x

Đăng nhập

Comming soon...

Tổng Hợp Giải Trí Châu Á

Hoa

Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử sau Thanh Vân Chí: Ai phát triển tốt hơn?

Carole 13:35 - 04/08/2022

Là 2 đỉnh lưu của showbiz Hoa ngữ hiện nay, Triệu Lệ DĩnhDương Tử từng có cơ hội hợp tác trong bộ phim Thanh Vân Chí vào 6 năm trước. Sau Thanh Vân Chí, Triệu Lệ Dĩnh – Dương Tử đều có hướng đi riêng, tuy nhiên ai trong số họ có sự nghiệp phát triển hơn thì các bạn hãy cùng Carole tìm hiểu nhé!

Triệu Lệ Dĩnh đi theo cả con đường lưu lượng và chính kịch

Một năm sau Thanh Vân Chí, Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục “làm mưa làm gió” trên màn ảnh với bộ phim Sở Kiều Truyện, giúp cô trở thành một trong những gương mặt bảo chứng cho thành tích phim. Nhưng sau Sở Kiều Truyện thì Triệu Lệ Dĩnh bắt đầu có ý niệm chuyển hình, đó là lý do khiến cô ấy tham gia Minh Lan Truyện. Khi lên sóng, Minh Lan Truyện cũng gặt hái được một số thành tích đáng nể, diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh tuy có tiến bộ nhưng vẫn chưa rõ rệt cho lắm.

Theo Carole thấy thì Triệu Lệ Dĩnh muốn chuyển hình nhưng có vẻ như cô ấy vẫn còn lưu luyến với con đường lưu lượng. Bằng chứng thể hiện ở việc sau Minh Lan Truyện, Triệu Lệ Dĩnh đã lựa chọn Hữu Phỉ - một dự án cổ trang thần tượng thay vì suy tính đến những kịch bản giúp cô ấy có thể chuyển hình. Chỉ có điều, thành tích của Hữu Phỉ không quá xuất sắc, điều này như phản ánh việc vợ cũ Phùng Thiệu Phong dường như không còn “nắm trùm” bên phim thần tượng được nữa rồi.

Tiếp theo đó, Triệu Lệ Dĩnh cũng có chọn những kịch bản cùng nhân vật gai góc hơi hướng chính kịch như Ai Là Hung Thủ, Hạnh Phúc Đến Vạn GiaDã Man Sinh Trưởng. Ngoài Dã Man Sinh Trưởng chưa lên sóng thì Ai Là Hung ThủHạnh Phúc Đến Vạn Gia đều đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc về diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh. Nhưng 2 bộ phim này chưa đủ để giúp cô ấy chuyển hình thành công, chỉ có thể coi là có bước tiến gần hơn đến mảng chính kịch mà thôi.

Carole đã từng nghĩ sau Dã Man Sinh Trưởng, Triệu Lệ Dĩnh sẽ thật sự tập trung cho việc chuyển hình nhưng ai ngờ cô ấy lại nhận bộ phim thần tượng Dữ Phượng Hành. Kiểu chuyển hình nửa mùa này của Triệu Lệ Dĩnh không được công chúng ủng hộ, nhiều người cho rằng nữ diễn viên Hoa Thiên Cốt thật sự vẫn còn lưu luyến con đường lưu lượng đầy hoa lệ nhưng không bền vững kia.

Dương Tử chuyển hình thất bại, tập trung cho phim thần tượng

Khoảng thời điểm đóng Thanh Vân Chí cũng là lúc Dương Tử quyết định chuyển hướng sang con đường lưu lượng thay vì tiếp tục đóng chính kịch và trở thành thanh y. Tuy nhiên, may mắn đã nhanh chóng mỉm cười với Dương Tử khi bộ phim Hương Mật Tựa Khói Sương đại bạo thời điểm lên sóng vào năm 2018. Từ một nữ diễn viên không được chú ý đến nhiều, nay Dương Tử đã trở thành nàng tiểu hoa rất được các nhà làm phim săn đón.

Sau thành công của Hương Mật Tựa Khói Sương, Dương Tử tiếp tục gây bão với Thân Ái Nhiệt Ái, bộ phim này cũng đồng thời củng cố vị trí đỉnh lưu cho cô ấy. Vừa là gương mặt bảo chứng phim, lại có khả năng “vượng” bạn diễn nên những nam diễn viên hợp tác sau đó với Dương Tử toàn là các ngôi sao nổi tiếng như Tiêu Chiến, Ngô Diệc Phàm, Tỉnh Bách Nhiên. Những tưởng Dương Tử sẽ có các tác phẩm thành công nối tiếp thì vận đen của cô lại đến.

Bạn diễn Tiêu Chiến, Ngô Diệc Phàm lần lượt gặp nạn khiến 2 bộ phim mà Dương Tử đóng chung với họ đều phải nằm kho khá lâu, riêng Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn đã lên sóng hồi đầu năm nay nhưng không thể thành công như dự kiến. Cuối năm ngoái, Dương Tử muốn dùng Nữ Bác Sĩ Tâm Lý để tiến hành chuyển hình nhưng thất bại, diễn xuất của cô cũng không được đánh giá cao. Đến Trầm Vụn Hương Phai, cô ấy cũng nhận về nhiều bình luận trái chiều.

3 bộ phim liên tiếp của Dương Tử không gặt hái được thành công, việc chuyển hình còn thất bại nên có vẻ như cô ấy muốn quay về tập trung cho phim thần tượng – mảng sở trường của mình. Dương Tử hiện đang quay bộ phim Trường Tương Tư, chỉ có điều khán giả không đặt quá nhiều kỳ vọng vào đó. Nhìn vào thì có thể thấy, Dương Tử đang dần thất thế trên màn ảnh nhỏ rồi.

Cả Triệu Lệ Dĩnh và Dương Tử đều chưa chuyển hình thành công, Carole thấy chính họ có vẻ vẫn chưa có được quyết định chắc chắn về hướng phát triển tương lai. Tuy nhiên, mình cho rằng sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh có phần tươi sáng hơn của Dương Tử bởi ít nhất, cô ấy cũng có nhiều tính toán đến việc chuyển hình và dần được công nhận.

>>> Xem thêm: 2 phim năm nay của Dương Tử: Có thể bạo nếu chiếu vào 2 - 3 năm trước

* Bài viết của Carole chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tập 5 Thạch Sanh - Lý Thanh: Ngọc Thanh Tâm, Khả Như trở mặt thành thù

Nga Cao

Nga Cao

Trong tập 5 của Thạch Sanh Lý Thanh, 2 nhân vật của Ngọc Thanh Tâm và Khả Như đã bộc lộ bản chất, liên tiếp tung ra loạt chiêu trò để hại đối phương.

Tết Ở Làng Địa Ngục: Phim truyền hình kinh dị cổ trang đầy ám ảnh

Hải Lệ

Hải Lệ

Tết Ở Làng Địa Ngục chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên, kết hợp trinh thám và kinh dị tạo thành bộ phim truyền hình kinh dị cổ trang đầy ám ảnh người xem.

Muôn kiểu "động phòng" trong hơi men của các cặp đôi phim Việt

Roses

Roses

Nhờ mượn rượu động phòng mà nhiều cặp đôi phim Việt đã có màn “đánh dấu chủ quyền” một lần nhớ mãi.

Trà Đặng: Hot TikToker sở hữu 20 triệu follow

Nếu ai thường xuyên du TikTok chắc chắn sẽ biết đến cái tên Trà Đặng, một cô nàng nổi đình nổi đám với những video biến hình đẹp tựa nữ thần.

Bích Phương - Suga: Hội trưởng hội người lười gọi tên 2 anh chị

An Lee

An Lee

Cùng là những đấng thích nằm, Bích Phương và Suga khiến cư dân mạng phải đề cử ngay vào chức danh hội trưởng hội người lười Việt - Hàn.

Khi các cặp mỹ nhân cùng tuổi so kè nhan sắc trong phim cổ trang mới

Uyên Phương

Uyên Phương

Cùng xem màn so kè nhan sắc cực hấp dẫn của các cặp mỹ nhân cùng tuổi trong các phim cổ trang chờ chiếu nhé.