x

Đăng nhập

Comming soon...

Video Phim

Khác

5 biếu hiện của người mang nhiều phúc khí, cuộc đời suôn sẻ, bình an

Trương Di 22:00 - 20/07/2022

Trong cuộc sống, tôi nhận ra sự thật rằng chúng ta chỉ cần nỗ lực phấn đấu mỗi ngày nhiều hơn hôm trước một chút thôi là tương lai sẽ được đền đáp xứng đáng. Nhiều người không chịu hoạt động, sống bỏ bê bản thân mà than thân trách phận tại sao người khác lại thành công hơn mình. Họ không hiểu rằng vận may và phúc khí chỉ dành cho người lương thiện, có ý chí và biết phấn đấu.

 Vận may và phúc khí chỉ dành cho người lương thiện, có ý chí và biết phấn đấu

1. Sống có quy tắc và nghiêm khắc với bản thân 

Rất nhiều người trong chúng ta nhìn vào hai chữ “quy tắc” thì cảm thấy gò bó và bức bách, bởi cuộc sống thì nên tự do thoải mái cho đỡ áp lực căng thẳng. Tuy vậy, bệnh lười biếng và ham vui sẽ kéo cuộc đời chúng ta thụt lùi. Chỉ cần bỏ bê bản thân thì chúng ta sẽ lười nhác, trốn tránh, không muốn nỗ lực, không muốn phấn đấu.

Kỷ luật, nghiêm khắc với bản thân nghĩa là ép mình chống lại thói lười biếng, ham vui. Đương nhiên, quá trình này vô cùng đau khổ, đòi hỏi con người phải có ý chí mạnh mẽ. Sinh hoạt đúng giờ giấc, ăn đủ ngủ đủ và rèn luyện sức khỏe hằng ngày, đó chính là những quy tắc sẽ mang lại sự tự do cho chúng ta sau này. Bản thân có tiến bộ từng ngày thì vận may mới tự tìm đến.

Bệnh lười biếng và ham vui sẽ kéo cuộc đời chúng ta thụt lùi rất xa so với người khác

2. Quý nhân liên tục xuất hiện 

Sống ở đời, người tài giỏi thì nhiều vô kể. Nhưng có sân khấu để họ thể hiện tài năng hay không thì lại rất ít. Người có thể giúp bạn tìm ra chỗ đứng của bản thân, nâng cao vị thế lên một tầm cao mới thì ắt là quý nhân hiếm có khó tìm.

Quý nhân là người giúp bạn phát triển. Khi họ tìm đến nghĩa là cơ hội đang có mặt bên cạnh bạn. Lấy ví dụ lúc chúng ta đang mắc kẹt trong sự thiếu hụt tài chính, một người chìa tay ra cho ta vay tiền. Hoặc đơn giản hơn là khi khổ đau, rơi xuống vực sâu, có một tâm hồn đồng điệu ngồi cạnh chia sẻ nỗi buồn cũng là quý nhân để chúng ta trân quý cả đời.

Quý nhân là người nâng đỡ chúng ta phát triển. Khi họ tìm đến nghĩa là cơ hội đang có mặt ngay bên cạnh

3. Chú tâm vào tính đột phá khi hành động

Vô số những chuyện trong đời dù ta có nỗ lực cố gắng thế nào đều không có sự phát triển rõ rệt, đó là bởi không có sự chú tâm đi kèm. Nhưng bỗng dưng một vài điều nhỏ nhặt lại mang theo sự đột phá lớn lao, bởi chúng ta toàn tâm toàn ý dành sự tập trung của mình vào trong đó.

Thành quả của một quá trình sẽ đến vào thời điểm bất ngờ nào đó trong tương lai. Đôi khi những lúc như vậy, ta cho rằng mình gặp may mắn hay được trời ban phước lành. Tuy nhiên, bởi vì có sự tập trung vào tính đột phá, năng lực của bản thân đã được nâng cao hơn nên kết quả xảy ra mới tốt đẹp.

Tập trung vào tính đột phá của công việc, đến một ngày nào đó thành quả sẽ tới theo cách bất ngờ nhất

4. Luôn giữ thái độ tích cực, lạc quan

Có những lo lắng căng thẳng về cuộc đời, về tương lai mà chúng ta không nhận thức được chúng chỉ là suy nghĩ tiêu cực về những điều không có thật. Bởi chúng chỉ là những giả định không chắc chắn. Ta để sự tiêu cực chi phối cuộc đời mình thì dĩ nhiên những khó khăn ập đến sẽ càng nhấn chìm vận khí của chúng ta xuống thấp hơn.

Sống tích cực và lạc quan thì cho dù khó khăn ập đến cũng trở thành động lực để chúng ta mạnh mẽ hơn mỗi ngày. Tâm thái sẽ là yếu tố quyết định cuộc đời của chúng ta đi theo hướng nào. Tính khí và cảm xúc cũng chi phối thành công hay thất bại trong sự nghiệp và cuộc sống mỗi người. Khi chúng ta giữ niềm tin vào những điều tốt đẹp, tư duy tích cực lạc quan, sẽ chiêu cảm được nhiều chuyện tốt xảy ra xung quanh môi trường sống của mình. 

Sống tích cực và lạc quan thì cho dù khó khăn ập đến cũng trở thành động lực để chúng ta mạnh mẽ hơn

5. Hành thiện không mong báo đáp

Chỉ cần chúng ta giữ gìn bản tính thiện lương trong mình, giúp người và giúp đời bằng cả tấm lòng mà không lo lắng hay cầu mong vào chuyện được mất, vận may sẽ liên tục tìm đến một cách đầy bất ngờ. 

Thực tế thì biết hành thiện mà không mong người khác báo đáp sẽ mang lại cảm giác đạt được thành tựu và lòng tự hào cho bản thân. Sự hồi báo đáng quý nhất chính là hưởng thụ niềm vui, tận hưởng hành vi tốt đẹp chứ không nhất thiết phải là tiền bạc, của cải vật chất.

làm việc tốt không mong người báo đáp sẽ mang lại cảm giác đạt được thành tựu và lòng tự hào cho bản thân

Kết: Tôi cho rằng người sống một đời thiện lương chắc chắn mang nhiều phúc khí. Nhưng tâm hành thiện mà lo lắng được mất thì vận may sẽ từ chối rất nhanh. Một người thành công hay không, một phần được quyết định bởi nỗ lực, phần còn lại chính là vận may. Đương nhiên, may mắn tìm đến còn phải xem phẩm chất của bạn thế nào, nỗ lực cố gắng đã đủ chưa, chứ vận may không phải là quả ngọt từ trên trời rơi xuống.

* Bài viết của Trương Di chia sẻ tại box Cafe Danner

Đường đời không bao giờ chỉ trải đầy hoa hồng, nếu bạn có những hành trình vượt qua khó khăn trong cuộc sống , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hướng dẫn sử dụng "thiền định" giảm căng thẳng lo âu một cách hiệu quả

Thiền định không chỉ là hoạt động giảm lo âu căng thẳng một cách hiệu quả mà nó còn mang lại vô số lợi ích đối với sức khỏe như cải thiện tim mạch và giấc ngủ.

5 lời khuyên thực tế để trở nên tích cực hơn

Chúng ta sống mỗi ngày của mình với vô số những cảm xúc và khó có thể tránh được cảm giác lo âu, căng thẳng. Hãy cho phép bản thân tạm dừng và thư giãn.

10 "thực hành hạnh phúc" từ khắp nơi trên thế giới

Thế giới ngày càng trở nên bận rộn và "tốc độ" hơn khiến chúng ta quên đi những hạnh phúc nhỏ hằng ngày. Những thực hành từ các quốc gia có thể sẽ giúp ta đấy.

Giữ cho tâm trí luôn đúng: 5 mẹo gỡ rối tư duy "không thể"

Chúng ta thường có tâm lý tôi không thể làm bất cứ điều gì ra hồn cho một nhóm. Và điều quan trọng để gỡ rối chính là tự hỏi bản thân mình sẽ đóng góp được gì.

Hướng dẫn để đưa ra các quyết định chính xác và quản lý chúng tốt hơn

Chúng ta thường để một ngày của mình trôi qua trong bận rộn mù quáng hoặc vô nghĩa. Đây chính là hướng dẫn để ra quyết định và quản lý chúng tốt nhất có thể.

Cách để tổ chức hiệu quả một tuần làm việc hỗn hợp

Tuần làm việc hỗn hợp bao gồm một nửa ở nhà, một nửa đến công ty. Đây được xem như chuẩn mực mới của thế giới và chúng ta có thể thiết kế nó một cách hiệu quả.