x

Đăng nhập

Comming soon...

Tổng Hợp Giải Trí Châu Á

Hoa

Triệu Lộ Tư, Lưu Diệc Phi và những vai nữ chính trong phim kiếm hiệp

Tiểu Thang Viên 17:35 - 10/05/2022

Nữ chính phim cổ trang kiếm hiệp rất khó diễn vì nhân vật đa số đều có võ công cao, nếu như bản thân diễn viễn không có nền tảng vũ đạo hay tố chất tốt thì rất khó để diễn ra được sức hút của nữ chính. Hãy cùng Tiểu Thang Viên điểm qua những nữ chính trong các bộ phim võ hiệp đã và đang làm mưa làm gió trên màn ảnh Hoa ngữ nha!

6. Bạch Phong Tịch – Triệu Lộ Tư (Thả Thí Thiên Hạ)

Bạch Phong Tịch là nhân vật mạnh mẽ, lạnh lùng đầu tiên mà Triệu Lộ Tư thể hện, bởi vì trước đây nữ diễn viên đều đóng những vai đáng yêu nên Tiểu Thang Viên vẫn chưa quen với vai diễn này của cô, cứ luôn cảm thấy cô Tư không diễn được nét hào khí mạnh mẽ của Bạch Phong Tịch. Tuy nhiên, mình vẫn đánh giá cao lòng dũng cảm của Triệu Lộ Tư khi mà dám thử thách bản thân với những vai diễn khó, hy vọng là những vai diễn sau này, cô nàng có thể cải thiện diễn xuất, đem đến cho khán giả một nữ chính mạnh mẽ chân thật hơn.

5. Khương Nê – Lý Canh Hy (Tuyết Trung Hãn Đao Hành)

Theo Tiểu Thang Viên, vai diễn này của Lý Canh Hy không giống với nữ chính phim kiếm hiệp chút nào, bởi cả phim, cô không hề có bất kỳ một cảnh đánh võ. Ngoài ra, vai diễn này của nữ diễn viên cũng gây ra khá nhiều tranh cãi, vì trong nguyên tác Khương Nê là một trong mười đại mỹ nhân, mà với mình thì nhan sắc của Lý Canh Hy chỉ ở tầm trung mà thôi, chưa đủ “trình” để nhận vai diễn đại mỹ nhân đâu. Ngoài nhan sắc thì diễn xuất của Lý Canh Hy cũng không được chắc tay cho lắm, không diễn ra được sức hút của nhân vật mà cô đóng.

4. Triệu Mẫn – Trần Ngọc Kỳ (Ỷ Thiên Đồ Long Ký)

Mặc dù mình thấy Ỷ Thiên Đồ Long Ký năm 2019 không hay, nhưng không thể vì vậy mà phủ nhận vai diễn Triệu Mẫn của Trần Ngọc Kỳ được. Ngoài kỹ năng diễn xuất được đánh giá cao thì mình cũng như là nhiều khán giả khác đều rất thích tạo hình của nữ diễn viên trong phim. Nam trang mạnh mẽ anh khí, nữ trang ngọt ngào đáng yêu, và cả tạo hình quận chúa Mông Cổ linh động đáng yêu nữa, mỗi một tạo hình đều khiến mình phải trầm trồ. 

3. Chu Phỉ - Triệu Lệ Dĩnh (Hữu Phỉ)

Có ai bị mê Chu Phỉ mạnh mẽ bá đạo, nhưng không kém phần đáng yêu giống như mình không? Cảm giác như vai diễn này sinh ra là dành cho Dĩnh đóng vậy, mạnh mẽ, ngay thẳng, thấy chuyện bất bình là xông lên giúp đỡ. Với mình mà nói, Triệu Lệ Dĩnh đã xuất sắc thổi hồn vào nhân vật, đem đến cho chúng ta một nàng Chu Phỉ chân thật như bước ra từ trong truyện.

2. Thư Tĩnh Dũng – Viên Băng Nghiên (Thính Tuyết Lâu)

Vai diễn của Viên Băng Nghiên trong Thính Tuyết Lâu là con gái của Huyết Ma, bởi vì yêu thích màu đỏ, được võ lâm gọi là “Nhân trung chi phượng” (Ý chỉ người giỏi trong những người tầm thường) cho nên màu đỏ đã trở thành màu sắc đại diện cho cô.

Theo mình tìm hiểu thì những tạo hình của nữ diễn viên trước bộ phim Lưu Ly đều bị khán giả chê xấu, đặc biệt là trong Thính Tuyết Lâu. Bởi vì đường nét khuôn mặt của Viên Băng Nghiên thiên về nét thanh tú, cho nên cô không hợp với những vai diễn đại mỹ nhân như Thư Tĩnh Dung.

1. Tiểu Long Nữ - Lưu Diệc Phi (Thần Điêu Đại Hiệp)

Nhắc đến những nữ chính phim kiếm hiệp thì sao có thể thiếu cô Long của Lưu Diệc Phi được đây, quá là kinh điển trong lòng mình. Tiểu Long Nữ không chỉ mạnh mẽ mà còn đậm chất tiên khí, dù cho đã hơn mười năm trôi qua nhưng vẫn được dân mạng nhắc đến mỗi khi nói về các nữ chính phim kiếm hiệp. Tác giả Kim Dung đã miêu tả Tiểu Long Nữ bằng bốn chữ “Xinh đẹp thoát tục”, mà vẻ đẹp của Lưu Diệc Phi hoàn toàn tương xứng với bốn chữ này.

Tiểu Thang Viên thích xem phim kiếm hiệp là bởi vì rất thích những màn đánh võ điêu luyện của các diễn viên. Vũ khí của Triệu Lộ Tư trong Thả Thí Thiên Hạ và Tiểu Long Nữ của Lưu Diệc Phi trong Thần Điêu Đại Hiệp đều có điểm chung là dải lụa trắng. Tuy nhiên với mình mà nói chưa có diễn viên nào có màn múa lụa vượt qua được Lưu Diệc Phi, những ai xem xong Tiểu Long Nữ như mình rồi thì khi xem Triệu Lộ Tư múa lụa sẽ cảm thấy như đang xem một màn xiếc dở hơi vậy.

 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

“Cửa ải” huyền thoại của SM chỉ 7 idol vượt qua: Yoona mới học lớp 6

Đến nay, mới chỉ có 7 thần tượng xuất sắc vượt qua buổi thử giọng đặc biệt của SM Entertainment và debut thành công.

Vương Hạc Đệ - nam thần chuyên trị vai nam chính “chẳng ngán một ai”

Vương Hạc Đệ là nam diễn viên cực kỳ có duyên với các nhân vật nam chính có tính cách bá đạo, chẳng ngán một ai

Tình trường Linh Ngọc Đàm: Từ yêu đồng giới đến thiếu gia, đại gia

Cùng tôi tìm hiểu "tình trường trăm ngả" của hot streamer Linh Ngọc Đàm trong bài viết bên dưới nhé!

Những mối tình Kbiz "thề non hẹn biển" bỗng chia tay trong ngỡ ngàng

Những tưởng sẽ có một đám cưới thế kỷ diễn ra, nào ngờ nhiều cặp sao Hàn lại chia tay sau nhiều năm gắn bó.

Nghệ sĩ Hồng Đào và cuộc sống sau ly hôn

Cùng tôi lắng nghe những nỗi lòng của nghệ sĩ Hồng Đào hậu ly hôn nghệ sĩ Quang Minh trong bài viết bên dưới nhé!

Triệu Lộ Tư, Ngu Thư Hân và dàn tiểu hoa 95 thống trị hotsearch

Sóng sau xô sóng trước quả là không sai mà, dàn tiểu hoa sau 85 dần dần "nhường" lại thị trường cho lứa ngôi sao thế hệ mới như Ngu Thư Hân hay Triệu Lộ Tư...