x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

10 lý do khiến DC tốt hơn Marvel: Tạo ra những siêu anh hùng đầu tiên

Chekov 15:35 - 03/09/2022

Ở hiện tại, Chekov thấy rằng vũ trụ điện ảnh DC đang bị hụt hơi so với vũ trụ điện ảnh Marvel nhưng quy về nguồn gốc truyện tranh thì chưa biết bên nào thắng. Siêu anh hùng chuyển giới đầu tiên trên truyền hình, Dreamer, đã xuất hiện lần đầu tiên trong DCEU khiến dân tình khen ngợi nức nở.

Trong việc bao gồm và đại diện cho LGBTQ +, DC đã nhiều lần chứng tỏ mình đi trước Marvel. Và điều này, trong số các yếu tố khác, đã thuyết phục Chekov cũng như những người hâm mộ siêu anh hùng rằng DC tốt hơn. 

10. DC đã tạo ra những siêu anh hùng đầu tiên

Chekov muốn nhắc bạn nhớ rằng DC đã tạo ra siêu anh hùng đầu tiên - Superman cũng như nữ siêu anh hùng đầu tiên - Wonder Woman. Mặc dù, theo Kỷ lục Guinness Thế giới, siêu anh hùng đầu tiên là Ghost và sau đó là Superman (1938) và Batman (1939).

Nữ siêu anh hùng đầu tiên là Fantomah (1940), thuộc về Nedor Comics, nhưng Wonder Woman đã xuất hiện lần đầu vào năm sau và Marvel đã mất một thời gian dài trước khi đưa một nữ siêu anh hùng vào truyện tranh của họ. Do đó, ngay cả khi họ thực sự không phải là những siêu anh hùng đầu tiên, những anh hùng mang tính biểu tượng của DC đã ra mắt trước cả Marvel. Điều đáng được ngưỡng mộ là DC đã đưa vào một nhân vật nữ chính đột phá vào đầu những năm 40 - thời kỳ phụ nữ chưa được xem trọng như bây giờ. 

9. DC có truyện tranh hay hơn Marvel

Chekov nhận ra rằng Marvel rất giỏi trong việc làm phim, trong khi DC rất giỏi trong việc làm truyện tranh. Khán giả nhận được 1-2 phim Marvel mỗi năm, còn truyện tranh thì tháng nào cũng có cả.

MCU có thể chiếm ưu thế trong một số khía cạnh điện ảnh, nhưng khi nói đến chất lượng truyện tranh, nhiều người hâm mộ đã bình chọn rằng DC vẫn là đỉnh của đỉnh. Quan trọng nhất, sự chú ý đến nghệ thuật và thiết kế được khen ngợi bởi những người sành truyện tranh khiến Chekov hài lòng. 

8. DC có các nhân vật nữ tốt hơn Marvel

Chekov nhận ra DC có nhiều nữ siêu anh hùng và nhân vật phản diện đáng yêu và hấp dẫn mà Marvel dường như rất thiếu thiếu. Marvel có lẽ quên rằng phụ nữ cũng đọc truyện tranh và DC sở hữu tuyến nhân vật nữ vô cùng đa dạng.

DC có nhiều nữ siêu anh hùng mạnh mẽ như Wonder Woman và giới thiệu nữ siêu anh hùng nổi tiếng Supergirl, vào năm 1959. Đến nay Harley Quinn hay Wonder Woman thực sự được nhiều người yêu thích trên toàn cầu. 

7. DC có nhân vật phản diện tốt hơn Marvel

Các nhân vật phản diện trong DC đáng nhớ hơn, phong phú và mang tính biểu tượng hơn. Do đó, trái ngược với những kẻ xấu của Marvel, các nhân vật như Joker và Harley Quinn có chương trình và phim riêng và cũng được nhớ đến như những nhân vật phản diện thông minh nhất DC.

Theo dõi Marvel đã lâu, Chekov thấy rằng phản diện của Marvel rất một màu, như phiên bản ác độc phản chiếu của nhân vật chính vậy. Nhìn lại DC, chúng ta có rất nhiều cặp siêu anh hùng và phản diện đối đầu nhau trứ danh như Batman/Joker, Superman/Doomsday, Wonder Woman/Cheetah.

6. DC có phụ tá (sidekick) tốt hơn Marvel

DC chú trọng nhiều hơn vào nhân vật kế thừa và các phụ tá (sidekick), đó là cả hai khái niệm mà tôi thực sự Chekov thực sự thích thú. Marvel có những nhân vật phụ nhưng họ không được khắc họa kỹ như DC. 

Riêng Batman đã có rất nhiều mối quan hệ phụ đáng nhớ, bao gồm một số Robins, Cassandra Cain, James Gordon và Oracle... Đối với DC, hầu hết thời gian, các siêu anh hùng không thể tự mình làm mọi thứ và họ thường cần ai đó ở bên cạnh còn Marvel lại thích đơn thương độc mã, khiến siêu anh hùng thiếu đi tính người. 

5. Các anh hùng DC có điều gì đó để khao khát

Chekov yêu thích bản chất đầy khát vọng của DC hơn là sự thực tế của Marvel. Đây, một lần nữa, là một vấn đề của thị hiếu, nhưng không thể phủ nhận rằng DC thường tập trung vào các nhân vật và sự kiện lớn hơn, mạnh mẽ hơn. 

4. Vũ trụ hoạt hình của DC rất thú vị

Những bộ phim và loạt phim hoạt hình hay nhất của DC chứng minh giá trị điện ảnh và sản xuất có bao nhiêu trong vũ trụ hoạt hình của công ty, vốn phong phú và sung mãn hơn Marvel. Xét về số lượng và chất lượng, DC chắc chắn giành chiến thắng khi so sánh vũ trụ hoạt hình.

3. DC thường đề cập đến chủ đề đen tối

Marvel ghi điểm trong mắt trẻ em với những bộ phim hài hước nhưng Chekov cũng như những người trưởng thành khác lại đánh giá cao sự đen tối mà DC mang lại. Bất kỳ câu nói hay nhất nào của Joker từ bộ phim đầu tiên đều vô cùng ấn tượng.

Nhiều tác phẩm của Marvel rất nhẹ nhàng và thân thiện với gia đình. Chekov biết rằng công thức của Marvel giúp vũ trụ điện ảnh này thành công nhưng cách DC xoay xở để làm một bộ phim đen tối thật thú vị và hấp dẫn.

2. DC tránh chính trị

Khi đọc truyện tranh Marvel, Chekov có cảm giác thương hiệu này khá thích nhắc đến những mặt chính trị và điều đó khiến một bộ phận độc giả không hài lòng.

Chekov nghĩ rằng ở thế giới sáng tạo như truyện tranh, chúng ta nên tách rời chính trị và thay vào đó là bình luận về các vấn đề xã hội đa dạng hơn để mang đến cái nhìn vui vẻ. 

1. DC có nhiều anh hùng kế thừa hơn

Cách DC truyền lại danh tính siêu anh hùng thực sự làm Chekov hài lòng. Truyện tranh đã đưa ra rất nhiều nhân vật tuyệt vời tiếp nối các bước của người tiền nhiệm trong chuỗi sự kiện hấp dẫn, và mặc dù Marvel đã thử một vài lần với những nhân vật như Captain America, nhưng nó không thành công.

Chekov mong với sự tham gia của Giám đốc sáng tạo mới, DC có thể lật ngược thế cờ đối với Marvel vì tài nguyên truyện tranh của hãng vô cùng dồi dào và sáng tạo đến mức ấn tượng. Liệu Warner Bros. có làm được không phải chờ thời gian trả lời.

>> Xem thêm: Đọc vị công thức thành công của Marvel: Chỉ 10 bước làm nên siêu phẩm

 

* Bài viết của Chekov chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim DC

Nếu bạn thích phim Âu Mỹ và không bỏ qua bất cứ thứ gì về Us-Uk , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Adam? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Giao Lộ 8675 tung trailer: Isaac suy sụp vì áp lực ca sĩ

Trailer bộ phim Giao Lộ 8675 vừa được ra mắt, những câu chuyện thú vị của các nhân vật cùng phong cảnh kì vĩ khiến khán giả thích thú và tò mò.

Mặt nạ Fanti: Ý tưởng mới lạ, nhưng kịch bản còn yếu

Tác phẩm tâm lý - giật gân của NSX Phan Gia Nhật Linh đem đến mặt trái của sự nổi tiếng, cũng như phơi bày những góc khuất trước danh vọng và tiền tài.

Cấp độ sức mạnh của Captain Marvel trong MCU

Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Captain Marvel Carol Danvers là một trong những siêu anh hùng sở hữu chiến lực mạnh nhất.

Sức mạnh của Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel trong The Marvels

Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel sẽ là tâm điểm của bom tấn The Marvels. Vậy sức mạnh của họ là gì?

Nguồn gốc và sức mạnh của nữ siêu anh hùng Photon - Monica Rambeau

Trong MCU, Photon - Monica Rambeau vốn là nữ siêu anh hùng sở hữu quyền năng của ánh sáng, có khả năng nhìn thấy quang phổ năng lượng.

Ms Marvel Kamala Khan: Dị nhân chính thức đầu tiên của MCU

Trong MCU, Ms Marvel Kamala Khan có thể được coi là dị nhân chính thức đầu tiên của vũ trụ chính. Tuy nhiên, trong nguyên tác thì điều này rất khác.