x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Wonder Woman: Những bí mật về đảo Themyscira - nơi ở của tộc Amazon

Yasha 12:00 - 04/02/2023

Là nơi ở của tộc Amazon, đảo Themyscira (hay còn gọi là Đảo Thiên Đường) là một trong những địa điểm thần bí nhất của vũ trụ DC. Mãi cho đến khi Wonder Woman bước ra thế giới, sự tồn tại của họ mới thực sự được nhắc tới, nhưng mọi thông tin cũng đều tương đối mập mờ. Vậy, hãy cùng mình tìm hiểu về những bí ẩn xoay quanh hòn đảo này nhé.

Chủ nhân đầu tiên của hòn đảo

Theo như những diễn biến trong phim, thần Zeus đã dùng chút sức tàn lực kiệt cuối cùng để tạo ra hòn đảo này. Tuy nhiên, trong truyện thì mỗi thời mỗi khác. Ở nguồn gốc mới nhất, đảo Themyscira ban đầu vốn là một hòn đảo toàn những loài quái vật như Echidna sinh sống, vốn là nơi tàn binh của các Titans chiếm đóng.

Để dọn sạch hòn đảo, các vị thần Olympus đã tạo ra 1 đội quân cảm tử từ các linh hồn tội đồ dưới Tartarus, “ban” cho họ một “cơ hội thứ 2”. Cụ thể, họ sẽ phải tiêu diệt toàn bộ những chướng ngại tại đây, để đổi lại sẽ được giải thoát khỏi Tartarus và ban cho một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Do đó, họ đã anh dũng chiến đấu, không hề bỏ cuộc kể cả khi từng người lần lượt ngã xuống.

Kết quả là toàn bộ những loài quái vật nguy hiểm cùng mầm mống phản loạn trên hòn đảo đều đã bị diệt sạch, hoặc bị đẩy vào Doom Doorway, vĩnh viễn giam cầm dưới Tartarus. Tuy nhiên, khi Themyscira từ hòn Đảo Quái Vật trở thành “Đảo Thiên Đường”, các vị thần đã bội ước. Họ đuổi các chiến binh còn sống sót của biệt đội này trở về Tartarus, rồi trao hòn đảo cho những người Amazon. Kể từ đó, họ đã nuôi mối hận trong suốt vài ngàn năm.

Tại sao người Amazon được sống tại đây?

Theo như nguồn gốc mới, những người Amazon được tới đây ở không chỉ vì những vị thần muốn họ “an cư lạc nghiệp”, mà là vì mục đích khác. Cụ thể thì năm xưa, sau một khoảng thời gian rất dài làm Thần Chiến Tranh, Ares đã dần trở nên man rợ và phát điên. Do đó, những vị thần Olympus đều đồng ý với chuyện cần giam giữ Ares, trước khi ông ta mất kiểm soát và kịp gây nên bất cứ tai họa gì đến cho thế gian.

Đầu tiên, Aphrodite đã dùng tình yêu để cảm hóa Ares, nhằm khiến ông ngừng việc tàn sát khắp nơi và chấp nhận bị lưu đày. Sau đó, Hephaestus tạo ra một xiềng xích đủ mạnh để kiềm giữ Ares, trong khi các vị thần tạo các một chiều không gian nhỏ làm “nhà tù”, gần như không thể phá ra. Cánh cổng duy nhất có thể tiến vào nơi này là một thần thụ mọc trên đảo Themyscira, vốn luôn vô hình và chỉ hiện ra khi Ares muốn tương tác với thế giới bên ngoài.

Do đó, các Amazon được sống ở đây là vì nhiệm vụ canh giữ Ares. Bên cạnh việc tạo thêm kết giới để ẩn đi sự tồn tại của Themyscira, mà những vị thần còn dùng phép xóa sạch kí ức của bất cứ người Amazon nào rời khỏi hòn đảo. Do đó, ngay cả Wonder Woman cũng không hề ngoại lệ. Khi tới thế giới loài người, tâm trí cô đã bị cài ký ức giả, và mãi sau này mới nhận ra điều đó nhờ dùng quyền năng của Lasso of Truth (Thòng Lọng Sự Thật).

Tôn giáo của hòn đảo

Do tình trạng ly khai trong quá khứ, nên Amazon có nhiều bộ tộc phân nhánh trên thế giới, nên cũng có thể tạm coi họ là một chủng tộc đa tín ngưỡng. Ví dụ, tộc Bana-Mighdall thờ phụng các vị thần Ai Cập, trong khi Esquecidas (tộc Amazon ở rừng mưa Amazon) thì thờ phụng những vị thần bản địa ở Brazil như thần ánh sáng Tupan, thần mặt trời Kuat và thần mặt trăng Iae.

Tộc Amazon ở Themyscira vốn thờ phụng các vị thần Hy Lạp, đặc biệt là Hestia, Athena, Artemis, Demeter và Aphrodite. Do đó, theo Wonder Woman (1987) #36 thì họ có một lễ hội truyền thống gọi là “Feast of Five” nhằm tôn vinh 5 vị nữ thần này, ôn lại những trang sử đáng nhớ của Themyscira, đồng thời gợi nhắc đến những giá trị tốt đẹp mà các vị thần mong mỏi ở người Amazon.

Tại sao Themyscira lại giúp người Amazon bất tử?

Ở thời kỳ New 52, sự bất tử của người Amazon vốn là do viên hồng ngọc Eye of Antiope - món quà được nữ thần Hera trao cho vị nữ hoàng đầu tiên của Themyscira là Alcippe - mẹ của nữ hoàng Hippolyta. Sau đó, Alcippe đã đặt Eye of Antiope vào đền thờ của Hera trên đảo Themyscira, giúp tộc Amazon có được cuộc sống bất tử và nếu ai rời khỏi đảo, họ sẽ không nhận được hiệu ứng của viên đá nữa và bắt đầu già đi như người thường.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên thì đây nằm trong số những chi tiết được coi như “ký ức giả” mà Wonder Woman, nên nó sẽ không được xác nhận là có thật nữa. Thay vào đó, ở Earth-Two thì chuyện người Amazon bất tử vốn là do “Suối Nguồn Tuổi Trẻ”, con suối huyền thoại nổi tiếng giúp phục hồi tuổi trẻ cho bất kỳ ai uống nước từ nó. Khi còn trẻ, Wonder Woman từng được uống nước từ con suối này.

Trên đây là những điều thú vị xoay quanh Themyscira - hòn đảo Thiên Đường đầy bí ẩn của vũ trụ DC. Liệu hòn đảo này cùng chủng tộc Amazon có được trở lại trong những dự án mới của DCEU không nhỉ? Các bạn nghĩ điều đó có cần thiết và khả thi không?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim DC

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Wonder Woman? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc lạ mùa Giáng sinh cùng trò chơi ma sói trong Kẻ Ăn Hồn

Trò chơi quen thuộc ma sói nay đã được mang lên màn ảnh rộng cùng Kẻ Ăn Hồn. Đừng bỏ qua bộ phim hấp dẫn này nếu bạn cũng là một tín đồ của ma sói.

Yếu tố kinh dị trong Kẻ Ăn Hồn: Đáng sợ và đậm chất phương Đông

Bộ phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn sử dụng nhiều chất liệu dân gian để nhấn mạnh đến yếu tố kinh dị - tâm linh, khiến khán giả cảm thấy tương đối hài lòng.

Lan Phương bụng bầu 6 tháng, rạng rỡ trong ngày ra mắt phim Kẻ Ăn Hồn

Vượt qua nhiều vòng kiểm định chặt chẽ, Kẻ Ăn Hồn cũng đã chính thức được công chiếu tại các rạp trong toàn quốc, phục vụ những fan của dòng phim kinh dị.

Người Mặt Trời: Được đánh giá giống Chạng Vạng nhưng vẫn có điểm riêng

Bộ phim Người Mặt Trời gợi nhắc đến siêu phẩm Hollywood Twilight trên một số phương diện, nhưng vẫn có những điểm riêng biệt để tạo ra dấu ấn riêng.

"Các bậc cao niên" diễn xuất đỉnh làm bảo chứng cho Kẻ Ăn Hồn

NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân và nghệ sĩ Viết Liên, những "cây đa cây đề" màn ảnh Việt tiếp tục xuất hiện trong Kẻ Ăn Hồn sau Tết Ở Làng Địa Ngục.

Thảm đỏ Người Mặt Trời: Chi Pu - Trịnh Thảo so kè độ vẻ quyến rũ

Tại buổi họp báo Người Mặt Trời, Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đón chào những khách mời đầu tiên khám phá thế giới ma cà rồng.