x

Đăng nhập

Comming soon...

Tổng Hợp Giải Trí Châu Á

Hoa

Thu nhập 5 năm của Lộc Hàm không bằng 1 năm của Vương Nhất Bác

Carole 11:20 - 29/12/2022

Mình nhớ thời điểm Lộc Hàm quay trở về Trung Quốc hoạt động, anh ấy là gương mặt rất được săn đón trên nhiều phương diện, từ âm nhạc, phim ảnh cho đến đại ngôn, thương vụ. Đỉnh điểm như trong năm 2016 - 2017, mức thu nhập của Lộc Hàm lần lượt là 181,6 triệu tệ (khoảng 617,4 tỷ đồng) và 210 triệu tệ (khoảng 714 tỷ đồng), xếp thứ 2 trong danh sách 100 ngôi sao nổi tiếng Trung Quốc theo Forbes, chỉ đứng sau Phạm Băng Băng mà thôi.

Nhưng kể từ sau khi công khai hẹn hò với Quan Hiểu Đồng thì sự nghiệp của Lộc Hàm thật sự đã tụt dốc không phanh. Theo báo cáo tài chính của công ty hợp tác với Lộc Hàm là Phong Hoa Thu Thực thì mức thù lao của vị đỉnh lưu này đã tụt dần đều từ năm 2018 cho đến nay. 

Con số cụ thể như sau, năm 2018: 70,9 triệu tệ (khoảng 241,1 tỷ đồng); năm 2019: 14,2 triệu tệ (khoảng 48,3 tỷ đồng); năm 2020: 15 triệu tệ (khoảng 51 tỷ đồng); năm 2021: 7,6 triệu tệ (khoảng 25,8 tỷ đồng); nửa đầu năm 2022: 10,7 triệu tệ (khoảng 36,4 tỷ đồng).

Thu nhập của Lộc Hàm giảm dần theo từng năm.

Như mình tìm hiểu thì sở dĩ Lộc Hàm có thể “cá kiếm” nhiều trong năm 2018 như vậy là vì anh không chỉ phát hành album mà còn mở concert, ngoài ra còn có thù lao đến từ 2 bộ phim Cú Đấm Ngọt NgàoPháo Đài Thượng Hải. Đến năm 2019, vì nhiều nguyên nhân khác nhau nên thu nhập của Lộc Hàm giảm xuống rất nhiều. Năm 2020, thu nhập của Lộc Hàm đã nhỉnh hơn một chút nhờ phát hành album nhưng chỉ 1 năm sau đó thì giảm xuống gần một nửa vì không có hoạt động nào đáng kể. 

Thậm chí, mình thấy truyền thông Trung Quốc còn đánh giá 5 năm thu nhập của Lộc Hàm không bằng 1 năm làm việc của đàn em Vương Nhất Bác nữa. Theo số liệu thống kê mức thu nhập của Vương Nhất Bác từ năm 2019 – 2021 thì anh ấy đã kiếm được số tiền lần lượt là 32,27 triệu tệ (khoảng 110 tỷ đồng), 133 triệu tệ (khoảng 452,2 tỷ đồng) và 302 triệu tệ (khoảng 1027 tỷ đồng). Tính ra, tổng 5 năm thu nhập của Lộc Hàm rơi vào con số 118,4 triệu (khoảng 402,6 tỷ đồng), còn không bằng số tiền mà Vương Nhất Bác kiếm được trong năm 2020 là 133 triệu tệ nữa.

Không chỉ mình mà rất nhiều dân mạng cũng ngạc nhiên vì mức thù lao “năm sau không bằng năm trước” của Lộc Hàm, trong khi anh còn là một trong những đỉnh lưu đình đám của showbiz Hoa ngữ nữa chứ. Đến lúc này đây, dân tình cho rằng Lộc Hàm đã hết thời và không có việc gì để làm, vì thế mà mức thu nhập mới xuống thấp đỉnh điểm như vậy. Nhưng mình nghĩ, Lộc Hàm dù sao cũng là đỉnh lưu, ngay cả khi anh ấy đã qua thời hoàng kim thì chắc chắn vẫn sẽ không thiếu việc, có lẽ là do chính anh ấy không thích làm quá nhiều việc mà thôi.

Sau thất bại của bộ phim Pháo Đài Thượng Hải, danh tiếng của Lộc Hàm tụt dốc không phanh vì diễn xuất kém, bạn nào từng để ý thì sẽ biết anh ấy bị chê bai đến mức nào rồi đấy. Mình nghe nói là danh tiếng đã đi xuống quá nhiều nên Lộc Hàm lo sợ việc nhận thêm những phim chất lượng kém thì anh sẽ bị khán giả quay lưng. Lộc Hàm chọn kịch bản rất kỹ, hơn nữa phim ảnh cũng không phải hướng đi mà anh tập trung hướng tới nên suốt hơn 3 năm qua, bạn trai Quan Hiểu Đồng vẫn chưa nhận thêm dự án nào.

Hiện tại, mình thấy Lộc Hàm vẫn tập trung cho âm nhạc và đi gameshow. Nhưng vì tình hình dịch bệnh diễn ra rất phức tạp ở Trung Quốc nên concert của anh ấy đã bị hủy nhiều lần. Chắc các bạn cũng biết rồi đấy, ca sĩ kiếm được nhiều nhờ việc tổ chức concert hơn là ra album, như năm 2018 thì Lộc Hàm cũng thu về 55 triệu tệ (khoảng 187 tỷ đồng) nhờ việc đi biểu diễn. Chính vì điều này nên nam diễn viên Trạch Thiên Ký mất đi khoản thu nhập chính.

Nói chung, mức thù lao thấp của Lộc Hàm đến từ hướng phát triển cùng với việc bản thân anh ấy không còn quá đam mê trong việc kiếm tiền nữa. Mình cho rằng với vị trí đỉnh lưu của Lộc Hàm, chỉ cần bây giờ anh ấy mở được concert và đi đóng phim tiếp thì thu nhập mỗi năm chắc chắn sẽ quay trở về con số hàng trăm triệu tệ đấy.

>>> Xem thêm: Dưa Cbiz 7/11: Lộc Hàm - Quan Hiểu Đồng kết hôn, Gia Luân đắc tội Baby

* Bài viết của Carole chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tập 5 Thạch Sanh - Lý Thanh: Ngọc Thanh Tâm, Khả Như trở mặt thành thù

Trong tập 5 của Thạch Sanh Lý Thanh, 2 nhân vật của Ngọc Thanh Tâm và Khả Như đã bộc lộ bản chất, liên tiếp tung ra loạt chiêu trò để hại đối phương.

Tết Ở Làng Địa Ngục: Phim truyền hình kinh dị cổ trang đầy ám ảnh

Tết Ở Làng Địa Ngục chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên, kết hợp trinh thám và kinh dị tạo thành bộ phim truyền hình kinh dị cổ trang đầy ám ảnh người xem.

Muôn kiểu "động phòng" trong hơi men của các cặp đôi phim Việt

Nhờ mượn rượu động phòng mà nhiều cặp đôi phim Việt đã có màn “đánh dấu chủ quyền” một lần nhớ mãi.

Trà Đặng: Hot TikToker sở hữu 20 triệu follow

Nếu ai thường xuyên du TikTok chắc chắn sẽ biết đến cái tên Trà Đặng, một cô nàng nổi đình nổi đám với những video biến hình đẹp tựa nữ thần.

Bích Phương - Suga: Hội trưởng hội người lười gọi tên 2 anh chị

Cùng là những đấng thích nằm, Bích Phương và Suga khiến cư dân mạng phải đề cử ngay vào chức danh hội trưởng hội người lười Việt - Hàn.

Khi các cặp mỹ nhân cùng tuổi so kè nhan sắc trong phim cổ trang mới

Cùng xem màn so kè nhan sắc cực hấp dẫn của các cặp mỹ nhân cùng tuổi trong các phim cổ trang chờ chiếu nhé.