x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Thòng Lọng Sự Thật - Bảo vật tối thượng của Wonder Woman

Yasha 12:00 - 23/12/2022

Trong suốt chuyến hành trình của mình, Wonder Woman từng sở hữu nhiều loại thần khí khác nhau, có yếu có mạnh, nhưng xét theo yếu tố “biểu tượng”  thì chỉ có một thứ thôi. Đó là Lasso of Truth (Thòng Lọng Sự Thật). Một bảo vật đặc biệt ở chỗ nó chẳng phải vũ khí sát thương, mà là một vũ khí được dùng với những mục đích còn ý nghĩa hơn thế, gắn liền với tính cách của chính Wonder Woman. Vậy, hãy tìm hiểu về nó trong bài này nhé!

Nguồn gốc

Khi lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh, sợi dây ma thuật này vốn được tạo ra từ chiếc đai lưng Magic Girdle của Aphrodite, bởi 1 nữ thợ thủ công người Amazons có tên là Metala theo lệnh của nữ hoàng Hippolyta. Với các đặc tính ma thuật được ban bởi Aphrodite và Athena, sợi dây này được cho là không thể bị phá hủy, cũng như chứa sức mạnh có thể khiến kẻ bị trói phải tuân theo lệnh của người sử dụng.

Sau sự kiện Crisis on Infinite Earths, nguồn gốc của sợi dây này đã bị thay đổi. Theo Wonder Woman (1987) #2, Thòng Lọng Sự Thật được thần thợ rèn Hephaestus rèn nên từ chiếc đai lưng Golden Girdle của Gaea, vốn được tạo tác từ thứ vàng tinh khiết nhất trên đỉnh Olympus. Sau sự kiện Flashpoint, nó chỉ được nhắc đến như 1 món bảo vật được Hephaestus tạo ra mà thôi.

>> Xem thêm: Three Faces of Evil - con quỷ hùng mạnh nhất mà Shazam phải đối mặt

Sau khi nó được hoàn thành, những vị thần đã đem ban tặng cho tộc Amazons. Thòng Lọng Sự Thật về sau đã trở thành phần thưởng cho những Nhà Vô Địch, và công chúa Diana đã trở thành người chiến thắng, giành được quyền sở hữu nó. Kể từ đó về sau, nó đã luôn đi cùng cô và đóng vai trò như món bảo vật gần gũi nhất, quan trọng nhất mà Wonder Woman từng có.

Tính chất

Thòng Lọng Sự Thật là một bảo vật có tính chất đặc biệt hơn nhiều so với vẻ ngoài. Nó có thể dài ra tới vô hạn, chứa 1 chút ý thức riêng, có thể tự đưa ra quyết định chọn chủ, rằng chỉ chọn con người có trái tim thuần khiết nhất. Nó cũng chứa một thứ sức mạnh đáng gờm bên trong, mạnh đến mức có thể giam giữ, tra tấn và hủy diệt linh hồn (bao gồm linh hồn của người thường, những á thần, những sinh vật khác và ngay cả những vị thần thực thụ).

Năng lực nổi bật nhất của sợi dây này là ép mọi đối tượng chạm vào phải nói ra sự thật, buộc họ phải nhìn nhận vào chân lý thật sự ở mọi khía cạnh. Bên cạnh đó, nó còn có thể ép người khác phải tuân lệnh, chống lại thần giao cách cảm, phủ nhận những ký ức giả dối, tạo mối liên kết thần giao cách cảm đối với những người nắm lấy nó. Nếu bị trói buộc bởi sợi dây này thì ác quỷ sẽ không thể chịu nổi, bởi chúng vốn "được tạo ra từ những sự giả dối".

Mặc dù rất bền, nhưng chuyện bất hoại chỉ là lý thuyết thôi. Bên cạnh việc không thể chịu được cái gì sắc bén vượt qua sức chịu đựng của nó, sợi dây này còn có thể bị đứt nếu chủ nhân không chịu tin vào sự thật được nói ra. Cách duy nhất để Lasso of Truth khôi phục lại chỉ có thể là chính cô phải chấp nhận sự thật, thay vì cố chấp không chịu tin vào nó.

>> Xem thêm: DCEU: Nguồn gốc và những điều mà khán giả cần biết về tộc Amazons

Ở thời trước Flashpoint, sợi dây này còn được Hestia gửi gắm 1 phần quyền năng vào, khiến nó có thể phóng ra ngọn lửa của thần. Ngọn lửa này đủ mạnh để hủy diệt phàm nhân, những sinh vật ma thuật, Black Lantern hay thậm chí là chống lại cả những vị thần. Trong Wonder Woman (1987) #51, Diana đã dùng sức mạnh này để giải cứu Hermes khỏi âm mưu của Mercury.

Trên đây là những điều thú vị xoay quanh Lasso of Truth - sợi dây thòng lọng đầy quyền năng của Wonder Woman. Vậy các bạn còn muốn tìm hiểu về những món bảo vật khác không? Hãy để lại ý kiến cho mình biết nhé!

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim DC

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Wonder Woman? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những lý do chứng minh Biệt Đội Rất Ổn sẽ "càn quét" phòng vé

Những lý do sau đây làm cho tôi tin tưởng Biệt Đội Rất Ổn sẽ "càn quét" mọi phòng vé trong thời gian tới. Có khi còn sớm đạt được doanh thu kỷ lục của phim Việt

Họp báo Biệt Đội Rất Ổn: Ngọc Phước bị “vuốt má” đến nóng mặt

Lần đầu tiên, dàn sao Biệt Đội Rất Ổn tiết lộ về những điều "bất ổn" ở hậu trường, đặc biệt những màn tác động vật lý của đồng nghiệp.

Tất tần tật về “bom tấn hài” Biệt Đội Rất Ổn

Nội dung hấp dẫn, dàn cast chất lượng là những yếu tố bảo chứng cho chất lượng của bom tấn hài chào hè 2023 - Biệt Đội Rất Ổn.

Những tốc nhân…không cần Speed Force của vũ trụ DC

Vũ trụ DC tồn tại những tốc nhân khá đặc biệt, khi họ không cần có Speed Force để chạy ở tốc độ siêu phàm.

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.