x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Timeline phase 5 của MCU đang thiếu vắng hàng loạt dự án hoạt hình

SEIZEDIX 15:00 - 22/08/2022

Tại sự kiện SDCC 2022 vừa qua, Marvel Studios đã tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về Spider-Man: Freshman Year - bom tấn hoạt hình sẽ có sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật đình đám, nổi bật nhất là Daredevil (Charlie Cox). Cùng với đó là sự xuất hiện của loạt phim X-Men '97Marvel Zombies - loạt phim TV-MA (cấm khán giả dưới 18 tuổi) đầu tiên của MCU. 

Dù phải công nhận những series hoạt hình này vô cùng thú vị và đáng mong đợi, thế nhưng tôi vẫn thắc mắc về việc liệu các loạt phim đó có liên kết với vũ trụ điện ảnh Marvel hay không. Mọi thứ càng trở nên khó hiểu khi nhìn vào cách Marvel giới thiệu giai đoạn hoàn toàn mới của hãng tại SDCC 2022.

Giai đoạn 5 thiếu vắng các series hoạt hình

Marvel Studios đã chính thức công bố kế hoạch cho hai giai đoạn mới của MCU tại SDCC 2022 vào cuối tháng 7 vừa qua. Tuy nhiên, khi nhìn vào timeline cụ thể của phase 5, chỉ có 12 phim sắp ra rạp và lên sóng Disney +, khởi đầu với Ant-Man and the Wasp: Quantumania và kết thúc với Thunderbolts. Những dự án hoạt hình như Spider-Man: Freshman Year, X-Men '97,  Marvel Zombies hay mùa 2 của What If...? đều vắng mặt dù được lên kế hoạch để ra mắt trong giai đoạn 5.

Chưa dừng lại ở đó, không có gì thông tin nào liên quan tới dự án Halloween Special được tiết lộ tại sự kiện này. Trở lại năm 2019, Marvel Studios đã công bố phần lớn các dự án thuộc giai đoạn 4 của MCU tại sự kiện San Diego Comic-Con sau khi Infinity Saga kết thúc. Dù bị hoãn phát hành nhiều lần do đại dịch, What If…? vẫn xuất hiện trong timeline chính thức, mặc dù đây là một loạt phim hoạt hình.

Tại sao Marvel lại bỏ qua các loạt phim hoạt hình?

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh, sự vắng mặt của các dự án hoạt hình trong timeline của giai đoạn 5 có thể là cách Marvel Studios chỉ ra rõ ràng hơn rằng vũ trụ người đóng và các dự án hoạt hình là hai thực thể tách biệt. Marvel công bố What If ...? là một phần của Giai đoạn 4 vì đây là dự án hoạt hình đầu tiên của hãng. Tuy nhiên, vẫn có những câu hỏi về vị trí của loạt phim đó trong MCU, đặc biệt là khi Doctor Strange 2 sử dụng biến thể Captain Carter khác với biến thể trong loạt phim này.

Ngoài ra, tôi tin nhiều người còn nhầm lẫn về Spider-Man: Freshman Year - loạt phim được cho là sẽ giới thiệu nguồn gốc của Peter Parker trong MCU. Giờ đây, loạt phim được xác nhận sẽ có những cảnh tương tác giữa Người Nhện và Norman Osborn thay vì với Tony Stark trong Captain America: Civil War. Chính vì thế, tôi đang cảm thấy hoang mang vì không rõ liệu nhân vật chính trong loạt phim hoạt hình đó có phải là cùng một siêu anh hùng trong MCU hay không.

Cũng có thể Marvel Studios giờ đây đang muốn cắt bỏ những câu chuyện không đóng góp trực tiếp vào câu chuyện chính của MCU. Vì Marvel Zombies, X-Men '97 và một số loạt phim khác không ảnh hưởng tới những gì đang xảy ra trong các dự án người đóng của Marvel, các nhà làm phim của MCU quyết định loại bỏ chúng khỏi timeline để tránh rắc rối. 

Với việc các bộ hoạt hình mới của Marvel sẽ bắt đầu khởi động vào đầu năm sau, vẫn còn rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc những gì ở trong thế giới hoạt hình và người đóng sẽ trùng khớp như thế nào. Hãy cùng tôi chờ đợi đáp án khi các series này chính thức ra mắt nhé.

>>>Xem thêm: What If?: Virus gây ra đại dịch zombie trong vũ trụ Marvel là gì?

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder (Tình Yêu Và Sấm Sét)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Giải thích cái kết 6/45 Bỗng Dưng Trúng Số: Của thiên trả địa

Cái kết của phim theo mình nghĩ như một cách “của thiên trả địa” vì như mình nói, tờ vé số ấy không hoàn toàn thuộc về bất kỳ bên nào.

So kè sức mạnh của Black Adam với Superman và loạt nhân vật DC khác

Với việc một số người hâm mộ có thể không biết Black Adam mạnh đến mức nào, tôi nghĩ đây là thời điểm phù hợp nhất để tìm hiểu về phản anh hùng này.

Dòng thời gian của MCU không chỉ phức tạp mà còn vô cùng lộn xộn

Khán giả mới rất khó có thể nắm bắt được dòng thời gian của MCU, đặc biệt là khi các bộ phim của hãng còn không thực sự kết nối chặt chẽ với nhau.

Giải mã 5 chi tiết ẩn giấu trong Nô Lệ Của Quỷ 2

Nô Lệ Của Quỷ 2 có khá nhiều chi tiết ẩn giấu. Từ giao kèo với quỷ hay sự cố thang máy, chiếc máy cassette bị hư... tất cả đều có điềm báo trước.

10 bộ phim của Marvel cần kiến thức truyện tranh để hiểu thấu đáo

Chekov nhận thấy rằng có một vài tác phẩm của Marvel cần có sự tìm hiểu kỹ càng từ truyện tranh mới thấm được hết tất cả ý nghĩa của phim.

Nếu đối đầu, Kingpin sẽ bại trận dưới tay Deadpool

Một bên là "Merc With a Mouth"và một bên là ông trùm của thế giới ngầm, theo bạn, ai sẽ giành chiến thắng trong trận chiến tay đôi?