gồm những ai?

Dù sao chăng nữa, không có búa thì Thor vẫn rất mạnh. Có điều, vì nó đã là thứ vũ khí luôn gắn liền với hình ảnh của anh rồi, nên nếu thiếu vắng thì thực sự trông khá là kỳ quặc. Vậy các bạn nghĩ sao?

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

3 mợ Người Vợ Cuối Cùng: Kim Oanh, Ngọc Diệp, Kaity - Mỗi người một vẻ

NSUT Kim Oanh, Đinh Ngọc Diệp và Kaity Nguyễn - Ba nữ chính trong bộ phim Người Vợ Cuối Cùng để lại ấn tượng sâu sắc với những cá tính riêng biệt.

Có một Kaity Nguyễn rất đàn bà và đằm thắm trong Người Vợ Cuối Cùng

Kaity Nguyễn tạo ra bước đột phá khi vào vai Linh - cô gái trẻ phải từ bỏ mối tình đầu để trở thành mợ ba của quan tri huyện trong phim Người Vợ Cuối Cùng.

Thảm đỏ Người Vợ Cuối Cùng: Thùy Tiên, Kaity, Khả Ngân chiếm spotlight

Họp báo ra mắt phim Người Vợ Cuối Cùng đã có thảm đỏ hoành tráng khi khách mời đều diện cổ phục Việt. Hoa hậu Thùy Tiên khoe sắc bên Kaity Nguyễn, Khả Ngân.

Người Vợ Cuối Cùng: Vén màn sự đau khổ của phụ nữ thời phong kiến

Người Vợ Cuối Cùng của đạo diễn Victor Vũ công bố poster chính thức, hé lộ những mảnh ghép cuối cùng trong câu chuyện "hậu cung" tại gia đình quan tri huyện.

Isaac: Không dễ để diễn lại chính mình với Giao Lộ 8675

Tài tử Isaac đã có màn trình diễn rất gần gũi và tự nhiên, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng fan ở phim điện ảnh Giao Lộ 8675.

Emma Lê và lần chạm ngõ điện ảnh ấn tượng với Giao Lộ 8675

Emma Lê đã có màn ra mắt nghệ thuật thứ bảy thành công trong câu chuyện “Sài Gòn đẹp hơn vì có em” đóng cặp với Rocker Nguyễn trong Giao lộ 8675.